ขนมปังฝรั่งเศสความอร่อยที่ควรลิ้มลอง กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ขนมปังฝรั่งเศส

ขนมปังฝรั่งเศสความอร่อยที่ควรลิ้มลอง

ขนมปังเป็นอาหารหลักของชาวยุโรป แต่สำหรับประเทศไทยที่รับประทานข้าวเป็นอาหารหลักในทุกมื้อแล้ว คงไม่บ่อยนักที่จะลองทำเมนูจากขนมปังกินกันที่บ้าน หรือหากจะซื้อขนมปังมากินส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ที่เป็นแผ่น ๆ หรือขนมปังสำเร็จรูปที่มีไส้ด้านในขายตามเซเว่นมากกว่า เพราะสะดวกและง่ายต่อการกิน แต่ในวันนี้ผู้เขียนจะมารีวิวขนมปังฝรั่งเศส ที่บางคนอาจมองข้ามและคิดว่าซื้อมาแล้วคงกินได้แป๊บเดียว ไม่อร่อย ไม่คุ้ม ทำได้ไม่กี่เมนู บทความนี้ผู้เขียนจะพาคุณไปรู้จักกับขนมปังฝรั่งเศสกันว่าสามารถดัดแปลงทำเป็นอาหารได้หลากหลายกว่าที่คิด – ขนมปังฝรั่งเศสทำเมนูอะไรได้บ้าง โดยส่วนตัวแล้วผู้เขียนเป็นคนที่ชื่นชอบรสชาติ รสสัมผัสของขนมปังฝรั่งเศสเป็นอย่างมาก ด้วยความที่ขนมปังฝรั่งเศสนั้นกรอบนอกนุ่มใน แตกต่างจากขนมปังฟาร์มเฮ้าส์แบบแผ่นหรือขนมปังชนิดอื่น ๆ ที่มักจะเน้นความนิ่มเป็นหลัก ความกรอบของขนมปังฝรั่งเศสที่สร้างรสสัมผัสแปลกใหม่ เมื่อกัดเข้าด้านในก็จะพบกับความนิ่มที่แทบจะละลายในปาก พร้อมกลิ่นหอมแป้งข้าวสาลี มีรสเค็มๆมันๆ แอบหวานนิด ๆ เรียกน้ำย่อยได้ดี ซึ่งเราสามารถเพิ่มความอร่อยได้ด้วยการกินกับเนยเค็มหรือเนยจืด โดยการหั่นขนมปังเป็นแว่นแล้วทาเนยลงไป หากมีแฮมกินคู่กันด้วยก็ยิ่งอร่อยเข้าไปใหญ่ จะทำเป็นแซนด์วิชก็ได้เช่นกันหรือจะทำเป็นเมนูรักสุขภาพอย่างขนมปังหน้าปลาทูน่า ก็ให้นำปลาทูน่ากระป๋องมาผสมกับมายองเนสคนให้เข้ากันแล้วนำไปโปะที่หน้าขนมปัง สำหรับเมนูอื่นที่ทำยากกว่านี้หน่อย เช่น ขนมปังกระเทียม สามารถทำได้โดยการหั่นขนมปังให้เป็นแว่นๆ นำเนย น้ำตาล เกลือ กระเทียมสับ มาผสมกันในถ้วยแล้วอุ่นให้ส่วนผสมละลายเข้ากับเนย จากนั้นนำไปทาขนมปัง แล้วนำขนมปังไปเข้าไมโครเวฟหรือเตาอบ จะได้ออกมาเป็นขนมปังกระเทียมหน้าตาน่าอร่อย ขนมปังฝรั่งเศสแท่งหนึ่งราคาจะอยู่ที่ประมาณ 30 บาทต้น ๆ เท่านั้น […]

Continue Reading
3 เมนูกินเล่นแต่อิ่มท้อง กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com แนะนำเมนูกินเล่น

3 เมนูกินเล่นแต่อิ่มท้อง

            บางเมนูที่เรารับประทานกันในชีวิตประจำนั้นบ้างก็เป็นเพียงเมนูทานเล่นเท่านั้น แต่บางเมนูเป็นอาหารทานเล่นที่ช่วยให้เราอยู่ท้องได้ทั้งวันเหมือนกันนะ บ้างก็เป็นเมนูทานเล่นที่ช่วยรักษาสุขภาพด้วย บางทีเมนูกินเล่นนั้นก็ไม่ได้แย่เสมอไป เพราะบางเมนูนั้นก็มีคุณประโยชน์ทางโภชนาการไม่น้อยเลยทีเดียว  แต่จะมีเมนูอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยจ้า 1. Goi cuon (ก๋อย ก้วน)             ก๋อย ก้วน หรือปอเปี๊ยะสดนั้น นับเป็นหนึ่งในอาหารท้องถิ่นแท้ ๆ ของเวียดนามที่ถูกใจนักชิมสายสุขภาพมาก ด้วยใส้ข้างในที่อุดมด้วยผักสด สมุนไพร และเนื้อกุ้ง หรือถ้าใครชอบแบบกรุบกรอบก็สามารถกินแบบปอเปี๊ยะทอดก็ได้ (แต่ไม่เพื่อสุขภาพแล้วนะ) ถือว่าเป็นอาหารทานเล่นที่อิ่มท้องและช่วยรักษาสุขภาพของเราด้วยนะ เพราะผักเน้น ๆ เลยละ 2. ยำวุ้นเส้นหมูสับ             ยำวุ้นเส้นอาหารยอดนิยมของสาว ๆ กินเล่นเพลิน ๆ ได้สบาย ๆ แต่ก็อิ่มท้องได้เหมือนกันนะ เพราะยำเป็นอาหารรสจัด แก้เลี่ยน และวุ้นเส้นอมน้ำยำได้ดี แต่อย่าใส่วุ้นเส้นเยอะล่ะ เพราะนอกจากจะอืดเต็มจานง่ายแล้ว วุ้นเส้น 100 กรัม ให้แคลอรี่ 337 Kcal […]

Continue Reading
ชวนกินของอร่อยย่านสะพานควายกับ 7 ร้านเด็ดที่ถูกปากนักกิน ถูกใจนักรีวิว กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ร้านเด็ดสะพานควาย

ชวนกินของอร่อยย่านสะพานควายกับ 7 ร้านเด็ดที่ถูกปากนักกิน ถูกใจนักรีวิว

               ของกินอร่อย คือคำค้นหายอดฮิตของคนรักการกินหรือคนที่กำลังคิดไม่ออกว่าวันนี้จะกินอะไรดีค้นหามากที่สุด ซึ่งวันนี้เรามี 7 ร้านอร่อยย่านสะพานควายมาฝากสำหรับคนที่อยากออกจากบ้านไปหาของกินหรือกำลังคิดอยู่ว่าแถวนี้มีอะไรอร่อย ๆ น่ากินบ้างไปดูกันเลยว่า 7 ร้านที่เราแนะนำมาจะมีร้านถูกใจ ชวนให้ไปลองหรือเปล่า 1. ร้านคุณแจ๋ว ก๋วยจั๊บ ร้านก๋วยจั๊บเจ้าอร่อยที่เครื่องแน่น อร่อยให้เยอะ ราคาไม่แพง เป็นร้านของกินอร่อย ๆ ในย่านสะพานควายที่คนรักเมนูซดน้ำร้อน ๆต้องได้ไปลองเองซักครั้ง พิกัด : อยู่ติดบิ๊กซี สาขาสะพานควาย ถ.พหลโยธิน สามเสนใน พญาไท กรุงเทพฯ เปิดบริการ : 17.00 – 20.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์) โทร : 08-3884-1759 2. สมใจข้าวขาหมู         สมใจข้าวขาหมู ร้านข้าวขาหมูเจ้าอร่อยขวัญใจวัยทำงานย่านสะพานควายเพราะเป็นของกินอร่อย ที่มีความอร่อย และโดดเด่นไม่เหมือนเจ้าอื่น ๆ ด้วยเนื้อของขาหมูที่นี่เปื่อยกำลังดี น้ำซุปพะโล้ก็หอมกลิ่นเครื่องเทศชัดเจน ยิ่งได้ทานควบคู่ไปกับน้ำจิ้มขาหมูรสเด็ดด้วยแล้วด้วย […]

Continue Reading