ชวนโซ้ยเมนูอาหารร้านฮ่องเต้ เป็ดย่างไฮโซ @ เซ็นทรัล ศาลายา กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com เป็ดย่างไฮโซ@เซ็นทรัลศาลายา

ชวนโซ้ยเมนูอาหารร้านฮ่องเต้ เป็ดย่างไฮโซ @ เซ็นทรัล ศาลายา

            เมื่อสัปดาห์ก่อนได้มีโอกาสไปซื้อของที่เซ็นทรัล ศาลายาแล้วเผลอเดินดูของช็อปปิ้งตามสไตล์คนชอบเที่ยวมากไปหน่อยจนมองนาฬิกาอีกที “อ้าว! จะบ่ายโมงแล้วนี่นา” แม้จะไม่รู้สึกหิวเท่าไหร่ เพราะกำลังตื่นตาตื่นใจกับพวกสินค้าเข้าใหม่ในร้านมากมาย แต่ร่างกายก็แอบกระซิบมาว่า…หาอะไรลงกระเพาะเร็ว ๆ เถอะ เราจึงได้มาหยุดอยู่ที่ศูนย์อาหารของเซ็นทรัล ศาลายาที่มีร้านมากมายจนเลือกไม่ถูก แต่แล้วสายตาก็ไปสะดุดกับร้านฮ่องเต้ เป็ดย่างไฮโซเข้าเลยตัดสินใจจบที่ร้านนี้ล่ะ เพราะส่วนตัวเป็นคนที่ชอบอาหารจีนอยู่แล้ว แต่ไม่ค่อยมีโอกาสได้มารับประทานเท่าไหร่ วันนี้วันดีจึงได้โอกาสจัดเต็มเลย ซึ่งสุดท้ายเราก็พบว่าตัวเองประทับใจในร้านฮ่องเต้ เป็ดย่างไฮโซมากจึงอยากนำมาเสนอให้ทุกคนได้รู้จักเผื่อใครจะสนใจเหมือนเรา – ทำความรู้จักกับร้านฮ่องเต้ เป็ดย่างไฮโซ                ร้านฮ่องเต้ เป็ดย่างไฮโซ เป็นร้านอาหารจีนที่มีการนำเอาเมนูอาหารจีนเด็ด ๆ ที่ไม่ว่าใครมาถึงเมืองจีนก็ต้องสั่งรวมอยู่ในร้านนี้ ตั้งแต่อาหารหรูหราระดับภัตตาคารจีน อาหารจีนโบราณ อาหารจีนประยุกต์ และอาหารจานเดียวแบบง่าย ๆ แต่ใช้วัตถุดิบที่มีเกรดพรีเมียมคุ้มค่ากับราคาที่เริ่มตั้งแต่ 59 บาทเป็นต้นไป จะเห็นได้ว่าอาหารจีนแต่ละอย่างบนป้ายมักจะเป็นเมนูอาหารจีนที่เราไม่ค่อยได้พบตามสตรีทฟู้ดทั่วไป ซึ่งบางอย่างหากไปรับประทานในภัตตาคารจีนแท้ก็คงแพงกว่านี้แน่นอน แต่ร้านฮ่องเต้ เป็ดย่างไฮโซได้ปรับราคาให้เข้าถึงผู้บริโภค เน้นคุณภาพมากกว่าราคา ทุกคนมั่นใจได้ว่านี่จะเป็นมื้อพิเศษของคุณ – เมนูเด็ดร้านฮ่องเต้ เป็ดย่างไฮโซ                ร้านฮ่องเต้ เป็ดย่างไฮโซมีเมนูอาหารจีนมากมาย โดยอาหารธรรมดาที่เข้าถึงคนเอเชียทั่วไปแบบเรียบง่าย แต่อร่อยก็จะเป็นพวกข้าวหน้าเป็ดย่าง […]

Continue Reading
ข้าวแกงบัวขาว ร้านข้าวแกงอร่อยประจำเมืองพัทยา กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ข้าวแกงบัวขาวเมืองพัทยา

ข้าวแกงบัวขาว ร้านข้าวแกงอร่อยประจำเมืองพัทยา

               ข้าวแกงบัวขาว เปิดมานานกว่า 10 ปี ด้วยความเอร็ดอร่อยและราคาที่ถูกเสมอต้นเสมอปลาย ทำให้มีลูกค้าทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่หลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสาย ร้านข้าวแกงบัวขาวตั้งอยู่หน้าหมู่บ้านปาร์ค วิลเลจ ซอยสยามคันทรี่คลับ พัทยากลาง หากใครแวะเวียนผ่านมาแถวนี้ก็ขอเชิญชวนมาอุดหนุนร้านดีร้านเด็ดเจ้านี้กัน – กินอะไรดีที่ร้านข้าวแกงบัวขาว                ร้านข้าวแกงบัวขาว เป็นร้านที่ขายข้าวแกงเป็นหลักตามชื่อ โดยจะเป็นข้าวแกงแบบตักราด แม่ค้าจะทำกับข้าวไว้เตรียมให้เราเรียบร้อยแล้วอยู่ในถาดหน้าร้าน ถ้าลูกค้าสนใจกับข้าวไหนก็ให้ชี้บอกแม่ค้าเอา มีตั้งแต่อาหารใต้ อาหารภาคกลาง อาหารเหนือ ไปจนถึงอาหารอีสาน เด็ดทุกภาค รสชาติจัดจ้านตามต้นตำรับ นอกจากร้านนี้จะขายข้าวแกงแล้ว ยังขายก๋วยเตี๋ยวและขนมจีนน้ำยาด้วย เราสามารถเลือกได้ว่าจะเอาน้ำยาไหน ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาป่า น้ำยากะทิ หรือจะราดแกงเขียวหวานก็ได้ ในส่วนของเครื่องดื่มนั้นก็มีหลากหลายกว่าที่คิด ทั้งน้ำสมุนไพรแบบต่างๆ น้ำอัดลม น้ำเปล่า ราคาก็ย่อมเยาเพียงหลัก 10 มีน้ำแข็งฟรีไว้บริการตัวเอง กินของคาวจนอิ่มแล้วก็ปิดท้ายด้วยของหวาน เป็นผลไม้ตากแห้ง ขนม ของทอดแบบบ้านๆ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลาย ราคาของแต่ละอย่างก็ถูกกว่าที่คิดเพียงหลัก 10 เท่านั้น โดยข้าวราดแกงจานนึงราคาจะอยู่ประมาณ35 บาท หากสั่งกลับก็เพิ่มอย่างละ […]

Continue Reading
3 ร้านเด็ด ประจำย่านห้วยขวาง ที่เข้าร่วมโครงการของรัฐ กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ร้านเด็ดประจำย่านห้วยขวาง

3 ร้านเด็ด ประจำย่านห้วยขวาง ที่เข้าร่วมโครงการของรัฐ

1. ร้านอร่อยชาบู ติ่มซำ อยู่ตรงแยกห้วยขวาง ซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ ซอย 3 เดินจากรถไฟฟ้า MRT ห้วยขวาง ไม่ถึง 5 นาทีก็ถึงที่ร้าน จัดว่าเป็นอีกร้านที่เดินทางสะดวกมาก ๆ และถ้าไม่ได้ติดช่วง Covid – 19 ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงเลย ทำให้คนแวะเวียนเข้าออกตลอดเวลาจริง ๆ และที่น่าสนใจมาก ๆ ก็คือติ่มซำของทางร้าน ทำให้ได้รสชาติติ่มซำจริง ๆ อร่อยและน้ำจิ้มที่ทางร้านนำมาพร้อมติ่มซำก็เหมาะกับกลิ่น และรสชาติติ่มซำของทางร้านมาก ๆ และยังมีให้เลือกหลายเมนูอีกด้วย รวมถึงเมนูเด็ด ฮะเก๋าใส่กุ้ง เมนูนี้พอดีคำ พอดีรสไปหมด จะกินแบบใส่ซอสหรือแบบเปล่า ๆ ก็อร่อยทุกแบบเลย ปีกไก่เต่าซี่ เป็นอะไรที่ลงตัวมาก ๆ เหมือนปรับมาแล้วให้เหมาะกับคนบ้านเรา ๆ Location : https://goo.gl/maps/f3sPk3U9XKzMvhtb8 2. ร้านครกอร่อย […]

Continue Reading
ร้านก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ ร้านก๋วยจั๊บระดับตำนาน กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ร้านก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ

ร้านก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ ร้านก๋วยจั๊บระดับตำนาน

ที่มีดีตรงเมนูหมูกรอบ สำหรับร้าน ก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ หลายคนกำลังมองหาร้านก๋วยจั๊บที่อร่อยที่สุดอยู่ บอกเลยว่าต้องมาร้านเท่านั้น ด้วยสูตรลับที่ส่งตรงกันมากว่า 70 ปี เลยไม่แปลกใจเลยว่าทำไมลูกค้าถึงแน่นร้านตลอดเวลา ส่วนเมนูก๋วยจั๊บที่นี่ก็หอมกลิ่นเครื่องเทศสุดๆ พิกัด : 309/8 ถ.จันทน์ กรุงเทพฯ เปิดบริการ : 08.00 – 16.30 น. โทร สอบถามเส้นทาง 0-2213-3007 – บรรยากาศภายในร้าน ร้านก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ           หากใครที่เดินทางมาถึงถนนจันทน์แล้ว ต้องขอบอกว่าร้านก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจนั้นเป็นจุดสังเกต เพราะตัวร้านอยู่ติดกับถนนและมีคนรอต่อคิวอยู่จำนวนไม่น้อยเลย หาได้ไม่ยากเลยค่ะ  สำหรับหน้าร้านจะเป็นคิวลูกค้าที่สั่งกลับบ้าน หากใครที่ต้องการทานที่ร้านสามารถเดินเข้าไปด้านในได้เลยค่ะ ในส่วนของบรรยากาศภายในร้าน เมื่อเข้าไปข้างใน ร้านจะมีพื้นที่แบ่งออกเป็น 2 ส่วนค่ะ คือที่นั่งส่วนด้านหน้าและเดินไปด้านในสุดจะมีที่นั่งอีกฝั่งหนึ่งด้วยค่ะ ซึ่งทำให้มีโต๊ะรองรับลูกค้าได้เยอะค่ะ สำหรับวันที่ Ryoii ไปรับประทาน ทางร้าน ร้านก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ ก็มีลูกค้าสับเปลี่ยนหมุนเวียนเข้ามาเรื่อยๆ นะคะ แต่โต๊ะก็ยังสามารถรองรับได้เพียงพอค่ะ นอกจากนี้ถึงแม้ร้านจะไม่มีเครื่องปรับอากาศแต่ถือว่าไม่ร้อนอบอ้าวจนเกินไป […]

Continue Reading
ร้านแดงราชาหอยทอด คนชอบหอยห้ามพลาด ร้านนี้หอยเด็ดที่สุด กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ร้านแดงราชาหอยทอด

ร้านแดงราชาหอยทอด คนชอบหอยห้ามพลาด ร้านนี้หอยเด็ดที่สุด

ร้านแดงราชาหอยทอด หนึ่งในร้านดังย่านตรอกสุกร สืบทอดทำหอยทอดมากกว่า100ปี4ชั่วอายุคน ขายอยู่ในห้องแถว ห้องแถวนี้มีขายอาหารหลายอย่างแต่คนละเจ้ากันและใช้โต๊ะร่วมกัน ออลั่วะแป้งแผ่นกรอบนอกนุ่มใน หอมไข่ มีกลิ่นไหม้นิด ๆ หอยนางรมสดดีจริง ๆ มีกลิ่นคาวหอม ๆ ไม่แหยะตัวเต่ง ๆ ให้เนื้อหอยเยอะมาก แป้งผัดให้น้อย เน้นรสชาดหอยออกเป็นหลัก คุ้มค่า ใช้วัตถุดิบดี เมนูหอยทอดบ้านเรา ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสตรีทฟู้ดดี ๆ ที่ต่างชาติชอบมาก ๆ และถ้าหากกำลังพูดถึงเมนูนี้ล่ะก็ ต้องไปร้าน ร้านแดงราชาหอยทอด เลยครับ ที่นี่ตั้งอยู่ในซอยสุกร 1 หรือแถวย่านเยาวราชนั่นเอง อีกทั้งที่นี่ยังเสิร์ฟความอร่อยมายาวนานกว่า 100 ปี  แม้กาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน แต่เรื่องรสชาติความอร่อย และความกรอบนอกนุ่มในของแป้ง ไม่เคยเปลี่ยนแปลงเลยล่ะ แถมให้หอยเยอะมาก ล้นจาน พิกัด : ซ.สุกร 1 ถ.มิตรภาพไทยจีน แขวงตลาดน้อย เยาวราช กรุงเทพ ฯ […]

Continue Reading
ทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี ร้านผัดไทยที่อยู่ข้างถนนมานานกว่า 10 ปี กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ร้านทิพย์สมัยผัดไทยประตูผี

ทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี ร้านผัดไทยที่อยู่ข้างถนนมานานกว่า 10 ปี

พาทุกคนไปรู้จักกับร้าน ทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผีสตรีทฟู้ดกรุงเทพฯ ยอดฮิต มีไม้เด็ดที่เมนูผัดไทยมันกุ้งห่อไข่ ที่มีความหอมกลิ่นติดกระทะ รวมไปถึงรสชาติก็ลงตัว อร่อยได้ ไม่ต้องปรุง เราแนะนำว่าให้ลองสั่งน้ำส้มคั้น มาลองทานด้วย รับร้องจะต้องติดใจ แม้จะต้องต่อคิวสักหน่อย แต่รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน พิกัด : สี่แยกสำราญราษฎร์ ประตูผี กรุงเทพฯ เปิดบริการ : 17.00 – 02.00 น. โทรสอบถามเส้นทางได้ที่  : 0-2226-6666 – ทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี ร้านผัดไทยที่มีความเก่าแก่                เป็นที่ยอมรับของคนไทยในรสชาติที่กลมกล่อมของผัดไทยโดยแท้จริง จากคนรุ่นโบราณที่ รังสรรค์ ประณีตในการปรุงอาหารอย่างพิถีพิถันที่หาได้ยากยิ่งในสมัยปัจจุบัน อีกทั้งยังเป็นเจ้าแรกที่คิดค้นสูตรผัดไทยเส้นจันท์ ใส่มันกุ้ง กุ้งสด ห่อไข่ รสเลิศที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอีกด้วย เรื่องราวของร้าน “ทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี” เริ่มต้นมาจากวัยเด็กที่คุณแม่ของคุณสมัยได้พายเรือขายของและขายผัดไทยเลียบคลองภาษีเจริญ ทำให้คุณสมัยได้เรียนรู้การทำอาหารไปในตัวหลายอย่าง รวมถึงการทำผัดไทยจากแม่ของคุณสมัยด้วย หลังจากที่คุณสมัยได้พบรักและแต่งงานกับคุณโชติ ช่วงนั้นกิจการเรือประมงของคุณโชติไม่สู้ดีนักทำให้ต้องปิดกิจการลง […]

Continue Reading
ร้านเจ๊โอว บรรทัดทอง ร้านอาหารสำหรับทุกวัย ถูกใจทั้งครอบครัว กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ร้านเจ๊โอวบรรทัดทอง

ร้านเจ๊โอว บรรทัดทอง ร้านอาหารสำหรับทุกวัย ถูกใจทั้งครอบครัว

ร้านเจ๊โอว บรรทัดทอง ร้านอาหารสำหรับทุกวัย ถูกใจทั้งครอบครัว ร้านข้าวต้มสุดฮิตย่านบรรทัดทอง สุดดังปังระเบิดในหมู่นิสิต นักศึกษา รวมทั้งคนวัยแรกเริ่มทำงาน ทุกค่ำคืนมีผู้มายืนออรอชิมยาวเหยียด ซึ่งร้านเจ๊โอวมีชื่อเต็มว่า “เจ๊โอว ข้าวต้มเป็ด”  เป็นร้านเก่าแก่ส่งต่อมาแล้วหลายชั่วอายุคน พัฒนาปรับเมนูจนกลายเป็นขวัญใจชาวนิสิตจุฬาและคนย่านนั้น ด้วยการไม่หยุดพัฒนา ร้านเจ๊โอว ร้านข้าวต้มขวัญใจนักศึกษาจุฬา ถูกใจทุกวัย เจ๊โอว ข้าวต้มเป็ด เป็นร้านอาหารฟีลประมาณร้านข้าวต้ม ตั้งอยู่หัวมุมแยกจรัสเมือง จุดตัดระหว่างถนนบรรทัดทอง และถนนจรัสเมือง เป็นย่านที่เด็กจุฬาเค้าเดินหาของกิน เมนูของมื้อเย็นจะเป็นเมนูข้าวต้มแบบร้านทั่วไปแต่ที่เห็นสั่งเกือบทุกโต๊ะ ได้แก่หมูกรอบ คอหมูทอด เป็ดพะโล้   ส่วนเมนูที่เป็นเมนูเด็ดแนะนำ อาทิ ยำปลาแซลม่อน แซ่บจี๊ดจ๊าดอร่อยเด็ด คอหมูทอด หมูนุ่มไม่มันเลี่ยน หมูกรอบ อร่อย กรอบ ไม่มันมาก และเมนูอื่นๆอีกมากมาย อยากรู้ว่าความอร่อยเด็ดแบบที่บอกต่อกันมาเป็นอย่างไร แนะนำว่าต้องไปลองเอง Signature เด็ดร้านเจ้โอว ต้องนี่เลยมาม่าหม้อไฟ หน้าแน่นแบบจุกๆ เมนูเด็ด เมนูมาม่าหม้อไฟ เป็นเมนู […]

Continue Reading
รวมโชคข้าวผัดปู ทุกเมนูคือความอร่อย เปิดมาแล้วเกือบ 20 ปี กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ร้านรวมโชคข้าวผัดปู

รวมโชคข้าวผัดปู ทุกเมนูคือความอร่อย เปิดมาแล้วเกือบ 20 ปี

รวมโชคข้าวผัดปู ทุกเมนูคือความอร่อย เปิดมาแล้วเกือบ 20 ปี ร้านรวมโชคข้าวผัดปู หมู่บ้านสัมมากร รามคำแหง 110 ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ เปิดขายมาแล้วเกือบ 20 ปี ร้านสุดฮิตย่านสัมมากร สุดดังปังระเบิดในหมู่นิสิต นักศึกษา รวมทั้งคนวัยแรกเริ่มทำงาน ทุกวันจะมีผู้มายืนออรอชิมยาวเหยียด  จุดสังเกตุคือป้ายร้านขนาดใหญ่สีขาว ตัวหนังสือสไตล์จีน บรรยากาศร้านปรับปรุงมาจากบ้านทำเป็นร้านอาหาร มีโต๊ะไว้ให้ลูกค้านั่งอยู่หลายโต๊ะตั้งแต่หน้าบ้านมายันด้านข้าง ครัวจะตั้งอยู่ด้านหน้าร้าน เป็ดครัวแบบเปิด ทางร้านจะผัดแบบจานต่อจาน ทำให้ทุกจานที่เสิร์ฟได้ทานกันแบบร้อนๆ และนี่คือจุดเด่นของร้านนี้ พระเอกของร้านรวมโชคข้าวผัดปู ก็คือ ข้าวผัดปู อร่อยมาก เนื้อปูก้อนชิ้นโต เมนูเด็ดของร้าน ข้าวผัดปู (40 บาท พิเศษ 55 บาท) จานนี้เขาก็ใช้ข้าวหอมมะลิอย่างดีหุงจนสุก แล้วนำมาผัดกับซีอิ้วขาว ใส่ไข่ไก่ ใส่เนยสดเพื่อให้ได้ความหอมเพิ่มขึ้น ใส่เนื้อปูก้อนสดๆ ผัดรวมกับข้าว ผัดแบบจานต่อจาน เสร็จแล้วโรยหน้าด้วยต้นหอมผักชี เสิร์ฟพร้อมกับผักเครื่องเคียง พริกน้ำปลา และน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด […]

Continue Reading
เฮียให้ HereHai ต้นตำรับ ข้าวผัดโคตรปู กองทัพเนื้อปูสด ๆ กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ร้านเฮียให้HereHai

เฮียให้ HereHai ต้นตำรับ ข้าวผัดโคตรปู กองทัพเนื้อปูสด ๆ

เฮียให้ HereHai ต้นตำรับ ข้าวผัดโคตรปู กองทัพเนื้อปูสดๆ เฮียให้ ข้าวผัดโคตรปู ที่มาพร้อมสโลแกน “ผมอยากทำข้าวผัดปูที่ดีที่สุด” พร้อมส่งต่อความอร่อยให้ทุกคนได้ลองทาน จนสามารถครองใจลูกค้ามาอย่างยาวนาน การันตีความอร่อยด้วยรางวัล Michelin Bib Gourmand 2020 ร้านนี้ตั้งอยู่ย่านเอกมัย ใจกลางเมือง โดดเด่นมีเนื้อปู เล็กๆ ไม่ ใหญ่ๆ เฮียจัดให้ อยากทานข้าวผัดปูต้องมาร้านเฮีย จุดเด่นและจุดขายของร้านนี้ คือความสดของวัตถุดิบในทุกเมนู เพราะความใส่ใจ พิถีพิถัน เริ่มจากสรรวัตถุดิบสดใหม่แบบวันต่อวันจากทะเล จังหวัดสุราษฎร์ธานี บวกด้วยกรรมวิธีการทำด้วยการผัดไฟแรงแบบเทคนิคของทางร้าน ทำให้ทุกจานของทางร้านมีกลิ่นหอมของกระทะที่ไม่เหมือนใคร ข้าวผัดอะไรมองไม่เห็นข้าว เห็นแต่เนื้อโคตรปูเต็มๆ และเมนู Signature ของร้านนี้ก็จะเป็นเมนูไหนไปไม่ได้ นอกจากเมนูข้าวผัดโคตรปู โดยปกติเราจะทานจากร้านอื่นกว่าจะหาเนื้อปูเจอ เขี่ยแล้วเขี่ยอีก แต่ร้านเฮียขอบอกไม่ต้องเขี่ย โป๊ะมาบนข้าวแบบเต็มๆ เนื้อปูก้อนขนาดใหญ่มาก ขาวๆ อวบๆ ใครทานฟินทุกราย เคล็ดลับเด็ดเริ่มจากข้าว โดยทางร้านใช้ข้าวหอมมะลิอย่างดี ผัดคลุกเคล้าด้วยน้ำปรุงสูตรเฉพาะของทางร้าน ส่วนเนื้อปูก็ใช้ยเนื้อกรรเชียงปูม้าและก้ามปูม้า […]

Continue Reading
นายอ้วน เย็นตาโฟบะเต็ง อร่อยระดับตำนาน การันตีด้วยรางวัลมิชลินไกด์ 4 ปีซ้อน กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ร้านนายอ้วนเย็นตาโฟบะเต็ง

นายอ้วน เย็นตาโฟบะเต็ง อร่อยระดับตำนาน การันตีด้วยรางวัลมิชลินไกด์ 4 ปีซ้อน

นายอ้วน เย็นตาโฟบะเต็ง อร่อยระดับตำนาน การันตีด้วยรางวัลมิชลินไกด์ 4 ปีซ้อน ใครก็ตามที่ชอบเสาะสวงหาร้านอาหารสตรีทฟู้ดอร่อยๆ ในกรุงเทพ เชื่อได้ว่าชื่อของร้านนายอ้วนเย็นตาโฟเสาชิงช้าจะเป็นชื่อที่เป็นที่รู้จักอย่างแน่นอน ร้านนี้บอกเลยว่าเป็นร้านเย็นตาโฟระดับตำนานเพราะเปิดมายาวนานหลายสิบปี จนตอนนี้ขยายสาขามากถึงกว่า 10 สาขา จำนวนสาขาที่มากมายก็การันตีได้ถึงความปัง โดยสาขาแรก ก็คือ สาขาเสาชิงชา สาขานี้ตัวร้านตั้งอยู่ในซอยนาวา ใกล้กับเสาชิงช้า อยู่ติดถนนหาไม่ยาก ข้างในร้านนั้นมีที่นั่งค่อนข้างเยอะ  มาถึงแล้วก็สามารถมานั่งทานได้เลยไม่ต้องรอคิวโต๊ะ แต่อาจรออาหารพอสมควร เพราะคิวสั่งเยอะมาก ไปร้านนายอ้วน เย็นตาโฟ ต้องทานเมนู Singature “เย็นตาโฟบะเต็ง” เมนูยอดนิยมจองทานร้าน ก็คือ ซิกเนเจอร์เมนูอย่าง เย็นตาโฟบะเต็ง บะหมี่แห้งบะเต็ง และลูกชิ้นกุ้ง ซึ่งทั้งสามเมนูนี้ถือว่าเป็นเมนูขายดีของทางร้านสำหรับ Signature อย่างเย็นตาโฟบะเต็งเมนู หลายคนติดใจเพรา น้ำซุปที่ใส่ซอสเย็นตาโฟมานั้นรสชาติกลมกล่อมอร่อยมาก อร่อยแบบแทบไม่ต้องปรุงเลย เครื่องเย็นตาโฟก็จัดเต็มมาแบบแน่นๆ ทั้งลูกชิ้นต่างๆ หมูบะเต็ง หมึกกรอบ และเกี๊ยวกรอบ ปาร์ตี้วันนี้ทานหม้อไฟเย็นตาโฟที่ นายอ้วน เย็นตาโฟ กันเถอะ… […]

Continue Reading