ตามไปกินขนมจีนน้ำยาแกงใต้ ร้านเด็ดเมืองนครศรี กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com แนะนำร้านขนมจีนเมืองคอน

ตามไปกินขนมจีนน้ำยาแกงใต้ ร้านเด็ดเมืองนครศรี

ขนมจีนเมืองคอน ต้นตำรับขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้ อร่อยคู่เมืองนคร จังหวัดนครศรีธรรมราช หรือ ที่รู้จักกันว่า “เมืองคอน” เป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวเยอะ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ วัดวาอารมณ์ รวมถึงของกินอร่อยเพียบ ทั้งอาหารใต้รสชาติจัดจ้านตามแบบฉบับท้องถิ่น น้ำชากาแฟ โรตี อีกหนึ่งวัฒนธรรมการกินของชาวใต้ ติ่มซำ บักกุ๊ดเต๋ ปาท่องโก๋ พร้อมชาร้อนๆ ทานรองท้อง เพิ่มพลังในมื้อเช้า   ส่วนร้านกาแฟเก๋ๆ รสชาติดีก็มีให้นั่งเยอะแยะมากๆมาย ทั้งแนวอาร์ตหรือมินิมอลก็ตามแต่ชอบ และที่เด็ดที่สุด คือ ขนมจีนเส้นสดเมืองคอนรสชาติลือชื่อ ลือชา มาเที่ยวแล้วไม่ควรพลาดอย่างยิ่งพิกัด ตั้งอยู่บริเวณ ซ.พานยม ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00 – 15.30 – ขนมจีนเส้นสด มาพร้อมกับน้ำยาหลายแบบ ชอบแบบไหนจัดเลย แนะนำอาหารท้องถิ่นอันดับหนึ่ง คือ ขนมจีนน้ำยา เพราะถือว่าเป็นอาหารขึ้นชื่อของจังหวัด มาถึงนครศรีทั้งทีไม่ทานขนมจีนถือว่าพลาด ร้านขนมจีนเมืองคอน หรือคนนครเรียกว่า ร้านขนมจีน ซอยพานยม เป็นร้านขนมจีนขึ้นชื่ออันดับต้นๆที่ต้องยกนิ้วให้ว่าอร่อยเด็ดอีกร้านหนึ่ง  ทั้งเรื่องของรสชาติน้ำแกงที่มีความเข้มข้นครบทุกรสตามแบบฉบับคนใต้  น้ำยาขนมจีน […]

Continue Reading
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ น้ำซุปรสเด็ด สวรรค์คนรักเนื้อ กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com แนะนำร้านวัฒนาพานิชเนื้อตุ๋น

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ น้ำซุปรสเด็ด สวรรค์คนรักเนื้อ

วัฒนาพานิช ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เนื้อนุ่ม ละลายในปาก เนื้อเด็ดตลอดกาล ร้านวัฒนาพานิช ถือเป็นอีกหนึ่งสุดยอดร้านเนื้อตุ๋นระดับตำนานของไทยโดยเริ่มเมื่อ 60 กว่าปีก่อนจากร้านแผงลอยเล็กๆริมท่าน้ำราชวงศ์ลูกค้าล้นจนต้องขยับขยายย้ายไปเปิดที่ยมราชเมื่อ 45 ปีก่อน ต่อมาได้ย้ายมาตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 63 (เอกมัย) ใกล้ปากซอยเอกมัย 18 มาจนถึงปัจจุบัน และด้วยความอร่อยของเนื้อตุ๋นระดับตำนานจนเป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไป – โดดเด่น โดนใจกับน้ำซุปของที่ร้านที่มีความหอมรสเข้มข้นนุ่มนวลและมีความข้นหอม ความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ที่ไม่เหมือนร้านอื่นๆคือ ความข้น ความเด็ดของน้ำซุปเกิดจากการเคี่ยวเอ็นในจำนวนมากนั่นเอง โดยน้ำซุปสูตรลับนี้ถูกเก็บตั้งแต่รุ่นอาเตี่ยไว้เป็นหัวเชื้อในการตุ๋นมาตลอด เนื้อสดชิ้นเล็กแต่มีนุ่มและมีความเด้งดีมาก เนื้อเปื๋อยเปื่อยนุ่มทานสบายเครื่องเคราเข้าเนื้อชัดเจนทุกส่วน ลูกชิ้นใหญ่ล้นคำมีความหอมเนื้อแน่นไม่แข็งแอบเด้งนิด เครื่องในให้ชิ้นใหญ่ได้ใจ  เนื้อสดสะอาด คุณภาพพรีเมี่ยม มาพร้อมรสชาติที่เข้มข้นจึงไม่เหมาะที่จะทานเปล่าๆควรทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ แค่นี้ก็ฟินแล้ว  ราคาก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่เป็นเมนูเด่นเริ่มต้นที่ 100 บาท อาจดูเหมือนแพงกว่าร้านก๋วยเตี๋ยวตึกแถวทั่วไป แต่ถ้าได้ชิมแล้วบอกเลยว่าคุ้มมากๆ – ข้าวหน้าไก่ เมนูคลาสสิค ทานคู่ก๋วยเตี๋ยวเนื้อซักชาม เข้ากันอย่าบอกใคร นอกเหนือจากเมนูก๋วยเตี๋ยวแล้ว เมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูยอดฮิต ข้าวหอมกระเทียมเด่นและรสชาติเข้มข้นสุดๆออกหวานนำ เนื้อไก่ชิ้นใหญ่หนาเต็มปากเต็มคำให้ความนุ่มเด้ง ด้วยรสชาติที่เข้มข้นสุดๆและออกหวานนิดๆ เด็กทานได้ […]

Continue Reading
ใครอยากกิน เป็ดย่าง ต้องได้ลองร้านประจักษ์ กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com แนะนำร้านประจักษ์เป็ดย่าง

ใครอยากกิน เป็ดย่าง ต้องได้ลองร้านประจักษ์

ประจักษ์ เป็ดย่าง บริการอาหารผ่านแอพเดลิเวอรี่ บริการจัดเลี้ยง อาหารกล่อง ร้านประจักษ์เป็ดย่าง หนึ่งในร้านเก่าแก่ในตำนานแถวย่านบางรัก ซึ่งเปิดมาแล้ว 106 ปี (ก่อตั้งปี พ.ศ. 2452) ย่านบางรัก เจริญกรุง นอกจากจะเป็นย่านที่สวยงาม เก่าแก่ มีบรรยากาศของตึกโบราณที่หาดูหาชมได้ยากแล้ว ยังเป็นย่านที่มีชื่อเสียงในด้านของกินมากมายอีกด้วย และหนึ่งในร้านที่ว่านั้นก็คือร้านนี้ครับ “ประจักษ์ ตำนานเป็ดย่าง 100 ปี” นั่นเอง พิกัดของร้านนี้ หาไม่ยาก อยู่เยื้องๆ กับ โรบินสัน บางรัก สามารถจอดรถที่ห้างก็ได้ หรือถ้าใครเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ก็ลงที่สถานีสะพานตากสิน ดูภายนอกร้านก็แสนธรรมดา ใครจะไปคิดว่าอาหารนั้นเด็ดมาก ร้านห้องเดียวติดกระจก ด้านซ้ายมือมีเป็ดย่างแขวนไว้มากมาย ส่วนด้านขวามือก็มีตู้ใส่ซาลาเปาไว้บริการลูกค้าด้วย – พระเอกของร้านก็ เป็ดย่างไง จะใครละ มาแล้วต้องสั่ง หลายคนดั้นด้น เดินทางไกลมาถึงเจริญกรุง ก็เพื่อที่จะได้ลิ้มลองของดัง 5 อย่างของร้าน […]

Continue Reading
3 เมนูไก่ย่างเด็ด ๆ ที่คุณอาจไม่เคยลอง กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com แนะนำเมนูไก่ย่างเด็ดๆ

3 เมนูไก่ย่างเด็ด ๆ ที่คุณอาจไม่เคยลอง

            ไก่ย่างถูกเผา! ไก่ย่างถูกเผา! ร้อนจริง ๆ ๆ ใช่แล้ว ไก่ย่างที่ถูกเผาเนี่ยช่างร้อนแรงจริง ๆ ร้อนจนทำให้เวลาควันจากเตาย่างออกมาพาให้กลิ่นหอม ๆ ของไก่ย่างลอยควันฉุยตามลมมาแต่ไกลขนาดนี้อย่าว่าแต่เราเลย คนอื่น ๆ ที่อยู่ไปสามบ้านแปดบ้านย่อมต้องเดินมาแอบส่องไก่ย่างของบ้านนั้นกันแน่นอนว่าคนทำปรุงไก่ย่างอย่างไรกันนะจึงได้หอมแบบนี้ แค่ได้ยินกลิ่นก็นึกไปถึงเครื่องเคียงคู่กันอย่างข้าวเหนียวหรือไม่ก็ส้มตำแล้ว แต่บอกเลยว่าไก่ย่างเหล่านี้ยังแค่เด็ก ๆ หากคุณได้มาลองตามรอย 3 เมนูไก่ย่างเด็ดที่เราจะมาแนะนำในวันนี้สิถึงจะของจริง คุณอาจจะยังไม่รู้จักและไม่เคยลอง แต่เรานี่ล่ะจะทำให้คุณอยากลองเมนูไก่ย่างเด็ด ๆ ที่พาน้ำลายไหลมากขึ้นกว่าเดิม ต้องมาลองกันให้ได้เลยสำหรับเมนูไก่หอม ๆ สูตรเข้มข้นถึงลิ้นถึงใจที่มีเอกลักษณ์เฉพาะเหล่านี้ – ไก่ย่างตะไคร้                “ไก่ย่างตะไคร้” เป็นเมนูไก่ย่างสูตรเด็ดแบบไทย ๆ ที่มีการนำตะไคร้หั่นซอยมาใช้ในการหมักร่วมกับนมสด ซอสและเครื่องปรุงต่าง ๆ ก่อนจะนำไปย่างทำให้เนื้อกับหนังไก่มีความหอมกลิ่นตะไคร้ออกมาแบบโด่งฉุนแต่สดชื่นแทรกอย่างดีเมื่อรับประทาน อีกทั้งยังสามารถดับกลิ่นคาวภายในของไก่ได้ด้วย เมื่อย่างและคีบขึ้นมาแล้วน้ำมันจากไก่ก็ออกมาชุ่มฉ่ำมีเศษตะไคร้ติดมาแบบหอม ๆ ฟีเวอร์สุด ๆ ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเติมเลย ซึ่งเมนูนี้มักจะทำแบบเสียบไม้อร่อย ๆ ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “ไก่ย่างตะไคร้” […]

Continue Reading
อ้วนโภชนา เมนูเด็ดย่านดังเยาวราช เจ้าประจำหน้าโรงหนัง กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ร้านอ้วนโภชนา

อ้วนโภชนา เมนูเด็ดย่านดังเยาวราช เจ้าประจำหน้าโรงหนัง

ก๋วยจั๊บอ้วนโภชนา เยาวราช ตำนวนความอร่อยคู่เยาวราช ก๋วยจั๊บร้านอ้วนโภชนาเปิดขายเคียงคู่โรงหนังไชน่าทาวน์มานานกว่า 50 ปี ร้านเป็นรถเข็นดูธรรมดา แต่รสชาติอาหารไม่ธรรมดาเลยจริงๆ ก๋วยจั๊บของที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยเป็นที่หนึ่งเลย ความอร่อยบอกต่อ และมีโดดเด่นในเรื่องน้ำซุปใส่ที่เผ็ดร้อน มีกลิ่นฉุนของพริกไทย แถมยังมีหมูกรอบ ที่กรอบมากๆ เคี้ยวแล้วดังสะท้านโลกันต์ นี่เองคือความเด็ด ทำให้ร้านได้รับรางวัล “Michelin Bib Gourmand 2019” ถือว่าเป็นร้าน Street Food ที่ประสบความสำเร็จมาก น้อยร้านนักที่จะได้รับรางวัลนี้ – ก๋วยจั๊บอ้วนโภชนา ที่เด็ดอยู่ที่น้ำซุปสุดฮอต เอกลักษณ์หรือจุดขายของร้านที่ทำให้หลายคนติดใจก๋วยจั๊บอ้วนโภชนา ของเฮียอ้วน จนต้องกลับไปทานซ้ำ คือน้ำซุปนั่นเอง เพราะมีความเผ็ดร้อน หอมพริกไทยมากๆ รสชาติแบบไม่มีใครเหมือน ใครกำลังเป็นหวัด  คัดจมูก รับรองแค่คำแรกทานไป จะคล่องคอ โล่งจมูกแน่นอน เหงื่อออก หายเป็นหวัดแน่นอน ในส่วนเส้นก๋วยจั๊บก็เส้นหนึบ เด้งๆ อร่อยมาก ต้มแบบกำลังดี ไม่เปื่อยมาก ใส่ไข่เพิ่มไปอีกเข้าท่านักแล เครื่องเคียงต่างๆ […]

Continue Reading
เฮียบิ๊กห้าหม้อก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสแซบสุดยอดร้านอาหารสตรีทฟู้ด กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ร้านเฮียบิ๊กห้าหม้อ

เฮียบิ๊กห้าหม้อก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสแซบสุดยอดร้านอาหารสตรีทฟู้ด

สำหรับใครที่เป็นสาวกก๋วยเตี๋ยวต้มยำก็ต้องบอกเลยว่าก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำเป็นเมนูที่แต่หลายคนก็คงจะถูกปากถูกใจกันเป็นอย่างมากเพราะว่าทั้งความอร่อยความเผ็ดแซ่บของก๋วยเตี๋ยวต้มยำนั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดขายของก๋วยเตี๋ยวต้มยำเลยก็ว่าได้ ซึ่งแตกต่างจากก๋วยเตี๋ยวแบบธรรมดาอย่างเห็นได้ชัดการที่จะหาร้านอาหาร Street Food ที่อร่อยในเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำนั้นก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ยากเป็นอย่างมากเพราะร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำนั้นต่างก็เปิดให้บริการมากมายหลากหลายร้าน ซึ่งวันนี้จึงมีร้านอาหารสตรีทฟู้ดซึ่งเป็นตำนานของก๋วยเตี๋ยวต้มยำมาฝากกันนั่นก็คือร้านของเฮียบิ๊กห้าหม้อถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านในตำนานในเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่อร่อยเด็ดเป็นอย่างมาก  – เฮียบิ๊กห้าหม้อก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุดอร่อย  สำหรับร้านของเฮียบิ๊กห้าหม้อนั้นก็ถือได้ว่าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่มีความอร่อยและมีความโดดเด่นในแบบของตัวเองเป็นอย่างมากตัวน้ำซุปทำออกมาได้อย่างดีและโดดเด่นรวมทั้งเส้นและเกี๊ยวหมูที่ใส่ลงไปแบบใหญ่ๆและจุใจสำหรับจุดเด่นของร้านเฮียบิ๊กห้าหม้อนั่นก็คือในเรื่องของเกี๊ยวหมูที่ชิ้นใหญ่เป็นอย่างมากนอกจากนี้ยังมีในเรื่องของน้ำท่วมที่ได้บอกไปแล้วในขั้นต้นความอร่อยลงตัวได้หลายๆอย่างมารวมกันในชามเดียวความแซ่บนัวของก๋วยเตี๋ยวต้มยำ จึงทำให้ร้านเฮียบิ๊กห้าหม้อกลายเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำระดับตำนานของกรุงเทพฯเลยก็ว่าได้โดยจุดเด่นของร้านเฮียบิ๊กห้าหม้อนึงก็คือในส่วนของเครื่องที่จัดมาให้แบบจุใจแบบไม่หวงเครื่องกันเลยทีเดียวใส่กันแบบพิมพ์จุ๊บๆ  – เฮียบิ๊กห้าหม้อก๋วยเตี๋ยวต้มยำระดับตำนานที่ต้องไปลองสักครั้ง  ร้านของเฮียบิ๊กห้าหม้อน้ำถือได้ว่าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำกับตำนานที่มีคนแน่นอยู่ตลอดเวลาใครที่อยากจะไปลองก็ต้องกะเวลาแล้วก็เตรียมใจที่จะต่อคิวกันดีๆเพราะว่าอยากทานของอร่อยก็ต้องรอหน่อยซึ่งร้านของเฮียบิ๊ก 5 หม้อน้ำตั้งอยู่ที่สุขุมวิท 71 ซอยปรีดีพนมยงค์ 13 พระโขนงกรุงเทพฯซึ่งร้านแกจะตั้งอยู่หน้าปากซอยร้านเฮียบิ๊ก 5 หม้อจะเปิดให้บริการเป็นรอบรอบซึ่งรอบเช้าจะเปิดตั้งแต่ 11:00 น จนถึง 15:00 น ส่วนรอบเย็นนั้นจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 18:00 น จนถึงเวลา 20:00 น และร้านเฮียบิ๊กห้าหม้อจะปิดวันจันทร์ส่วนวันอื่นสามารถเข้าไปทานได้ตามปกติเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านระดับตำนานของอาหารสตรีทฟู้ดเลยก็ว่าได้กับเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำของร้านเฮียบิ๊กห้าหม้อสำหรับใครที่อยากจะไปลองก็ต้องบอกเลยว่าควรจะไปลองสักครั้งในชีวิต ขอบคุณภาพจาก : salehere เว็บที่ช่วยนำเสนออาหารสุขภาพ หรือว่า กินอะไรดี แนะนำร้านอาหารอร่อย ๆ ให้ได้ตามไปชิมแบบชิล ๆ ตามสไตล์ รวมถึง รีวิวคาเฟ่ และบาร์-ร้าน Nightlife สุดชิค น่านั่งน่าไปเก็บบรรยากาศ […]

Continue Reading
โรตีอินเตอร์บางลำพูอาหารสตรีทฟู้ดชื่อดังที่หยุดไม่อยู่ กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ร้านโรตีอินเตอร์บางลำพู

โรตีอินเตอร์บางลำพูอาหารสตรีทฟู้ดชื่อดังที่หยุดไม่อยู่

เมนูโรตีก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูของหวานที่ถูกปากถูกใจใครหลายๆคนเป็นอย่างมากก็ความกรอบความอร่อยความหวานที่กลมกล่อมทำให้เมนูโรตีนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูยอดนิยมของอาหารสตรีทฟู้ดเลยก็ว่าได้สำหรับเมนูโรตีนั้นเราก็คงจะคุ้นเคยกับร้านที่มีคนมาเดินเข็นขายกัน แต่วันนี้เราจะมาแนะนำร้านเมนูโรตีที่เป็นร้านที่โด่งดังและกำลังฮิตอยู่ในปัจจุบันนี้เรียกได้ว่าเป็นร้านที่หยุดไม่อยู่จริงๆเพราะว่ามีลูกค้าไปต่อแถวซื้อกันเป็นจำนวนมากด้วยความหวานความอร่อยและแป้งที่มีรสชาติเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครจึงทำให้ร้านนี้กลายเป็นร้านยอดฮิตของเมนูโรตีเลยก็ว่าได้ ซึ่งร้านที่จะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นคือร้านโรตีอินเตอร์บางลำพูเป็นร้านยอดฮิตที่หลายๆคนต่างก็ต้องเคยไปลิ้มลองกันมาแล้ว  – โรตีอินเตอร์บางลำพูความอร่อยและความหวานที่ลงตัว  สำหรับร้านโรตีอินเตอร์บางลำพูนั้นถือว่าเป็นร้านโรตีที่ขายเมนูโรตีมากมายไม่ว่าจะเป็นเมนูโรตีกรอบโรตีทอดเมนูโรตีใส่ท็อปปิ้งต่างๆนานาก็มีเมนูโรตีให้เลือกมากมายจนเลือกกันไม่ไหวเลยทีเดียวเมนูที่มีชื่อเสียงโด่งดังก็คือเมนูโรตีทอดซึ่งแป้งของทางร้านนั้นเป็นแป้งที่มีความพิเศษและมีรสชาติที่โดดเด่นเป็นอย่างมากร้านโรตีอินเตอร์บางลำพูนั้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่มีลูกค้าหนาแน่นอยู่แทบจะตลอดเวลา ซึ่งสำหรับใครที่อยากจะลองไปก็ต้องเตรียมใจที่จะต้องต่อแถวกันนอกจากนี้เมนูโรตีของที่นี่ยังเป็นเมนูโรตีที่ใส่แบบไม่ห่วงเครื่องนะว่าเราจะเลือกเมนูโรตีแบบไหนใส่อะไรไม่ว่ากล้วยนมช็อกโกแลตทางร้านก็จะใส่แบบจัดเต็มซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดขายของความอร่อยของร้านโรตีอินเตอร์บางลำพูเลยก็ว่าได้  – โรตีอินเตอร์บางลำพูร้านอาหารสตรีทฟู้ดที่ต้องไปลองสักครั้งในชีวิต  ร้านโรตีอินเตอร์บางลำพูนั้นขึ้นชื่อเป็นอย่างมากในเรื่องของโรตีที่มีความหวานความอร่อยและความกรอบรวมทั้งแป้งที่มีความโดดเด่นและมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบของตัวเองด้วยเสียงบอกต่อๆกันในโลกโซเชียลจึงทำให้ร้านนี้กลายเป็นร้านที่มีกระแสและมีคนไปลองกันเป็นจำนวนมากซึ่งทุกๆคนที่ไปร้องต่างก็บอกต่อถึงความอร่อยและความหวานของโรตีแต่งร้านโรตีอินเตอร์บางลำพูแห่งนี้ ใครที่สนใจอยากจะลองไปลิ้มรสความอร่อยด้วยตัวเองก็สามารถไปที่ที่อยู่ 173 บรมนิเวศน์ วงเวียนบางลำภู เขตพระนคร กทม เส้นทางร้านจะเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 18:00 น จนถึงเวลา 22:00 น ก็ต้องบอกเลยว่าใครที่ชอบความหวานและความกรอบอร่อยของเมนูโรตีห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงกับร้านโรตีอินเตอร์บางลำพู ขอบคุณภาพจาก : salehere เว็บที่ช่วยนำเสนออาหารสุขภาพ หรือว่า กินอะไรดี แนะนำร้านอาหารอร่อย ๆ ให้ได้ตามไปชิมแบบชิล ๆ ตามสไตล์ รวมถึง รีวิวคาเฟ่ และบาร์-ร้าน Nightlife สุดชิค น่านั่งน่าไปเก็บบรรยากาศ มาฝาก#กินอะไรดี #เมนูอาหาร #ร้านอาหารอร่อย #Nightlife #รีวิวคาเฟ่ #ร้านอาหาร-คาเฟ่ #ที่กิน-ที่พัก #แนะนำร้านอาหาร #อาหาร-สุขภาพ […]

Continue Reading
สาวกติ่มซำห้ามพลาด ตวงติ่มซำ จากโรงแรมแชงกรีลา กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ร้านตวงติ่มซำ

สาวกติ่มซำห้ามพลาด ตวงติ่มซำ จากโรงแรมแชงกรีลา

ตวงติ่มซำ โดย เชฟห้าดาว ยิป ยุน เคยียง ร้านติ่มซำสไตล์ Street Food ย่านเจริญกรุง ร้านเป็นแบบห้องแถว 1 คูหา ขนาดไม่ใหญ่ ตั้งอยู่ริมถนนเจริญกรุงเลย ราคามิตรภาพ ร้านตวงติ่มซำหาง่ายมากๆ สังเกตว่าจะมีคนยืนมุงที่หน้าร้านตลอดเวลา จุดขายคือเจ้าของร้าน เพราะเป็นเชฟผู้มากประสบการณ์จากโรงแรมชื่อดังนั่นเอง แถมจะได้ทานติ่มซำแบบพรีเมี่ยม ระดับโรงแรม ในราคาแค่หลักสิบเท่านั้น ตวงติ่มซำ ขนมจีบกุ้งถูกปาก กุ้งตัวโตมาก ร้านนี้เขามีติ่มซำมากมายหลายเมนู อีกหนึ่งตัวเด็ด ก็คือ ขนมจีบกุ้ง อร่อยระดับภัตตคารใหญ่ กุ้งตัวโตมาก ทานแล้วต้องมีเบิ้ล ตวงติ่มซำ เมนูเด็ดๆ มากมาย ชอบแบบไหนตามใจคุณ เมนูเด็ดของร้านนี้ มีหลายมู อาทิ ซาลาเปาลาวาครีม ขาไก่ ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง เสี่ยวหลงเปา ขนมจีบกุ้ง ฮะเก๋า   ฮะเก๋าใส่แน่นๆ ก๋วยเตี๋ยวหลอดแป้งนุ่มละมุนมากๆ ซาลาเปาก็ดีเยี่ยม มากับไส้ที่ทะลักมาเลย […]

Continue Reading
เจ๊ดาปูไข่ดองร้านอาหารสตรีทฟู้ดเจ้าดังแห่งย่านเยาวราช กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ร้านเจ๊ดาปูไข่ดอง

เจ๊ดาปูไข่ดองร้านอาหารสตรีทฟู้ดเจ้าดังแห่งย่านเยาวราช

ย่านเยาวราชนั้นถือว่าเป็นย่านที่มีร้านอาหารซีฟู้ดเปิดอยู่เป็นจำนวนมากและอาหารแต่ละร้านจะถือได้ว่าเป็นระดับเท่าๆของอาหารสตรีทฟู้ดเลยก็ว่าได้เพราะย่านเยาวราชได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายๆคนมักจะไปเดินหาอาหารสตรีทฟู้ดทานกันด้วยความที่ว่ามีร้านอาหารสตรีทฟู้ดเปิดอยู่มากมายหลากหลายล้าน วันนี้ยิ่งจะมาแนะนำอีกหนึ่งร้านที่เป็นระดับตำนานของย่านเยาวราชเลยก็ว่าได้ไม่ว่าใครต่างก็คงจะเคยได้ยินชื่อเสียงและเกียรติศักดิ์ของร้านนี้มาไม่มากก็น้อย ซึ่งร้านที่จะมาแนะนำกันในวันนี้ก็คือร้านเจ๊ดาปูไข่ดองร้านอาหารสตรีทฟู้ดเจ้าดังแห่งย่านเยาวราชซึ่งถือได้ว่าเป็นระดับตำนานที่เปิดกันมาอย่างยาวนานและนอกจากนี้ยังมีลูกค้ามากมายหลายท่านที่มักจะแวะเวียนไปทานกันไม่ว่าจะเป็นหน้าเก่าหรือหน้าใหม่ก็ตามแต่  – เจ๊ดาปูไข่ดองเมนูอาหารดองครบครัน  ร้านเจ๊ดาปูไข่ดองนั้นเห็นว่าเป็นร้านที่รวบรวมเมนูอาหารดองเอามาไว้อย่างครบครันด้วยวัตถุดิบที่สดใหม่และรสชาติของน้ำดองที่เป็นเอกลักษณ์จึงถูกปากถูกใจใครหลายๆคนเป็นอย่างมากสำหรับร้านเจ๊ดาปูไข่ดองนั้นถือว่าเป็นร้านอาหาร Street Food เจ้าดังของย่านเยาวราชที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากไม่ว่าจะไปเวลาไหนก็แทบจะมีคนต่อคิวรอซื้ออาหารอยู่เป็นจำนวนมากในทุกๆวันเลยก็ว่าได้ ซึ่งร้านเจ๊ดาปูไข่ดองนั้นก็มีเมนูอาหารดังมากมายอาทิเช่นของขึ้นชื่ออย่างปูไข่ดองที่มีความอร่อยของน้ำดองที่เป็นเอกลักษณ์และนอกจากนี้ยังมีเมนูกั้งดองซึ่งขายดีไม่แพ้กันรวมทั้งเมนูอาหารนอกต่างๆอีกมากมายที่มีความอร่อยและโดดเด่นไม่เหมือนใคร  – เจ๊ดาปูไข่ดองร้านอาหารสตรีทฟู้ดที่พลาดไม่ได้  ร้านเจ๊ดาปูไข่ดองนั้นถือว่าเป็นร้านอีกหนึ่งร้านที่โด่งดังเป็นอย่างมากในย่านเยาวราชร้านอาหารที่รวมอาหารดองเอาไว้อย่างมากมายและยังมีความโดดเด่นในแบบของตัวเองซึ่งหลายๆคนต่างก็ติดใจกับรสชาติเมนูน้ำดองที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนานซึ่งสำหรับใครที่อยากจะไปลิ้มลองความอร่อยของเมนูอาหารดองของร้านเจ๊ดาปูไข่ดองนั้นก็สามารถไปกันได้ที่ย่านเยาวราชซึ่งร้านเจ๊ดาปูไข่ดองนั้นจะเปิดตั้งแต่เวลา 9:00 น จนถึงเวลา 17:00 น จะเปิดร้านทุกๆวันยกเว้นวันจันทร์ ใครที่สนใจก็ลองแวะเวียนกันไปรับประทานเมนูอาหารทะเลดองของร้านเจ๊ดาปูไข่ดองได้ไม่ว่าจะเป็นหอยดองกุ้งดองปูดองรวมไปถึงตั้งดองและแน่นอนว่าปูไข่ดองที่เป็นอาหารโดดเด่นก็ต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงกับร้านเจ๊ดาปูไข่ดองร้านอาหาร Street Food เจ้าดังแห่งย่านเยาวราช ขอบคุณภาพจาก : salehere เว็บที่ช่วยนำเสนออาหารสุขภาพ หรือว่า กินอะไรดี แนะนำร้านอาหารอร่อย ๆ ให้ได้ตามไปชิมแบบชิล ๆ ตามสไตล์ รวมถึง รีวิวคาเฟ่ และบาร์-ร้าน Nightlife สุดชิค น่านั่งน่าไปเก็บบรรยากาศ มาฝาก#กินอะไรดี #เมนูอาหาร #ร้านอาหารอร่อย #Nightlife #รีวิวคาเฟ่ #ร้านอาหาร-คาเฟ่ #ที่กิน-ที่พัก #แนะนำร้านอาหาร #อาหาร-สุขภาพ #savourworld.com […]

Continue Reading
แนะนำ ร้านอาหารสตรีทฟู๊ด สุดยอดความอร่อยที่ไม่ลองไม่ได้ กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com แนะนำร้านอาหารสตรีทฟู๊ด

แนะนำ ร้านอาหารสตรีทฟู๊ด สุดยอดความอร่อยที่ไม่ลองไม่ได้

     ในวันนี้ทางเราก็จะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับ ร้านอาหารสตรีทฟู๊ด จากประเทศไทย โดยทางเรานั้นก็ขอการันตีเลยว่า ในเรื่องรสชาตินั้นอร่อยและไม่มีใครเทียบได้อย่างแน่นอน โดยเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราก็ไปดูกันดีกว่าว่า ร้านอาหารที่เรานำมาให้ทุกท่านได้ทำความรู้จักกันในวันนี้จะมีร้านไหนบ้าง ถ้าหากใครที่พร้อมแล้วก็ไปดูกันได้เลย บอกเลยว่าต้องห้ามพลาด รูปภาพประกอบจาก EDT 1. รุ่งเรืองก๊วยเตี๋ยวหมู ร้านหัวมุมนะจ๊ะ      ลำหรับ ร้านอาหารสตรีทฟู๊ด ร้านแรกที่จะให้ทุกท่านได้มาลองกันในวันนี้นั่นก็คือร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีชื่อว่า รุ่งเรืองก๋วยเตี๋ยวหมู ร้านหัวมุมนะจ๊ะ นั่นเอง      โดยทางเรานั้นก็ขอการันตีเลยว่า ร้านนี้ก็ถือได้ว่าเป็นสุดยอดของสุดยอดในการทำก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ที่อร่อยและไม่มีใครเทียบได้อย่างแน่นอน โดยร้านนี้ก็จะเป็น ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำรสเด็ดจากย่านสุขุมวิทนั่นเอง      นอกจากความอร่อยแล้ว ก๋วยเตี๋ยวที่ร้าน รุ่งเรืองก๋วยเตี๋ยวหมู ร้านหัวมุมนะจ๊ะ ก็ยังราคาถูกที่ถูกมากอีกด้วย แถมวัตถุดิบของทางร้านนั้นก็มีความสดมาก ๆ และที่สำคัญแล้วนั่นก็คือหมูต้มยำของที่นี่มีรสชาติที่ อร่อยและรสชาติเป็นเอกลักษณ์ของทางร้านที่ไม่มีใครเหมือนเลยก็ว่าได้ รูปภาพประกอบจาก sale here 2. วัฒนาพาณิช เอกมัย         และก็มาถึงกับร้านที่สองกันแล้วกับ ร้านอาหารสตรีทฟู๊ด ที่มีชื่อว่าร้าน วัฒนาพาณิช […]

Continue Reading