สลัดคริสต์มาสที่ไม่ได้ทำกินแค่ช่วงคริสต์มาสเท่านั้น กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com สลัดคริสต์มาส

สลัดคริสต์มาสที่ไม่ได้ทำกินแค่ช่วงคริสต์มาสเท่านั้น

เมื่อพูดถึงอาหารจานสลัดภาพที่จะเห็นคือ เป็นอาหารสายสุขภาพที่กลุ่มออกกำลังกาย และผู้หญิงหุ่นดีมักจะชอบกินกันเป็นส่วนใหญ่เพราะไม่ทำให้อ้วน และไม่มีแป้ง น้ำตาล และไขมันที่มากเท่าอาหารจานหลักบางจานที่ให้พลังงานที่มากกว่าสลัด 1 จานเมื่อเทียบกันแล้ว อีกทั้งมื้อเช้า และเย็นอาหารจานสลัดก็จะเป็นตัวเลือกที่ดีแต่พอพูดถึงสลัดภาพที่เห็นก็อาจจำเจเพราะเราจะเห็นแค่ผักเขียว ๆ เมล็ดธัญพืช ฟักทอง ราดน้ำสลัดน้ำใส มาวันนี้จะมีสลัดแบบใหม่ ๆ ให้ลองทำกินกันดู สีสันเห็นแล้วชวนให้คิดถึงคริสต์มาสฝึกมือทำเตรียมไว้ก่อนอีกไว้เทศกาลคริสต์มาสการนำเมนูนี้ทำไว้ฉลองกินกันก็เหมาะพร้อมกับความอร่อยร่วมด้วย วัตถุดิบ และเครื่องปรุง (สำหรับกิน 2 คน) 1.หน่อไม้ฝรั่ง 1-2 โล (ใช้ตั้งแต่ท่อนด้านบนตัดลงมา 2 ท่อนความยาวแต่ละท่อน 1 นิ้ว) 2.ผักเรดโอ๊ต 2 ขีด 3.ผลสตอเบอร์รี่ ครึ่งโล 4.ผลเคพกูสเบอร์รี่ 3 ขีด 5.กุ้งสด ครึ่งโล 6.กะทิสด 50 มล. 7.น้ำผึ้งแท้ 2 ช้อนโต๊ะ 8.เกลือ 9.น้ำมันดอกทานตะวัน 10.มะนาวเปลือกเหลือง […]

Continue Reading
ไข่ตุ๋น อาหารง่าย ๆ ทำได้ที่บ้าน กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com สูตรไข่ตุ๋น

ไข่ตุ๋น อาหารง่าย ๆ ทำได้ที่บ้าน

ในช่วงการระบาดของโรคโควิด 19 รอบสองแบบนี้ก็คงต้องอยู่บ้าน งดทานอาหารข้างนอกบ้าน คนกินดุแบบเรา ๆ ก็คงต้องเริ่มรับบทเชฟอีกแล้ว แต่ในเมื่อไม่ได้เก่งเรื่องทำอาหารก็คงต้องเป็นอาหารที่ทำง่าย ๆ ได้ที่บ้าน เพราะฉะนั้นวันนี้เราขอนำเสนอเมนู ไข่ตุ๋นหม้อไฟ ไม่ง่ายไม่ยากแถมสวยงามน่ากินมาก ๆ ด้วย มาเริ่มทำกันเลย – สิ่งที่เราต้องเตรียม วัตถุดิบสำหรับ 1 หม้อ 1.ไข่ไก่ 5 ฟอง 2.เนื้อสัตว์ที่เราชอบ ได้ทั้งหมูสับ ไก่สับ ไส้กรอก ลูกชิ้น กุ้งหรือเนื้อสัตว์ทะเลอื่นๆ 3.กระเทียมเจียว 4.ต้นหอมซอย 5.ผักชีซอย 6.แอลกอฮอลืแบบก้อน 4 ก้อน ขั้นตอนวิธีทำ นำภาชนะที่สะอาดมาตอกไข่ใส่ลงไป 5ฟอง ตีให้เป็นเนื้อเดียวกัน ใส่นมสดหรือนมจืด(แบบที่เรากินกันปกติก็ได้นะคะ) 4 ช้อนโต๊ะ เพื่อเพิ่มความละมุนให้เนื้อไข่ค่ะ ใส่ซอสปรุงรส 5ช้อนโต๊ะ ใส่ผงปรุงรส 1ช้อนชา หรือปรุงรสตามใจชอบได้เลยค่ะ หลังจากนั้นตีส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันแล้วพักในส่วนนี้ไว้ก่อนพันด้วยพลาสติกแรป […]

Continue Reading
ชวนมากินอาหารยามว่าง ที่ 7-11 จะมีเมนูอะไรน่ารับประทานกันบ้างไปดูกันเลย กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com อาหารวาง7-11

ชวนมากินอาหารยามว่าง ที่ 7-11 จะมีเมนูอะไรน่ารับประทานกันบ้างไปดูกันเลย

7-11 เซเว่นอีเลฟเว่น คงไม่มีใครไม่รู้จักสำหรับชื่อนี้ เพราะมื้อเช้านั้นทุกคนก็ต้องเข้าเซเว่นอีเลฟเว่นกันอยู่แล้ว หรือจะเป็นกลางวันหรือบ่าย สำหรับคนที่ขี้เกียจทำอาหารก็สามารถเข้ามาซื้อของใน เซเว่นอีเลฟเว่นกันได้ ง่ายและสะดวกสบายต่อการซื้อ สินค้าปลอดภัย สะอาด มีคุณภาพและราคาถูก เหมาะสำหรับวัยทำงานที่ต้องตื่นแต่เช้า สามารถเข้ามาซื้อของในเซเว่นอีเลฟเว่นได้เนื่องจากเปิดตลอด 24 ชั่วโมง โดยเราไม่ต้องไปนั่งร้านอาหารตามสั่งเลยทีเดียวล่ะ แล้ววันนี้เราจะมาแนะนำเมนูที่เซเว่นอีเลฟเว่นกัน ว่าจะมีเมนูไหนน่ารับประทานกันบ้างไปดูกันเลย! 1. ไส้กรอก CP + น้ำเปล่า เชื่อว่าหลายคนก็น่าจะเคย คุ้นเคยกับเมนูนี้กันมาบ้างแล้ว นั่นก็คือเมนูไส้กรอกนั่นเอง ซึ่งเป็นเมนูที่ฮิตและยอดนิยมมาก สำหรับคนทำงาน คนที่ขี้เกียจจะทำอาหาร สามารถเข้ามาซื้อไส้กรอกที่เซเว่นอีเลฟเว่น ได้เพราะไส้กรอกที่นี่อร่อยมาก กินคู่กับอะไรก็ได้ไม่ว่าจะเป็น โอวัลติน ชาหรือกาแฟ แต่โดยปกติแล้วเราจะกินไส้กรอกคู่กับน้ำเปล่ามากกว่า สามารถหาซื้อได้ตามร้าน เซเว่นอีเลฟเว่นทั่วไป ในราคาที่ไม่แพงมากอยู่ที่ประมาณ 29-50 บาท เป็นต้น 2. เมนูแซนวิช+ โอวัลติน เมนูแซนวิชนั้นถือเป็นเมนูสำหรับใครหลายๆคน ที่ชอบกินกันในมื้อเช้า ซึ่งเป็นเมนูที่ใครหลายๆคนก็กินได้ รับประทานได้ง่ายสะดวกและรวดเร็ว เพียงเเค่ให้เราเดินเข้ามาในเซเว่นอีเลฟเว่นและหยิบแซนวิชที่เราต้องการมา 1 […]

Continue Reading