ขนมครกใบเตย ขนมอร่อยสุดคลาสสิกแห่งสยามสแควร์ กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com กาแฟโบราณ ขนมครกใบเตยสยามสแควร์

ขนมครกใบเตย ขนมอร่อยสุดคลาสสิกแห่งสยามสแควร์

สุนทรีอีกอย่างหนึ่งของมนุษย์เรา นอกเหนือจากเรื่องศิลปะ เรื่องเพลง เรื่องละคร ก็คือ เรื่องอาหารและการรับประทาน ไม่ว่าจะเป็นเมนูคาว เมนูหวาน แม้กระทั่งเครื่องดื่มต่าง ๆ ก็สามารถสร้างความสุขให้กับเราได้ ดังจะเห็นว่าการทำขนมนั้นมีมาตั้งแต่สมัยโบราณ เช่น เมนู ทองหยิบ ทองหยอด ก็ถูกคิดค้นโดยท้าวทองกีบม้า ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2202 หรือหลายร้อยปีกว่ามาแล้ว จนเมนูดังกล่าวได้รับฉายาว่า “ราชินีแห่งขนมไทย” เพราะคนไทยนั้นเป็นคนชาติที่ให้ความสำคัญและประดิษฐ์ประดอยกันทุกเมนูที่ทำออกมา ทำให้ความนิยมในเรื่องขนมนั้น ไม่แพ้ชาติใดในโลกเลยก็ว่าได้ ขอบคุณภาพประกอบ : facebook.com/Khanomkrokbaitoeysiamsquare – ขนมครกใบเตย ขนมสุดคลาสสิค มีมานานแล้วนะ รู้ยัง อีกเมนูของทานเล่น ขนมสุดคลาสสิคมีมานานตั้งแต่รุ่นพ่อ รุ่นแม่ ก็คือ ขนมครกใบเตย ต้นตำรับ ร้านเก่าแก่ตั้งอยู่ที่สยามสแควร์ จำได้ว่าซื้อกินตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นมัธยม เป็นร้านธรรมดา ๆ  มาจนถึงปัจจุบันนี้ร้านเปลี่ยนรูปโฉมใหม่ สวยงาม อินเทรนด์ เข้ากับยุคสมัยที่เปลี่ยนไปมาก ๆ สวยงามดึงดูดมาก […]

Continue Reading
ไก่ทอดป้าต้อย คอนโดเมืองเอก ขวัญใจเด็ก ม.รังสิต กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com กาแฟโบราณ ไก่ทอดป้าต้อยรังสิต

ไก่ทอดป้าต้อย คอนโดเมืองเอก ขวัญใจเด็ก ม.รังสิต

เชื่อว่านักศึกษามหาวิทยาลัยรังสิต ทั้งที่ยังเรียนอยู่ หรือคนที่เรียนจบไปแล้วไม่มีใครที่ไม่รู้จักหรือไม่เคยลิ้มรสไก่ทอดสุดอร่อย จากป้าต้อย คอนโดเมืองเอก ย่านรังสิต จ.ปทุมธานี อย่างแน่นอน ตำนานที่ยังอยู่ ไก่ทอดสายเก๋า ยาวนานมาเกือบ 20 ปี ความอร่อยที่ส่งมายังรุ่นสู่รุ่น จากป้าต้อยผู้เป็นแม่มาสู่ลูกสาวของเธอ แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่เปลี่ยนแปลงเลยก็คือรสชาติความอร่อยนั่นเอง สูตรลับเฉพาะตัวที่หลาย ๆ คนติดใจ ต้องใช้ความใส่ใจในการทำ และใช้เวลาในการหมักไก่ข้ามคืน ทำให้ทอดขายเท่าไหร่ก็หมด แถมลูกค้ามายืนรอตั้งแต่ยังไม่เปิดร้าน ก็เป็นตัวการันตีได้ว่าอร่อยจริง ๆ ขอบคุณภาพประกอบ : facebook.com/raanded นอกจากไก่ทอดแล้วยังมีเมนูของทอดอื่น ๆ เช่น ปูอัด ลูกชิ้น เบคอนทอด ไว้เอาใจวัยรุ่นอีกด้วย ไม่ว่าจะสายอ่านหนังสือดึก สายเที่ยวกลางคืน เป็นต้องมาจบที่ไก่ทอดป้าต้อยทุกคน เรียกได้ว่าอยู่คู่กันมานานจนเป็นเหมือนเพื่อนสนิทเลยก็ว่าได้ ราคาขายก็ถูกแสนถูก ชิ้นละ 10 บาทเอง เอาจริง ๆ ราคานี้หาทานได้ยากมากในยุคนี้เลยนะ เพราะเดี๋ยวนี้อะไร ๆ ก็แพงไปหมด เรียกได้ว่าร้านนี้ช่วยคนรายได้น้อยให้ได้ทานของอร่อย […]

Continue Reading
สูตรเด็ด!! อร่อยบอกต่อสูตรแกงส้มมะละกอไข่มดแดงเจียว กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com กาแฟโบราณ เมนูแกงส้มมะละกอไข่มดแดงเจียว

สูตรเด็ด!! อร่อยบอกต่อสูตรแกงส้มมะละกอไข่มดแดงเจียว

เมนูแกงส้ม เป็นเมนูหนึ่งที่ได้รับความนิยมรับประทานเป็นอย่างมาก เพราะเนื่องจากเป็นเมนูบ้าน ๆ แต่จัดอยู่ในเมนูที่มีชื่อเสียงที่สุดในภัตตาคาร จึงทำให้เมนูแกงส้ม เป็นเมนูโปรดสำหรับใครหลาย ๆ คน ที่ต้องการคิดถึงความหลัง พร้อมกับชวนให้สามารถรับประทานอาหารได้อร่อยมากยิ่งขึ้น ด้วยความเปรี้ยวและความกลมกล่อมของพริกแกงในเมนูแกงส้ม จะสามารถให้ผู้รับประทานเจริญอาหารได้เป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นเมนูบ้าน ๆ นี้ จึงเป็นเมนูที่ดีที่สุด สำหรับใครหลาย ๆ คนที่ชื่นชอบ วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการทำเมนูแกงส้มมะละกอไข่มดแดงเจียวรับรองเลยว่าหาใครที่ชื่นชอบเมนูแกงส้มไม่ควรพลาด วัตถุดิบเมนูแกงส้มมะละกอไข่มดแดงเจียว ไข่มดแดง 1/4 ถ้วยตวง ไข่ไก่ 3 ฟอง มะละกอ หั่นชิ้นพอคำ 300 กรัม ประมาณ 3 ถ้วยตวง น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง คนอร์ 1 ก้อน น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ  น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ […]

Continue Reading
เมนูรสเด็ดต้มโคล้งปลากรอบ สูตรโบราณกินอย่างไรก็อร่อย กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com กาแฟโบราณ เมนูต้มโคล้งปลากรอบ

เมนูรสเด็ดต้มโคล้งปลากรอบ สูตรโบราณกินอย่างไรก็อร่อย

สำหรับใครที่กำลังมองหาเมนูอาหารที่ดีที่สุดไว้สำหรับขึ้นโต๊ะอาหาร บอกเลยว่าเมนูต้มโคล้งปลากรอบ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยความเผ็ดร้อนและความแซ่บของเมนูนี้ จะช่วยยกระดับให้กับผู้ที่รับประทานอาหารรสจัด สามารถลิ้มรสเมนูนี้ที่ดีที่สุด เพราะฉะนั้นหากใครที่ต้องการสุดเคล็ดลับ และวิธีการปรุงเมนูต้มโคล้งปลากรอบ บอกเลยว่าคุณจะต้องเข้ามาดูเคล็ดลับต่างๆที่เรา รับรองได้ว่าจะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน วัตถุดิบเมนูต้มโคล้งปลากรอบ สูตรโบราณ ปลากรอบหรือปลาแห้งฉีดพอคำประมาณ 1 ถ้วย น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง หอมแดง 4-6 หัว ตะไคร้หั่นท่อน 1 ต้น รากผักชี 2 ราก น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ  ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ  ข่าหั่นแว่น 5 แว่น ซุปก้อนต้มยำ 1 ก้อน เห็ดฟางล้างสะอาดผ่าครึ่ง 1 ถ้วย มะเขือเทศผ่าครึ่ง 3 ลูก ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ ผักชีฝรั่งหั่นเป็นท่อน 1 […]

Continue Reading
เคล็ดลับสูตรเด็ด “พะแนงเนื้อ” เมนูสุดอร่อยทำง่าย กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com กาแฟโบราณ เมนูผัดพะแนงเนื้อ

เคล็ดลับสูตรเด็ด “พะแนงเนื้อ” เมนูสุดอร่อยทำง่าย

เมนูพะแนงเนื้อเชื่อเลยว่าเมนูนี้จะเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆคน เพราะเนื่องจากความหอมความหวานและความนุ่มของเนื้อ มักจะตราตรึงใจกับคุณตลอดเวลา เพราะฉะนั้นหากใครที่ชื่นชอบเมนูนี้ จะต้องสามารถประกอบเมนูนี้พร้อมกับจะต้องรู้ว่า จะทำอย่างไรถึงจะประกอบเมนูพะแนงเนื้อได้อร่อยมากที่สุด วันนี้เราจะมีเคล็ดลับต่าง ๆ มาฝากให้กับ ไหนลองมาทำกันดู รับรองเลยว่าเมนูพะแนงเนื้อ จะเป็นเมนูที่สามารถยกระดับอาหารในห้องครัวของคุณ วัตถุดิบพะแนงเนื้อ เนื้อสันหั่นพอดีคำ 500 กรัม  หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง  น้ำปลา ½  ช้อนโต๊ะ  น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ  ผงปรุงรส 1 ช้อนชา  ซุปก้อน 1 ก้อน  น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง  พริกแกงสำเร็จรูป 4 ช้อนโต๊ะ  วิธีทำเมนูพะแนงเนื้อ ทำการเคี่ยวกะทิ ให้แตกมันด้วยไฟกลาง จากนั้นนำพริกแกงลงไปผัดต่อจนมีกลิ่นหอม  ใส่เนื้อที่เตรียมไว้ลงไปผัดให้เข้ากันกับพริกแกงจนสุก จากนั้นทำการเติมน้ำเปล่าลงไป และทำการปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ซุปก้อน ผงปรุงรส  ทำการตัดต่อจนเครื่องปรุงทุกอย่างเข้ากัน จากนั้นทำการชิมรสชาติให้พอดี  […]

Continue Reading
เมนูเจริญอาหาร!! ผัดเปรี้ยวหวานสับปะรดหลากสีสัน กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com กาแฟโบราณ เมนูผัดเปรี้ยวหวานสับปะรด

เมนูเจริญอาหาร!! ผัดเปรี้ยวหวานสับปะรดหลากสีสัน

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่มีความชื่นชอบในเรื่องของการทำอาหารก็ไม่ควรพลาดกับเมนูที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ ซึ่งเป็นเมนูที่สามารถเรียกน้ำย่อยและช่วยทำให้คุณเจริญอาหารได้เป็นอย่างดีนั่นก็คือ เมนูผัดเปรี้ยวหวาน ว่าแต่จะมีวัตถุดิบและมีวิธีการทำเมนูนี้ให้ออกมามีหน้าตาน่ารับประทานและรสชาติอร่อยอย่างไรบ้างนั้นลองไปดูรายละเอียดกันเลย – ส่วนผสมของผัดเปรี้ยวหวาน เนื้อหมูสันนอก  200 กรัม สับปะรด 40 กรัม ซอสมะเขือเทศ 40 กรัม ซอสพริก 15 กรัม น้ำตาลทรายแดง 15 กรัม น้ำมันรำข้าว 30 กรัม กระเทียมสับ 10 กรัม หอมหัวใหญ่ 50 กรัม แตงกวา 50 กรัม มะเขือเทศ  50 กรัม สับปะรด 70 กรัม ต้นหอม  15 กรัม – วิธีปรุงเมนูผัดผัดเปรี้ยวหวาน ทำการหั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นเล็กๆ พอดีคำ แนะนำไปหมักกับสับปะรด ใช้ระยะเวลาประมาณ 30 นาที […]

Continue Reading
เมนูเรียกน้ำย่อย “หมูผัดกะปิ” กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com กาแฟโบราณ เมนูหมูผัดกะปิ

เมนูเรียกน้ำย่อย “หมูผัดกะปิ”

เมนูหมูผัดกะปิ อีกหนึ่งเมนูที่สามารถประกอบได้อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะใครที่ต้องการอาหารจานด่วน ไว้สำหรับประกอบอาหารได้อย่างรวดเร็วมากที่สุด การเลือกทำเมนูหมูผัดกะปิ จะช่วยให้คุณสามารถมีเมนูอาหารที่อร่อย และช่วยเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี เพียงแค่ระยะเวลาไม่เกิน 10 นาทีเท่านั้น ก็จะช่วยให้คุณสามารถประกอบเมนูอาหารประเภทนี้ได้อย่างรวดเร็วทันใจ หากใครที่อยากรู้เคล็ดลับวิธีการปรุงเมนูหมูผัดกะปิ ก็อย่ารอช้าเข้ามาดูกันได้เลย – วัตถุดิบหมูผัดกะปิ หมูสามชั้นหั่นเป็นชิ้นพอคำ250 กรัม กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ  ใบมะกรูดฉีก 4-5 ใบ  พริกขี้หนูแดงซอย 2 เม็ด กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นเฉียง 1 เม็ด น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 2 ช้อนชา น้ำตาลปีบ 2 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรส 1 ช้อนชา น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง  – วิธีทําหมูผัดกะปิ ทำการนำหมูไปรวน […]

Continue Reading
เปิดเมนูเด็ด รับรองอร่อย!! ผัดดอกกุยช่ายกุ้งสด กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com กาแฟโบราณ เมนูผัดดอกกุยช่ายกุ้งสด

เปิดเมนูเด็ด รับรองอร่อย!! ผัดดอกกุยช่ายกุ้งสด

เมนูผัดดอกกุยช่ายกุ้งสด  เป็นอีกหนึ่งเมนูที่หารับประทานได้ยากมาก เพราะส่วนใหญ่แล้วดอกกุยช่าย จะออกเฉพาะฤดูกาล จึงทำให้ไม่สามารถหารับประทานได้อย่างง่าย ๆ เพราะฉะนั้นหากใครที่มีโอกาสได้วัตถุดิบประเภทนี้ ก็สามารถรีบนำมาประกอบเป็นอาหาร เพราะว่าจะไม่ได้มีโอกาสไปบ่อย ที่จะนำวัตถุดิบยางกุยช่าย มารับประทานได้อย่างเอร็ดอร่อย วันนี้เราจะมีอีกหนึ่งเมนูพิเศษ อย่าง เมนูผัดดอกกุยช่ายกุ้งสด  ที่จะนำเคล็ดลับต่างๆมาฝากให้กับคุณ  ได้เข้ามาลองทำกันดู รับรองเลยว่าจะต้องติดอกติดใจอย่างแน่นอน วัตถุดิบผัดดอกกุยช่ายกุ้งสด  กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ กุ้งแม่น้ำ 5-10 ตัว ดอกกุยช่ายหั่นท่อน 300 กรัม ผงปรุงรส 1 ช้อนชา  ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันสำหรับผัด วิธีทำ ผัดดอกกุยช่ายกุ้งสด  ตั้งน้ำมันด้วยไฟกลาง จากนั้นใส่กระเทียมลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม  ทำการใส่กุ้งลงไปผัดจนเปลี่ยนสีเป็นสีส้ม  ใส่ดอกกุยช่ายลงไป จากนั้นทำการใช้ไฟแรง  ปรุงรสด้วย ผงปรุงรส น้ำปลา ซอสหอยนางรม […]

Continue Reading
เปิดสูตรเด็ด!! วิธีการทำก๋วยเตี๋ยวน้ำใสรสเด็ด กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com กาแฟโบราณ สูตรก๋วยเตี๋ยวน้ำใส

เปิดสูตรเด็ด!! วิธีการทำก๋วยเตี๋ยวน้ำใสรสเด็ด

เมนูก๋วยเตี๋ยวอีกหนึ่งเมนูที่หลายคนอาจจะมองข้ามว่า เป็นเมนูที่สามารถทำได้ง่าย เพราะส่วนใหญ่มักจะออกไปซื้อและหารับประทานร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีความอร่อยมากที่สุด จึงทำให้ใครหลายคนไม่สามารถทำเมนูนี้ได้รสชาติที่ดีนัก เพราะฉะนั้นการที่จะค้นหาสูตรเคล็ดลับในการทำก๋วยเตี๋ยว จึงสำคัญมากเมื่อหากวันหนึ่ง คุณไม่สามารถออกไปซื้อก๋วยเตี๋ยวร้านโปรดของคุณได้ วันนี้เราจะมีเคล็ดลับก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ที่บอกเลยว่ามีรสชาติที่กลมกล่อม และยังสามารถนำไปประกอบอาชีพได้อย่างสบายๆ เรามาดูกันว่าจะมีส่วนประกอบอะไรบ้าง ส่วนผสมก๋วยเตี๋ยวน้ำใส  ลูกชิ้นหมู 300 กรัม เส้นหมี่ 200 กรัม ถั่วงอก 200 กรัม พริกป่น น้ำส้มพริกดอง ซีอิ๊วดำหวาน น้ำปลา กระเทียมเจียว ต้นหอมกับผักชีซอย 1 กำ ตั้งฉ่ายซอย  1 กำ พริกไทย ส่วนผสมน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวน้ำใส กระดูกหมู 500 กรัม เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำกระเทียมดอง 1/2 ถ้วย พริกไทยเม็ดตำ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลกรวด 2 ช้อนโต๊ะ หัวไช้เท้าหัว […]

Continue Reading
เมนูเหนือ ๆ ผักกาดจอใส่ซี่โครงหมู กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com กาแฟโบราณ เมนูผักกาดจอใส่ซี่โครงหมู

เมนูเหนือ ๆ ผักกาดจอใส่ซี่โครงหมู

เมนูผักกาดจอใส่ซี่โครงหมู เมนูของคนเหนือที่อยู่มากับวิถีเหนือมาอย่างยาวนาน เชื่อเลยว่าภาคเหนือตอนบนจะมีทุกจังหวัด จะสามารถหารับประทานเมนูผักกาดจอได้อย่างง่ายดาย ด้วยวัตถุดิบที่หารับประทานได้โดยพื้นบ้าน แถมยังมีส่วนประกอบส่วนผสมที่สามารถหาได้ยังถิ่นฐาน จึงทำให้เมนูผักกาดจอเป็นเมนูบ้าน ๆ แต่รสชาติอยู่ในระดับภัตตาคาร 5 ดาว หากใครอยากรู้ว่าเมนูผักกาดจอสามารถทำได้อย่างไร ก็สามารถเข้ามาดูกันได้เลย วัตถุดิบผักกาดจอใส่ซี่โครงหมู การทำผักกาดจอมีวัตถุดิบดังนี้  ซี่โครงอ่อนหมู 500 กรัม  คนอร์ซุปก้อน รสหมู 1 ก้อน  หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ  กระเทียม 5 ช้อนโต๊ะ  กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ  ถั่วเน่า 2 แผ่น  น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ  ผักกวางตุ้ง 2 ถ้วยตวง กระเทียมเจียว สำหรับโรยหน้า พริกทอด สำหรับตกแต่ง  วิธีทำผัดกาดจอใส่ซี่โครงหมู ทำการนำหอมแดงและกระเทียมมาปอกเปลือก จากนั้นนำมาโขลกให้ละเอียดพร้อมกับถั่วเน่า1 แผ่น  เติมด้วยกะปิคลุกเคล้าให้เข้ากัน  ทำการตั้งหม้อด้วยไฟกลาง […]

Continue Reading