ปักหมุด 5 ร้านโกโก้ เด็ด ในกรุงเทพ เข้มข้นถึงใจ ! กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ร้านโกโก้ในกรุงเทพ

ปักหมุด 5 ร้านโกโก้ เด็ด ในกรุงเทพ เข้มข้นถึงใจ !

นอกจากเทรนด์ ชาไข่มุก ที่กำลังมาแรงแล้ว โกโก้ ก็เป็นเทรนด์ที่มาแรงไม่แพ้กัน ยุคนี้ใคร ๆ เขาก็ต้องมี ร้านโกโก้ ในดวงใจกันอยู่แล้ว บทความนี้จะมาเอาใจสายดาร์ค ที่ชื่นชอบเมนู โก้โก้ และ ช็อกโกแลต โดยมาแนะนำ ร้านโกโก้ในกรุงเทพ ที่รับรองว่าเด็ด เข้มจนหยดสุดท้ายกันเลยทีเดียว FAT KIDS STORE   สยามสแควร์ซอย 5 ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านเด็ดร้านดัง ที่คนรักโกโก้จะต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน เพราะร้านนี้ของดีของเขาแน่นอนว่าจะต้องเป็นเมนูเอาใจคนรักช็อกโกแลต มีทั้งแบบร้อนแบบเย็น เลือกได้ตามใจชอบ ร้านนี้ขอบอกเลยว่า วัตถุดิบของเขาในการนำมารังสรรค์เป็นเครื่องดื่มให้กับลูกค้าล้วนแต่ใช้ของดีเกรดพรีเมี่ยมทั้งนั้น Miss Sunshine Coffee Corner ปากซอยเจริญกรุง 28 เอาใจสายฮิปกับร้านกาแฟสุดเท่ แต่นอกจากเมนูกาแฟหอมกรุ่นของร้านนี้แล้ว อีกเมนูที่ต้องลิ้มลองให้ได้เหมือนกันเลยก็คือ เมนูช็อกโกแลตเย็น ที่มีทั้งความเข้มข้นและนุ่มนวล ร้านนี้เขายังมีการใส่เกร็ดช็อกโกแลตอีกด้วยนะ คุณจะสามารถได้ลิ้มรสช็อกโกแลตได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว LETAR Coffee Bar ซอยสุขุมวิท 49/9 […]

Continue Reading
3 เมนู บิงซูผลไม้ เมนูเย็นสดชื่นคลายร้อนจากแดนกิมจิ กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com บิงซูผลไม้

3 เมนู บิงซูผลไม้ เมนูเย็นสดชื่นคลายร้อนจากแดนกิมจิ

               ช่วงนี้เป็นช่วงฤดูร้อน แม้ว่าอากาศจะไม่ร้อนจัดแล้ว แต่เราก็ต้องการอาหารหรือขนมที่มีความเย็น รับประทานแล้วชื่นใจ ดับกระหาย พร้อมทั้งคลายร้อนได้ด้วยนั่นเอง ซึ่งเมนูอาหารที่เราจะแนะนำ เป็นเมนูของหวานหรือของทานเล่นที่นิยมกันอย่างมากในประเทศเกาหลี ทำจากน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะ ราดด้วยนมข้นหวาน ซอส หรือไซรัป ตามด้วยส่วนประกอบที่ต้องการ มีชื่อเรียกว่า “บิงซู” นั่นเอง ซึ่งส่วนใหญจะใช้ผลไม้เป็นส่วนประกอบ บิงซูผลไม้ที่เราแนะนำจะเป็นอะไรบ้างมาดูกันเลย! บิงซูสตรอเบอรี่                เริ่มกันที่เมนูเบสิกอย่างบิงซูที่ใส่สตรอเบอรี่เลย รับประทานไปแล้วสดชื่น หวานอมเปรี้ยว วิธีทำก็ไม่ยากเลย เพียงทำน้ำแข็งให้เป็นเกล็ดหิมะละเอียด ๆ ใส่ลงไปในถ้วย จากนั้นก็ตกแต่งด้วยสตรอเบอรี่หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ราดซอสสตรอเบอรี่ลงไป หากต้องการเพิ่มความหวาน ก็ราดนมข้นหวานลงไปได้ เท่านี้ก็ได้ทานบิงซูอร่อย ๆ  เย็นสดชื่นแล้ว   บิงซูแตงโม                เมื่อนึกถึงหน้าร้อน ฤดูร้อน ใคร ๆ ก็มักจะนึกถึงแตงโมกันใช่ไหมล่ะคะ ? แตงโมก็เป็นผลไม้ที่น่าสนใจมากเช่นเดียวกัน เพราะมีเนื้อสีแดงสดน่ารับประทาน รสหวานฉ่ำ ดับกระหายได้ดีเลยทีเดียว สามารถประยุกต์เอาเปลือกแตงโมที่คว้านแล้ว มาใช้เป็นภาชนะใส่บิงซูก็ได้ […]

Continue Reading
สูตร 2 เมนูจากเกาหลีที่อร่อยและขึ้นชื่อ กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com สูตรเมนูอาหารเกาหลี

สูตร 2 เมนูจากเกาหลีที่อร่อยและขึ้นชื่อ

ช่วงกักตัวอยู่บ้านอาจจะเบื่อ ๆ ที่ออกไปหาของกินอร่อย ๆ ไม่ได้ วันนี้จึงมี 2 เมนูมาเสนอเปลี่ยนบรรยากาศด้วยอาหารเกาหลีก็เพิ่มสีสันของมื้ออาหารได้มากทีเดียว เป็นเมนูข้าวหน้าหมูเกาหลีและสูตรไก่ทอดบอนชอนมาฝากกันไปดูสูตรกันเลย สูตรข้าวหน้าหมูเกาหลี ส่วนผสมสำหรับทำข้าวหน้าหมูเกาหลี -หมูสันใน หั่นเป็นชิ้น 1 ถ้วย -งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ -ต้นหอม บด 1/2 ช้อนโต้ะ -กระเทียม บด 1 ช้อนโต๊ะ -น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ -ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ -ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ -น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ -พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ -น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ -เหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ -ข้าวสวย 1 ถ้วย […]

Continue Reading
สูตรเมนูยำ ที่ทำกินได้ทุกวันไม่มีเบื่อ กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com สูตรเมนูยำ

สูตรเมนูยำ ที่ทำกินได้ทุกวันไม่มีเบื่อ

เมนูยำถือเป็นที่ชื่นชอบของคนไทยเพราะว่ารสชาติจัดจ้านกินกับอะไรก็อร่อย แถมเป็นเมนูที่ทำไม่ยากแต่อาจจะต้องใช้วัตถุดิบเยอะหน่อย วันนี้เราก็มีสองเมนูยำมาฝากกันนั่นคือสูตรเมนูแสร้งว่ากุ้งและปลาดุกฟูคั่วกลิ้ง ลองมาดูสูตรกันเลย สูตรเมนูแสร้งว่ากุ้ง ส่วนผสมสำหรับทำแสร้งว่ากุ้ง -กุ้งแม่น้ำ 3-4 ตัว -ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต้ะ -หอมแดงซอย 2 ช้อนโต้ะ -พริกขี้หนูสวน 2 ช้อนโต้ะ ซอยเฉียง ๆ -ใบมะกรูดซอย 2 ช้อยนโต้ะ -ขิงซอย 2 ช้อนโต้ะ -น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต้ะ -น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต้ะ -น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ -น้ำมะนาว 2 ช้อนโต้ะ วิธีทำแสร้งว่ากุ้ง 1.นำกุ้งไปย่างให้สุกแล้วแกะเปลือง นำมาหั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำ 2.เตรียมปรุงน้ำยำด้วยพริกเผา น้ำตาลทราย น้ำมะนาวและน้ำปลา คนส่วนผสมให้ละลายเข้ากันทั้งหมด 3.ให้ใส่เนื้อกุ้งที่ย่างเสร็จแล้วตามด้วย ขิง ตะไคร้ พริกขี้หนูสวน ใบมะกรูดและเนื้อกุ้งส่วนที่เหลือนำมาคลุกเคล้ากันให้ทั่ว […]

Continue Reading
สูตรเมนูอาหารเกาหลีทำกินเองได้ที่บ้าน กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พักแนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com เมนูอาหารเกาหลีทำกินเองที่บ้าน

สูตรเมนูอาหารเกาหลีทำกินเองได้ที่บ้าน

อยู่บ้านเบื่อ ๆ ลองมาทำอาหารกินเองดีกว่า กินอาหารไทยทุกวันอาจจะวน ๆ ซ้ำ ๆ วันนี้เลยมีสูตรอาหารเกาหลี 2 รสชาติมาฝากกัน นั่นคือพลุโกกิและข้าวผัดกิมจิมาฝาก กินเข้ากันแล้ว อร่อยฟินมาก ลองมาดูสูตรกันเลย สูตรเมนูพลุโกกิ ส่วนผสมสำหรับทำพลุโกกิ -เนื้อวัว หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ 1 ถ้วย -หอมหัวใหญ่ ซอยเป็นเส้น 1 ลูก -ต้นหอม ซอยหยาบ ๆ 1 ต้น -ขิง บด 2 ช้อนโต้ะ -กระเทียม บด 2 ช้อนโต้ะ -น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต้ะ -ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต้ะ -พริกไทยดำ บด 1 ช้อนโต้ะ -แครอท หอมใหญ่ […]

Continue Reading
สูตรอาหารญี่ปุ่นสุดเด็ด ทำเองอร่อยได้ไม่ต้องไปร้าน กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com สูตรอาหารญี่ปุ่น

สูตรอาหารญี่ปุ่นสุดเด็ด ทำเองอร่อยได้ไม่ต้องไปร้าน

เปลี่ยนบรรยากาศมาลองทำอาหารญี่ปุ่นกันบ้างดีกว่า สำหรับอาหารญี่ปุ่นนั้นจะมีความเป็นเอกลักษณ์และมีความพิถีพิถันในการปรุง แต่ว่าวันนี้เรามี 2 เมนูที่ทำง่าย ๆ เหมาะกับคนเพิ่งเริ่มทำอาหารนั่นคือเมนูไก่ย่างมะนาวทาริยากิและแกงกะหรี่ไก่สไตล์ญี่ปุ่นที่ทำไม่ยากอย่างที่คิด สูตรเมนูไก่ย่างมะนาวทาริยากิ ส่วนผสมไก่ย่างมะนาวทาริยากิ -ไก่ สับครึ่งตัว 1 ตัว -ซอสทาริยากิ ครึ่งถ้วย -ผิวมะนาวหั่น 1 ช้อนโต้ะ -น้ำมะนาว 1 ช้อนโต้ะ -กระเทียมบด 2 ช้อนโต้ะ -พริกไทยบด 2 ช้อนชา วิธีทำไก่ย่างมะนาวทาริยากิ 1.เริ่มต้นจากการหมักไก่ด้วยทาริยากิ น้ำมะนาว ผิวมะนาว พริกไทยและกระเทียม หมักเนื้อไก่เอาไว้ 8 ชั่วโมง 2.ตั้งเตาย่างไฟกลางเพื่อย่างไก่ที่หมักให้สุก หากมีหม้ออบสามารถใช้อบได้ อบไว้ประมาณ 50 นาที 3.หั่นไก่ย่างมะนาวทาริยากิเป็นชิ้นพอดีคำแล้วเสิร์ฟใส่จาน   สูตรเมนูแกงกะหรี่ไก่ แกงกะหรี่สไตล์ญี่ปุ่นนั้นเป็นรสชาติเฉพาะตัวที่หลายคนชื่นชอบ สำหรับสูตรนี้ก็ทำไม่ยากสามารถทำกินเองที่บ้านได้ เหมาะกับเป็นมือเย็นในวันหยุด ส่วนผสมสำหรับทำแกงกะหรี่ไก่ -เนื้อไก่ หั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 […]

Continue Reading
สูตรเมนูอาหารเกาหลีทำกินเองได้ที่บ้าน กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พักแนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com เมนูอาหารเกาหลีทำกินเองที่บ้าน

ซีพี ไห่หลาย ฮาร์เบอร์ บุฟเฟ่ห์ตัว Top แห่งไอคอนสยาม

ซีพี ไห่หลาย ฮาร์เบอร์ ร้านบุฟเฟ่ห์นานาชาติที่ตั้งอยู่บนชั้นหก บนห้างสรรพสินค้าไอคอนสยามนี้ ถือว่าเป็นร้านบุฟเฟ่ห์นานาชาติที่เป็นการร่วมลงทุนระหว่าง CP และ Hilai บริษัทธุรกิจโรงแรมชื่อดังจากไต้หวัน ที่นี่ร้านบุฟเฟ่ห์นานาชาติที่มีการตกแต่งร้านเสมือนอยู่ในห้องอาหารชั้นดีของโรงแรมหรูหรา รองรับ 400 ที่นี้ มีเมนูอาหารและเครื่องดื่มระดับพรีเมี่ยมมากถึง 200 เมนู อีกทั้งยังสามารถรับประทานอาหารและเครื่องดื่ม 200 เมนูนี้ในเวลา 2 ชั่วโมงต่อมื้อเลยทีเดียว แนะนำว่าก่อนไปรับประทานอาหารที่ซีพี ไห่หลาย ฮาร์เบอร์นี้ควรเตรียมท้องให้โล่งเข้าไว้ เพื่อที่จะได้รับประทานอาหารในร้านให้คุ้มค่าและได้กำไรกับเงินที่จ่ายไป สำหรับรายละเอียดการรับประทานอาหารที่ซีพี ไห่หลาย ฮาร์เบอร์คือวันจันทร์ถึงวันศุกร์ มื้อกลางวัน เวลา11.30-14.30น. ผู้ใหญ่799++(941net)/เด็ก400++(471net) มื้อเย็น เวลา17.30-21.30น. ผู้ใหญ่ 899++(1,058)/เด็ก450++(530net) ส่วนการเปิดให้บริการวันเสาร์-วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์นี้ มื้อกลางวัน เวลา11.30-15.00น. มื้อเย็น เวลา17.30-21.30น. ผู้ใหญ่1,099++(1,294net)/เด็ก550++(648net) หมายเหตุ: ราคาเด็ก สำหรับเด็กที่มีความสูง100-140เซนติเมตร สำหรับเด็กที่มีส่วนสูงไม่ถึง100เซนติเมตร ไม่คิดค่าบริการ ส่งท้ายกับภาพเมนูอาหารเครื่องดื่มซีพี ไห่หลาย ฮาร์เบอร์กัน […]

Continue Reading
แนะนำผักที่เก็บได้นานเหมาะกับการซื้อตุ้นไว้ในช่วง Covid19 กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ผักที่เก็บได้นาน

แนะนำผักที่เก็บได้นานเหมาะกับการซื้อตุ้นไว้ในช่วง Covid19

ในมื้ออาหารนั้นสารอาหารที่ได้รับจะครบถ้วนไม่ได้ถ้าขาดผัก ฉะนั้นจึงเป็นส่วนประกอบสำคัญในการนำมาปรุงอาหาร แต่ช่วง Covid – 19 ระบาดเช่นนี้การจะออกไปตลาดสดทุกวันอาจจะเป็นเรื่องที่เสี่ยงเกินไป ฉะนั้นลองหันมาซื้อผักที่เก็บไว้ให้ได้นาน ๆ ดีกว่า และผักที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ก็สามารถนำไปประกอบอาหารได้หลายอย่างแถมเก็บไว้ได้นานไม่เน่าไวอีกด้วย มาดูเลยว่ามีอะไรบ้าง 1. แครอท เป็นพืชพันธุ์สีสดใส สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลายอย่างแถมเต็มไปด้วยสรรพคุณที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ทั้งเรื่องการบำรุงสายตาและต่อต้านอนุมูลอิสระ และที่สำคัญยังช่วยชะลอความเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกายอีกด้วย ทำให้ระบบลำไส้ทำงานดี เก็บรักษาได้นานและเก็บง่ายไม่ยุ่งยาก อายุการเก็บรักษา : 3-4 วัน ในอุณหภูมิห้อง และ 4-7 วันสำหรับการแช่ในช่องแช่ผักของตู้เย็น เมนูที่น่าสนใจ : ซุปแครอท ส้มตำกรอบแครอท แครอทชุบแป้งทอด ข้าวผัดแครอท ต้มจืดแครอท ไข่ตุ๋นแครอท ผัดผักใส่แครอท และไข่ม้วนใส่แครอท 2. มันฝรั่ง เป็นพืชที่มีรสชาติอร่อยนำมาทำได้ทั้งของคาวและของหวาน ประกอบอาหารได้นานาชาติและนานาชนิดถือว่ามีประโยชน์มากทีเดียว มีคุณสมบัติในเรื่องของลำไส้และบำรุงสมองอุดมไปด้วยวิตามินบี 6 และสารอาหารต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ เนื่องจากมันฝรั่งมีไฟเบอร์เยอะจึงย่อยง่ายกินแล้วสบายท้อง อายุการเก็บรักษา : 5-12 […]

Continue Reading
เคล็ดลับความอร่อย การทำทอดมันกุ้งให้กรอบนอกนุ่มใน กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com การทำทอดมันกุ้ง

เคล็ดลับความอร่อย การทำทอดมันกุ้งให้กรอบนอกนุ่มใน

เชื่อว่าทอดมันกุ้งเป็นเมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน แต่ช่วง Covid – 19 เช่นนี้ อาจจะออกไปทานนอกบ้านไม่ได้ บางทีอยากสั่งมากินแต่ก็อยู่นอกพื้นที่บริการ ดังนั้นทางออกที่ดีที่สุดคือทำกินเองที่บ้าน จริง ๆ แล้วเมนูนี้ไม่ต้องเตรียมวัตถุดิบอะไรมากมายและทำง่ายมาก ๆ ด้วย แถมยังอร่อยถูกปากสามารถหนักเครื่องได้ตามใจชอบ แน่นอนว่าวันนี้ก็มีเคล็ดลับการทำทอดมันกุ้งมาฝากกันเช่นเคย ก่อนอื่นเลยความอร่อยขั้นแรกอยู่ที่การเลือกกุ้ง กุ้งที่นำมาใช้จะต้องมีความสดยิ่งสดมากก็ยิ่งอร่อยมาก ควรหลีกเลี่ยงการใช้กุ้งแช่แข็งแต่หากหาไม่ได้ก็ทดแทนกันได้อยู่ เวลาทำความสะอาดกุ้งอย่าลืมผ่าหลังเอาเส้นดำออกด้วย เนื้อกุ้งที่แกะแล้วไม่ควรล้างน้ำอีกเพราะความหวานจะหายไปและทำให้แฉะเวลาทอด เคล็ดลับการเตรียมส่วนผสมก็สำคัญเช่นกัน ในอดีตการทำทอดมันกุ้งนั้นจะใช้การตำ ยิ่งตำนานตำละเอียดก็จะยิ่งได้ความเหนียว แต่เดี๋ยวนี้มีเครื่องทุ่นแรงมากมายอย่างเครื่องบดผสมที่ใช้ตีๆ ไม่กี่นาทีเนื้อกุ้งก็เหนียวเหมือนสั่งได้ แต่ทั้งนี้เมื่อได้เนื้อที่เหนียวแล้วสิ่งสำคัญอยู่ที่การนวด ให้นำเนื้อกุ้งที่บดเตรียมไว้มาใส่ชามเพื่อนวดต่อยิ่งหากเป็นสแตนเลสยิ่งดี จะทำให้ตัวเนื้อกุ้งตั้งยอด เมื่อนวดเข้าที่แล้วก็นำไปแช่แข็งประมาณ 20 นาทีแล้วนำมานวดเพื่อเซ็ตตัวเล็กน้อยก่อนนำไปปั้นเพื่อทอด ก่อนนำลงกระทะควรเทสความร้อนด้วยการนำมาทดลองทอดก่อน 1 ชิ้น นอกจากได้ลองน้ำมันแล้วยังได้ชิมรสชาติด้วยว่าเข้าที่หรือยัง หากว่ารสชาติยังไม่ได้ก็สามารถปรุงเพิ่มก่อนนำไปทอดจริง ปั้นให้ขนาดพอดี ๆ อย่าเล็กหรือหนาเกินไปเพราะจะทำให้สุกยากและอาจทำให้เกล็ดขนมปังไหม้ได้ แถมเนื้อข้างในก็จะไม่สุก ดังนั้นควรปั้นขนาดให้มีความพอดีกะแล้วว่าทอดไม่ไหม้ แต่หากว่าเป็นมือใหม่กะอุณหภูมิของน้ำมันทอดไม่ถูกอาจจะลำบากสักหน่อย เพราะหากความร้อนไม่พอทอดมันกุ้งก็จะอมน้ำมันแต่หากน้ำมันร้อนเกินไป เกล็ดขนมปังที่ชุบไว้ด้านนอกก็จะไหม้ได้ ฉะนั้นให้นำชิ้นแรกลงไปทอดดูก่อนว่าความร้อนพอดีหรือไม่ หากใช้ได้แล้วก็ลงมือลุยทอดส่วนที่เหลือได้เลย เว็บที่ช่วยนำเสนออาหารสุขภาพ […]

Continue Reading
ยำวุ้นเส้นใครก็ทำได้ แต่จะให้อร่อยต้องสูตรนี้ กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com สูตรยำวุ้นเส้น

ยำวุ้นเส้นใครก็ทำได้ แต่จะให้อร่อยต้องสูตรนี้

อาหารจานเดียวเป็นที่ถูกใจคนหลายคนด้วยความที่กินง่าย ไม่ยุ่งยาก และถ้าหากทำกินเองที่บ้านในวันหยุด หรือช่วงเวลาที่ต้องอยู่บ้านกันนาน ๆ ในหลาย ๆ บ้าน อาหารจานเดียวจะเป็นหนึ่งในดวงใจใครหลายคนแน่ๆ และถ้าเป็นอาหารจานเส้นก็จะช่วยแก้ความเบื่อที่ต้องกินข้าว หรืออาหารราดข้าวทุกวันอีกด้วย ยำวุ้นเส้นถือเป็นหนึ่งในดวงใจใครหลายคน ใคร ๆ ก็ทำได้ แต่ทำยังไงให้อร่อย แซ่บ เข้าถึงเนื้อในวุ้นเส้นเราต้องตามกันไปดู สูตรลับก้นครัวกัน วัตถุดิบ และเครื่องปรุง 1.วุ้นเส้น (แช่น้ำไว้ให้นิ่ม เทน้ำออกใส่ตะแกรง ตัดเส้นให้สั้น) 2.ส่วนของผัก มะเขือเทศ ผักชี ต้นหอม พริกขี้หนูสวน หอมแดงไทย ลูกเล็ก (ผักอะไรที่ไม่ชอบ ไม่ต้องใส่ หรือใส่ได้ตามชอบ) 3.เนื้อสัตว์ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อหมู เนื้อไก่ หรือ เนื้อวัว (หากอยากให้เข้าเนื้อกับวุ้นเส้นตอนยำควรสับ หรือบดเนื้อสัตว์ก่อน) ถ้าใส่เป็นเนื้ออาหารทะเลเพื่อเพิ่มเนื้อสัมผัสได้หมด แต่ถ้าใส่ เนื้อปลาหมึก เนื้อปลา กุ้งตัวหรือเนื้อหอยต่าง ๆ ควรลวกให้สุกด้วยน้ำเกลือ […]

Continue Reading