อาหารคลีน ประโยชน์เน้น ๆ เพื่อรูปร่างที่ดี กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com อาหารคลีน

อาหารคลีน ประโยชน์เน้น ๆ เพื่อรูปร่างที่ดี

ในปัจจุบันเทรนด์ของสาวๆยุคใหม่ คือ ต้องสวยจากภายในสู่ภายนอก อาหารคลีนเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่ช่วยให้มีสุขภาพที่ดีและยังช่วยให้มีรูปร่างที่ดีอีกด้วย อาหารคลีนนั้น เป็นเมนูที่เน้นความสดใหม่ ของวัตถุดิบ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่ผ่านกระบวนการแปรรูป และปรุงแต่งด้วยสารเคมี จะเป็นเมนูที่เน้น ย่าง ต้ม นึ่ง เพื่อหลีกเลี่ยงจากไขมันอันเป็นสาเหตุที่ทำให้มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นได้ วันนี้เลยมีเมนูอาหารเพื่อลดน้ำหนักที่สามารถทำรับประทานเองได้ไม่ยุ่งยาก มาฝากกัน 1. ไข่ตุ๋นใส่ผัก เมนูแรกไข่ตุ๋นใส่ผัก เป็นเมนูที่ทำง่ายมาก ๆ แค่ตอกใส่ชาม ใส่ผักตามชอบ ปรุงรสชาตินิดหน่อย ตามด้วยน้ำเปล่า ตีให้เข้ากัน นำถ้วยไข่ไปนึ่ง แค่นี้ก็ได้เมนูอร่อย ๆ ทานแล้ว แถมไม่อ้วนอีกด้วย ที่มาของภาพ BlogGang.com 2. โจ๊กข้าวโอ๊ตไข่ขาว เมนูนี้ใช้ข้าวโอ๊ต ซึ่งมีโปรตีนและวิตามินสูง แทนข้าวขาว มาต้มจนเป็นโจ๊ก เพิ่มด้วยไข่ขาว ไม่ใส่ไข่แดง แค่นี้ก็จะได้เมนูที่แสนง่าย และมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย เมนูนี้ทานยังไงก็ไม่อ้วนแน่นอน ที่มาของภาพ Facebook เพจเพื่อสุขภาพ 3. […]

Continue Reading
พามาจัดคอหมูย่างของลุงแวว...เด็ดจริงไม่พูดเยอะ! กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com คอหมูย่างลุงแวว

พามาจัดคอหมูย่างของลุงแวว…เด็ดจริงไม่พูดเยอะ!

            หากคุณเคยไปรับประทานหมูย่างเมืองตรังแล้วเกิดติดใจชอบในเนื้อหมูและความกรอบจากกรรมวิธีการย่างสูตรลับ แต่พอจะไปรับประทานอีกก็ต้องถ่อไปถึงภาคใต้เลย เราอยากบอกคุณว่าไม่จำเป็นต้องไปถึงภาคใต้หรอก ที่จังหวัดชัยนาทใกล้ ๆ กรุงเทพเพียงเดินทางมาแค่ 3 ชั่วโมงคุณก็จะได้มาสัมผัสกับความอร่อยในสไตล์นั้นแล้วที่ร้านคอหมูย่างลุงแวว ซึ่งอยู่ในตลาดเทศบาลชัยนาทนั่นเอง! – รู้จักกับคอหมูย่างลุงแววแห่งตลาดเทศบาลชัยนาท             ร้านคอหมูย่างลุงแววเปิดขายในตลาดเทศบาลชัยนาทมาเมื่อไม่กี่ปีก่อน ระยะแรกลุงแววมาขายแค่บางวันเพราะต้องไปขายคอหมูย่างที่ตลาดนัดวัดสิงห์ แต่ตอนนี้ลุงเขามาขายอยู่ในตลาดเทศบาลชัยนาททุกเย็นอาทิตย์ถึงเสาร์แล้ว โดยคอหมูย่างของลุงแววจะแตกต่างจากคอหมูย่างร้านอื่นตรงที่ลุงแววจะนำคอหมูที่หมักด้วยงาและเครื่องปรุงสูตรลับของตัวเองไปไว้ในเตาขนาดใหญ่ที่เป็นทรงกระบอกให้ความร้อนและอากาศที่มีความสมดุลเข้าแทรกสู่ตัวหมูจนสุกแล้วนำออกมาวางขาย โดยเราจะได้เห็นภาพของคอหมูย่างบนตะแกรงที่มีเนื้อติดมันแบบหนาชิ้นใหญ่ บริเวณหนังหมูก็สุกจนกรอบคล้ายกับหมูกรอบเป๊ะ ๆ มองดูคล้ายกับหมูย่างเมืองตรังเลย เพียงแต่จะไม่เน้นมันหมูมากก็เท่านั้น คอหมูย่างขายขีดละ 35 บาท และนอกจากคอหมูย่างก็ยังมีไก่อบที่ขายตัวละ 140 บาทด้วยนะทุกคน – รสชาติของคอหมูย่างลุงแววแห่งตลาดเทศบาลชัยนาท             เราได้ซื้อคอหมูย่างลุงแววซึ่งเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านมารับประทานแบบจิ้มแจ่ว พอลองรับประทานแล้วก็ได้รสชาติความมันและเค็มแบบกลมกล่อมของคอหมูย่างซึ่งมีความนุ่มของเนื้อติดมันเคล้าคลอไปกับกลิ่นหอมงาขาวแบบเป็นชุ่มน้ำมันหมูที่พอดี ทำให้คอหมูย่างไม่แห้งเหมือนร้านอื่น แถมพอกัดตรงหนังหมูก็จะมีเสียงกรุบของความกรอบที่ฟินมากแบบเหมือนหมูเมืองตรังเป๊ะ ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มแจ่วก็อร่อย แต่หากจิ้มน้ำจิ้มแจ่วก็จะได้รสชาติไปอีกแบบ น้ำจิ้มลุงแววจะไม่เผ็ดมาก รสชาติเน้นไปทางความเค็มและหวานกับติดเผ็ดของพริกหน่อย ยิ่งรับประทานกับข้าวเหนียวของร้านนี่เจ้าประคุณเอ๊ย! แทบจะบินได้เลย ต้องมาลอง ๆ – ความเป็นกันเองของลุงแววและภรรยาที่ขายคอหมูย่างสูตรเด็ด             คอหมูย่างลุงแวว เป็นอีกร้านหนึ่งในตัวตลาดเทศบาลชัยนาทที่มีคนมาซื้อกันเยอะ เพราะความที่เป็นคอหมูย่างซึ่งสูตรไม่เหมือนใคร แถมลุงแววกับภรรยาก็เป็นคนที่มีอัธยาศัยดีมาก […]

Continue Reading