ที่แรก ที่เดียว ที่สุด ของผัดไทยทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ผัดไทยทิพย์สมัย

ที่แรก ที่เดียว ที่สุด ของผัดไทยทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี

ร้านผัดไทยทิพย์สมัย หรือ ผัดไทยประตูผี อันเลื่องชื่อ ตั้งอยู่บนถนนสำราญราษฎร์ จ.กรุงเทพมหานคร สังเกตได้ง่ายๆ เพราะหน้าร้านคนจะยินรอต่อคิวเยอะมากๆๆ ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านดังสร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก ทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติต้องขอมาลองทานสักครั้ง การันตีความอร่อย เปิดขายมาแล้วกว่า 40 ปี  ได้รับรางวัลมาแล้วมากมายด้วยนะ – ผัดจานต่อจาน ปรุงร้อน สดใหม่ ทุกจาน ผ่านการควบคุมความสะอาดที่เข้มข้น พนักงานที่นี่เยอะมาก แต่ละคนทีหน้าที่ของตัวเอง เช่น คนผัดเส้น คนห่อไข่ คนจัดจาน คนจัดเตรียมวัตถุดิบ คนเสิร์ฟ ถือว่าการแบ่งหน้าที่ทำงานให้งานไวขึ้น ลูกค้าได้ทานเร็วขึ้น ภายในร้านถือว่าใหญ่พอสมควรเลย แต่ก็ยังไม่ค่อยจะเพียงพอต่อความต้องการของลูกค้าอยู่ดี  แต่ตอนนี้เขามีหลายสาขา ใครใกล้ที่ไหนก็ไปที่นั่น สะดวกดี – เมนูเด็ดผัดไทยทิพย์สมัย สุดฮิต คือผัดไทยส้นจันทร์มันกุ้ง สำหรับเมนูยอดฮิตที่มาแล้ว ไม่พลาดที่จะต้องสั่ง คือ ผัดไทยเส้นจันทร์มันกุ้ง ไข่หนานุ่ม เส้นนุ่มละมุนลิ้น กุ้งก็ตัวโตดี ถือว่าคุ้มค่าในราคา 90 บาท […]

Continue Reading
ข้าวมันไก่เจ๊อ้วน อร่อยแซ่บ ๆ มันเยิ้ม ๆ ทานแล้วจะติดใจ กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ข้าวมันไก่เจ๊อ้วน

ข้าวมันไก่เจ๊อ้วน อร่อยแซ่บ ๆ มันเยิ้ม ๆ ทานแล้วจะติดใจ

ข้าวมันไก่เจ้อ้วน ร้านดังย่านบางเขน การันตีความอร่อย ร้านนี้คือเป็นร้านดังย่านบางเขนที่หลายต่อหลายคนรู้จัก เพราะเปิดมายาวนานมาก เปิดมาแล้วกว่า 30 ปี  เปิดทุกวันไม่มีวันหยุด การันตีเรื่องความอร่อย ดูได้จากคนที่มายืนต่อคิวกันอย่างยาวเหยียด ดึกดื่นค่ำคืน บางทีมันก็หิว หาเพื่อนสักคนมานั่งกินข้าวด้วยกันก็ยากแสนยาก ร้านข้าวก็ปิดหมดแล้ว แต่ร้านเจ๊อ้วนไม่ปิด หรือนะ เปิดบริการ 24 ชั่วโมง เหมือน 7-Eleven เลย หิวเมื่อไหร่ก็แวะไปได้ ร้านตั้งอยู่เสนานิคม กรุงเทพมหานคร เจ้าของสูตรก็คือ เจ๊อ้วน คุณนิตา บุญบางยาง – ข้าวมันไก่เจ๊อ้วน อร่อยแซ่บ ๆ มันเยิ้ม ๆ ทานแล้วจะติดใจ ข้าวนุ่ม หอมละมุนลิ้น เนื้อไก่สดใหม่ฉ่ำชุ่ม มีให้เลือกหลายขนาด จานธรรมดา จานใหญ่ ไก่สับล้วน  ข้าวมันไก่ทอด ขายในราคา 40 บาท ไก่ของร้านคัดมาพิเศษ เนื้อนุ่มและแน่นมากๆ […]

Continue Reading
เต้ากั๊ว เจ๊เอ็ง หาดใหญ่ สาขานครศรีธรรมราช กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com เต้ากั๊วเจ๊เอ็ง

เต้ากั๊ว เจ๊เอ็ง หาดใหญ่ สาขานครศรีธรรมราช

เต้ากั๊ว เจ๊เอ็ง หาดใหญ่ สาขานครศรีธรรมราชใช้สูตรและขั้นตอนจากต้นตำรับหาดใหญ่ ถ้าพูดถึง เต้ากั๊ว เจ๊เอ็ง หาดใหญ่ อีกหนึ่งตำนานเต้าคั่วต้นตำรับชื่อที่ดัง ริมกำแพงโรงเรียนศรีนคร ที่ขายมานานหลายสิบปี บอกเลยว่าไม่มีใครไม่รู้จัก นักท่องเที่ยวที่มาหาดใหญ่อยากลิ้มลองความเป็นสตรีทฟู๊ดสไตล์หาดใหญ่ แบบต้นตำรับแท้ๆ ถือว่าต้องแวะมาร้านนี้ทุกคน และก็ถึงเวลาที่ย้ายร้านมาเปิดที่ใหม่ใหญ่กว่าเดิม ที่ จ.นครศรีธรรมราช อร่อย สดใหม่ ทุกจาน หลากหลายเมนู ฝากท้องได้ในยามเร่งรีบ ร้านห้องแถวเล็กๆ นั่งได้ไม่กี่ที่ มีเมนูให้เลือกน้อย 5-6 อย่าง บริการแบบครัวเรือน เป็นกันเอง ถือว่าเป็นเมนูค่อนข้างแปลกใหม่สำหรับเมืองคอน ซึ่งไม่ค่อยพบขายที่ไหน รสชาติก็อร่อย แบบยกต้นตำรับมาเอง เมนูของทางร้าน ก็จะมี เต้ากั๊ว  ข้าวหมูกรอบ ก๋วยจั๊บน้ำใส ข้าวผัดกะเพรา ต้มเลือดหมู เต้าหู้ทอด อีกทั้งยังมีเมนูใหม่ที่เพิ่มเข้ามา อาทิ ข้าวต้มแห้ง ใส่มาทั้งหมูสับ หมูกรอบ ตับและกระเพาะ หมูกรอบ โดยในชุดจะให้น้ำซุปและน้ำพริกกากหมูมาด้วย น้ำพริกกากหมูนำมาคลุกข้าวช่วยให้ข้าวต้มแห้งรสชาติจัดจ้านขึ้นมาทันที  […]

Continue Reading
อร่อยคุ้มกับแซ่บวันรัชดา มานัวกันจ้า กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com แซ่บวันรัชดา

อร่อยคุ้มกับแซ่บวันรัชดา มานัวกันจ้า

ร้านในตำนาน ร้านแซ่บวันรัชดา  มานัวกันจ้า ร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านในตำนาน ที่อยู่คู่กับคนที่ชอบอาหารอีสาน รสเด็ด ชีวิตขาดความแซ่บ ไม่ควรพลาด และแฟนพันแท้อาหารอีสาน ไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเลื่องชื่อ ลือชามากในเรื่องความอร่อย และราคาถูก ใคร ๆ ก็ทานได้ ขวัญใจชาเรา โดยสาขานี้เป็นสาขาแรกของร้าน จากทั้งหมด 5 สาขา (ปังมากๆ) การเดินทางก็ไปง่าย ๆ ขึ้นรถใต้ดิน mRT ลงสถานีศูนย์วัฒนะธรรม ออกช่องทางที่ 1 เดินไป Big C หาไม่ยากจ้า – เมนู Set ยอดฮิต แซ่บเป็นแก๊งค์ มากับเพื่อน คุ้มมาก อีกอย่างที่ถือว่าเป็นจุดขายของร้านเลยก็คือเมนูแบบเซต ขอบอกว่าคุ้มมาก มาหลาย ๆ คนมาเป็นแก๊งค์ ต้องสั่ง เพราะหารจ่ายคนละไม่กี่บาทเอง ส่วนเมนูเด็ดสุดแซ่บ สะท้านทรวงของที่นี่ ก็คือ […]

Continue Reading
ปุ๊เย็นตาโฟ อร่อยสุด ๆ รสชาติปรุงมาแบบต้องปรุงเพิ่ม กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ปุ๊เย็นตาโฟ

ปุ๊เย็นตาโฟ อร่อยสุด ๆ รสชาติปรุงมาแบบต้องปรุงเพิ่ม

ปุ๊เย็นตาโฟ อร่อยสุด ๆ รสชาติปรุงมาแบบต้องปรุงเพิ่ม ร้านนี้เมนูเด็ดที่อร่อยสุด ๆ ก็คือ เส้นใหญ่เย็นตาโฟ เกาเหลาเย็นตาโฟ และเกี๊ยวกุ้ง ราคาอยู่ที่ประมาณ 50 บาทค่ะ จัดว่าคุ้มมาก ๆ เลย พิกัดที่ RCA แหล่งใจกลางเมืองเลยจ้าโดยที่มาความอร่อยนั้นมาจากพ่อของคุณปุ๊เจ้าของร้านนั่นเอง เรียกได้ว่าสืบทอดมาจ่ากรุ่นสู่รุ่นจริง ๆ อร่อยระดับตำนาน ไม่ควรพลาดเลย – พระเอกของร้าน คือ ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ อร่อยสุด ๆ เลย ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟที่นี่ทานแล้ว นุ่ม ละมุนลิ้น จนต้องขอเบิ้ล อีกอย่างที่ทำให้ที่นี่แตกต่างจากที่อื่นตรงน้ำเย็นตาโฟปรุงใหม่ สูตรลับเฉพาะ โดยจะเข้มข้นมาก ๆ แถมที่เด็ดอีกอย่างคือ เคืองเคียง ที่ใส่ให้แบบไม่อั้น ไม่หวง เต็มที่แบบจุก ๆ ด้วยลูกชิ้นนานาชนิดจากเยาวราช และอีกหลายอย่างที่ทางร้านทำเพิ่มเข้าไปก็ยอดเยี่ยม ทานแล้วฟิน อย่างเช่น ปลากหมึกแช่ เกี๊ยวกุ้ง […]

Continue Reading
ปลาหมึกชิ้นโต เคี้ยวดังกรุบ ๆ น้ำจิ้มเด็ดเว่อร์ที่ชัยปลาหมึกย่าง กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ชัยปลาหมึกย่าง

ปลาหมึกชิ้นโต เคี้ยวดังกรุบ ๆ น้ำจิ้มเด็ดเว่อร์ที่ชัยปลาหมึกย่าง

ชัยปลาหมึกย่าง อยู่แถวเสาชิงช้า หน้าร้านมนต์นมสด แต่ละวันจะเห็นว่ามีลูกค้ามุงเยอะมาก ปลาหมึกย่างชิ้นโต ที่ขายทั้งตัว แบบหนวดปลาหมึก ไข่ปลาหมึก วางเรียงราย ย่างรอไว้เลย ร้านเล็ก ๆ แต่พนักงาน พ่อค้า แม่ค้า ของทางร้านมีเยอะ ช่วยกันทำหน้าที่ ปิ้ง หั่น ราดน้ำจิ้ม รับเงิน เป็นระบบ การบริการของทางร้านไม่มีอะไรมาก ความสะอาดธรรมดา บรรยากาศแบบ Street Food ขอบอกว่าเห็นแบบนี้ยอดขายร้านนี้ เดือนละเหยียบล้านบาท นะ – ที่เด็ดอยู่ที่น้ำจิ้ม เข้มข้น ราดบนตัวปลาหมึกย่าง ฟินมาก ความอร่อยที่ส่งมายังรุ่นสู่รุ่น น้ำจิ้มสูตรเด็ด สูตรลับ ทำให้ผู้คนต่างแวะเวียนมา อีกทั้งน้ำจิ้มของเขาใช้ความใส่ใจในการทำ ทำให้ขายดิบขายดี ยิ่งพอทานเป็นกับแกล้ม คู่กับเบียร์เย็น ๆ บอกเลยว่าฟินมากกกก – อย่ามองคนที่ภายนอก… ร้านนี้ก็เหมือนกัน เพราะความเด็ดไม่ได้อยู่ที่หน้าตานะ ขอบอก! […]

Continue Reading
ตวงติ่มซำ ร้านติ่มซำในตำนาน จากเชฟโรงแรม ในราคาหลักสิบ กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ตวงติ่มซำ

ตวงติ่มซำ ร้านติ่มซำในตำนาน จากเชฟโรงแรม ในราคาหลักสิบ

ตวงติ่มซำ โดย เชฟห้าดาว ยิป ยุน เคยียง จากโรงแรมแชงกรีลา  ร้านติ่มซำสไตล์ Street Food ย่านเจริญกรุง ร้านเป็นแบบห้องแถว 1 คูหา ขนาดไม่ใหญ่ ตั้งอยู่ริมถนนเจริญกรุงเลย ราคามิตรภาพ ร้านตวงติ่มซำหาง่ายมาก ๆ สังเกตว่าจะมีคนยืนมุงที่หน้าร้านตลอดเวลา จุดขายคือเจ้าของร้าน เพราะเป็นเชฟผู้มากประสบการณ์จากโรงแรมชื่อดังนั่นเอง แถมจะได้ทานติ่มซำแบบพรีเมี่ยม ระดับโรงแรม ในราคาแค่หลักสิบเท่านั้น – ตวงติ่มซำ ขนมจีบกุ้งถูกปาก กุ้งตัวโตมาก ร้านนี้เขามีติ่มซำมากมายหลายเมนู อีกหนึ่งตัวเด็ด ก็คือ ขนมจีบกุ้ง อร่อยระดับภัตตคารใหญ่ กุ้งตัวโตมาก ทานแล้วต้องมีเบิ้ล – ตวงติ่มซำ เมนูเด็ด ๆ มากมาย ชอบแบบไหนตามใจคุณ เมนูเด็ดของร้านนี้ มีหลายมู อาทิ ซาลาเปาลาวาครีม ขาไก่ ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง เสี่ยวหลงเปา ขนมจีบกุ้ง […]

Continue Reading
ก๋วยจั๊บอ้วนโภชนา เยาวราช เผ็ดร้อน เด็ดทุกอย่าง กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ก๋วยจั๊บอ้วนโภชนาเยาวราช

ก๋วยจั๊บอ้วนโภชนา เยาวราช เผ็ดร้อน เด็ดทุกอย่าง

ก๋วยจั๊บร้านอ้วนโภชนาเปิดขายเคียงคู่โรงหนังไชน่าทาวน์มานานกว่า 50 ปี ร้านเป็นรถเข็นดูธรรมดา แต่รสชาติอาหารไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ ก๋วยจั๊บของที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยเป็นที่หนึ่งเลย ความอร่อยบอกต่อ และมีโดดเด่นในเรื่องน้ำซุปใส่ที่เผ็ดร้อน มีกลิ่นฉุนของพริกไทย แถมยังมีหมูกรอบ ที่กรอบมาก ๆ เคี้ยวแล้วดังสะท้านโลกันต์ นี่เองคือความเด็ด ทำให้ร้านได้รับรางวัล “Michelin Bib Gourmand 2019” ถือว่าเป็นร้าน Street Food ที่ประสบความสำเร็จมาก น้อยร้านนักที่จะได้รับรางวัลนี้ – ก๋วยจั๊บอ้วนโภชนา ที่เด็ดอยู่ที่น้ำซุปสุดฮอต เอกลักษณ์หรือจุดขายของร้านที่ทำให้หลายคนติดใจก๋วยจั๊บอ้วนโภชนา ของเฮียอ้วน จนต้องกลับไปทานซ้ำ คือน้ำซุปนั่นเอง เพราะมีความเผ็ดร้อน หอมพริกไทยมาก ๆ รสชาติแบบไม่มีใครเหมือน ใครกำลังเป็นหวัด  คัดจมูก รับรองแค่คำแรกทานไป จะคล่องคอ โล่งจมูกแน่นอน เหงื่อออก หายเป็นหวัดแน่นอน ในส่วนเส้นก๋วยจั๊บก็เส้นหนึบ เด้ง ๆ อร่อยมาก ต้มแบบกำลังดี ไม่เปื่อยมาก ใส่ไข่เพิ่มไปอีกเข้าท่านักแล […]

Continue Reading
“ซ้งเป็ดพะโล้” ลาดพร้าววังหิน เรื่องเป็ดคือนัมเบอร์วัน กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ซ้งเป็ดพะโล้ลาดพร้าววังหิน

“ซ้งเป็ดพะโล้” ลาดพร้าววังหิน เรื่องเป็ดคือนัมเบอร์วัน

ร้านนี้รับประกันความอร่อย มีแล้วนานมาก ถือเป็นร้านดั่งเดิม เปิดมาแล้วกว่า 30 ปี ตั้งอยู่แถววังหิน ซึ่งย่านนี้เป็นที่มีร้านอาหารเด็ด ๆ เป็นจำนวนมาก ซึ่งร้านซ้งเป็ดพะโล้ ก็เป็นหนึ่งในนั้น เริ่มต้นจากร้านเล็ก ๆ จนตอนนี้ใหญ่โต มีการขยายสาขา 3 สาขา ขอบอกว่าร้านใหญ่โตมาก สามารถรองรับลูกค้าได้เป็นร้อยๆ โต๊ะเลย – “ซ้งเป็ดพะโล้” ตำนานสายเก๋า เป็ดพะโล้คือพระเอก เปิดมายาวนานมากว่า30 ปี ความอร่อยที่ส่งมายังรุ่นสู่รุ่น แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่เปลี่ยนแปลงเลยก็คือรสชาติความอร่อยนั่นเอง สูตรลับเป็ดพะโล้เฉพาะตัวที่หลาย ๆ คนติดใจ ต้องใช้ความใส่ใจในการทำ ทำให้มีเท่าไหร่ก็ขายหมด โต๊ะเต็มตลอด ก็เป็นตัวการันตีได้ว่าอร่อยจริง ๆ ครั้งหนึ่งต้องไปทาน ไม่งั้นจะเสียชาติเกิด โดยร้านจะแบ่งที่นั้งแบ่งเป้น 2 โซน มีห้องแอร์ และแบบ Outdoor เลือกนั่งได้มตามชอบใจ โดยในส่วนของห้องแอร์จะอยู่ด้านหน้าของร้านอาหาร ส่วน Outdoor จะอยู่ด้านข้างยาวไปจนถึงด้านหลังเลย […]

Continue Reading
ตี๋หมูสะเต๊ะ แห่งท่าดินแดง บอกเลยว่าเด็ดมาก กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ตี๋หมูสะเต๊ะท่าดินแดง

ตี๋หมูสะเต๊ะ แห่งท่าดินแดง บอกเลยว่าเด็ดมาก

เมนูหมูสะเต๊ะ ท่าดินแดง อาหาร Street Food ยอดนิยม น้ำจิ้มเด็ดมาก เมนูนี้เป็นอีกเมนูที่ถือว่าเป็นเมนูยอดนิยม ที่หากินได้ไม่ยาก ตามร้านก๋วยเตี๋ยวหรือในตลาดก็จะให้ขายกันมากมาย แต่จะมีซักกี่เจ้าที่อร่อยจริง ๆ ถ้านึกถึงหมูสะเต๊ะขึ้นชื่อ เจ้าอร่อย ดั่งเดิม ก็หนีไม่พ้น ตี๋หมูสะเต๊ะท่าดินแดง ที่ใครทานแล้วต้องติดใจทุกราย เพราะเนื้อหมูที่นุ่ม ละมุนลิ้น น้ำจิ้มอาจาดที่เข้มข้น แตงกวาสดที่กรอบอร่อย บอกเลยว่าเด็ดมาก หมูสะเต๊ะของที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยเป็นที่หนึ่ง โดดเด่นในเรื่องความนุ่มของหมูที่แทบจะละลายได้ภายในปากเลย  มีบริการ Line Man เอาใจคนขี้เกียจ แค่อยู่บ้านก็ฟินได้ รอไม่นานก็ส่งถึงหน้าบ้านจุดเด่นอีกอย่างของร้านนี้คือเตาปิ้งขนาดใหญ่ ที่มีขนาดยาวถึง 4 เมตร สามารถปิ้งหมูได้เป็นร้อยไม้ หลายไม้วางเรียงแน่นจาน สีเหลืองทองสวย น่ารับประทาน ไม้ใหญ่จุใจมากๆ ทั้งแบบเนื้อล้วน ติดมัน เสิร์ฟพร้อมอาจาดผักกรอบ ๆ เต็มที่ แถมยังน้ำจิ้มถั่วทีเด็ด จะเอาหมูหรือขนมปังจิ้มฟินอร่อย เด็ดมากเลย บอกเลยว่าทานได้เรื่อย ๆ ไม่เลี่ยน […]

Continue Reading