3 สูตรไข่เจียวสุดสร้างสรรค์ อร่อยทุกวันไม่มีเบื่อ กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com สูตรไข่เจียว

3 สูตรไข่เจียวสุดสร้างสรรค์ อร่อยทุกวันไม่มีเบื่อ

            ไข่เจียวเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เรียกได้ว่าจานด่วนแบบด่วยสุด ๆ เพราะขั้นตอนไมมีอะไรมาก วัตถุดิบก็คือบางคนใช้แต่ไข่และเครื่องปรุงเล็กน้อยก็อร่อยได้แบบง่าย ๆ แต่ไม่ใช่เราจะทำกินเมื่อเรารีบหรือเพราะต้องการประหยัดเงินเท่านั้น แต่เมนูไข่เจียวนี้ นอกจากจะง่ายแล้วยังอร่อยมากอีกด้วย กินกับข้าวสวยร้อน ๆ มีส้มตำสักจานคือความลงตัวที่สุด ความอร่อยของไข่เจียวคือความหอมและความกรอบ ใครชอบใส่เครื่องเยอะก็ใส่ลงไปตามชอบ นอกจากนี้ยังได้รับคุณค่าทางโภชนาการหลากหลาย วันนี้มาดูเมนูไข่เจียวที่ไม่ใช่ไข่เจียวธรรมดา แต่ถูกประยุกต์เติมเครื่องอย่างอื่นลงไปจนกลายเป็นไข่เจียวสุดสร้างสรรค์และอร่อยจนไม่อยากอิ่ม – อร่อยง่าย ๆ ทำได้สบายกับ 3 สูตรไข่เจียวสุดสร้างสรรค์ 1. ไข่เจียวกะเพรา ส่วนประกอบ ไข่ไก่ หมูสับ ใบกะเพรา น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม พริกชี้ฟ้า กระเทียม ซอสปรุงรส ขั้นตอนการทำ             หั่นกระเทียมและพริก นำลงไปผัดให้เหลืองหอม ใส่หมูสับลงไปผัดให้สุก ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส ชิมรสให้ได้ตามชอบ ใส่ใบกะเพราลงไป ตักขึ้นใส่ภาชนะไว้ ใส่น้ำมันลงไป ตีไข่ให้ขึ้นฟู น้ำมันร้อนให้เทไข่ลงไป […]

Continue Reading
คาโบนาร่าเห็ดย่างกับพาสต้าผักโขม อร่อยมีประโยชน์ กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com คาโบนาร่าเห็ดย่าง พาสต้าผักโขม

คาโบนาร่าเห็ดย่างกับพาสต้าผักโขม อร่อยมีประโยชน์

สายอาหารตะวันตกใครที่ชอบความเข้มข้นอย่าง ไข่เบเนดิกต์ หรือ Egg Benedict หรือ พาสต้าคาโบนาร่า Carbonara Pasta คงทนความอร่อยกับเนื้อครีม และรสชาติที่หอม มัน แต่กินไปคงต้องคิดว่าต้องไปเบิร์น วิ่ง เข้ายิมอีกกี่ชั่วโมงถึงจะหมด แต่มาคราวนี้เราไม่ต้องอดใจ หรืออดความอร่อยกันกับจานอร่อย คาโบนาร่า เพียงแต่เราเลือกวัตถุดิบบางอย่างที่ต้องเปลี่ยนไปมาวันนี้จะพาไปทำ เส้นพาสต้าผักโขมคาโบนาร่าเห็ดย่างที่อร่อยด้วย แถมไม่อ้วนไม่ต้องมานั่งคำนวณแคลอรี่อีกด้วย – วัตถุดิบ และเครื่องปรุง 1.เส้นพาสต้าผักโขม (เส้นใหญ่ เส้นเล็กตามที่ชอบ) 2.เห็ดออริจิ 3.พาเมซานชีส 4.น้ำมันมะกอก 5.กรีก โยเกิร์ตถ้วยเล็ก 6.ไข่ไก่ 1 ฟอง (ต่อคนกิน 1 คน) 7.หอมใหญ่ ครึ่งหัว (ต่อ 1 คนกิน) 8.กระเทียม 4 กลีบ 9.เกลือ ครึ่งช้อนชา 10.พริกไทยขาวป่น 1 […]

Continue Reading
จัดอันดับร้านปิ้งย่างเกาหลี กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ร้านปิ้งย่างเกาหลี

จัดอันดับร้านปิ้งย่างเกาหลี

คนเราในแต่ละวันมักจะทานอาหารหลากหลายสไตล์กันออกไป ซึ่งร้านอาหารที่นิยมหนึ่งในนั้นก็คือ ร้านปิ้งย่างเกาหลี ซึ่งเป็นร้านที่มีแพร่หลายพอสมควรด้วยความฮอตฮิตของกระแสของ ร้านปิ้งย่างเกาหลี นั้นทำให้ร้านเหล่านี้เพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะในเรื่องรสชาติ หรือ ไลน์อาหารที่มากกว่านั้นจะถือเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ผู้คนเลือกร้านนั้น ๆ ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำ ร้านปิ้งย่างเกาหลี ที่น่าสนใจกัน 1. Nene Korean BBQ Buffet  ร้านบุฟเฟ่ต์ ปิ้งย่างน้องใหม่สไตล์เกาหลี อย่าง Nene Korean BBQ Buffet ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย จุดเด่นของที่นี่คือไลน์อาหารเกาหลีมากมาย ให้ได้เลือกสรรกัน ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมัก หรือ เนื้ออื่น ๆ ก็ทำมาอย่างดี ด้วยความที่มีไลน์อาหารที่มากมายจึงตอบโจทย์สำหรับลูกค้าที่ชอบทานอาหารที่ฟลากหลายอยากละนิดอย่างละหน่อย เพราะที่ ร้านบุฟเฟ่ต์ ราคาหัวละ 199 บาทเท่านั้นเอง พิกัด : goo.gl/maps/XFxQ3eLFeMeYujZQ6 ที่อยู่ : ชั้น 3 สวนเพลินมาร์เก็ต ถ.พระรามที่ 4 ร้านเปิดบริการ : 11.30-24.00 น. […]

Continue Reading
ชวนทำผัดซีอิ้วเส้นใหญ่ กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com สูตรผัดซีอิ้วเส้นใหญ่

ชวนทำผัดซีอิ้วเส้นใหญ่

อีกหนึ่งเมนูอาหารจานด่วนที่เรามักจะสั่งทานการช่วงพักกลางวัน หรือในช่วงเวลาเร่งรีบต้องทานอาหารตามสั่ง และที่สำคัญยังเป็นเมนูอาหารที่ถูกปากใครหลายคนกันอีกด้วย แต่ทราบกันไหมค่ะว่า ผัดซีอิ้วมีวิธีในการทำไม่ยุ่งยาก คุณเองก็สามารถทำรับประทานได้ที่บ้าน ใครชอบทานเมนูนี้หากกำลังคิดอยากทำรับประทานเองบ้าง มาดูขั้นตอนในการทำกันได้เลย ภาพจาก pinterest.com ส่วนผสมและเครื่องปรุงในการทำ – เส้นใหญ่ 3 ขีด (หรือปริมาณตามต้องการ) – เนื้อหมู 1 ขีด (ล้างให้สะอาดหั่นเป็นชิ้นๆ ขนาดพอดีคำ อาจใช้เป็นกุ้ง ปลาหมึก หรือไก่ ก็ได้นะคะ) – ผักคะน้า 1 กำ (ล้างให้สะอาด หั่นเป็นท่อนสั้น ๆ พักไว้) – ไข่ไก่ 2 ฟอง – กระเทียม 1 หัว (ปอกเปลือกล้างให้สะอาด นำมาสับหยาบพักไว้) – แป้งข้าวโพด ½ ช้อนโต๊ะ – ซีอิ้วขาว […]

Continue Reading
ชิฟฟ่อนเค้ก เนื้อนุ่มแสนอร่อย กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com วิธีทำชิฟฟ่อนเค้ก

ชิฟฟ่อนเค้ก เนื้อนุ่มแสนอร่อย

ชิฟฟ่อนเค้กเป็นเบเกอรี่ที่มีเนื้อนุ่มรสชาติหอมหวานมันอร่อย เหมาะสำหรับรับประทานทุกช่วงเวลา โดยเฉพาะกับกาแฟยามเช้าจะช่วยเพิ่มอรรถรสในการจิบกาแฟของคุณได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญคุณยังสามารถทำรับประทานเองได้ง่าย ๆ ที่บ้านกันอีกด้วย สำหรับใครที่ชอบทานชิฟฟ่อนเค้ก เราลองมาทำรับประทานกันดีกว่าค่ะ ภาพจาก sites.google.com ส่วนผสมที่ต้องเตรียม – แป้งเค้ก 150 กรัม – ผงฟู 1 ½ ช้อนชา – น้ำตาลป่น  50 กรัม – เกลือป่นสะอาด 1 ช้อนชา – นมสดชนิดจืด  100 กรัม – ไข่ไก่ 5 ฟอง  – น้ำมันพืชอย่างมีคุณภาพดี  150 กรัม – น้ำสะอาด 60 กรัม – ครีมออฟทาร์ทาร์ ½ ช้อนชา – น้ำตาลทราย  […]

Continue Reading
จัดอันดับหมูกระทะร้านดังที่ใคร ๆ ก็ต้องไปลอง กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ร้านหมูกระทะ

จัดอันดับหมูกระทะร้านดังที่ใคร ๆ ก็ต้องไปลอง

หมูกระทะนั้นสมัยนี้กลายเป็นอาหารเย็นที่ใคร ๆ ก็กินกันไม่ว่าจะเทศกาลไหน ๆ หรือในวันพิเศษต่าง ๆ หมูกระทะก็ถือว่าเป็นสิ่งที่คนไทยนั้นชอบรับประทานกันซะส่วนใหญ่ ในเวลานึกไม่ออกว่าจะกินอะไรเมื่อก่อนจะเป็นเมนู กะเพราเป็นเมนูหลักของคนไทย แต่ทุกวันนี้ไม่ว่าจะหิวตอนไหนก็สามารถท่านหมูกะทะกันได้แบบง่าย ๆ แล้ว ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวม หมูกระทะร้านดังที่ใคร ๆ ก็ต้องไปลอง มาไว้ให้เป็นทางเลือกกัน 1. หมูกระทะคุณเปิ้ล กำลังเป็นกระแสกุนมาช่วงนึงอยู่แล้ว สำหรับหมูกระทะคุณเปิ้ล ที่เป็นที่นิยกันในโซเชียลมากมายที่ใคร ๆ ก็ต้องไปต่อคิวกัน ลักษณะของร้านนี้นั้นจะเป็นหมูกระทะแบบเป็นจาน สามารถสั่งเมนูอื่น ๆ แยกเพิ่มได้ในราคาจานละ 100 บาททุกอย่างเหมาะสำหรับผู้ที่ทานไม่มากเท่าบุฟเฟต์แต่เน้นคุณภาพ ก็สามารถมาลองกันได้ อีกจุดเด่นหนึ่งของเขาก็คือน้ำจิ้มที่ทำมาแบบลงตัวเป็นอย่างมาก จึงทำให้มีผู้คนมากมายมาต่อคิวกันอย่างทุกวันนี้ พิกัด : https://goo.gl/maps/TVuaijNEwmQr32C26 ที่อยู่ : ซอย 20 มิถุนา แยก 20 แขวง ห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร ร้านเปิดบริการ : 15.00 – 23.30 […]

Continue Reading
แซลมอนหม้อไฟ อาหารคลีนต้อนรับหน้าฝน กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com แซลมอนหม้อไฟ

แซลมอนหม้อไฟ อาหารคลีนต้อนรับหน้าฝน

อาหารที่จะต้อนรับหน้าฝนที่กำลังจะเข้ามา ที่จะช่วยร่างกายเราอบอุ่นโดยเฉพาะเวลาที่โดนฝนมาจากนอกบ้าน หากมีการทำติดครัว ติดบ้านไว้หิว ๆ กลับมาอุ่นกินได้แบบง่าย ๆ ในช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ที่ว่าง ๆ ทำเก็บไว้กิน เก็บไว้ตู้เย็นกินได้ 1-2 วัน วัตถุดิบ และเครื่องปรุง 1.ชิ้นเนื้อปลาแซลมอน หรือจะมีก้างมาต้มน้ำซุปด้วยก็จะทำให้น้ำซุปมีรสหวานมากขึ้น 2.เต้าหู้แข็งสีขาว หรือเหลืองก็ได้ 1 ก้อนสี่เหลี่ยม 3.ขิงแก่หั่น 3-4 แว่น 4.ต้นหอมญี่ปุ่น หรือต้นหอมไทย 5.เห็ดเข็มทอง เห็ดนางฟ้า หรือ เห็ดฟาง (ใส่ไม่ใส่ก็ได้ ถ้าใส่เห็ดควรตักกินให้หมดในวันนั้น ไม่ควรเก็บเห็ดไปพร้อมกับต้มปลาแซลมอนหม้อไฟรวมกัน จะทำให้เสียได้ง่าย) 6.เต้าเจี้ยวญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ ต่อน้ำ 5 กระบวย (สัดส่วน 1 หม้อกินได้ 2 คน หรือกินคนเดียวแบ่งกินได้อีกวัน) 7.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ […]

Continue Reading
แครอทเค้กเอาใจคนรักสุขภาพ มีประโยชน์ แคลต่ำ ไม่อ้วนแน่นอน กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com แครอทเค้ก

แครอทเค้กเอาใจคนรักสุขภาพ มีประโยชน์ แคลต่ำ ไม่อ้วนแน่นอน

               ในยุคสมัยที่การดูแลรักษาสุขภาพเป็นเรื่องยอดนิยมก็คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามีหนุ่ม ๆ และสาว ๆ หลายคนหันมาทานอาหารคลีนกันมากขึ้น แต่จะทำอย่างไรดีเมื่อการทานอาหารคลีนก็คงจะหนีไม่พ้นการงดของหวานทั้งหลายที่ทำให้อ้วน วันนี้พวกคุณไม่ต้องกังวลเพราะทางเราได้จัดหาวิธีการทำขนมแบบแคลต่ำ ทานแล้วไม่อ้วนมาฝากทุกคนกันกับ แครอทเค้กเอาใจคนรักสุขภาพ มีประโยชน์ แคลต่ำ ไม่อ้วนแน่นอน – แครอทเค้ก ส่วนผสม นมอัลมอนด์แบบไม่หวาน                     1             ถ้วยตวง แอปเปิ้ลไซเดอร์                                    1             ช้อนโต๊ะ ไข่ (เบอร์ 0)                                          2             ฟอง แอปเปิ้ลซอสแบบไม่หวาน                    ½            ถ้วยตวง น้ำตาลมะพร้าว                                    ½            ถ้วยตวง น้ำมันอาโวคาโด                                  ¼            ถ้วยตวง เมเปิ้ลไซรัป                                          ¼            ถ้วยตวง กลิ่นวนิลา                                            1 ½         ช้อนชา แป้งสเปลท์                                           1 ½         ถ้วยตวง แป้งอัลมอนด์                                       ½            ถ้วยตวง […]

Continue Reading
“ร้านนมสดชัยชนะ” ตำนานคู่ตลาดเทศบาลชัยนาท กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ร้านนมสดชัยชนะ

“ร้านนมสดชัยชนะ” ตำนานคู่ตลาดเทศบาลชัยนาท

            สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะพาทุกคนมาดื่มนมเพื่อสุขภาพกันที่ “ร้านนมสดชัยชนะ” ซึ่งถือว่าเป็นร้านนมสดในตำนานที่อยู่คู่ตลาดเทศบาลเมืองชัยนาทมามากกว่า 10 ปีแล้ว ด้วยความที่ร้านนมสดชัยชนะทำนมได้อร่อย ราคาถูกแบบลูกหลาน แถมยังใช้วัตถุดิบดีจึงทำให้ได้รับความนิยมสำหรับคนจังหวัดชัยนาททั้งลูกเด็กเล็กแดงและผู้ใหญ่ในวัย 70 ปีก็ยังมาซื้อกันคิดดู หากอยากรู้ว่าร้านนี้จะน่าสนใจแค่ไหน ก็ตามมาดูกันเลย – ทำความรู้จักกับร้านนมสดชัยชนะ             ร้านนมสดชัยชนะ เป็นร้านนมที่มีความพิเศษตรงที่ทางร้านจะใช้นมโคแท้ซึ่งทำเองมาต้มให้ร้อนจนเกิดไขซึ่งลูกค้าทุกคนที่มาสั่งก็จะได้ดื่มนมโคจากฟาร์มที่มีคุณภาพสูงในราคาที่ย่อมเยา ซึ่งไม่ว่าจะผ่านกาลเวลามาเป็นสิบปี คุณป้าแม่ค้าก็ยังทำนมสูตรตัวเองได้อร่อยเหมือนเดิม ต้องบอกก่อนว่าคุณป้าแม่ค้าเจ้าของร้านนมสดชัยชนะท่านเคยเป็นครูโรงเรียนวัดศรีวิชัยมาก่อนซึ่งหลังจากเลิกงานภารกิจแม่พิมพ์ของเด็ก ๆ ที่น่ารักช่วงเย็นแล้วก็จะรีบมาตั้งร้านนมสดชัยชนะของตัวเองขายที่ตลาดเทศบาลชัยนาทแบบนี้ทุกวันนี่ล่ะค่ะ จนตัวเองเกษียณอายุออกมาแล้วก็ยังเป็นคนลงมือต้มนมและทำเครื่องดื่มตามออเดอร์ทั้งหมดดังเดิม หากเป็นวันธรรมดาที่โรงเรียนเปิด เหล่าลูกศิษย์โรงเรียนวัดศรีวิชัยและเด็กโรงเรียนชัยนาทพิทยาคมก็มักจะเดินมานั่งเป็นกลุ่มดื่มนมปั่นเพื่อรอเวลากลับบ้านที่ร้านนมสดชัยชนะนี้จนกลายเป็นภาพจำของหลายคนที่มาซื้อกับข้าวในตลาดไปแล้วล่ะค่ะ – เมนูเครื่องดื่มร้านนมสดชัยชนะ             เมนูร้านนมสดชัยชนะมีให้เลือกทั้งแบบร้อน เย็น และปั่น แต่เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านจริง ๆ ที่หลายคนมักจะไม่พลาดก็คือ “นมสดร้อน” ที่อุ่น ๆ ออกจากเตาและ “นมขาวเย็น”นี่ล่ะค่ะ อร่อยสุด ๆ เลือกความหวานได้ด้วยนะ บอกคุณป้าท่านได้ เพราะท่านจะเน้นใส่น้ำตาลหน่อย ส่วนเมนูอื่นก็จะมีเครื่องดื่มมาตรฐานเหมือนร้านนมทั่วไป เช่น โกโก้ ชาเขียว […]

Continue Reading
สูตรแกงอ่อมฟักทองใส่หมู รสชาติอร่อยเด็ด กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com สูตรแกงอ่อมฟักทอง

สูตรแกงอ่อมฟักทองใส่หมู รสชาติอร่อยเด็ด

แกงอ่อมเป็นอีกเมนูที่อร่อยถูกปากใครหลายคน และนอกจากใส่ฟักทองและหมูอย่างที่เรานำมาแนะนำ ก็ยังสามารถใส่ผักได้อีกหลายชนิดตามความชอบกันนะคะ ใครชอบทานแกงอ่อม วันนี้เรามาชวนทำรับประทานกันอีกที่บ้าน บอกเลยว่าทำง่ายมาก ใครสนใจมาทำตามสูตรเด็ดกันได้เลยค่ะ ภาพจาก baanmaha.com – วัตถุดิบที่ต้องเตรียม – เนื้อหมูปริมาณตามต้องการ  (ล้างให้สะอาด จากนั้นหั่นเป็นชิ้นๆ ขนาดพอดีคำ) – ฟักทองลูกขนาดกลางๆ ครึ่งลูก (ปอกเปลือกออกเล็กน้อย แล้วล้างให้สะอาด นำมาหั่นเป็นชิ้นๆ)   – เห็ดฝาง, เห็ดนางฟ้า 3 ขีด (ล้างให้สะอาด แล้วผ่าครึ่ง) – ใบแมงลัก ½ ถ้วยตวง (ล้างสะอาด เด็ดเอาแต่ใบและยอดอ่อน) – ต้นหอม 2 ต้น (ล้างให้สะอาด แล้วหั่นเป็นท่อนๆ) – ใบผักชีลาว 1 ต้น (ล้างให้สะอาด แล้วหั่นเป็นท่อนๆ) – น้ำปลาร้า […]

Continue Reading