ตำปากแหก ตำแหลกยันโต้รุ่ง จัดจ้าน อร่อยครบรส กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ตำปากแหก

ตำปากแหก ตำแหลกยันโต้รุ่ง จัดจ้าน อร่อยครบรส

ตำปากแหก ตำแหลกยันโต้รุ่ง จัดจ้าน อร่อยครบรส อาหารอีสานคงจะเป็นเมนูสุดโปรดของคนไทยหลาย ๆ คน เพราะเสน่ห์ของรสชาติ ที่มีครบทุกรส ทั้งเปรี้ยว หวาน เค็ม และเผ็ด กินกี่ที่ก็ไม่มีเบื่อ แถมยังเหมาะมากที่จะเป็นเมนูทางเลือกสำหรับคนที่ลดความอ้วนอีกด้วย เพราะแต่ละเมนูมีแคลอรีไม่สูงมากนั่นเอง ไม่ว่าจะอยู่ภาคไหน อาหารอีสานก็ครองใจเข้าถึงได้หมด ไม่เว้นแม้กระทั่งคนภาคใต้ ก็ชื่นชอบรับประทานอาหารอีสานไม่น้อยหน้าภาคอื่นๆ และร้านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ก็คือ ร้านตำปากแหก พิกัด  ตรงข้าม ธ.ธนชาติ  เมนูของที่นี่เด็ดทุกเมนู ตามแบบฉบับอาหารอีสาน ที่ต้องเน้นความแซ่บนำ ความนัวต้องครบ ใจจริงอยากลดน้ำหนัก แต่ร้านอาหารที่รู้จักดันอร่อย นัวๆ มาแล้วจ้า ตำปู ตำไทย ตำปลาร้า ตำลาว มีครบ มาเด้อมา เมนูที่ได้รับความนิยมก็หนีไม่พ้น เมนูส้มตำตากๆ ให้ดีต้องตำปากแหก ความเผ็ดแหกโค้งไปเลยถึงจะสะใจ บอกได้เพียงว่า น้ำหนักเราก็เหมือนการท่องสูตรคูณเพราะมีแต่เพิ่มพูน ไม่มีลดลง เมนูยอดฮิตก็ ต้มเล้งแซ่บ เมนูกินเล่น แต่อร่อยไม่ใช่เล่นๆ […]

Continue Reading
ต้วมเตี้ยมติ่มซำ อาหารเช้า น้ำชากาแฟ อร่อยๆ ดีต่อสุขภาพ ราคาเป็นกันเอง กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ต้วมเตี้ยมติ่มซำ

ต้วมเตี้ยมติ่มซำ อาหารเช้า น้ำชากาแฟ อร่อยๆ ดีต่อสุขภาพ ราคาเป็นกันเอง

ต้วมเตี้ยมติ่มซำ อาหารเช้า น้ำชากาแฟ อร่อยๆ ดีต่อสุขภาพ ราคาเป็นกันเอง เนื่องจากร่างกายอดอาหารมาตลอดทั้งคืน การกินอาหารมื้อเช้าจึงเป็นสิ่งที่สำคัญแก่ร่างกายอย่างมาก เพราะจะช่วยทำให้ร่างกายมีพลังงานที่สามารถนำไปทำกิจกรรมในชีวิตประจำวันได้ แถมยังช่วยให้สดชื่น กระปรี้กระเปร่า ช่วยกระตุ้นพลังงานสมองได้ ทั้งนี้ ควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ครบ และติ่มซำก็เป็นตัวเลือกที่ดีในการเริ่มวันดีดีของคุณ ร้านติ่มซำเมืองคอน ร้านเป็นแบบห้องแถว 1 คูหา ขนาดไม่ใหญ่ ตั้งอยู่ริมเทวบุรี โพธิ์เสด็จ ศาลากลาง จ.นครศรีธรรมราช ราคามิตรภาพ ร้านหาง่ายมากๆ ช่วงเช้าๆ คนจะเยอะมาก เพราะคนใต้นิยมรับประทานติ่มซำเป็นอาหารเช้า ติ่มซำเพื่อสุขภาพ อาหารเช้าคนเมืองคอน มีหลายเมนูให้เลือกสรร ร้านนี้เขามีอาหารเช้ามากมายหลายเมนู อาทิ ขนมจีบ ฮะเก๋า โจ้กหมู ไข่กระทะร้อน ซาลาเปาไส้ต่างๆ และหนึ่งตัวเด็ด ก็คือ ขนมจีบกุ้ง อร่อยระดับภัตตาคารใหญ่ กุ้งตัวโตมาก ทานแล้วต้องมีเบิ้ล  ราคาก็ถูกมาก เพียงเข่งละ 10 บาท โจ้กหมูราคา […]

Continue Reading
ขนมจีนเมืองคอน ต้นตำรับขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้ อร่อยคู่เมืองนคร กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ขนมจีนเมืองคอน

ขนมจีนเมืองคอน ต้นตำรับขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้ อร่อยคู่เมืองนคร

ขนมจีนเมืองคอน ต้นตำรับขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้ อร่อยคู่เมืองนคร จังหวัดนครศรีธรรมราช หรือ ที่รู้จักกันว่า “เมืองคอน” เป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวเยอะ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ วัดวาอารมณ์ รวมถึงของกินอร่อยเพียบ ทั้งอาหารใต้รสชาติจัดจ้านตามแบบฉบับท้องถิ่น น้ำชากาแฟ โรตี อีกหนึ่งวัฒนธรรมการกินของชาวใต้ ติ่มซำ บักกุ๊ดเต๋  ปาท่องโก๋ พร้อมชาร้อนๆ ทานรองท้อง เพิ่มพลังในมื้อเช้า   ส่วนร้านกาแฟเก๋ๆ รสชาติดีก็มีให้นั่งเยอะแยะมากๆมาย ทั้งแนวอาร์ตหรือมินิมอลก็ตามแต่ชอบ  และที่เด็ดที่สุด คือ ขนมจีนเส้นสดเมืองคอนรสชาติลือชื่อ ลือชา  มาเที่ยวแล้วไม่ควรพลาดอย่างยิ่งพิกัด  ตั้งอยู่บริเวณ ซ.พานยม  ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา  8.00 – 15.30 ขนมจีนเส้นสด มาพร้อมกับน้ำยาหลายแบบ ชอบแบบไหนจัดเลย แนะนำอาหารท้องถิ่นอันดับหนึ่ง คือ ขนมจีนน้ำยา เพราะถือว่าเป็นอาหารขึ้นชื่อของจังหวัด มาถึงนครศรีทั้งทีไม่ทานขนมจีนถือว่าพลาด  ร้านขนมจีนเมืองคอน  หรือคนนครเรียกว่า ร้านขนมจีน ซอยพานยม  […]

Continue Reading
กะบับไก่ชีสพัทยาในตำนาน มีหลายหน้าให้เลือกตามใจชอบ กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com กะบับไก่ชีสพัทยาในตำนาน

กะบับไก่ชีสพัทยาในตำนาน มีหลายหน้าให้เลือกตามใจชอบ

กะบับไก่ชีสพัทยาในตำนาน  มีหลายหน้าให้เลือกตามใจชอบ ร้านในตำนานแห่งพัทยาแต่ว่า ที่ขยายสาขาอยู่ในกทม.เยอะมาก ตำนานคือชีสยืดมาก ยืดจริงจังมาก ล่าสุดได้ขยายมาที่ สาขาอุดมสุข กรุงเทะมหานคร ‘กะบับไก่ชีสพัทยาในตำนาน’ หรือเคบับนั่นเอง  แต่เป็นกะบับที่ไม่ธรรมดาเลย ราคาก็มีหลากหลายขึ้นอยู่กับขนาดที่สั่ง เริ่มต้นที่  60 บาท ไปจนถึง 200 บาท วัตถุดิบก็เตรียมกันสดใหม่ จุดเด่นของร้านคือชีสที่ขูดใส่จนพูนเเน่นจนมองเเทบไม่เห็นเครื่อง มีให้เลือกคือ เคบับไก่ เเละทูน่า ร้าน​​เปิด​ตั้งแต่ ​12.00-21.30 น. ขายทุกวัน​ กะบับไก่ชีส ทริปเปิ้ลชีสซ่า XL ไฟลุกโชน ไส้ทะลัก ใส่ไส้ไม่มีกัก ยิ่งใหญ่มาก ให้เยอะมาก อิ่มรอเลย  อร่อยไส้ทะลัก ที่เด็ด และเป็นไฮไลท์ คือ ชีสเยิ้มมาก เจ้าของร้านใส่แบบไม่มีกั๊ก ราคาคือเพียง  200 บาท  ทานได้ประมาณ 3-5 คน ปริมาณชีส มีตั้งแต่ […]

Continue Reading
เดอะชิค ข้าวหมกเมืองคอน รสชาติสุดชิคที่คุณต้องลอง กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com เดอะชิคข้าวหมกเมืองคอน

เดอะชิค ข้าวหมกเมืองคอน รสชาติสุดชิคที่คุณต้องลอง

เดอะชิค ข้าวหมกเมืองคอน รสชาติสุดชิคที่คุณต้องลอง ตอนนี้ร้านมาเปิดสาขาใหม่อยู่เยื้องกับร้านโตโต้โอชา เมืองคอน จ.นครศรีธรรมราช เป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น ริมถนนประตูลอด หาไม่ยาก สำหรับคนขี้ร้อน เขาก็มีห้องแอร์ไว้บริการด้วย ร้านนี้มีเมนูเยอะมากๆ เช่น  ข้าวหมกไก่ ข้าวหมกเนื้อ ข้าวหมกแกงแพะ ข้าวหมกปลาแซลมอน ข้าวหมกหอยแมลงภู่ ข้าวหมกกุ้งแม่น้ำ หรือจะเป็น ข้าวไก่ตุ๋น ข้าวยำไก่แซ่บ ข้าวมัสมั่นไก่ฯ ข้าวนุ่มหอมเครื่องเทศ  เป็นต้น ข้าวหมกไก่ ราคา 40 บาท พระเอกของร้าน ข้าวนุ่ม ไก่แน่น ในราคาเพียง 40 บาท พร้อมน้ำจิ้มที่รสชาติเปรี้ยวนำ และหอมเจียว ข้าวหมกที่หอมกรุ่นและสีสันสวยงาม ไก่ชิ้นโตที่ปรุงมาอย่างดี เนื้อนุ่ม ทานคู่ ซุปเนื้อ ราคา 60 บาท เมนูนี้มีความแซ่บและจัดจ้าน ของน้ำซุป ที่เปรี้ยว […]

Continue Reading
หมูกรอบชาชู เจ้าแรกเมืองนครฯ ลัคกี้เพลิน พลาซ่า กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com หมูกรอบชาชู

หมูกรอบชาชู เจ้าแรกเมืองนครฯ ลัคกี้เพลิน พลาซ่า

หมูกรอบชาชู เจ้าแรกเมืองนครฯ ลัคกี้เพลิน พลาซ่า นึกถึง หมูกรอบชาชู นึกถึงเราChachu Kitchen (ชาชู คิทเช่น)สวรรค์ของคนรักหมูกรอบ เจ้าแรกและเจ้าเดียวในจังหวัดนครศรีธรรมราชและอีกหลากหลายเมนูแสนอร่อย อีกมากมาย มาพร้อมกับสโลแกน ของหรอยเมืองคอน ดูแลแบบพี่น้อง จานเดียวก็อิ่ม เสิร์ฟกันแบบจุกๆ เน้นคุณภาพ 100% นอกจากเมนู หมูกรอบชาชู แล้วยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ เกี๊ยวซ่าและบะหมี่แห้งหมูกรอบชาชู เกี๊ยวซ่าแป้งบางกรอบ เนื้อหมูหมักได้นุ่มรสชาติดีกลมกล่อม อร่อยลงตัว น้ำซุปอร่อยใช้ได้ ให้ความสำคัญกับมาตรการของรัฐ และมีบริการ Delivery ส่งความอร่อยกันถึงหน้าบ้าน ทางร้านเห็นความสำคัญในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ช่วงนี้ปรับเปลี่ยนเวลาในการให้บริการ จากเดิม 11.00 น. – 23.00 น. เป็น 11.00 น. – 21.30 น. ตามมติของ ศบค. ในจังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด […]

Continue Reading
ขนมไข่เตาถ่านน้องนิล ขนมไข่เตาถ่าน หอมเนย กรอบนอกนุ่มใน กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ขนมไข่เตาถ่านน้องนิล

ขนมไข่เตาถ่านน้องนิล ขนมไข่เตาถ่าน หอมเนย กรอบนอกนุ่มใน

ขนมไข่เตาถ่านน้องนิล ขนมไข่เตาถ่าน หอมเนย กรอบนอกนุ่มใน “ขนมไข่เตาถ่านน้องนิล” หอมกรุ่นด้วยไส้เนยยมากกกก แป้งกรอบนอกนุ่มใน อีกหนึ่งของหรอยชาวนครศรีธรรมราช ต้องลอง ทำกันสดร้อนๆด้วยเตาถ่านโบราณ บอกเลยว่า พร้อมแล้วลุย มาเลยๆ บอกเลยว่าใครเป็นสายขนมไข่ต้องลอง จุดเด่นคือขนมไข่ที่อบด้วยเตาถ่านแบบมีเอกลักษณ์ มาพร้อมความหอมฟินและไส้หลากหลายให้เลือก ทั้ง ไส้เนย  ไส้ชาไทย  ไส้ช็อคโกแลต  ไส้เม็ดมะม่วง  ลูกเกด ฟินทุกคำดีทุกไส้ ได้ลองแล้วเพลินมากจนหยุดกินไม่ได้เลย ที่ร้านไม่ใส่วัตถุกันเสีย ผงฟู เก็บได้นาน 5-7 วัน ใครสายขนมไข่ต้องรีบพุ่งตัวเลย. หลายคนที่เคยทาน บอกเหมือนกันเลยว่า ถ้าได้ทานแล้วคือมูฟออนไม่ได้เลย ลืมความอร่อยของทุกเจ้าที่เคยได้ลองมาแล้วเทใจให้เจ้านี้แทน  เพราะขนมไข่ของร้านนี้เนื้อนุ่มในกรอบรอกเบาๆ ฉ่ำไปด้วยเนยที่หอมมันสุดๆ จนหยุดกินไม่ได้ ซื้อมากินเองก็ฟินเลยซื้อฝากคนที่บ้านด้วยก็ได้ ราคาก็ไม่แพง เหมาะสมกับยุคนี้อย่างมาก ขนมไข่ เมืองคอน ขนม Street Food ยอดนิยม ซักครั้งต้องลอง ร้านนี้ ขอบอกว่าใครทานแล้วต้องติดใจทุกราย เพราะอร่อยนุ่ม […]

Continue Reading
ก.การลวก ก๋วยเตี๋ยวเรือ หิวกินข้าว ห้าวกินเตี๋ยว กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com กอการลวกก๋วยเตี๋ยวเรือ

ก.การลวก ก๋วยเตี๋ยวเรือ หิวกินข้าว ห้าวกินเตี๋ยว

ก.การลวก ก๋วยเตี๋ยวเรือ หิวกินข้าว ห้าวกินเตี๋ยว ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือแถวตลาดท่าชี จังหวัดนครศรีธรรมราช ร้าน ก.การลวก ร้านอยู่ตรงข้ามฐานพระสยม ร้านตกแต่งเรียบๆ ดูเป็นระเบียบ ความน่าสนใจของร้านนี้คือ ความอินดี้ โดยภายในร้านก็มีการเอาประโยคกวนๆ มาตกแต่งภายในร้านและที่หน้าเฟจเพจ เป็นคำคมแบบกวนๆ ชวนให้น่าติดตาม เช่น อร่อย บอกคนที่คุณรัก ไม่อร่อย บอกคนที่คุณเกลียด หรือ หิวหินข้าว ห้าวกินเตี๋ยว ชามเดียวก็อิ่ม ราคา 50 บาท คุณภาพมาเต็มเกิน 100% เมนูก๋วยเตี๋ยวเรือ หมูสะเต๊ะ ขนมถ้วย สั่งมาทาน ก๋วยเตี๋ยวเรือนักเลง เลือกสั่งเป็นเกาเหลา มีทั้ง หมูสด หมูเปื่อย ตับ ลูกชิ้น และหมูสไลด์ พรีเมี่ยม หมูสไลด์นุ่ม อร่อยดี น้ำซุปเข้มข้น แต่ปรุงรสมาแบบเบาๆ ส่วนก๋วยเตี๋ยวเรือธรรมดา ปรุงรสมาเข้มกว่า […]

Continue Reading
ที่แรก ที่เดียว ที่สุด ของผัดไทยทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ผัดไทยทิพย์สมัย

ที่แรก ที่เดียว ที่สุด ของผัดไทยทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี

ร้านผัดไทยทิพย์สมัย หรือ ผัดไทยประตูผี อันเลื่องชื่อ ตั้งอยู่บนถนนสำราญราษฎร์ จ.กรุงเทพมหานคร สังเกตได้ง่ายๆ เพราะหน้าร้านคนจะยินรอต่อคิวเยอะมากๆๆ ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านดังสร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก ทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติต้องขอมาลองทานสักครั้ง การันตีความอร่อย เปิดขายมาแล้วกว่า 40 ปี  ได้รับรางวัลมาแล้วมากมายด้วยนะ – ผัดจานต่อจาน ปรุงร้อน สดใหม่ ทุกจาน ผ่านการควบคุมความสะอาดที่เข้มข้น พนักงานที่นี่เยอะมาก แต่ละคนทีหน้าที่ของตัวเอง เช่น คนผัดเส้น คนห่อไข่ คนจัดจาน คนจัดเตรียมวัตถุดิบ คนเสิร์ฟ ถือว่าการแบ่งหน้าที่ทำงานให้งานไวขึ้น ลูกค้าได้ทานเร็วขึ้น ภายในร้านถือว่าใหญ่พอสมควรเลย แต่ก็ยังไม่ค่อยจะเพียงพอต่อความต้องการของลูกค้าอยู่ดี  แต่ตอนนี้เขามีหลายสาขา ใครใกล้ที่ไหนก็ไปที่นั่น สะดวกดี – เมนูเด็ดผัดไทยทิพย์สมัย สุดฮิต คือผัดไทยส้นจันทร์มันกุ้ง สำหรับเมนูยอดฮิตที่มาแล้ว ไม่พลาดที่จะต้องสั่ง คือ ผัดไทยเส้นจันทร์มันกุ้ง ไข่หนานุ่ม เส้นนุ่มละมุนลิ้น กุ้งก็ตัวโตดี ถือว่าคุ้มค่าในราคา 90 บาท […]

Continue Reading
ข้าวมันไก่เจ๊อ้วน อร่อยแซ่บ ๆ มันเยิ้ม ๆ ทานแล้วจะติดใจ กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ข้าวมันไก่เจ๊อ้วน

ข้าวมันไก่เจ๊อ้วน อร่อยแซ่บ ๆ มันเยิ้ม ๆ ทานแล้วจะติดใจ

ข้าวมันไก่เจ้อ้วน ร้านดังย่านบางเขน การันตีความอร่อย ร้านนี้คือเป็นร้านดังย่านบางเขนที่หลายต่อหลายคนรู้จัก เพราะเปิดมายาวนานมาก เปิดมาแล้วกว่า 30 ปี  เปิดทุกวันไม่มีวันหยุด การันตีเรื่องความอร่อย ดูได้จากคนที่มายืนต่อคิวกันอย่างยาวเหยียด ดึกดื่นค่ำคืน บางทีมันก็หิว หาเพื่อนสักคนมานั่งกินข้าวด้วยกันก็ยากแสนยาก ร้านข้าวก็ปิดหมดแล้ว แต่ร้านเจ๊อ้วนไม่ปิด หรือนะ เปิดบริการ 24 ชั่วโมง เหมือน 7-Eleven เลย หิวเมื่อไหร่ก็แวะไปได้ ร้านตั้งอยู่เสนานิคม กรุงเทพมหานคร เจ้าของสูตรก็คือ เจ๊อ้วน คุณนิตา บุญบางยาง – ข้าวมันไก่เจ๊อ้วน อร่อยแซ่บ ๆ มันเยิ้ม ๆ ทานแล้วจะติดใจ ข้าวนุ่ม หอมละมุนลิ้น เนื้อไก่สดใหม่ฉ่ำชุ่ม มีให้เลือกหลายขนาด จานธรรมดา จานใหญ่ ไก่สับล้วน  ข้าวมันไก่ทอด ขายในราคา 40 บาท ไก่ของร้านคัดมาพิเศษ เนื้อนุ่มและแน่นมากๆ […]

Continue Reading