สตรีท ฟู้ด ขนมไทยเจ้าเด็ดย่านโชคชัย 4 ใครยังไม่เคยต้องไปลอง กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ขนมไทยเจ้าเด็ด โชคชัย 4

สตรีท ฟู้ด ขนมไทยเจ้าเด็ดย่านโชคชัย 4 ใครยังไม่เคยต้องไปลอง

ขนมไทยเรานั้นมีความเป็นเอกลักษณ์และอร่อยจนต่างชาติต้องบินข้ามน้ำข้ามทะเลมาลิ้มลองกันสักครั้ง ซึ่งร้านขนมสตรีท ฟู้ดก็มีหลายเจ้าที่ขึ้นชื่อลีอชาด้านความอร่อย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นร้านที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นและซอยโชคชัย 4 ก็เป็นหนึ่งในแหล่งรวมร้านขนมเจ้าดังเอาไว้ให้ลิ้มลองกัน วันนี้ก็มี 3 ร้านเด็ดมาแนะนำหาย Covid – 19 เมื่อไหร่ต้องไปลองกันให้ได้เลย 1.ร้านขนมเบื้องหวานผึ้งน้อย ร้านขนมโบราณที่เปิดมากว่า 22 ปีแล้วเดิมทีเป็นแผงลอยตามตลาดนัดต่อมาภายหลังเริ่มขยับขยายเมื่อขายดีขึ้นจึงเป็นร้านอยู่ย่านโชคชัย 4 ด้วยความอร่อยและสูตรเด็ดของทางร้านทำให้มีลูกค้าต่อคิวซื้อกันตั้งแต่สมัยยังเป็นแผงลอย เพราะทางร้านใช้วัตถุดิบที่ได้คุณภาพ ส่วนของไส้ขนมทำเองด้วยสูตรเฉพาะจึงมีความอร่อยกลมกล่อม มะพร้าวขูดเลือกมะพร้าวน้ำหอมมาใช้จึงมีความอร่อยไม่เหมือนใครมีทั้งไส้หวานและไส้คาวให้เลือก รสชาติไม่หวานเกินไปกำลังดีจึงทำให้ขนมเบื้องร้านนี้ขายดีมากเป็นอันดับหนึ่งในย่านโชคชัย 2.ร้านข้าวเหนียวมูนแม่เก่ง ข้าวเหนียวมูนถือเป็นขนมไทย ๆ ที่มีความหอม หวาน อร่อยสามารถนำไปกินคู่กับอะไรได้หลายอย่าง และร้านข้าวเหนียวมูนแม่เก่งก็เป็นหนึ่งไม่รองใครที่มีหลายสูตรให้เลือกทั้งอัญชัน ขมิ้น แครอท บีทรูทและยังมีข้าวเหนียวมูนสูตรผสมธัญพืชต่าง ๆ อย่างเช่นกรอยเผือก แปะก๊วยหรืองาขี้ม่อนจึงมีความหลากหลายให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นข้าวเหนียวมูนหลายรสหรือข้าวเหนียวมูนผสมก็มีความอร่อยด้วยสูตรพิเศษที่พิถีพิถันในการทำ 3.ร้านขนมไทยแม่ยุ่น ขนมหวานแนวน้ำแข็งใสถือเป็นเอกลักษณ์ของไทยที่เหมาะกับการกินในหน้าร้อน และสำหรับร้านขนมไทยแม่ยุ่นนั้นเปิดให้บริการมา 15 ปีแล้วถือเป็นต้นตำรับขนมไทยในน้ำเชื่อมและน้ำกะทิที่มีรสชาติกลมกล่อม เริ่มขายตั้งแต่สมัยรุ่นแม่จนปัจจุบันรับช่วงส่งต่อความอร่อย ทีเด็ดของร้านอยู่ที่ขนมน้ำกะทิที่มีความนัว ความมันใช้กะทิมะพร้าวจากสวนทางใต้จึงมีความหอมมันมากเป็นพิเศษ Cr.edtguide.com เว็บที่ช่วยนำเสนออาหารสุขภาพ หรือว่า กินอะไรดี แนะนำร้านอาหารอร่อย […]

Continue Reading
3 เมนูไข่ ทำง่าย ประหยัดเวลา กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ไก่ต้มขมิ้น เมนูไข่ทำง่าย

3 เมนูไข่ ทำง่าย ประหยัดเวลา

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคนนะคะ วันนี้เราได้เอาเมนูไข่ ทำง่าย ๆ เเถม!! ประหยัดเวลาด้วยนะ เเล้วที่สำคัญไม่ต้องใช้อุปกรณ์หรือวัตถุดิบอะไรให้มากมายเลยค่ะ เเต่ขาดไข่ไก่ไม่ได้นะทุกคน อันนี้คือไม่ได้กินเลยนะ 5555 (นี่มุกหรืออะไร –“) เราเเนะนำว่าเหมาะมากสำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่ค่อยได้มีเวลาในตอนเช้า หรือวันไหนตื่นสาย เเล้วไปทำงานไม่ทัน เมนูพวกนี้เหมาะมากเลยค่ะ ที่เพื่อน ๆ จะทำไว้ทานนตอนเช้า เเต่เเนะนำว่าตื่นเช้าไว่ก้อน ยังไงก็เตรียมตัวได้ดีกว่านะ เเถมออกไปทำงานเเบบเฟรช ๆ ด้วยนะเอออ~ งั้นเราไปดูเมนูเเรกกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าเมนูที่เราเอามาให้เพื่อน ๆ ได้ลองไปทำจะมีอะไรบ้าง ไปค่ะ !!! – ไข่ดาวน้ำ(Poached Egg) สำหรับเมนูนี้บอกเลยว่า ง่ายม๊ากกกก!!! ค่ะ เเล้วก็ใช้เวลาไม่นานในการทานด้วย ที่สำคัญมีเเค่ไข่กับขนมปังก็อยู่ท้องเเล้ว ส่วนผสม ไข่ไก่ น้ำเปล่า ⅓ ถ้วย ตวง น้ำส้มสายชู ½ […]

Continue Reading
ซุปมะเขือเทศ กับอะโวคาโด อาหารเบา ๆ ก่อนนอน กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ไก่ต้มขมิ้น ซุปมะเขือเทศ

ซุปมะเขือเทศ กับอะโวคาโด อาหารเบา ๆ ก่อนนอน

อาหารคลีน ๆ ที่เรามักจะได้ยินคนที่มักจะอยู่ในสายฟิตเนส หรือควบคุมอาหารกินมากกว่าคนกลุ่มอื่น ๆ แต่ในความจริงเราลองกินดูจะรู้ว่านอกจากกลุ่มดังกล่าวแล้ว คนอย่างเรา ๆ ที่เคยชอบกินอาหารอร่อยทั้งทอด อาหารฟาสฟู้ดก็สามารถชอบกินได้ เพราะถ้าทำดี ๆ จะอร่อยได้เหมือน ๆ อาหารทอด ๆ ที่เราเคยชอบกินอีกทั้งกินแล้วยังช่วยสร้างประโยชน์ให้กับร่างกาย และย่อยง่ายอีกด้วย – วัตถุดิบ และเครื่องปรุง (ปริมาณกิน 2 คน) 1.มะเขือเทศเนื้อ หรือมะเขือเทศท้อ 10 ลูก 2.เนื้อแซลมอน 2 ขีด 3.หอมใหญ่ 3 ลูกเล็ก 4.ใบพาสลีย์สับ 5.น้ำมันมะกอก 6.อะโวคาโด 1 ลูก (จะกินได้เปลือกต้องมีสีน้ำตาลเข้ม หรือดำ) 7.พริกไทยขาวป่น 8.เกลือ 9.ชีสขูด (เชดด้าชีส) 10.กระเทียมกลีบใหญ่ 3 กลีบ – วิธีทำ […]

Continue Reading
สูตรเมนูอาหารใต้ ไก่ต้มขมิ้นและต้มกะทิสะตอกุ้งสด กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ไก่ต้มขมิ้น ต้มกะทิสะตอกุ้งสด

สูตรเมนูอาหารใต้ ไก่ต้มขมิ้นและต้มกะทิสะตอกุ้งสด

สำหรับ สูตรเมนูอาหารใต้ ที่จะแนะนำในวันนี้เป็นไก่ต้มขมิ้นกับต้มกะทิสะตอกุ้งสด หอมสมุนไพร กินแล้วดีมีประโยชน์มาก รสชาติคล้ายต้มยำแต่จะนัว ๆ มัน ๆ กว่าหอมสมุนไพรมากกว่าเพราะใส่เครื่องต้มลงไปด้วย น้ำซุปจะเป็นมีเหลืองทอง กลิ่นจะหอมเป็นพิเศษ และอีก สูตรเมนูอาหารใต้ ต้มกะทิสะตอกุ้งสด เป็นเมนูที่ไม่เผ็ดกินง่ายและอร่อยมาก – ส่วนผสม สูตรเมนูอาหารใต้ ไก่ต้มขมิ้น -เนื้อไก่ 500 กรัม -ตะไคร้ 40 กรัม -กระเทียม +หอมแดง 20 กรัม -ขมิ้น 15 กรัม -ใบมะกรูด 10 กรัม -น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ -น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ – วิธีทำ สูตรเมนูอาหารใต้ ไก่ต้มขมิ้น 1. ตั้งน้ำด้วยไฟกลาง จากนั้นก็ใส่เนื้อไก่ลงต้ม ต้มจนสุก […]

Continue Reading
ซุปสองสหาย กับมื้อเช้า ๆ วันหยุด กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ซุปสองสหาย

ซุปสองสหาย กับมื้อเช้า ๆ วันหยุด

วันหยุดยาว ๆ หรือเช้าวันหยุดที่ไม่ต้องรีบเร่งไปทำงาน เราอาจจะมีเมนูอาหารพิเศษอะไรที่อยากค่อย ๆ ซดน้ำซุปใส ๆ กินแล้วสบายท้อง ทำกินเองปลอดภัยทั้งเรื่องความสะอาด และของที่ใส่ดีต่อสุขภาพเหมาะกับผู้ที่ควบคุมน้ำหนัก หรือผู้สูงอายุในบ้านสามารถกินร่วมกันได้ทั้งครอบครัวทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ – วัตถุดิบ และเครื่องปรุง (กินได้ 2 คน) 1.เนื้อปูส่วนก้าม 2-3 ขีด 2.ข้าวโพดหวาน 1 ฝัก 3.ต้นหอมญี่ปุ่น 1 ต้น 4.ไข่ขาว 2 ฟอง 5.เกลือ พริกไทย 6.แป้งมัน หรือแป้งข้าวโพด ผสมน้ำไว้ 5 ช้อนโต๊ะ ต่อน้ำ 500 มล. – วิธีทำ 1.นำเนื้อปูฉีกเป็นเส้น ๆ แล้วนำไปนึ่งประมาณ 15 นาทีนับจากน้ำเดือด 2.ทำน้ำซุปเตรียมไว้ โดยจะใช้โครงไก่ หรือกระดูกอ่อนหมูได้หมด […]

Continue Reading
อยากกินต้องได้กิน กับร้านสตรีทฟู้ดที่ส่งเดลิเวอรี่ กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com สตรีทฟู้ดเดลิเวอรี่

อยากกินต้องได้กิน กับร้านสตรีทฟู้ดที่ส่งเดลิเวอรี่

ในช่วงที่ Covid – 19 กำลังระบาดอาจจะออกไปหาอะไรกินยากสักหน่อย บางคนอยากกินของอร่อย ๆ แต่ออกจากบ้านไม่ได้ วันนี้จึงมีร้านสตรีทฟู้ดชื่อดังมาแนะนำ เพราะร้านเหล่านี้มีบริการส่งแบบเดลิเวอรี่ นั่งอยู่บ้านเฉย ๆ ก็กินของอร่อยจากร้านโปรดได้เพียงแค่สั่งออนไลน์ มีร้านไหนบ้างมาดูกันเลย 1. ร้านเจ๊โอว บรรทัดทอง เจ้าเด็ดเจ้าดังที่สายกินรู้จักกันดีอยู่แล้วสำหรับเจ๊โอว บรรทัดทองเจ่าของสูตรมาม่าชื่อดัง สำหรับร้านนี้มีบริการส่งเดลิเวอรี่ผ่านแอพฯ ชื่อดังอย่างไลน์แมน มีเมนูหลากหลายให้สั่งเช่นมาม่าต้มยำหมูกรอบ มาม่ารวมมิตรและคอหมูทอด ใครที่คิดถึงฝีมือเจ๊โอวไม่ควรพลาด Cr. https://www.kinraideewa.com/ran-j-o/ 2. หน่องริมคลอง ชื่อร้านบ้านๆ แต่อร่อยปานภัตรคารชื่อดัง สำหรับร้านหน่องริงคลองเป็นร้านสตรีทฟู้ดที่เปิดมายาวนานแล้ว ปัจจุบันย้ายมาอยู่ในซอยเอกมัย 23 และสามารถสั่งเดลิเวอรี่ผ่านไลน์แมนได้เช่นกัน มีเมนูเยอะให้เลือกและยังคงใช้วัตถุดิบที่ได้คุณภาพเช่นเคย คัดมาทั้งกุ้ง ทั้งปูที่เนื้อแน่น ๆ ไซส์ใหญ่ 3. เจคิว ปูม้านึ่ง Delivery เป็นอีกร้านที่ได้รับความนิยมมาก สายอาหารทะเลต้องร้านนี้เลย เจคิว ปูม้านึ่งแน่นอนว่ามีดีที่ปู แต่นอกจากปูแล้วยังมีอาหารทะเลแนวซีฟู้ดอีกหลากหลายให้เลือกกินกัน ทั้งกุ้งเผาร้อน ๆ […]

Continue Reading
เต้าหู้กับพริกหมาล่าแบบสูตรฉบับยูนาน กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com เต้าหู้กับพริกหมาล่า

เต้าหู้กับพริกหมาล่าแบบสูตรฉบับยูนาน

เมื่อพูดถึงอาหารจีนไม่ว่าจะเป็นจีนทางไหนของประเทศต่างมีการนำวัตถุดิบอย่างหนึ่งที่มาทำอาหารได้บ่อยครั้ง และหลากหลายเมนูวัตถุดิบนั้นก็คือ เต้าหู้ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเต้าหู้หลอด เต้าหู้แข็ง เต้าหู้นิ่มแบบญี่ปุ่น หรือเต้าหู้ดำ ต่างมีประโยชน์ และคุณค่าทางอาหารอย่างมาก วันนี้จึงจะมาเสนออาหารที่ทำจากเต้าหู้ และเป็นสูตรจากทางจีนยูนานที่น่าจะถูกใจ และถูกปากคนไทยที่นิยมกินเผ็ด รสชาติจัดจ้าน และกระแสความร้อนแรงของพริกหมาล่ายังคงนิยมกันอยู่ เต้าหู้ และพริกหมาล่าจะมาผสมผสานยังไงให้ได้รสชาติที่ลงตัว และทำได้ง่าย ๆ – วัตถุดิบ และเครื่องปรุง (สำหรับกิน 2 คน) 1.เต้าหู้นิ่ม 1 ก้อนใหญ่ (หาซื้อได้จากที่ห้างสรรพสินค้าส่วนใหญ่จะแพ็คเป็นกล่องพลาสติก) 2.พริกหมาล่า 2 ช้อนโต๊ะ (แบบเปียก) 3.พริกชี้ฟ้า หรือพริกขี้หนู 3 เม็ด (หากชอบเผ็ดใช้พริกขี้หนู) 4.ถั่วขาวต้มสุก 2 ช้อนชา 5.กระเทียม 2 กลีบ 6.ขิงแก่ 2 แว่น 7.น้ำมันงา  2 หยด 8.น้ำมันมะกอก […]

Continue Reading
5 ร้านข้างทางในตำนาน ที่ยังมีความอร่อยไม่เสื่อมคลาย กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com 5 ร้านข้างทางในตำนาน

5 ร้านข้างทางในตำนาน ที่ยังมีความอร่อยไม่เสื่อมคลาย

อาหารอร่อย ๆ ไม่จำเป็นต้องราคาแพงหรืออยู่บนภัตตาคารเสมอไป เพราะ ร้านข้างทาง ธรรมดา ๆ ราคาจับต้องได้ก็มีความอร่อยไม่แพ้กัน และหลาย ๆ ร้านเป็นตำนานเปิดมาหลายยุคหลายสมัยแต่ความอร่อยยังคงไม่เปลี่ยน เพราะมีการสืบทอดสูตรลับกันมาอย่างต่อเนื่อง และวันนี้เราก็จะมาแนะนำ ร้านข้างทาง สุดเด็ดในตำนาน 5 ร้านอร่อยมาฝากกัน 1. ขนมครกเชลล์ชวนชิม คุณน้อยบ้านหม้อ ความอร่อยของ ร้านข้างทาง ขนมครกเจ้านี้อยู่ที่การใช้เตาถ่านและเครื่องดินเผาเป็นอุปกรณ์ในการทำขนม จึงทำให้ขนมครกคุณน้อยมีความหอม อร่อย หวานมันกำลังดี โดยเปิดให้บริการมากว่า 48 ปีแล้ว ซึ่งปัจจุบันก็ยังได้รับความนิยมอยู่เนื่องจากเป็นสูตรขนมที่ไม่เหมือนใคร ใช้วัตถุดิบชั้นดีและมีกรรมวิธีการทำที่เป็นเคล็ดลับของครอบครัว พิกัด: บ้านหม้อ หน้าร้านอมรซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า 2. ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช เป็นอีกย่านที่ขึ้นชื่อเรื่องของอร่อยและมี ร้านข้างทาง หลากหลายประเภท ยืนหนึ่งด้านชื่อเสียงจนต่างประเทศชูฮกให้ว่าอร่อยที่สุด และสำหรับขนมปังเจ้าเด็ดร้านนี้ก็ไม่เป็นสองรองใคร ในแต่ละวันมีคนมาต่อแถวซื้อเยอะมาก ด้วยความเป็นขนมปังปิ้งโบราณที่มีถึง 9 ไส้ให้เลือก และสามารถเลือกความกรอบความนุ่มได้ด้วย จึงทำให้ได้ความอร่อยที่ลงตัวมากที่สุด ใครยังไม่เคยลองขนมปังเจ้านี้ล่ะก็ ต้องไปลองให้ได้เลย  พิกัด: […]

Continue Reading
แจกสูตรเมนูคลี้นคลีน อิ่มได้ไม่ง้อโซเดียม! : ไข่ห่อทรงเครื่องคลีน กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ไข่ห่อทรงเครื่องคลีน

แจกสูตรเมนูคลี้นคลีน อิ่มได้ไม่ง้อโซเดียม! : ไข่ห่อทรงเครื่องคลีน

            กับบทความที่แล้วได้เกริ่นถึงอาหารคลีนที่จริง ๆ แล้วคืออะไรไว้ให้ท่านผู้อ่านไขข้อสงสัยและข้องใจกันไปแล้วนะคะ หลังจากนี้เราจะมาแจกสูตรง่าย ๆ ที่ทำกินทุกวัน วัตถุดิบก็หาง่าย ราคาไม่แพงเกินเอื้อม การทำอาหารเองนอกจากจะประหยัดแล้ว เรายังสามารถมั่นใจได้อีกว่าอาหารนั้นคลีนจริง ๆ ค่ะ เพราะว่าเครื่องปรุงรสต่างๆที่แต่ละร้านอาหารใช้เราก็ไม่สามารถมั่นใจได้เลยว่าจะใช้สูตรแบบไหน ได้คำนวนแคลอรี่มาในแต่ละจานหรือเปล่า ที่สำคัญน้ำมันที่ใช้นั่นค่อนข้างส่งผลต่อความอ้วนมาก ๆ ค่ะ             วันนี้จะมาแจกสูตรเมนูคลี้นคลีน คือ ไข่ห่อทรงเครื่องคลีนค่ะ จริงๆแล้วอาจจะเหมือนข้าวโปะไข่เจียวธรรมดา แต่เราทำให้มันพิเศษมากขึ้น จะได้รู้สึกสนุกไปกับการดูแลตัวเองและไม่เบื่ออีกด้วยค่ะ สำหรับวัตถุดิบทำไข่ห่อทรงเครื่องคลีนๆของเรามีดังนี้เลยค่ะ – วัตถุดิบสำหรับ ไข่ห่อทรงเครื่องคลีน อกไก่สับ 100 กรัม (หรือมากกว่านี้แล้วแต่โภชนาการ) ไข่ไก่ 1-2 ฟอง แครอทหั่นเต๋า ฟักทองหั่นเต๋า (หั่นใหญ่กว่าแครอทหน่อยจะสุกพร้อมกัน) ผักกวางตุ้งไต้หวัน (อันนี้ชอบส่วนตัว อร่อยไม่ขม) น้ำมันพืชแบบเปรย์ เกลือ พริกไทย – วิธีทำ ไข่ห่อทรงเครื่องคลีน สเปรย์น้ำพืชลงกระทะเบาๆพอค่ะ ย้ำว่าเบาๆแบบจึ๊กเดียวอยู่ […]

Continue Reading
3 เมนูอาหารเช้าง่าย ๆ สำหรับวัยเรียนและวัยทำงาน อิ่มอร่อยได้แบบไม่เสียเวลา กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com 3 เมนูอาหารเช้า

3 เมนูอาหารเช้าง่าย ๆ สำหรับวัยเรียนและวัยทำงาน อิ่มอร่อยได้แบบไม่เสียเวลา

               อาหารเช้านั้นเป็นมื้ออาหารที่สำคัญที่สุดของวันเลยก็ว่าได้ เพราะว่าในช่วงเวลากลางคืนจนถึงเวลาตื่นนอนนั้น เราขาดอาหารมาหลายชั่วโมง ซึ่งในช่วงเช้านั้นทุกคนก็จะต้องมีหน้าที่ในการทำงานแตกต่างกันออกไป จะต้องใช้พลังงานทั้งสมองและร่างกาย คุณจึงควรเติมเต็มท้องและร่างกายของคุณด้วยอาหารดี ๆ นั่นเอง เราขอแนะนำ 3 เมนูอาหารเช้า ในวันที่เร่งรีบของคุณ ดังนี้ – ขนมปังปิ้ง                ถ้าหากนึกถึงเมนูที่ทำง่าย ๆ ใช้เวลาน้อย หลายคนอาจจะนึกถึง “ขนมปังปิ้ง” เป็นอย่างแรก ถือว่าเป็นเมนูที่เรียบง่ายและใช้เวลาน้อยมาก เพียงแค่คุณมีขนมปัง จะเป็นขนมปังแบบธรรมดา หรือใครรักสุขภาพ ก็เลือกแบบโฮลวีทได้ จะทาเนย โรยน้ำตาล หรือราดนมข้นหวาน ก็ทำได้ตามที่คุณต้องการ เท่านี้ก็ช่วยให้คุณอิ่มท้องง่าย ๆ ในมื้อเช้าแล้ว เพียงใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีเลย – ไข่ดาว อาหารเช้าสไตล์ฝรั่งอีกเมนูที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก หากว่าคุณชื่นชอบอาหารที่แสนเรียบง่ายและอร่อยแบบนี้ ก็ถือว่าเป็นเมนูอาหารเช้าที่ควรทำเลย เพราะจะทำให้คุณอิ่มท้องและได้โปรตีนเต็ม ๆ แต่ถ้าไม่อยากทานอย่างเดียว ก็สามารถเพิ่มเติมอย่างอื่นได้ เช่น เนื้อสัตว์ ผัก […]

Continue Reading