ยำรสไฟ 10 รุม 1 ยำหลากชนิด รสชาติแซ่บนัวถึงใจแถวสถานีรถไฟนครราชสีมา กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ยำรสไฟ10รุม1

ยำรสไฟ 10 รุม 1 ยำหลากชนิด รสชาติแซ่บนัวถึงใจแถวสถานีรถไฟนครราชสีมา

ยำรสไฟ 10 รุม 1 ร้านขายยำรสแซ่บ! ที่อยากให้ได้มาลองซักครั้งถ้ามาโคราช เพราะอร่อยจนต้องอยากกลับมาซ้ำอีกหลาย ๆ ครั้งเลยทีเดียว ร้านยำรสไฟ 10 รุม 1 เป็นร้านแนว street food ที่จัดร้านสบาย ๆ ร้านเปิด 5 โมงเย็นเป็นต้นไป จุดเด่นของร้านยำก็คงไม่พ้นความอร่อย ความแซ่บนัวของน้ำยำและความสดใหม่ของวัตถุดิบอย่างแน่นอนซึ่งที่ร้านยำรสไฟ 10 รุม 1 ก็อร่อยและคงความจัดจ้านของรสชาติยำได้ดีมาก ๆ ร้านยำรสไฟ 10 รุม 1 จะสามารถเลือกระดับความเผ็ดของยำที่อยากกินได้ตามความชอบและจะเลือกใส่หรือไม่ใส่ปลาร้าได้ด้วย แต่ใด ๆ คือร้านนี้น้ำยำเด็ดเผ็ดจัดจ้านอร่อยมาก โดยเอกลักษณ์ของร้านยำรสไฟ 10 รุม 1 จะเป็นยำที่ใส่สายบัวหั่นลงไปด้วยเพิ่มความกรุบกรอบอร่อย แต่ถ้าใครไม่ชอบก็บอกคนยำที่ร้านได้ว่าไม่ใส่สายบัว แต่คิดว่าใส่แล้วก็อร่อยเหมือนกัน เหมือนได้ทานยำผักกรอบ ๆ แซ่บ ๆ ค่อนข้างถูกใจ – ยำแซลม่อนเนื้อหวาน […]

Continue Reading
‘ผัดไทยเจ๊แขก’ อร่อยที่สุดในวงการผัดไทย ใครมาระยองต้องห้ามพลาด! กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ผัดไทยเจ๊แขก

‘ผัดไทยเจ๊แขก’ อร่อยที่สุดในวงการผัดไทย ใครมาระยองต้องห้ามพลาด!

‘ผัดไทยเจ๊แขก’ ร้านผัดไทยเจ้าเด็ดที่อยากแนะนำให้ลองแล้วจะรู้ว่าผัดไทยที่ต้องกินก่อนตายนั้นเป็นหน้าตายังไงเพราะ ‘ผัดไทยเจ๊แขก’ จะพาเราไปพบกับความอร่อยชนิดที่ว่าถ้าเป็นคนกินจุ กินแหลกแล้วนั้นจะต้องมีสั่งการเพิ่มจาก 1 จานเป็น 2 จานแน่นอน ร้าน ‘ผัดไทยเจ๊แขก’ คือร้านผัดไทยที่เปิดมาอย่างยาวนานกว่า 47 ปี เป็นผัดไทยที่ส่งต่อความอร่อยให้กับลูกค้ารุ่นสู่รุ่นและเป็นร้านที่คนในจังหวัดระยองที่เป็นคนพื้นที่ไปซื้อทานทั้งนั้นเป็นทั้งอาหารเที่ยงและอาหารเย็นให้ได้ แถมที่ร้านนี้ก็ไม่ได้เด็ดแค่ผัดไทยเท่านั้นเพราะที่ร้าน ‘ผัดไทยเจ๊แขก’ มีขายทั้งผัดไทยปูเนื้อเน้น ๆ หอยทอดแบบหอนยังสดเด้งแม้จะผ่านการทอดมาแล้ว เรียกได้ว่าเป็นร้านเด็ด เป็นร้านผัดไทยในตำนานของคนระยองเลยทีเดียว – ความอร่อยแบบดั้งเดิมที่ร้าน‘ผัดไทยเจ๊แขก’ ส่งมอบให้ลูกค้าทุกคนที่ไปทาน หากใครที่ได้ไปเที่ยวจังหวัดระยองหรือหากเป็นคนพื้นที่ที่ยังไม่ได้ไปลองชิมผัดไทยของร้าน ‘ผัดไทยเจ๊แขก’ เราอยากแนะนำเมนูเด็ดของร้านให้ได้ลองกันคือ เมนูผัดไทยปู ผัดไทยกุ้งสด ผัดไทยเต้าหู้ห่อไข่ และหอยทอดที่เราอยากบอกว่าอร่อยมาก อร่อยจนลืมอ้วนไปเลยเพราะป้าที่เป็นเจ้าของร้านแกผัดแบบใส่ใจทุกจาน ผัดได้หอมพอดี แถม‘ผัดไทยเจ๊แขก’ ยังเป็นร้านผัดไทยที่จะผัดแบบจานต่อจานเท่านั้นไม่มีการผัดจำนวนมากแล้วมาแบ่ง ๆใส่ทีละจานเหมือนบางร้านทำให้เวลาที่ไปกินจะต้องรอนิดหน่อยกว่าทุกคนจะได้ เเต่บอกเลยเป็นความอร่อยที่ต้องยอมรอ อร่อยมาก คนที่ชอบทานผัดไทยจะต้องรักร้าน‘ผัดไทยเจ๊แขก’ อย่างแน่นอน เรื่องรสชาติของ ‘ผัดไทยเจ๊แขก’ ก็รสชาติดีเเบบหาที่ไหนไม่ได้ ผัดไทยมีกลิ่นหอมไหม้ของไข่ กลิ่นกระทะที่ผ่านการผัดมานานเป็นความหอมที่อธิบายไม่ถูก ในส่วนของเส้นก็เหนียวหนุบ เส้นหนึบยืดพอดี รสชาติเข้มข้น เครื่องผัดใส่มาแบบเต็ม […]

Continue Reading
เย็นตาโฟโต้รุ่ง ร้านเย็นตาโฟเจ้าดัง เจ้าอร่อยของขอนแก่น อร่อยจนต้องเขอเบิ้ล กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com เย็นตาโฟโต้รุ่ง

เย็นตาโฟโต้รุ่ง ร้านเย็นตาโฟเจ้าดัง เจ้าอร่อยของขอนแก่น อร่อยจนต้องเขอเบิ้ล

เย็นตาโฟโต้รุ่ง เย็นตาโฟรสเด็ดเจ้าดังในเมืองขอนแก่น เย็นตาโฟร้านี้ขายมานานมาก ๆ ด้วยความอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์ของเส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปหอมอร่อย วัตถุดิบของร้านนี้คือสดใหม่ทุกวัน ลูกชิ้นปลาและที่สำคัญคือเย็นตาโฟโต้รุ่ง นั้นเป็นร้านที่ขายดีมาก ถ้ามาช่วงหลัง 1 ทุ่มคือต้องยืนรอโต๊ะกันเลยทีเดียว เดิมทีก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟเป็นอาหารของคนจีนที่เรียกว่า “หยงเต้าฟู้” และเกิดการเพี้ยนของเสียงจนมาเป็นเย็นตาโฟ ในภายหลัง ความอร่อยดั้งเดิมของเย็นตาโฟคือการนำเต้าหู้มายัดไส้หมูสับตามแบบฉบับของคนจีนแคะและก๋วยเตี๋ยวนี้แต่เดิมใส่เต้าหู้ยัดไส้ปลาซึ่งต่อมาก็เปลี่ยนเป็นลูกชิ้นปลา ซึ่งร้านเย็นตาโฟโต้รุ่ง ก็ใช้ลูกชิ้นปลาที่อร่อยพอดี นุ่ม เคี้ยวเพลินไม่มีกลิ่นคาว โดยในก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟจะมีคุณค่าทางโภชนาการเหมือนกับก๋วยเตี๋ยวน้ำทั่วไป แต่จะได้พลังงานมากกว่าจากวัตถุดดิบที่ใส่ลงไป โดยก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ 1 ชาม จะให้พลังงานประมาณ 352 กิโลแคลอรีเลยทีเดียว – ปลาหมึกกรอบ เลือดหมู ผักบุ้ง เกี๊ยวทอดกรอบ คือจุดเด่นความอร่อยของเย็นตาโฟโต้รุ่งที่มัดใจคนกินอยู่หมัด เป็นที่รู้กันดีว่าเอกลักษณ์ที่ทำให้รู้ว่าเป็นเย็นตาโฟก็คือการใช้เต้าหู้ยี้ การใส่ปลาหมึกกรอบ เลือดหมู ผักบุ้ง เกี๊ยวทอด เต้าหู้ทอดลงไปด้วยซึ่ง  เย็นตาโฟโต้รุ่งก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่สามารถปรุงรสชาติของเย็นตาโฟออกมาได้ดีมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นผักบุ้งไทยปล้องใหญ่อวบน่ากิน ลวกมาพอดีกับเส้นเหนียว ๆ ของเส้นใหญ่ หรือใครที่ไม่ชอบเส้นใหญ่ก็สามารถเลือกเป็นเส้นเล็ก บะหมี่หรือเส้นหมี่ขาวแทนได้ และที่ร้านเย็นตาโฟโต้รุ่งก็มีจุดเด่นของปลาหมึกกรอบที่ไม่มีกลิ่นคาวเลย […]

Continue Reading