บัวลอยเกตุแก้ว แห่งย่านสามแพร่งนรา ที่อร่อยจนต้องไปซื้ออีก กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ร้านบัวลอยเกตุแก้ว

บัวลอยเกตุแก้ว แห่งย่านสามแพร่งนรา ที่อร่อยจนต้องไปซื้ออีก

      สำหรับขนมไทยที่มีชื่อว่า บัวลอย ก็คงจะเป็นขนมไทยที่ประเภท ที่เรียกได้ว่ามีอยู่มายาวนาน และยังคงรสชาติที่อร่อยและนุ่ม หอม สมกับความเป็นไทย โดยสำหรับขนมไทยชนิดนี้ ก็เรียกได้ว่าในปัจจุบัน พบเห็นได้ไม่บ่อยมากในท้องตลาด รูปภาพประกอบจาก วงใน       และถ้าพูดถึงขนมบัวลอย ก็คงจะหนีไปไม่พ้นร้านในตำนาน ที่มีชื่อร้านว่า บัวลอยเกตุแก้ว ที่อยู่ในย่านสามแพร่งนรา แถวๆศาลเจ้าพ่อเสือ ที่การันตีเรื่องความอร่อยและความสะอาด ที่เปิดขายมาอย่างยาวนาน โดยถ้าพูดถึงเรื่องบัวลอยไข่หวาน ก็จะต้องนึกถึงร้านนี้เป็นอันดับหนึ่งเลยก็ว่าได้       สำหรับร้านขนมบัวลอยร้านนี้ จะมีเครื่องให้เลือกหลายเครื่องเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น ไข่หวาน ไข่เค็ม เผือก ข้าวโพด ฟักทองเชื่อม และสำหรับร้านนี้ บัวลอยไข่หวาน ก็ถือว่าเป็นรูปแบบที่มีความอร่อยและได้รับความนิยมมากที่สุด ที่ใครที่หลงรักในขนมบัวลอย จะต้องห้ามพลาดโดยเด็ดขาด – บัวลอยเกตุแก้ว ร้านขนมบัวลอยในตำนาน แถวศาลเจ้าพ่อเสือ ที่ต้องลองสักครั้งในชีวิต       สาเหตุว่าทำไมร้านนี้ จึงเป็นร้านบัวลอยที่อร่อยและไม่ควรพลาด นั่นก็เพราะร้านนี้ แป้งที่ใช้ในการทำบัวลอยนั้น มีรสชาติที่หอม นุ่ม […]

Continue Reading
ทะเลทอด ร้านอาหารทะเลสำหรับทานเล่น ณ สีลม-ศาลาแดง ที่สาวกอาหารทะเลไม่ควรพลาด กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ร้านทะเลทอดสีลมศาลาแดง

ทะเลทอด ร้านอาหารทะเลสำหรับทานเล่น ณ สีลม-ศาลาแดง ที่สาวกอาหารทะเลไม่ควรพลาด

     เมื่อพูดถึงอาหารทะเล นับว่าเป็นอาหารอีกประเภท ที่สามารถใช้ทานเล่น และ ทานเป็นอาหารจากหลักได้ โดยนอกจากเรื่องของรสชาติที่อร่อยแล้ว ก็ยังมีราคาที่ไม่ได้แพงและหาซื้อไปค่อนข้างง่ายในช่วงนี้ และถ้าพูดถึงอาหารทะเล และ พูดถึงย่านสีลม-ศาลาแดง ก็คงจะพลาดไปไม่ได้กับร้านอาหารทะเล ที่มีชื่อว่าร้าน ทะเลทอด ร้านอาหารทะเลที่มีให้สาวกคนชอบ อาหารทะเลได้เลือกซื้อ และรับประทานกันมากมาย รูปภาพประกอบจาก LINE TODAY      โดยร้านอาหารสตรีทฟู๊ดร้านนี้  เรียกได้ว่าเป็นอีกร้านที่ เป็นตำนานที่ยังคงมีชีวิตอีกร้าน ซึ่งร้านนี้เรียกได้ว่ามีลูกค้ามารอต่อแถว คอยซื้ออาหารทะเลอยู่ตลอดเวลา พูดได้เต็มปากว่าแน่นเอี๊ยดตั้งแต่ร้านพึ่งเปิดจนถึงเวลาร้านปิดกันเลยทีเดียว แถมร้านนี้ไม่ใช่แค่ขายดีเฉยๆนะ      สำหรับเรื่องรสชาติของหารหาร ที่มีให้เลือกถึงสามชนิด ได้แก่ หมึกทอดกรอบ กุ้งทอดและปูทอดกรอบ อีกทั้งยังมีน้ำจิ้มซีฟู๊ด ที่รสชาติเป็นเอกลักษณ์และอร่อยจนลืมไม่ลงเลยก็ว่าได้ ดังนั้นใครที่ชื่นชอบในการ รับประทาน อาหารทะเลล่ะก็ ยิ่งต้องห้ามพลาดเด็ดขาดกับร้านอาหารทะเลในตำนานของ สีลม-ศาลาแดง อย่างร้านที่มีชื่อว่า ทะเลทอด รับประกันเลยว่าร้านนี้ นอกจากความอร่อย และ เป็นเอกลักษณ์แล้วยังมีความสะอาด แถมถูกหลักสุขอนามัยอีกด้วยนั่นเอง – ทะเลทอด […]

Continue Reading
ความแตกต่างของ “คอหมูย่าง” กับ “คอหมูอบ” กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com คอหมูย่างกับคอหมูอบ

ความแตกต่างของ “คอหมูย่าง” กับ “คอหมูอบ”

            สวัสดีสายคนที่ชอบรับประทานเมนูเนื้อหมูทั้งแบบคนที่ชอบติดมันและคนที่ไม่ชอบมันทั้งหลาย! หากพวกคุณรักการรับประทานเนื้อสัตว์แบบเพลิน ๆ อร่อยได้พลังงานสูงแบบอิ่มจุก ๆ มากกว่าเมนูผักที่รับประทานเท่าไหร่ก็ไม่ค่อยอิ่มแล้วล่ะก็ทุกคนคงต้องชอบเมนูคอหมูจิ้มแจ่วอย่างแน่นอน เพราะเราเองก็เป็นคนชอบรับประทานหมูมากโดยชอบพวกเมนูที่เน้นเนื้อหมูเน้น ๆ แบบหมูทอดหรือคอหมูจิ้มแจ่วนี่คือที่สุดแล้ว พูดแล้วก็อยากจะรับประทานอีกรอบ ยิ่งใครที่ขาดข้าวเหนียวร้อน ๆ คู่กับเมนูเนื้อหมูไม่ได้แล้วด้วยก็คงรู้ว่ามันเป็นอาหารรสชาติสวรรค์ที่ชวนให้น้ำลายไหลมากแค่ไหน แต่เราอาจจะเคยได้รับประทานเฉพาะเมนูคอหมูย่างเท่านั้น หากพูดถึงเมนูคอหมูอบก็อาจทำให้ใครต่อใครงงได้ว่าแล้วมันไม่ใช่เมนูเดียวกันกับคอหมูย่างหรือ? รสชาติแตกต่างกันขนาดที่ว่าเราต้องรู้จักแบบแยกการประกอบอาหารที่คล้ายคลึงกันแบบนี้ด้วย? แน่นอน…เพราะ “คอหมูย่าง” กับ “คอหมูอบ” หากคุณได้รู้ถึงความแตกต่างที่เราจะนำมาบอกกันในวันนี้แล้วอาจทำให้หลายคนเพิ่งรู้ตัวก็ได้ว่าที่ผ่านมาคุณรับประทานคอหมูย่างหรือคอหมูอบกันแน่ แล้วแท้จริงแบบไหนที่คุณชอบมากกว่ากัน เพราะตามตลาด พ่อค้าแม่ค้าชาวบ้านที่นำเมนูคอหมูจิ้มแจ่วมาขายมักจะเหมารวมว่าเป็นคอหมูย่างทั้งหมดทั้งที่ความจริงกระบวนการทำของเขาอาจจะไม่ใช่ก็ได้ – คอหมูย่าง                “คอหมูย่าง” เป็นเมนูอาหารอร่อยดั้งเดิมที่ได้นำเนื้อสัตว์ตรงส่วนที่เป็นคอของหมูที่ติดเนื้อและติดมันอย่างพอดีไปหมักซอสสูตรพิเศษของแต่ละคนพร้อมงาขาวก่อนจะคีบลงย่างบนตะแกรงของเตาที่บางร้านจะใช้เตาถ่าน แต่บางร้านก็จะใช้เตาไฟฟ้าเพื่อความรวดเร็ว ซึ่งหากคอหมูย่างบนเตาถ่านแบบดั้งเดิมจะทำให้ตัวคอหมูย่างมีความหอมกลิ่นถ่านแทรกเนื้อภายนอกจนถึงภายในเคล้ากับรสชาติของซอสที่หมักได้อย่างเข้มข้น มีรอบไหม้ให้เห็นจึงทำให้เนื้อภายนอกมีความกรอบเล็กน้อยและมักแห้งง่าย แต่หากใช้เตาย่างไฟฟ้าก็จะทำให้คอหมูย่างมีความหอมของซอสที่หมักเท่านั้นและพวกน้ำที่หมักก็มักจะติดอยู่กับเนื้อนอกของหมูแบบฉ่ำ ๆ  ไม่ได้ติดกลิ่นไหม้นัก สูตรหมักคอหมูย่าง แค่หมักกับสิ่งนี้เนื้อฉ่ำนุ่ม – คอหมูอบ                “คอหมูอบ” เป็นเมนูอาหารอร่อยที่ได้รับการต่อยอดมาจากคอหมูย่างที่ชาวบ้านนิยมทำรับประทาน แต่เมื่อมีการคิดนวัตกรรมการทำหมูให้สุกและมีความร้อนในยุคใหม่ได้จึงเกิดเป็นเมนูหมูอบขึ้นมา โดยหากเป็นต้นตำรับของหมูอบแบบชาวบ้านก็จะนำคอของหมูที่ติดเนื้อและติดมันอย่างพอดีไปหมักซอสสูตรพิเศษที่ไม่ได้เน้นแค่ตัวซอสแบบคอหมูย่างแต่จะเน้นไปทางเครื่องเทศ รากผักชี และสมุนไพรพื้นบ้านที่ให้ความหอมมากกว่าก่อนจะนำไปใส่ตะขอห้อยอบในโอ่งที่ตั้งไฟไว้ภายในทำให้ตัวคอหมูมีความชุ่มน้ำหมักทั้งภายนอกและภายใน อีกทั้งยังมีเนื้อนุ่มด้วยเมื่อสุกแล้ว เอกลักษณ์ของหมูอบคือจะมีกลิ่นที่หอมของเนื้อที่เหมือนได้รับการรมควันติดภายในทำให้อร่อยมาก และสมัยนี้จะใช้หม้อทอดไร้น้ำมันแทนซึ่งก็อร่อยเหมือนกัน […]

Continue Reading
แนะนำเมนูผัดฉ่าปลาหมึก กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com เมนูผัดฉ่าปลาหมึก

แนะนำเมนูผัดฉ่าปลาหมึก

            เมนูอาหารที่ทางเรามีมานำเสนอให้ทุกคนในวันนี้เป็นเมนูที่ฮิตติดอันดับประจำร้านอาหารนั้นก็คือเมนูผัดฉ่าปลาหมึก เมนูแสนอร่อยที่เหมือนจะทำยาก แต่หากคุณได้มาอ่านบทความของเราในวันนี้ คุณก็จะเป็นอีกคนที่ทำผัดฉ่าปลาหมึกได้เองที่บ้านแน่นอน ไม่รอช้านะคะเรามาดูประโยชน์ วัตถุดิบ และวิธีการทำกันเลยดีกว่า – ประโยชน์ของผัดฉ่าปลาหมึก เนื่องจากในวันนี้เราจะมาทำเมนูผัดฉ่าปลาหมึก เพราะฉะนั้นส่วนผสมหลักก็คือปลาหมึกนั้นเอง โดยปลาหมึกเป็นอาหารทะเลที่อีกหนึ่งชนิดที่มีประโยชน์ไม่น้อย เพราะปลาหมึกอุดมไปด้วยโอเมกา 3 โดยโอเมกา 3 ในปลาหมึกนั้นจะช่วยในเรื่องของการเจริญเติบโตในเด็ก ทั้งด้านสติปัญญา รวมไปถึงการเจริญเติบโตด้านร่างกาย แถมปลาหมึกยังมีส่วนช่วยในการป้องกันการอักเสบของกล้ามเนื้อ เพราะฉะนั้นหากใครที่เป็นนักกีฬาต้องทำงานที่ใช้ร่างกายก็ควรทานปลาหมึกบ่อยๆค่ะ และสำหรับสาวๆปลาหมึกจะช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวหนังเพราะมีปริมาณคอลาเจนสูง ทำให้ผิวหน้าไม่เหี่ยวย่น รักษาสิวและช่วยให้ใบหน้าแลดูอ่อนเยาว์ และหากใครที่กำลังอยู่ในสภาวะขาดสารไอโอดีน การทานปลาหมึกก็ช่วยได้เพราะปลาหมึกมีไอโอดีนเยอะนั้นเองค่ะ ที่มาของภาพ : www.youtube.com/ดีกว่ากินดิน Eatdincooking – วัตถุดิบในการทำผัดฉ่าปลาหมึก มีดังนี้ ปลาหมึก 350 กรัม กระเทียม 10 กลีบ พริกขี้หนู 10 เม็ด น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา […]

Continue Reading
สูตร “ชูโรส(Churros)” ขนมสไตล์สเปนที่อร่อยง่าย ๆ ที่บ้าน กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com สูตรทำเมนูชูโรส

สูตร “ชูโรส(Churros)” ขนมสไตล์สเปนที่อร่อยง่าย ๆ ที่บ้าน

        สูตร “ชูโรส(Churros)” ขนมสไตล์สเปนที่อร่อยง่ายๆ ที่บ้าน การฝึกหัดทำอาหารหรือเครื่องดื่มเป็นกิจกรรมหนึ่งที่ช่วยสร้างความผ่อนคลายให้กับผู้คนไม่ใช่น้อย อีกทั้งยังเป็นการใช้เวลาให้เกิดประโยชน์โดยมีผลตอบแทนแรงกายด้วยอาหารของพวกเราเอง เมื่อเริ่มฝึกฝนจนชำนาญเมนูอาหารหรือเครื่องดื่มที่เคยลองหัดทำเล่นๆ อาจกลายเป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถต่อยอดเป็นธุรกิจที่สร้างรายได้ให้กับพวกเราต่อไปสักวันหนึ่ง ดังนั้นผู้เขียนจึงมาบอกเล่าวิธีการทำ “ชูโรส(Churros)”” ให้น่ารับประทานกัน – วัตถุดิบประกอบ         วัตถุดิบสามารถหาซื้อได้จากห้างสรรพสินค้าทั่วไปซึ่งมีส่วนประกอบได้แก่ เนยจืด 90 ก./ น้ำตาลแดง 20 ก./ เกลือ 1 ก./ น้ำเปล่า 350 ก./ แป้งอเนกประสงค์  180 ก./ ไข่ไก่ 150 ก./ สารสกัดวานิลลา 3 ก./ น้ำตาลและผงอบเชย(ผสมกัน) – ขั้นตอนการปรุง         โดยสูตรขนมชูโรสมี 2 องค์ประกอบคือ แป้งชูโรส และการจัดองค์ประกอบ ส่วนที่ 1 ตั้งหม้อด้วยไฟปานกลางสำหรับใส่เนยจืด น้ำตาลแดง […]

Continue Reading
สายเส้นต้องไปลอง ร้านรุ่งเรืองก๋วยเตี๋ยวหมู กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ร้านรุ่งเรืองก๋วยเตี๋ยวหมู

สายเส้นต้องไปลอง ร้านรุ่งเรืองก๋วยเตี๋ยวหมู

ก๋วยเตี๋ยวหมูรุ่งเรือง สูตรดั้งเดิม จากรุ่นสู่รุ่น เดินทางไปแสนง่าย คิดอะไรไม่ออก คิดถึงก๋วยเตี๋ยวหมูรุ่งเรืองสูตรดั้งเดิม จากรุ่นสู่รุ่น เปิดมายาวนานกว่า 60 ปีอร่อยโดยไม่ต้องปรุงเพิ่ม การีนตีมิชลินไกด์ ถึง 4 ปีซ้อน สุดจัดจ้านในย่านนี้ ควรไปลอง รับรองไม่มีผิดหวัง ไปตามพิกัดนี้เลย 10/1 ซอยอารีย์ ถนนสุขุมวิท 26 คลองตัน คลองเตย กรุงเทพ 10110 BTS พร้อมพงษ์ ทำเลที่ตั้งของร้านก็เดินทางมาสะดวก อยู่ใกล้กับห้างสรรพสินค้าชั้นนำอย่างดิ​ เอ็มโพเรี่ยม​และเอ็มควอเรียม​ (จอดรถฟรี 2 ชม. เเรก) ​​การเดินทางก็สามารถเดินทางด้วยรถยนต์​ หรือรถประจำทางสาธารณะ​(25,38,40,98,ปอ.1,ปอ.11) รถไฟฟ้า โดยร้านอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสพร้อมพงษ์เดินมาแค่ 5 นาทีก็ถึง – ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ สูตรต้นตำรับดั้งเดิมจากอากงอาม่า จากรุ่นสู่รุ่น ที่เปิดมายาวนานกว่า 60 ปี ร้านรุ่งเรืองก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำนี้มีชื่อเสียงกว่า 60 […]

Continue Reading
แนะนำเมนูกุ้งผัดไข่เค็ม กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com เมนูกุ้งผัดไข่เค็ม

แนะนำเมนูกุ้งผัดไข่เค็ม

    สำหรับวันนี้เราจะแจกสูตรเมนูอาหารยอดฮิต ที่มี กุ้ง และ ไข่เค็ม และวัตถุดิบหลัก กับเมนู กุ้งผัดไข่เค็ม เป็นเมนูยอดฮิตที่ใครหลายๆคนชอบรับประทาน เพราะเป็นเมนูที่ มีรสชาติที่อร่อยแบะกลมกล่อม ไม่หวานไม่มันจนเกินไป และที่สำคัญเมนูอาหารนี้ยังให้ประโยชน์ค่อร่างกายอีกด้วย และจุดเด่นของเมนูนี้คือ การปรุงรสชาติที่เป็นธรรมชาติ และกุ้งต้องสุกพอดี และมีกลิ่นหอมของไข่เค็ม วันนี้ เราจะมาแจกสูตรความอร่อยของเมนู กุ้งผัดไข่เค็ม เคล็ดลับความอร่อย ของเมนูนี้อยู่ที่ ความสุขของกุ้งที่พอดี และ ความหอมของไข่เค็ม นั้นไปดูกันเลยครับว่าจะมี วิธีการทำ และ วัตถุดิบอะไรบ้าง – ส่วนผสมสำหรับทำกุ้งผัดไข่เค็ม กุ้งขาว 15-20 ตัว ไข่เค็ม 3 ฟอง เลือกใช้เฉพาะไข่แดง ไข่ไก่ 1 ฟอง แยกเอาเฉพาะไข่ขาว ต้นหอม 1 ต้น ซอยเป็นทอน หอมหัวใหญ่ ครึ่งหัว หั่นเป็นท่อนใหญ่หน่อย […]

Continue Reading
ผัดไทยทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี เปิดมานานมากกว่า 10 ปี ลูกค้าหลัก 100 กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ผัดไทยทิพย์สมัย

ผัดไทยทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี เปิดมานานมากกว่า 10 ปี ลูกค้าหลัก 100

ที่แรก ที่เดียว ที่สุด ของผัดไทยทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี ร้านผัดไทยทิพย์สมัย หรือ ผัดไทยประตูผี อันเลื่องชื่อ ตั้งอยู่บนถนนสำราญราษฎร์ จ.กรุงเทพมหานคร สังเกตได้ง่ายๆ เพราะหน้าร้านคนจะยินรอต่อคิวเยอะมากๆๆ ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านดังสร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก ทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติต้องขอมาลองทานสักครั้ง การันตีความอร่อย เปิดขายมาแล้วกว่า 40 ปี  ได้รับรางวัลมาแล้วมากมายด้วยนะ – ผัดจานต่อจาน ปรุงร้อน สดใหม่ ทุกจาน ผ่านการควบคุมความสะอาดที่เข้มข้น พนักงานที่นี่เยอะมาก แต่ละคนทีหน้าที่ของตัวเอง เช่น คนผัดเส้น คนห่อไข่ คนจัดจาน คนจัดเตรียมวัตถุดิบ คนเสิร์ฟ ถือว่าการแบ่งหน้าที่ทำงานให้งานไวขึ้น ลูกค้าได้ทานเร็วขึ้น ภายในร้านถือว่าใหญ่พอสมควรเลย แต่ก็ยังไม่ค่อยจะเพียงพอต่อความต้องการของลูกค้าอยู่ดี  แต่ตอนนี้เขามีหลายสาขา ใครใกล้ที่ไหนก็ไปที่นั่น สะดวกดี – เมนูเด็ดผัดไทยทิพย์สมัย สุดฮิต คือผัดไทยส้นจันทร์มันกุ้ง สำหรับเมนูยอดฮิตที่มาแล้ว ไม่พลาดที่จะต้องสั่ง คือ ผัดไทยเส้นจันทร์มันกุ้ง ไข่หนานุ่ม […]

Continue Reading
มันฝรั่งทอดสอดไส้แซลมอนรมควัน กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com เมนูมันฝรั่งทอดสอดไส้แซลมอน

มันฝรั่งทอดสอดไส้แซลมอนรมควัน

ในวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ที่มื้อเช้าเราว่างๆ ตื่นเช้ามา หรือช่วงระหว่างวันที่อยากเปิดหนังสืออ่าน อาจรวมถึงเคลียร์งานที่คอมพิวเตอร์เพื่อวันจันทร์จะได้หมดงานเก่าที่ค้าง อยากมีของกินเล่นไว้ข้างโต๊ะพร้อมด้วยน้ำผลไม้ หรือกาแฟดำ ที่สามารถกินได้ทั้งวันแทนขนม ตรงนี้ถือว่าเป็นของกินเล่นที่ถึงแม้จะเป็นของทอด แต่ด้วยเราสามารถทำกินเองได้จะหมดห่วงเรื่องชนิดน้ำมันที่นำมาทอด รวมถึงการใช้น้ำมันที่ทอดซ้ำซ้อนอีกด้วย ลองทำกินกันดูเป็นเมนูของกินเล่นติดบ้านกัน – วัตถุดิบ และเครื่องปรุง (สำหรับกิน 2 คน) 1.มันฝรั่งหัวเล็ก 5 หัว หรือหัวใหญ่ 3 หัว 2.ต้นหอมไทย หรือต้นหอมญี่ปุ่น 2 ต้น 3.ปลาแซลมอนที่ผ่านการรมควัน smoked 2 แผ่น 4.แป้งโฮลวีต 3 ช้อนโต๊ะ 5.ไข่ไก่ 2 ฟอง 6.น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา 7.เกลือ และพริกไทย 8.เชดด้าชีส (มีหรือไม่มีตามชอบ) 9.น้ำมันใช้ทอด  (รำข้าว หรือ คาโนร่าดอกทานตะวัน) – […]

Continue Reading
ข้าวมันไก่ ร้านดังข้างทางที่ รสชาติขึ้นชื่อ ร้านเจ๊อ้วน กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ข้าวมันไก่ร้านเจ๊อ้วน

ข้าวมันไก่ ร้านดังข้างทางที่ รสชาติขึ้นชื่อ ร้านเจ๊อ้วน

ข้าวมันไก่เจ้อ้วน ร้านดังย่านบางเขน การันตีความอร่อย ร้านนี้คือเป็นร้านดังย่านบางเขนที่หลายต่อหลายคนรู้จัก เพราะเปิดมายาวนานมาก เปิดมาแล้วกว่า 30 ปี  เปิดทุกวันไม่มีวันหยุด การันตีเรื่องความอร่อย ดูได้จากคนที่มายืนต่อคิวกันอย่างยาวเหยียด ดึกดื่นค่ำคืน บางทีมันก็หิว หาเพื่อนสักคนมานั่งกินข้าวด้วยกันก็ยากแสนยาก ร้านข้าวก็ปิดหมดแล้ว แต่ร้านเจ๊อ้วนไม่ปิด หรือนะ เปิดบริการ 24 ชั่วโมง เหมือน 7-Eleven เลย หิวเมื่อไหร่ก็แวะไปได้ ร้านตั้งอยู่เสนานิคม กรุงเทพมหานคร เจ้าของสูตรก็คือ เจ๊อ้วน คุณนิตา บุญบางยาง – ข้าวมันไก่เจ๊อ้วน อร่อยแซ่บๆ มันเยิ้มๆ ทานแล้วจะติดใจ ข้าวนุ่ม หอมละมุนลิ้น เนื้อไก่สดใหม่ฉ่ำชุ่ม มีให้เลือกหลายขนาด จานธรรมดา จานใหญ่ ไก่สับล้วน  ข้าวมันไก่ทอด ขายในราคา 40 บาท ไก่ของร้านคัดมาพิเศษ เนื้อนุ่มและแน่นมากๆ ข้าวมันก็หอมมาก ใช้ข้าวหอมมะลิเกรดดี […]

Continue Reading