ชวนทำผัดซีอิ้วเส้นใหญ่ กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com สูตรผัดซีอิ้วเส้นใหญ่

ชวนทำผัดซีอิ้วเส้นใหญ่

อีกหนึ่งเมนูอาหารจานด่วนที่เรามักจะสั่งทานการช่วงพักกลางวัน หรือในช่วงเวลาเร่งรีบต้องทานอาหารตามสั่ง และที่สำคัญยังเป็นเมนูอาหารที่ถูกปากใครหลายคนกันอีกด้วย แต่ทราบกันไหมค่ะว่า ผัดซีอิ้วมีวิธีในการทำไม่ยุ่งยาก คุณเองก็สามารถทำรับประทานได้ที่บ้าน ใครชอบทานเมนูนี้หากกำลังคิดอยากทำรับประทานเองบ้าง มาดูขั้นตอนในการทำกันได้เลย ภาพจาก pinterest.com ส่วนผสมและเครื่องปรุงในการทำ – เส้นใหญ่ 3 ขีด (หรือปริมาณตามต้องการ) – เนื้อหมู 1 ขีด (ล้างให้สะอาดหั่นเป็นชิ้นๆ ขนาดพอดีคำ อาจใช้เป็นกุ้ง ปลาหมึก หรือไก่ ก็ได้นะคะ) – ผักคะน้า 1 กำ (ล้างให้สะอาด หั่นเป็นท่อนสั้น ๆ พักไว้) – ไข่ไก่ 2 ฟอง – กระเทียม 1 หัว (ปอกเปลือกล้างให้สะอาด นำมาสับหยาบพักไว้) – แป้งข้าวโพด ½ ช้อนโต๊ะ – ซีอิ้วขาว […]

Continue Reading
ชิฟฟ่อนเค้ก เนื้อนุ่มแสนอร่อย กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com วิธีทำชิฟฟ่อนเค้ก

ชิฟฟ่อนเค้ก เนื้อนุ่มแสนอร่อย

ชิฟฟ่อนเค้กเป็นเบเกอรี่ที่มีเนื้อนุ่มรสชาติหอมหวานมันอร่อย เหมาะสำหรับรับประทานทุกช่วงเวลา โดยเฉพาะกับกาแฟยามเช้าจะช่วยเพิ่มอรรถรสในการจิบกาแฟของคุณได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญคุณยังสามารถทำรับประทานเองได้ง่าย ๆ ที่บ้านกันอีกด้วย สำหรับใครที่ชอบทานชิฟฟ่อนเค้ก เราลองมาทำรับประทานกันดีกว่าค่ะ ภาพจาก sites.google.com ส่วนผสมที่ต้องเตรียม – แป้งเค้ก 150 กรัม – ผงฟู 1 ½ ช้อนชา – น้ำตาลป่น  50 กรัม – เกลือป่นสะอาด 1 ช้อนชา – นมสดชนิดจืด  100 กรัม – ไข่ไก่ 5 ฟอง  – น้ำมันพืชอย่างมีคุณภาพดี  150 กรัม – น้ำสะอาด 60 กรัม – ครีมออฟทาร์ทาร์ ½ ช้อนชา – น้ำตาลทราย  […]

Continue Reading
จัดอันดับหมูกระทะร้านดังที่ใคร ๆ ก็ต้องไปลอง กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ร้านหมูกระทะ

จัดอันดับหมูกระทะร้านดังที่ใคร ๆ ก็ต้องไปลอง

หมูกระทะนั้นสมัยนี้กลายเป็นอาหารเย็นที่ใคร ๆ ก็กินกันไม่ว่าจะเทศกาลไหน ๆ หรือในวันพิเศษต่าง ๆ หมูกระทะก็ถือว่าเป็นสิ่งที่คนไทยนั้นชอบรับประทานกันซะส่วนใหญ่ ในเวลานึกไม่ออกว่าจะกินอะไรเมื่อก่อนจะเป็นเมนู กะเพราเป็นเมนูหลักของคนไทย แต่ทุกวันนี้ไม่ว่าจะหิวตอนไหนก็สามารถท่านหมูกะทะกันได้แบบง่าย ๆ แล้ว ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวม หมูกระทะร้านดังที่ใคร ๆ ก็ต้องไปลอง มาไว้ให้เป็นทางเลือกกัน 1. หมูกระทะคุณเปิ้ล กำลังเป็นกระแสกุนมาช่วงนึงอยู่แล้ว สำหรับหมูกระทะคุณเปิ้ล ที่เป็นที่นิยกันในโซเชียลมากมายที่ใคร ๆ ก็ต้องไปต่อคิวกัน ลักษณะของร้านนี้นั้นจะเป็นหมูกระทะแบบเป็นจาน สามารถสั่งเมนูอื่น ๆ แยกเพิ่มได้ในราคาจานละ 100 บาททุกอย่างเหมาะสำหรับผู้ที่ทานไม่มากเท่าบุฟเฟต์แต่เน้นคุณภาพ ก็สามารถมาลองกันได้ อีกจุดเด่นหนึ่งของเขาก็คือน้ำจิ้มที่ทำมาแบบลงตัวเป็นอย่างมาก จึงทำให้มีผู้คนมากมายมาต่อคิวกันอย่างทุกวันนี้ พิกัด : https://goo.gl/maps/TVuaijNEwmQr32C26 ที่อยู่ : ซอย 20 มิถุนา แยก 20 แขวง ห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร ร้านเปิดบริการ : 15.00 – 23.30 […]

Continue Reading