ร้านชานมอร่อยย่านสยามสแควร์ มุมอร่อย ร้านอาหารอร่อยใกล้ฉัน รีวิวคาเฟ่ รีวิวร้านอาหาร เมนูอาหาร ร้านชานมย่านสยามสแควร์

ร้านชานมอร่อยย่านสยามสแควร์

สยามสแควร์ย่านการค้าเศรษฐกิจ ภาพประกอบจาก : prachachat.net             สยามสแควร์ หรือสยามตั้งอยู่ในเขตปทุมวัน กรุงเทพมหานครเป็นย่านที่คนพลุกพล่านเป็นจำนวนมากทั้งนักศึกษา พ่อค้าแม่  คนทำงาน นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติ ถือว่าเป็นย่านการค้าเศรษฐกิขจองประเทศไทยอีกที่ที่มีคนจำนวนมาก ยิ่งในตอนนี้มีการปรับปรุงพื้นที่ในสยามสแควร์ โดยการนำเสาไฟออกทำให้เวลามองไปทางไหนจะได้ฟิลเหมือนอยู่ต่างประเทศเลยสวย ปัง ถูกใจวัยรุ่น กิจกรรมที่สยามสแควร์ ภาพประกอบจาก : thethaiger.com             เมื่อคุณได้แวะไปที่สยามสแควร์ไม่ว่าจะไปช้อปปิ้ง เดินเล่น หรือไปทานอาหารที่สยามสแควร์คุณจะได้เพลิดเพลินกิจกรรมดนตรีสยามสแควร์ในช่วงนี้จะมีนักร้องวงใหม่มาทำการแสดง และมีการจัดกิจกรรมมากมาย ทำให้คุณได้พบกับกิจกรรม และสถานที่สวยงามที่มีการตกแต่งใหม่ และที่ถูกพูดถึงอยากมากเมื่อไปสยามสแควร์จะพลาดไม่ได้กับร้านอาหารสตรีทฟู้ดเอาใจสายชอบกิน ชอบเดินกับร้านอาหารตั้งแต่ซอย 1 – ซอย 9 วันนี้เรามีร้านชานมอร่อยย่านสยามสแควร์มาฝากทุกคนกันนะคะ สายชานมห้ามพลาดกับร้านที่สยามสแควร์ ภาพประกอบจาก : twitter.com/preawpakth มาเริ่มกันที่สยามสแควร์ซอย 1 ก่อนนะคะแวะไปที่ร้าน BE Tea ชานมจีนเป็นร้านชานมของประเทศจีนแท้ๆ การตกแต่งภายในร้านน่ารัก สไตล์มินิมอล และจัดโซนได้ดีมีที่ถ่ายรูปอยู่ด้าน 1 และชั้น […]

Continue Reading
ของดี ของอร่อยที่บางนา มุมอร่อย ร้านอาหารอร่อยใกล้ฉัน รีวิวคาเฟ่ รีวิวร้านอาหาร เมนูอาหาร ร้านอร่อยบางนา

ของดี ของอร่อยที่บางนา

               บางนาถือเป็นพื้นที่คาบเกี่ยวระหว่างสมุทรปราการ และกรุงเทพมหานคร บางนาเป็นหนึ่งในห้าสิบเขตของกรุงเทพมหานคร สภาพพื้นที่โดยทั่วไปเป็นแหล่งการค้า การบริการ และแหล่งที่อยู่อาศัยหนาแน่นมาก สถานที่ท่องเที่ยวแถวบางนาก็เห็นจะเป็นที่ไหนไม่ได้เลยชั่วโมงนี้ นั่นคือ Mega Bangna เป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่มากในย่านบางนา หรือจะเป็นห้าง Central Bangna ภาพประกอบจาก : prachachat.net หากใครที่ไม่อยากไปเที่ยวห้างก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อีกมากมาย เช่น เมืองโบราณ , บางกะเจ้า , ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง , วัดหลวงพ่อโต และสถานตากอากาศบางปู ทั้งนี้ยังมีสถานที่ที่น่าสนใจอีกมากมาย ใครที่วันหยุดไม่รู้จะไปเที่ยว ไปหาของอร่อยที่ไหนดีเราแนะนำให้ไปย่านบางนากันเลยนะคะ – อาหารคาว อาหารหวานย่านบางนา ภาพประกอบจาก : ryoiireview.com             ใครที่แวะเวียนผ่านไปเที่ยวที่บางนาแล้วไม่รู้ว่าร้านอาหารอร่อยๆ อยู่ตรงไหน ร้านไหนเด็ด ร้านไหนดัง ร้านไหนเป็นที่นิยมของคนในละแวกนี้วันนี้เรามีร้านอาหารสตรีทฟู้ดอร่อยๆ ที่บางนามาฝากทุกคนกันนะคะ มาเริ่มกันที่อาหารคาวเมนูแรก คือกุยช่าย เจ๊หมวย ร้านกุยช่าย เจ๊หมวยมีอยู่ 2 […]

Continue Reading
เอาใจสายเกาหลี Itaewon Camp 이태원캠프 มุมอร่อย ร้านอาหารอร่อยใกล้ฉัน รีวิวคาเฟ่ รีวิวร้านอาหาร เมนูอาหาร ร้านItaewonCamp

เอาใจสายเกาหลี Itaewon Camp 이태원캠프

Itaewon Camp 이태원캠프 ร้านอาหารเกาหลีที่เปิดใหม่อยู่ใกล้กับ BTS สถานีวัดพระศรีมหาธาตุเป็นร้านอาหารเกาหลีที่ถูกใจหนุ่มๆ สาวๆ ที่ชอบทานอาหารเกาหลีทางร้าน Itaewon Camp 이태원캠프 มีการตกแต่งร้านตามแนวสตรีทฟู้ด สไตล์เกาหลีใครที่กำลังตามหาร้านอาหารสตรีทฟู้ด สไตล์เกาหลีใกล้ๆ กรุงเทพเราแนะนำให้คุณไปแวะทานที่ร้าน Itaewon Camp 이태원캠프 – จัดไปจุกๆ กับเมนูของร้าน Itaewon Camp 이태원캠프 เมนูอาหารในร้าน Itaewon Camp 이태원캠프 มีหลากหลายเมนูมากสำหรับใครที่เลิกงานแล้วไม่รู้จะไปปาร์ตี้ที่ไหนดี เราแนะนำให้คุณมาทานอาหารเกาหลีที่ร้าน Itaewon Camp 이태원캠프 ทางร้านมีทั้งอาหาร และเครื่องดื่มที่ตอบโจทย์สายเกาหลีเกาใจทางใครที่คิดถึงซีรีย์เกาหลีอยากมาตามรอยอปป้าคุณมาถูกร้านแล้วค่ะ เพราะร้านนี้มีเมนูเซ็ตเมนูบุลโกกิที่เป็นหมู , เนื้อย่าง , ปลาหมึกหรือเนื้อผัดสไตล์เกาหลีเอกลักษณ์อยู่ตรงเนื้อที่หมักด้วยสาลี่ และน้ำมันงาจนหอมและนุ่มเข้าเนื้อย่างจนสุกแล้วกินห่อกับผัก และตามด้วยน้ำจิ้ม เมนูต๊อกบกกี , เมนูต๊อกบกกีไส้ชีส , เมนูหมูทอดทงคัตสึไส้ชีส , เมนูเกี๊ยวซ่า , เมนูออมุก […]

Continue Reading
ทานอาหารสุดชิล ดื่มด่ำบรรยากาศยามค่ำคืน @Samsen Life สาขาราชพฤกษ์ มุมอร่อย ร้านอาหารอร่อยใกล้ฉัน รีวิวคาเฟ่ รีวิวร้านอาหาร เมนูอาหาร SamsenLifeสาขาราชพฤกษ์

ทานอาหารสุดชิล ดื่มด่ำบรรยากาศยามค่ำคืน @Samsen Life สาขาราชพฤกษ์

ทำความรู้จัก ร้าน  Samsen Life หลีกหนีความวุ่นวายในเมืองกรุง มาพักผ่อนสัมผัสบรรยากาศชิล ๆ กันที่ร้านอาหาร Samsen Life วันนี้เราพามาชิมกันที่สาขาราชพฤกษ์ โดยร้านสามเสนไลฟ์ จะอยู่ด้านในร้านอาหารสามเสนวิลล่า บรรยากาศดูดี ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ที่นั่งเยอะ มีดนตรีสดบรรเลง ทำให้เพลิดเพลินกับการรับประทานอาหารได้อย่างไม่เบื่อ เหมาะจะมาสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน หรือเลี้ยงฉลองในโอกาสสำคัญต่าง ๆ เมนูเด่น กุ้งแม่น้ำเผา น้ำจิ้มซีฟู้ด เนื้อย่าง น้ำจิ้มแจ่ว หมูสะเต๊ะ ซี่โครงหมูย่างบาร์บีคิว น้ำพริกกะปิปลาทูทอด ยำปูม้าสด ค็อกเทลผลไม้ สำหรับร้านอาหารสามเสนไลฟ์ สาขาราชพฤกษ์เป็นร้านที่หลายคนชื่นชอบ เพราะบรรยากาศดี มีความชิล ได้ผ่อนคลาย ดนตรีเพราะ และอาหารอร่อย มีอาหารหลากหลาย ทั้งอาหารไทย อาหารซีฟู้ด และอาหารนานาชาติ อาหารอีสาน บอกเลยว่าแซ่บมาก ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นตำนานเบียร์วุ้น เบียร์เย็นชื่นใจเป็นวุ้นอร่อย ที่จอดรถกว้าง โดยที่ร้านนี้จะมีบริการทั้งหมด 3 โซน […]

Continue Reading
ความแตกต่างของ “ซอสปรุงอาหารสำเร็จในตัว” และ “การปรุงอาหารเอง” มุมอร่อย ร้านอาหารอร่อยใกล้ฉัน รีวิวคาเฟ่ รีวิวร้านอาหาร เมนูอาหาร ซอสปรุงอาหารสำเร็จในตัว การปรุงอาหารเอง

ความแตกต่างของ “ซอสปรุงอาหารสำเร็จในตัว” และ “การปรุงอาหารเอง”

            สำหรับคนที่ทำอาหารไม่ค่อยเป็นในสมัยนี้ไม่ต้องกังวลใด ๆ อีกแล้ว เพราะเมื่อเวลาผ่านไปอะไรต่อมิอะไรก็ทำให้เราสามารถใช้ชีวิตประจำวันง่ายขึ้น แม้แต่การทำอาหารที่เราเชื่อว่าส่วนใหญ่แล้วทุกคนน่าจะไม่คุ้นเคยและงุนงงกับสูตรการใส่ส่วนผสมปรุงรสประกอบอาหารจากวัตถุดิบต่าง ๆ ที่มีมากมายจนทำแล้วไม่อร่อย อีกทั้งยังรับประทานไม่ได้เพราะเค็มไป หวานไป ขมไป หรือบางอย่างอาจขาด ๆ เกิน ๆ ไปทำให้รู้สึกท้อ แต่เวลานี้เมื่อมีซอสปรุงอาหารสำเร็จรูปออกมาวางขายแล้วคุณยังจะต้องกลัวอะไรในการทำอาหารอีกล่ะ ไม่จำเป็นต้องปรุงรสก็ยังได้ แค่เพียงคุณมีผักกับพวกเนื้อสัตว์ที่เป็นส่วนประกอบแล้วเวลาทำอาหารก็ใส่ซอสลงไปเป็นอันจบเพียงแค่นี้ก็สามารถทอด ผัด คั่ว ต้ม นึ่งอาหารทุกอย่างได้โดยไม่ต้องกลัวว่าตัวเองจะลงส่วนผสมผิด ๆ ถูก ๆ รสชาติไม่ได้เรื่องแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นสำหรับสายคนที่ชอบทำอาหารก็ยังไม่ชอบนักกับการเข้ามาของซอสปรุงอาหารสำเร็จในตัว และเลือกที่จะขอปรุงอาหารเองดีกว่าประหนึ่งว่าการใช้ซอสจะทำให้คุณค่าการใส่จิตวิญญาณในอาหารลดลงแบบนั้นล่ะ แสดงว่าการใส่ซอสปรุงอาหารสำเร็จในตัวกับการปรุงอาหารย่อมมีความแตกต่างกันอยู่ แต่จะแตกต่างกันอย่างไรมาอ่านกันเลย! – ซอสปรุงอาหารสำเร็จในตัว                “ซอสปรุงอาหารสำเร็จในตัว” เป็นซอสที่ทางเชฟหรือคนที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการทำอาหารชนิดนั้น ๆ ปรุงรสชาติของอาหารสำเร็จมาให้ในตัวโดยใช้วัตถุดิบกับส่วนผสมต่าง ๆ ที่สำคัญลงไปผสมกันในซอสเข้มข้นสำเร็จรูปแล้ว ซึ่งหากใครที่ซื้อมาทำอาหารก็ไม่จำเป็นต้องปรุงรสอาหารเอง เพียงแค่ใส่ซอสปรุงอาหารสำเร็จในตัวลงไปแล้วผัด ทอด ต้ม นึ่ง หรือผ่านกระบวนการประกอบอาหารให้สุกสดใหม่ก็พร้อมรับประทานได้รสชาติที่อร่อยไม่ผิดหวังแล้ว เหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบความยุ่งยาก ไม่ถนัดในการเรียนรู้สูตรอาหาร กะปริมาณส่วนผสมไม่ดีทำให้เตรียมส่วนผสมหลายอย่างไม่ทัน แต่ซอสปรุงอาหารสำเร็จในตัวก็ยังมีข้อจำกัดในรสชาติของอาหารที่จะให้รสชาติมาตรฐานตามที่อาหารชนิดนั้นควรได้รับเท่านั้นแบบเป็นเอกลักษณ์ทั่วไปและมีสูตรที่ชวนให้น่าติดใจเท่ากับการปรุงอาหารเอง […]

Continue Reading
3 ขนมภาคใต้สวยสุดแปลก มุมอร่อย ร้านอาหารอร่อยใกล้ฉัน รีวิวคาเฟ่ รีวิวร้านอาหาร เมนูอาหาร ขนมภาคใต้สุดแปลก

3 ขนมภาคใต้สวยสุดแปลก

            หากว่าคุณเป็นคนที่ชอบลิ้มลองขนมแปลก ๆ แล้วล่ะก็ไม่ว่าจะเป็นขนมยุคใหม่อย่างพวกสแน็คหรือพวกขนมไทยก็มีอีกหลายอย่างที่คุณยังไม่เคยได้ลิ้มลองมาก่อน แต่ด้วยความที่ผู้คนส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยรู้จักขนมไทยกันมากนัก โดยเฉพาะเด็กยุคใหม่ที่มักมองข้ามขนมพื้นบ้านไปทั้งที่มีกระบวนการทำที่น่าค้นหา ผ่านหลายขั้นตอนที่ไม่น่าเชื่อว่าจะทำออกมาให้อยู่ในรูปลักษณ์ที่สวยงามแปลกตาได้ซึ่งในแต่ละภาคก็มีขนมหลากหลายอย่างที่น่าสนใจมีเอกลักษณ์พิเศษแตกต่างกันออกไปมากทำให้เราอยากจะมาแนะนำขนมไทยกัน ซึ่งวันนี้เราก็ได้เลือกนำขนมภาคใต้ที่มีความสวยสุดแปลกทั้ง 3 อย่างมาบอกเล่าให้คุณได้รู้จัก เพราะในเรื่องของความสวยงามในสีสันและลักษณะแปลกตาน่าดึงดูดแล้วล่ะก็ต้องยกให้เป็นขนมภาคใต้เลย ซึ่งจะมีอะไรบ้างเราก็มาดูกันดีกว่าเผื่อว่าไปภาคใต้แล้วคุณจะอยากซื้อขนมเหล่านี้มาลองกัน อาจติดใจไม่รู้ลืมได้ – “ขนมขนมม่อฉี”                “ขนมขนมม่อฉี” เป็นขนมภาคใต้สวยงามสุดแปลกที่มีต้นกำเนิดจากจังหวัดสงขลาและกระบี่ มีลักษณะเป็นแป้งข้าวเหนียวก้อนหลากสีนุ่มนิ่มคลุกเคล้าแป้งขาวตามแต่ที่จะใช้สีผสมอาหารกันซึ่งส่วนใหญ่ที่เห็นได้มากจะมีสีน้ำตาล สีชมพู สีน้ำเงิน สีเหลือง โดยภายในตัวแป้งจะเป็นไส้หวาน ๆ ของถั่วลิสง งาขาว งาดำและน้ำตาลทรายเชื่อมอร่อย ๆ รับประทานคู่กับชาหรือกาแฟได้ ซึ่งว่ากันว่าขนมภาคใต้นี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก “ขนมโมจิ” นั่นเอง ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “ขนมขนมม่อฉี” ขนมม่อฉี โมจิลูกครึ่งไทยญี่ปุ่น ทำง่ายแต่อร่อยมาก – “ขนมลากรอบ”                “ขนมลากรอบ” เป็นขนมภาคใต้สวยสุดแปลกที่ส่วนใหญ่จะทำกันในช่วงสารทเดือนสิบ ลักษณะเป็นแพฝอยสีเหลืองทองกรอบของแป้งข้าวเจ้า หอมหวานด้วยรสชาติของน้ำตาลทรายและแป้งข้าวเจ้า บางร้านก็มีการอบด้วยน้ำผึ้งให้ความหอมก่อนจะนำไปพับหรือพันเป็นรูปต่าง ๆ ดูแปลกตาแต่ในปัจจุบันเวลาไปภาคใต้คุณสามารถหารับประทานได้ง่าย ๆ […]

Continue Reading
โรตีอินเตอร์บางลำพูอาหารสตรีทฟู้ดชื่อดังที่หยุดไม่อยู่ กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ร้านโรตีอินเตอร์บางลำพู

โรตีอินเตอร์บางลำพูอาหารสตรีทฟู้ดชื่อดังที่หยุดไม่อยู่

เมนูโรตีก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูของหวานที่ถูกปากถูกใจใครหลายๆคนเป็นอย่างมากก็ความกรอบความอร่อยความหวานที่กลมกล่อมทำให้เมนูโรตีนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูยอดนิยมของอาหารสตรีทฟู้ดเลยก็ว่าได้สำหรับเมนูโรตีนั้นเราก็คงจะคุ้นเคยกับร้านที่มีคนมาเดินเข็นขายกันแต่วันนี้เราจะมาแนะนำร้านเมนูโรตีที่เป็นร้านที่โด่งดังและกำลังฮิตอยู่ในปัจจุบันนี้ เรียกได้ว่าเป็นร้านที่หยุดไม่อยู่จริงๆเพราะว่ามีลูกค้าไปต่อแถวซื้อกันเป็นจำนวนมากด้วยความหวานความอร่อยและแป้งที่มีรสชาติเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครจึงทำให้ร้านนี้กลายเป็นร้านยอดฮิตของเมนูโรตีเลยก็ว่าได้ซึ่งร้านที่จะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นคือร้านโรตีอินเตอร์บางลำพูเป็นร้านยอดฮิตที่หลายๆคนต่างก็ต้องเคยไปลิ้มลองกันมาแล้ว  – โรตีอินเตอร์บางลำพูความอร่อยและความหวานที่ลงตัว  สำหรับร้านโรตีอินเตอร์บางลำพูนั้นถือว่าเป็นร้านโรตีที่ขายเมนูโรตีมากมายไม่ว่าจะเป็นเมนูโรตีกรอบโรตีทอดเมนูโรตีใส่ท็อปปิ้งต่างๆนานาก็มีเมนูโรตีให้เลือกมากมายจนเลือกกันไม่ไหวเลยทีเดียวเมนูที่มีชื่อเสียงโด่งดังก็คือเมนูโรตีทอดซึ่งแป้งของทางร้านนั้นเป็นแป้งที่มีความพิเศษและมีรสชาติที่โดดเด่นเป็นอย่างมาก ร้านโรตีอินเตอร์บางลำพูนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่มีลูกค้าหนาแน่นอยู่แทบจะตลอดเวลาซึ่งสำหรับใครที่อยากจะลองไปก็ต้องเตรียมใจที่จะต้องต่อแถวกันนอกจากนี้เมนูโรตีของที่นี่ยังเป็นเมนูโรตีที่ใส่แบบไม่ห่วงเครื่องนะว่าเราจะเลือกเมนูโรตีแบบไหนใส่อะไรไม่ว่ากล้วยนมช็อกโกแลตทางร้านก็จะใส่แบบจัดเต็มซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดขายของความอร่อยของร้านโรตีอินเตอร์บางลำพูเลยก็ว่าได้  – โรตีอินเตอร์บางลำพูร้านอาหารสตรีทฟู้ดที่ต้องไปลองสักครั้งในชีวิต  ร้านโรตีอินเตอร์บางลำพูนั้นขึ้นชื่อเป็นอย่างมากในเรื่องของโรตีที่มีความหวานความอร่อยและความกรอบรวมทั้งแป้งที่มีความโดดเด่นและมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบของตัวเองด้วยเสียงบอกต่อๆกันในโลกโซเชียลจึงทำให้ร้านนี้กลายเป็นร้านที่มีกระแสและมีคนไปลองกันเป็นจำนวนมากซึ่งทุกๆคนที่ไปร้องต่างก็บอกต่อถึงความอร่อยและความหวานของโรตีแต่งร้านโรตีอินเตอร์บางลำพูแห่งนี้ ใครที่สนใจอยากจะลองไปลิ้มรสความอร่อยด้วยตัวเองก็สามารถไปที่ที่อยู่ 173 บรมนิเวศน์ วงเวียนบางลำภู เขตพระนคร กทม เส้นทางร้านจะเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 18:00 น จนถึงเวลา 22:00 น ก็ต้องบอกเลยว่าใครที่ชอบความหวานและความกรอบอร่อยของเมนูโรตีห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงกับร้านโรตีอินเตอร์บางลำพู เว็บที่ช่วยนำเสนออาหารสุขภาพ หรือว่า กินอะไรดี แนะนำร้านอาหารอร่อย ๆ ให้ได้ตามไปชิมแบบชิล ๆ ตามสไตล์ รวมถึง รีวิวคาเฟ่ และบาร์-ร้าน Nightlife สุดชิค น่านั่งน่าไปเก็บบรรยากาศ มาฝาก#กินอะไรดี #เมนูอาหาร #ร้านอาหารอร่อย #Nightlife #รีวิวคาเฟ่ #ร้านอาหาร-คาเฟ่ #ที่กิน-ที่พัก #แนะนำร้านอาหาร #อาหาร-สุขภาพ #savourworld.com #ร้านโรตีอินเตอร์บางลำพู

Continue Reading
เฮียบิ๊กห้าหม้อก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสแซบสุดยอดร้านอาหารสตรีทฟู้ด กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ร้านเฮียบิ๊กห้าหม้อก๋วยเตี๋ยวต้มยำ

เฮียบิ๊กห้าหม้อก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสแซบสุดยอดร้านอาหารสตรีทฟู้ด

สำหรับใครที่เป็นสาวกก๋วยเตี๋ยวต้มยำก็ต้องบอกเลยว่าก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำเป็นเมนูที่แต่หลายคนก็คงจะถูกปากถูกใจกันเป็นอย่างมากเพราะว่าทั้งความอร่อยความเผ็ดแซ่บของก๋วยเตี๋ยวต้มยำนั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดขายของก๋วยเตี๋ยวต้มยำเลยก็ว่าได้ซึ่งแตกต่างจากก๋วยเตี๋ยวแบบธรรมดาอย่างเห็นได้ชัดการที่จะหาร้านอาหาร Street Food ที่อร่อยในเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำนั้นก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ยากเป็นอย่างมากเพราะร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำนั้นต่างก็เปิดให้บริการมากมายหลากหลายร้าน ซึ่งวันนี้จึงมีร้านอาหารสตรีทฟู้ดซึ่งเป็นตำนานของก๋วยเตี๋ยวต้มยำมาฝากกันนั่นก็คือร้านของเฮียบิ๊กห้าหม้อถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านในตำนานในเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่อร่อยเด็ดเป็นอย่างมาก  – เฮียบิ๊กห้าหม้อก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุดอร่อย  สำหรับร้านของเฮียบิ๊กห้าหม้อนั้นก็ถือได้ว่าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่มีความอร่อยและมีความโดดเด่นในแบบของตัวเองเป็นอย่างมากตัวน้ำซุปทำออกมาได้อย่างดีและโดดเด่นรวมทั้งเส้นและเกี๊ยวหมูที่ใส่ลงไปแบบใหญ่ๆและจุใจสำหรับจุดเด่นของร้านเฮียบิ๊กห้าหม้อนั่นก็คือในเรื่องของเกี๊ยวหมูที่ชิ้นใหญ่เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีในเรื่องของน้ำท่วมที่ได้บอกไปแล้วในขั้นต้นความอร่อยลงตัวได้หลายๆอย่างมารวมกันในชามเดียวความแซ่บนัวของก๋วยเตี๋ยวต้มยำจึงทำให้ร้านเฮียบิ๊กห้าหม้อกลายเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำระดับตำนานของกรุงเทพฯเลยก็ว่าได้โดยจุดเด่นของร้านเฮียบิ๊กห้าหม้อนึงก็คือในส่วนของเครื่องที่จัดมาให้แบบจุใจแบบไม่หวงเครื่องกันเลยทีเดียวใส่กันแบบพิมพ์จุ๊บๆ  – เฮียบิ๊กห้าหม้อก๋วยเตี๋ยวต้มยำระดับตำนานที่ต้องไปลองสักครั้ง  ร้านของเฮียบิ๊กห้าหม้อน้ำถือได้ว่าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำกับตำนานที่มีคนแน่นอยู่ตลอดเวลาใครที่อยากจะไปลองก็ต้องกะเวลาแล้วก็เตรียมใจที่จะต่อคิวกันดีๆเพราะว่าอยากทานของอร่อยก็ต้องรอหน่อยซึ่งร้านของเฮียบิ๊ก 5 หม้อน้ำตั้งอยู่ที่สุขุมวิท 71 ซอยปรีดีพนมยงค์ 13 พระโขนงกรุงเทพฯ ซึ่งร้านแกจะตั้งอยู่หน้าปากซอยร้านเฮียบิ๊ก 5 หม้อจะเปิดให้บริการเป็นรอบรอบซึ่งรอบเช้าจะเปิดตั้งแต่ 11:00 น จนถึง 15:00 น ส่วนรอบเย็นนั้นจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 18:00 น จนถึงเวลา 20:00 น และร้านเฮียบิ๊กห้าหม้อจะปิดวันจันทร์ส่วนวันอื่นสามารถเข้าไปทานได้ตามปกติเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านระดับตำนานของอาหารสตรีทฟู้ดเลยก็ว่าได้กับเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำของร้านเฮียบิ๊กห้าหม้อสำหรับใครที่อยากจะไปลองก็ต้องบอกเลยว่าควรจะไปลองสักครั้งในชีวิต เว็บที่ช่วยนำเสนออาหารสุขภาพ หรือว่า กินอะไรดี แนะนำร้านอาหารอร่อย ๆ ให้ได้ตามไปชิมแบบชิล ๆ ตามสไตล์ รวมถึง รีวิวคาเฟ่ และบาร์-ร้าน Nightlife สุดชิค น่านั่งน่าไปเก็บบรรยากาศ มาฝาก#กินอะไรดี #เมนูอาหาร #ร้านอาหารอร่อย […]

Continue Reading

2 หน้าตาของเมนู “หมูทอดกระเทียม”ที่หลายคนอาจสับสนได้

            มีหลายเมนูอาหารที่เวลาเราสั่งไปแล้วบางครั้งก็ไม่ได้อาหารตามแบบที่เราคิดจนทำให้ไม่รู้ว่าจะต้องมีอารมณ์ไหนมาก่อนดีระหว่างอารมณ์หงุดหงิดกับอารมณ์เสียดาย เพราะเมื่อเราอยากรับประทานอาหารใด นั่นหมายความว่าเราจะต้องนึกถึงหน้าตาอาหารที่แสนน่าอร่อยและมันก็จะตามมาด้วยรสชาติที่เราโปรดปรานจากการประกอบอาหารเมนูหน้าตาแบบที่เราคิดเอง แต่เมื่อเมนูไม่เป็นไปตามที่เราหวังก็ทำให้ความอยากรับประทานนั้นลดลงไปกว่าครึ่ง แต่หากเรารู้ก่อนว่าเมนูอาหารนั้น ๆ แม้จะดูคล้ายกันที่ชื่อ ทว่าหากตัดบางคำออกไปเพื่อให้สามารถสั่งอาหารได้ง่าย ๆ สั้น ๆ แล้วล่ะก็อาจจะกลายเป็นเมนูอื่นที่มีลักษณะใกล้เคียงกันแต่ไม่ใช่ก็ได้ ซึ่งนอกจากพวกเมนูกะเพราไก่ที่มักสั่งแล้วเข้าใจผิดกันระหว่างกะเพราไก่สับกับกะเพราไก่ชิ้นที่ได้มาตามร้านซึ่งทำสูตรต่างกันจนต้องบอกเจาะจงแล้ว เมนูหมูทอดกระเทียมก็ยังเป็นอีกเมนูอาหารที่มี 2 หน้าตาซึ่งหากสั่งผิดก็จะได้ความอร่อยที่อาจมาจากอีกหน้าตาหนึ่งโดยที่คุณไม่คาดคิดได้ เรามาดูจุดเล็ก ๆ ที่ทำให้ 2 หน้าตาของหมูกระเทียมแตกต่างกันเลยดีกว่า – เมนูหมูทอดกระเทียมหน้าตาที่ 1                เมนูหมูทอดกระเทียมหน้าตาที่ 1 เป็นเมนูที่ผู้คนรู้จักที่สุดเวลาไปตามร้านอาหารซึ่งไม่ว่าใครก็อยากได้หมูทอดกระเทียมเป็นในลักษณะหน้าตาของหมูที่นำมาใส่กระเทียม รากผักชี และพริกไทยพร้อมกับผัดคลุกเคล้ากับซอสจนได้เป็นเมนูหมูทอดกระเทียมที่มีน้ำขลุกขลิกราดข้าว ฉ่ำเนื้อหมู หอมซีอิ๊วดำตัดความหวานและความเข้มร่วมกับกลิ่นกระเทียมที่มีความเข้มข้น บางร้านอาจมีการโรยกระเทียมเจียวลงไปด้วยเพื่อเสริมความกรุบกรอบให้หมู ซึ่งมีให้เลือกทั้งหมูหมักและหมูสับ หมูทอดกระเทียมหน้าตานี้เราจะเรียกกันเจาะจงว่า “หมูกระเทียมพริกไทย” – เมนูหมูทอดกระเทียมหน้าตาที่ 2                เมนูหมูทอดกระเทียมหน้าตาที่ 2 นี้ เป็นเมนูที่มีหน้าตาแห้งเหมาะกับสายคนชอบอาหารทอด ๆ แบบจัดเต็มความอร่อย โดยที่จะนำหมูชิ้นมาหมักคลุกเคล้าก่อนจะนำมาทอดให้อร่อยร่วมกับกระเทียม และบ้างก็จะมีการคลุกกับแป้งที่ชุบอย่างฟู ๆ […]

Continue Reading
ไปบอกรักที่ร้าน ขาหมูตรอกซุง ร้านอร่อยข้างทาง กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com แนะนำร้านขาหมูตรอกซุง

ไปบอกรักที่ร้าน ขาหมูตรอกซุง ร้านอร่อยข้างทาง

ขาหมูตรอกซุงบางรัก เจ้าเก่า ..บริการ Delivery ส่งความอร่อยถึงมือคุณ ร้านขายข้าวขาหมูก็มีมากมาย แต่เพราะอะไร…ขาหมูตรอกซุงถึงขายมาได้อย่างยาวนานเกือบ 60 ปี ก็คงจะเป็นเรื่องรสชาติ คุณภาพ  ความใส่ใจในบริการ และเพราะความตั้งใจของเจ้าของร้าน ที่เลือกและใส่แต่สิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกค้าในทุกๆด้าน เจ้าของร้านบอกว่า เพราะขาหมูตรอกซุง…ไม่ใช่อาชีพอย่างเดียว แต่มันคือชีวิตและจิตวิญญาณที่ส่งต่อมาจากรุ่นสู่รุ่นนั่นเอง – ณ.ต้นกำเนิดขาหมูตรอกซุงบางรัก ที่เก่าที่แรกต้นตำรับออริจินัล จากบ้านไม้เก่าโบราณที่อาม่าอุ้งท้วง แซ่ตั้ง ทำเป็นครัวผลิตขาหมูสมัยแรกเริ่มบุกเบิก มาปรับตกแต่งเป็นร้านข้าวขาหมูที่นั่งสบาย จะทานที่ร้าน สั่งกลับบ้าน เดลิเวอรี่ ฝากญาติฝากแฟน ฝากลูกฝากหลาน ได้หมด ร้านนี้เริ่มมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2498 อยู่มายาวนานแล้วกว่า 60 ปี การันตีความอร่อยได้อย่างแน่นอน สมกับชื่อที่ว่า ขาหมูระดับตำนาน รสชาติที่อยู่ในความทรงจำ – ขาหมูตรอกซุง รับทำข้าวกล่อง รับจัดเลี้ยง ครบวงจร All in One นอกจากเมนูข้าวขาหมูระดับตำนานแล้ว ยังมีคากิก็มา […]

Continue Reading