เมนูน่าลอง!! “ออส่วน” แสนอร่อย กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com กาแฟโบราณ เมนูออส่วน

เมนูน่าลอง!! “ออส่วน” แสนอร่อย

สำหรับในช่วงวันหยุดเมนูง่าย ๆ ก็เป็นอีกเมนูที่หลายคนอยากจะทำเพื่อรับประทาน แต่เมนูที่ทำนั้นจะต้องมีความอร่อย และชวนให้ประทับใจ อย่างเช่นเมนูออส่วนเป็นอีกหนึ่งเมนูที่สามารถหารับประทานได้ยาก เพราะบางร้านอาจจะทำไม่ถูกปากของคุณ จึงทำให้ใครหลายคนอาจจะไม่ชอบรับประทานเมนูนี้สักเท่าไหร่ แต่ในความจริงแล้ว เมนูออส่วนสามารถนำขึ้นภัตตาคาร 5 ดาวได้อีกด้วย หาคนสามารถทำและหาวัตถุดิบอย่างที่เราได้แนะนำมา มาดูกันเลยว่าทำได้อย่างไร – วัตถุดิบเมนูออส่วน ไข่ไก่ 2 ฟอง หอยนางรมสด แกะเปลือก 1 ถ้วย ถั่วงอกเด็ดหัว 1 กำมือ กระเทียม สับละเอียด 2 ช้อนชา ต้นหอม ซอย 2 ช้อนโต้ะ ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา พริกไทยป่น 1 ช้อนชา แป้งมัน ละลายน้ำ 1 ถ้วย โดยใส่แป้งไปครึ่งถ้วย น้ำมันพืช 2 […]

Continue Reading
อีกหนึ่งเมนูกุ้งที่หลายคนต้องชอบ กับ “กุ้งผัดผงกะหรี่” กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com กาแฟโบราณ เมนูกุ้งผัดผงกะหรี่

อีกหนึ่งเมนูกุ้งที่หลายคนต้องชอบ กับ “กุ้งผัดผงกะหรี่”

สำหรับใครที่ชื่นชอบรับประทานเนื้อกุ้ง บอกเลยว่าคุณนั้นจะต้องไม่พลาด กับสุดยอดเมนูกุ้งผัดผงกะหรี่ที่เชื่อว่าเป็นเมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน แต่วิธีทำอาจจะทำให้ยุ่งยาก จึงทำให้คนจะต้องไปหารับประทานแถวร้านอาหารระดับ 5 ดาว วันนี้เราจึงมีสูตรลับดี ๆ ที่คุณสามารถจัดการทำเองโดยไม่ต้องไปที่ไหนแล้ว เพียงแค่คุณนั้นสามารถเตรียมวัตถุ หรือเข้ามาดูวิธีทำจากพวกเรา รับรองเลยว่าเมนูกุ้งผัดผงกะหรี่จะสามารถทำได้ง่ายเพียงนิดเดียว มาดูวิธีทำกันได้เลย – วัตถุดิบและส่วนผสมของเมนูกุ้งผัดผงกะหรี่ กุ้งทะเลลอกเปลือก 5-10 ตัว เห็ดหอมหั่นเป็นซี่ 2-5 ดอก ผงกะหรี่ 5 ช้อนชา หอมใหญ่หั่น 3 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1 ช้อนชา นมสด 2 ช้อนโต๊ะ ต้นหอมหั่น 1 ต้น ไข่ไก่ 1 ฟอง คื่นช่ายหั่น 2 […]

Continue Reading
เผยเทคนิคไม่ลับ!! ทำเมนูไก่ผัดกะปิแสนอร่อย ได้ง่าย ๆ ด้วยตัวคุณเอง กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com กาแฟโบราณ เมนูไก่ผัดกะปิ

เผยเทคนิคไม่ลับ!! ทำเมนูไก่ผัดกะปิแสนอร่อย ได้ง่าย ๆ ด้วยตัวคุณเอง

อีกหนึ่งเมนูที่เชื่อว่าหลายคนจะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน โดยเฉพาะใครที่ชอบรับประทานกะปิ ซึ่งเป็นวัตถุดิบเครื่องปรุงที่มีความหอมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการนำมาประกอบอาหาร มักจะทำให้เมนูอาหารนาน ๆ มีความอร่อยขึ้นมาอีกเท่าตัว วันนี้เราจะมีเคล็ดลับการทำเมนูอาหารอย่าง ไก่ผัดกะปิ อีกหนึ่งเมนูที่เชื่อว่าจะเป็นเมนูโปรดของคุณ แถมเป็นเมนูที่สามารถเรียกน้ำย่อยให้กับใครหลาย ๆ คนได้อย่างแน่นอน หากใครอยากรู้วิธีทำก็สามารถเข้ามาดูกันได้เลย  – ส่วนผสมแต่วัตถุดิบไก่ผัดกะปิ เนื้อสะโพกไก่ 1 จาน นำมาหั่นเป็นชิ้นพอคำ กะปิ 1 ช้อนโต้ะ กระเทียม 2 กลีบ นำมาตำให้ละเอียด  พริกขี้หนูสวน 4 เม็ด สับให้ละเอียด  ใบมะกรูด 2 ใบ นำมาซอยเล็ก ๆ ใบโหระพา 1 หยิบมือ น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต้ะ น้ำมันพืช สำหรับผัดประมาณ 3 ช้อนโต้ะ – […]

Continue Reading
รู้จักกับ “กาแฟขี้ชะมด” กาแฟที่แพงที่สุดในโลก! กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com กาแฟโบราณ กาแฟขี้ชะมด

รู้จักกับ “กาแฟขี้ชะมด” กาแฟที่แพงที่สุดในโลก!

            หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อ “กาแฟขี้ชะมด” แต่ไม่รู้ว่ามันคืออะไร? แล้วเป็นอย่างไร? ทำไมคนสมัยนี้ถึงพูดกันเยอะว่ามันอร่อยทั้งที่ชื่อกาแฟนี้ไม่น่าอภิรมย์สักนิด วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำกาแฟขี้ชะมดให้คุณได้รู้จัก เพราะมันคือหนึ่งในกาแฟชั้นดีที่คุณควรจะได้มีโอกาสลิ้มลองสักครั้งในชีวิต แล้วจะติดใจจนต้องกลับมาบอกญาติพี่น้องและเพื่อนพ้องคนรู้จักเหมือนที่คอกาแฟหลายคนบอกต่อกันมาเช่นกัน อะไรจะขนาดนั้น! เราไปทำความรู้จักกับมันพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า – ทำความรู้จักกับ “กาแฟขี้ชะมด”             “กาแฟขี้ชะมด” เป็นกาแฟคุณภาพชั้นดีที่เกิดจากภูมิปัญญาชาวบ้านอันมีที่มาจากชาวบ้านในประเทศอินโดนีเซียที่เห็นขี้ชะมดในป่าที่มีเมล็ดกาแฟปนอยู่จึงรู้สึกเสียดาย และนำเมล็ดกาแฟนั้นมาล้างทำความสะอาดก่อนจะนำไปคั่วและชงดื่ม ปรากฏว่าได้กาแฟที่มีรสชาติดีกว่ากาแฟทั่วไป จึงได้เริ่มธุรกิจกาแฟขี้ชะมด เนื่องจากชะมดเป็นสัตว์ที่ชอบกินผลกาแฟเป็นหลักจึงเป็นโอกาสดีของการใช้ขี้สัตว์ตัวนี้ให้เป็นประโยชน์ในการทำเครื่องดื่มคุณภาพ โดยชาวบ้านที่ทำธุรกิจกาแฟขี้ชะมดได้นำกาแฟสายพันธุ์โรบัสต้าในท้องถิ่นมาปลูกจนผลสุกจึงให้เจ้าชะมดสายพันธุ์เอเชียที่เลี้ยงไว้กินผลกาแฟที่สุก จนกรดและเอ็นไซม์ที่อยู่ในกระเพาะของชะมดทำปฏิกิริยาเคมีกับผลกาแฟคล้ายกระบวนการกับการหมัก ทำให้กระเพาะย่อยเฉพาะเปลือกและเนื้อของเมล็ดกาแฟออกมา และขับถ่ายเมล็ดกาแฟออก ซึ่งชาวบ้านที่ทำธุรกิจกาแฟขี้ชะมดก็จะเก็บกาแฟขี้ชะมดมาทำความสะอาด ตากให้แห้ง ก่อนจะคั่วบดจนได้เมล็ดกาแฟคั่วที่สมบูรณ์พร้อมขาย ส่งออกทั้งในท้องถิ่นและทั่วประเทศจนมีชื่อเสียงมากมายในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ – แหล่งปลูกชั้นดีของ “กาแฟขี้ชะมด”             แหล่งปลูกชั้นดีของ “กาแฟขี้ชะมด” จะอยู่ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งต้นตำรัยของการทำกาแฟขี้ชะมดที่ทุกคนต้องได้ไปชมวิธีการทำและลิ้มลองให้ได้ก็คือ ประเทศอินโดนีเซีย ที่เป็นต้นตำรับกาแฟขี้ชะมด เพราะภูมิประเทศของอินโดนีเซียส่วนใหญ่จะเป็นภูเขาและที่ราบสูงทำให้มีสภาพแวดล้อม หน้าดิน และภูมิอากาศที่เหมาะกับการปลูกกาแฟโรบัสต้าและเลี้ยงชะมดให้มีสุขภาพแข็งแรงมาก นอกจากนี้ก็มีประเทศฟิลิปปินส์ ,ประเทศติมอร์เลสเต ประเทศเวียดนามทางตอนเหนือ และประเทศไทยที่มีการทำฟาร์มเลี้ยงชะมดขนาดใหญ่โดยเฉพาะเพื่อผลิตกาแฟขี้ชะมดขายส่งออกอยู่ที่ จังหวัดตราด, อำเภอหลังสวน […]

Continue Reading
เปิดเมนูยอดนิยม!! ไก่ทอดหนังกรอบ ทำง่าย อร่อยจริง กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com กาแฟโบราณ ไก่ทอดหนังกรอบ

เปิดเมนูยอดนิยม!! ไก่ทอดหนังกรอบ ทำง่าย อร่อยจริง

เมนูไก่ทอดหนังกรอบ เป็นอีกเมนูที่หลาย ๆ คนชื่นชอบอย่างแน่นอน เพราะเนื่องจากเมนูนี้สามารถรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แถมยังเป็นเมนูที่รับประทานไว้กินเล่นได้อีกด้วย ด้วยประโยชน์จากน่องไก่ ที่มีทั้งโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตจากแป้ง จึงทำให้ใครต้องการเพิ่มน้ำหนัก ก็สามารถหันมารับประทานเมนูนี้เป็นเมนูหลักได้เลย หรือใครที่ต้องการเมนูอาหารไว้สำหรับจัดงานเลี้ยง หรือไว้สำหรับเสิร์ฟหลาย ๆ คน บอกเลยว่าเมนูไก่ทอดกรอบ จะเป็นเมนูที่มีความอร่อย ประหยัดค่าใช้จ่าย อยากได้ปริมาณมากด้วย ใครอยากรู้ว่าเมนูที่ทำได้อย่างไร ก็สามารถเข้ามาดูเคล็ดลับกันได้เลย ส่วนผสมเมนูไก่ทอดหนังกรอบ น่องไก่ อกไก่ หรือปีกไก่ 500 กรัม  ผงกระเทียมพริกไทย 1 ช้อนชา  ผงปาปริก้า (พริกป่น) 2 ช้อนชา เกลือ 1+1/2 ช้อนชา  แป้งข้าวโพด 60 กรัม แป้งอเนกประสงค์ 200 กรัม ผงฟู 1 ช้อนชา  ไข่ 2 ฟอง  น้ำ 7-8 […]

Continue Reading
เมนูสบาย ๆ กับข้าวต้มปลาดอร์รี่ ที่สามารถทำได้เพียง 15 นาทีเท่านั้น กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com กาแฟโบราณ ข้าวต้มปลาดอร์รี่

เมนูสบาย ๆ กับข้าวต้มปลาดอร์รี่ ที่สามารถทำได้เพียง 15 นาทีเท่านั้น

เมนูข้าวต้มเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารที่สำคัญกรอบได้ง่ายมาก และจะใช้ระยะเวลาไม่กี่นาที ก็จะสามารถทำเมนูข้าวต้มออกมาได้เอร็ดอร่อย แต่เมนูข้าวต้มก่อนจะมีเคล็ดลับบางอย่าง การจัดการในเรื่องของวัตถุดิบ ให้สามารถประกอบได้อย่างง่ายดาย ซึ่งวิธีบางอย่างแต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ ว่าจะทำข้าวต้มได้อย่างไร วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับดี ๆ ที่จะมาบอก เมนูข้าวต้มปลาดอร์รี่ มาฝากให้หลายๆ คนได้ลองมาดูกัน วัตถุดิบเมนู ข้าวต้มปลาดอร์รี่ ปลาดอร์รี่ 300 – 500 กรัม ข้าวสวย 1 ถ้วย หรือ 300 – 500 กรัม น้ำเปล่า 1.5 ลิตร เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ  ตั้งฉ่าย 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ  ต้นหอย ผักชี รากผักชี กระเที่ยมสับ 2 ช้อนโต๊ะ […]

Continue Reading
กาแฟโบราณ VS กาแฟยุคใหม่ กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com กาแฟโบราณ กาแฟยุคใหม่

กาแฟโบราณ VS กาแฟยุคใหม่

            หลายคนอาจจะสงสัยกันว่าทำไมเวลาที่เราดื่มกาแฟโบราณกับกาแฟแบบปกติมันถึงมีรสชาติความอร่อยที่แตกต่างกันอย่างลิบลับเช่นนี้ ทั้ง ๆ ที่ทั้ง 2 อย่างก็เป็นกาแฟเหมือนกัน มันมีกระบวนการทำที่แตกต่างกันอย่างไร? แล้วแบบไหนถึงจะเรียกว่ากาแฟแท้ มา ๆ เดี๋ยววันนี้เราจะพาคนที่อยากดื่มกาแฟหรือเพิ่งเริ่มดื่มได้ไม่นานมาเรียนรู้เกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างกาแฟโบราณกับกาแฟยุคใหม่กัน ส่วนตัวเราคิดว่ากาแฟทุกรูปแบบมีคุณค่าในตัวของมันเอง แต่ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของคนดื่มด้วย จะเป็นอย่างไรเรามาดูกันเถอะเดี๋ยวจะงงนาน – กาแฟโบราณ             กาแฟโบราณ เป็นกาแฟที่ได้มาจากการคัดสรรสายพันธุ์เมล็ดกาแฟแล้วนำมาคั่วผสมกับธัญพืชต่าง ๆ ที่มีทั้งสมุนไพรและใบชาด้วย รวมถึงน้ำตาลทรายทำให้ได้ความหอมของกาแฟที่มีกลิ่นและรสชาติของธัญพืชมากมายผสมอยู่รวมกันเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนประเทศอื่น เพราะสมัยโบราณนั้นเมล็ดกาแฟยังเป็นผลผลิตที่ไม่ได้ปลูกกันแพร่หลายนักเหมือนในปัจจุบัน อีกทั้งยังมีราคาแพงจึงต้องนำเมล็ดกาแฟมาใช้ทีละน้อย หลังจากนำเมล็ดกาแฟมาผสมกับธัญพืชให้ได้รสชาติกับกลิ่นที่คั่วหอมพิเศษแล้ว ก็จะนำมาบดก่อนทำการชงโดยผ่านถุงชงชนิดผ้าหรือคุณสามารถสามารถชงด้วยถุงกรวยกระดาษ ที่เรียกว่า “การดริป” ก็ได้เช่นกัน ซึ่งจะทำให้ตัวเมล็ดกาแฟมีกลิ่นที่หอมเข้มข้นและละมุนมากกว่าการชงด้วยเครื่อง ด้วยเหตุนี้มันจึงไม่แปลกหากกาแฟโบราณจะมีรสชาติและกลิ่นแตกต่างจากกาแฟสด ได้รสหวานที่อยู่ในระดับมากกว่าความขมจากน้ำตาลที่คั่วผสมในหัวเชื้อกาแฟก่อนที่จะนำมาชงผสมน้ำตาลทรายหรือนม ทำให้กลายเป็นกาแฟที่ทำให้คนไทยติดใจกับรสหวานและหอมกลิ่นธรรมชาติของธัญพืชมาจนถึงปัจจุบัน มีน้อยมากที่จะดื่มกาแฟเพียว ๆ ที่ขมหากไม่ใช่คนรุ่นใหม่ที่อยู่ในวัยทำงานซึ่งอยากเน้นคุณภาพกาแฟที่ช่วยให้เกิดความกระปรี้กระเปร่าจริง ๆ  กาแฟโบราณจึงถูกเรียนในชื่อ “โอเลี้ยง” เพราะถือว่ายังไม่ใช่กาแฟแท้ หากจะให้เห็นภาพหน่อยก็เหมือนคนสมัยใหม่อย่างเราดื่มกาแฟที่ผสมบราวน์ชูการ์…อารมณ์นั้นเลย – กาแฟยุคใหม่             กาแฟยุคใหม่หรือที่เรียกว่า “กาแฟสด” เป็นกาแฟแบบเพียว ๆ ที่เกิดจากกระบวนการการคั่วเมล็ดกาแฟไปจนถึงขั้นตอนการบดจนกว่าจะได้มาเป็นกาแฟที่มีรสชาติหอมกรุ่นและละมุนชัดเจน […]

Continue Reading
ความอร่อยในตำนานทำได้ไม่ยาก”เมนูผัดคะน้าปลาอินทรีย์” กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com เมนูผัดคะน้าปลาอินทรีย์

ความอร่อยในตำนานทำได้ไม่ยาก”เมนูผัดคะน้าปลาอินทรีย์”

อีกหนึ่งเมนูที่เชื่อว่าเป็นเมนูธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา อยากเมนูผักคะน้าปลาอินทรีย์ หากใครที่ยังไม่เคยรับประทาน ก็อาจจะมองข้ามเมนูนี้ไปได้ แต่หากใครที่เคยรับประทานเมนูนี้มาก่อน บอกเลยว่าคุณนั้นจะต้องติดใจอย่างแน่นอน ด้วยความหอมของปลาอินทรีย์เมื่อกระทบความร้อน จะทำให้กลิ่นหอมไปได้หลายกิโลเมตร อาจจะทำให้เพื่อนบ้านของคุณรู้สึกหิวก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นหากใครที่สามารถนำเมนูนี้ขึ้นโต๊ะอาหาร รับรองเลยว่าแขกของคุณจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน วันนี้เรามาดูกันว่าผักเมนูผัดคะน้าปลาอินทรีย์จะสามารถทำได้อย่างไร และมีเคล็ดลับแบบไหนถึงจะทำให้มีความหอมและอร่อยสมคำร่ำลือ – ส่วนผสมเมนูผัดคะน้าปลาอินทรีย์ ปลาอินทรีย์แกะก้าง 200 กรัม  ยอดคะน้า 500 กรัม ผงปรุงรส ¼ ช้อนชา น้ำตาลทราย ¼ ช้อนชา น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่าเล็กน้อย กระเทียมทุบและสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ พริกขี้หนูแดงบุบพอแตก 3 เม็ด ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรสหรือซีอิ๊วขาว  1 ช้อนชา – วิธีทำเมนูผัดคะน้าปลาอินทรีย์ เราสามารถเริ่มต้นในการเตรียมวัตถุดิบเช่น การทอดปลาอินทรีย์ จากนั้นทำการแกะก้างออก จากนั้นทำการตัดให้พอคำ  ทำการปลอกคะน้าและทำการหั่นท่อน […]

Continue Reading
ฝากท้องกับ อาหารลดน้ำหนัก ในร้านสะดวกซื้อ กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com อาหารลดน้ำหนักใน7-11

ฝากท้องกับ อาหารลดน้ำหนัก ในร้านสะดวกซื้อ

– รู้ตัวว่ากำลัง ลดน้ำหนัก อย่าลืมมีสติก่อนซื้อ คำแนะนำ ในการเลือกซื้ออาหารในเซเว่น ของคนที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ พกสติไปด้วยเสมอ การเข้าเซเว่นไปโดยไม่เอาน้องสติไปด้วย คุณจะออกมาพร้อมขนมไม่รู้ตัว ไม่ควรที่จะฝากทุกมื้อไว้ที่เซเว่น สลับไปกินอาหารข้างนอกบ้าง  เซเว่นคือเน้นสะดวก แต่ถ้าใครเน้นประหยัด เน้นอาหารที่หลากหลาย ก็ต้องเวียนไป น้ำตาลและโซเดียมเป็นสิ่งที่เพิ่มเข้ามาเสมอในอาหารเพื่อรสชาติ อยู่ที่ตัวเราแล้วว่าจะบริหารยังไง อย่างน้อย ๆ ก็ไม่ควรกินโซเดียมเกินวันละ 2,000 mg ซึ่งโดยปกติอาหารทั่วไป ตามสั่งโซเดียมก็จะสูง ดังนั้นไม่ว่าจะกินอาหารเซเว่นหรือไม่ ก็ต้องบริหารจัดการโซเดียมอยู่ดี – คนลดน้ำหนัก พึ่งร้านสะดวกซื้อได้ อกไก่นุ่ม  อาหารคู่กาย คนลดน้ำหนัก เวลาเร่งรีบ เดินเข้าเซเว่นไปเลย ราคาประมาณชิ้นละ 40 บาท 1 ชิ้นเหมาะสำหรับ 1 มื้อพอดี อิ่มท้องกำลังดี โภชณาการพลังงาน 80 kcal โปรตีน 17 กรัม  น้ำตาล […]

Continue Reading
หอม อร่อย ถึงเครื่อง กับเมนูผัดฉ่าปลากราย กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ผัดฉ่าปลากราย

หอม อร่อย ถึงเครื่อง กับเมนูผัดฉ่าปลากราย

ปลากรายเป็นปลาน้ำจืดที่สามารถหารับประทานได้ยากมาก เพราะเนื่องจากปลาประเภทนี้ชื่นชอบพื้นที่ธรรมชาติ จึงทำให้ไม่สามารถนำประเทศนี้มาเลี้ยงเพื่อจำหน่ายได้ จึงทำให้ผู้ที่อยากจะรับประทานเนื้อปลากราย จึงจะต้องหาได้ในตลาดสดเท่านั้น  และหากใครที่มีวัตถุดิบที่ดีอย่างเนื้อปลากรายสดใหม่ ก็จะสามารถนำมาทำเมนูผัดฉ่าปลากรายได้อย่างเอร็ดอร่อยอย่างแน่นอน เพราะเนื่องจากเนื้อปลากรายสด ๆ จะมีรสชาติหวาน ซึ่งถึงแม้คุณนั้นจะนำมาต้มหรือลวก เนื้อปลากรายก็จะยังคงความอร่อยได้ไม่เปลี่ยน เพราะฉะนั้น การเลือกปลากรายสดใหม่มาทำผัดฉ่า จึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากในการประกอบเมนูนี้ และหากใครอยากรู้ว่าเคล็ดลับในการประกอบเมนูผัดฉ่าปลากรายนี้สามารถทำได้อย่างไร ก็เข้ามาดูข้อมูลได้เลย ส่วนผสมเมนูผัดฉ่าปลากราย  เนื้อปลากรายนวดพอเหนียว 300 กรัม ซีอิ๊วขาว2 ช้อนโต๊ะ ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา กระชายสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ กระชายหั่นเป็นเส้น 3 ช้อนโต๊ะ พริกไทยสด 5 ช่อ พริกขี้หนูแดง 12 เม็ด พริกชี้ฟ้าเหลือง  5 เม็ด ใบโหระพา 2 ถ้วยตวง น้ำเปล่า ½ ถ้วยตวง […]

Continue Reading