KIKI-Korean-bar1

รีวิว KIKI Korean bar บาร์ที่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่โซล

อันยองฮาเซโย.. วันนี้สายเกาต้องมาตามกันนะ เพราะเราจะพาไปผับสุดคูลสไตล์เกาหลีอปป้าซารางเฮโยจร้า.. รับรองว่าสายเกาต้องโดนใจอย่างแน่นอน!! จะว่าไปคาเฟ่หรือที่เที่ยวตอนกลางคืนในกรุงเทพมหานคร หรือ ในแดนสยามเราเนี่ย ก็ถือว่ามีอย่างหนาแน่นเทียบเท่ากับร้านสะดวกซื้อเซเว่นเลยค่ะ.. แต่วันนี้เราจะพาไปบุกพรมแดนเกาหลีย่านเอกมัย-ทองหล่อกันค่ะ ย่านนี้อย่างที่รู้ๆกันว่า สายเที่ยวกลางคืน ต้องมาเช็คอินกันให้จ้าระหวั่น แต่มีร้านหนึ่งเดียวที่เป็นผับแดนกิมจิ ทั้งชื่อร้าน และดีเจ ดูแค่ตาก็รู้ว่าเกาหลีแท้ๆ เพราะเป็นอบป้าอิมพอร์ตมาเองเลยจ้ะ “KIKI Koreanbar” ชื่อนี้ถ้าสายเกาย่านเอกมัยได้ยิน ต้องเป็นร้องอ๋อออออ กันเป็นแถวจ่ะ เพราะถ้าพูดถึงดินแดนผับเกาหลีสายแดนซ์แล้วล่ะก็ ร้านนี้ยืนหนึ่งไม่เป็นสองรองใครแน่นอน!ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนเอกมัย-ทองหล่อ อยู่ซอย เอกมัย 10 ร้านเปิดตั้งแต่ 5 โมง ถึง ตีสองนาจา สนุกยาวๆไปเลยแหละ แต่แนะนำว่าถ้าเป็นวันศุกร์ หรือวันสิ้นเดือน ที่เงืนเดือนออกละก็ รบกวนโทรมาสำรองที่นั่ง หรือ จองโต๊ะกันก่อนเนิ่นๆนะ เพราะร้านนี้โต๊ะเต็มวัยมาก และส่วนใหญ่คนที่มาก็จะนั่งยาวๆไปเลย ไม่มีลุกค่ะ พูดเลย!!!  ที่นี่ ความซิกเนเจอร์ ก็ต้องเป็นการเปิดเพลงของแดนกิมจิทั้งหมด เพลงบอยแบรนด์ เกิร์ลกรุ๊ป หรือ เพลงซีรี่ส์ฮิต ก็เปิดหมด สามารถขอเพลงได้กับดีเจที่เปิดเลยค่ะ และอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญคงหนีไม่พ้น อปป้าดีเจสุดหล่อ ที่ขาวเหมือนปุยหิมะแห่งแดนกิมจิเลยล่ะค่ะ รับรองว่าไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน  Continue Reading

สูตรไก่ย่างกระเทียมครีมมะนาว เปลี่ยนมื้อ3

สูตรไก่ย่างกระเทียมครีมมะนาว เปลี่ยนมื้อเย็นให้เป็นสไตล์ยุโรป

สำหรับบ้านไหนที่เบื่ออาหารไทยๆ กับสไตล์เดิมๆ แล้วล่ะก็ อยากเปลี่ยนมือเย็นให้มีสีสันเหมือนไปดินเนอร์ตามร้านอาหารยุโรป วันนี้เราก็มี เมนูอาหาร สูตรเด็ดไก่ย่างกระเทียมครีมมะนาวมาฝาก รับรองว่ายุโรปสไตล์แน่นอน เปลี่ยนซอสเดิมๆ มาลิ้มรสซอสครีมมะนาวหวานอมเปรี้ยวกันบ้างดีกว่า เมนูนี้สามารถทานคู่กับข้าว มันฝรั่งบด ขนมปังหรือจะเป็นสลัดผักก็เข้ากันมากทีเดียว เอาล่ะลองมาดูส่วนผสมกันก่อนดีกว่า ส่วนผสมไก่ย่างกระเทียมครีมมะนาว อกไก่ไร้กระดูก (ประมาณ 4 ชิ้น) หนา 1/2 นิ้ว เกลือสำหรับปรุงรส 1/2 ช้อนชา พริกไทยดำบด 1/4 ช้อนชา น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ เนยจืด 3 ช้อนโต๊ะ หอมแดงขนาดเล็กสับละเอียด กลีบกระเทียมสับ แป้งอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ นม ½ ถึง 1 ถ้วย น้ำซุปไก่ ½ ถ้วย น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ Continue Reading

สูตรไก่กรอบซอสส้ม

สูตรไก่กรอบซอสส้ม กรอบนอกนุ่มในทำเองได้ในครัว

เคยไหมเวลาไปทานที่ร้านอาหารแล้วรู้สึกว่าไก่เขากรอบดีจัง เนื้อก็นุ่มมากแถมซอสก็ฉ่ำสุดๆ จนอยากทำกินเองที่บ้าน วันนี้เราก็มีสูตรไก่กรอบซอสส้มมาฝากกัน รับรองว่าอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านเลยล่ะ วัตถุดิบก็ไม่ยากวิธีทำก็ง่ายสนุกสนานกับการใช้เวลาในครัวด้วยล่ะ สูตรไก่กรอบซอสส้ม ก่อนอื่นเลยจะต้องมาเตรียมวัตถุดิบและส่วนผสมกันก่อน ซึ่งวันนี้เราใช้ไม่กี่อย่างแต่สิ่งที่จำเป็นต้องมีก็คือเตาอบนั่นเอง เพราะว่าไก่กรอบซอสส้มของเราในวันนี้จะใช้วิธีการอบเป็นหลัก เอาล่ะมาดูส่วนผสมกันก่อนเลย ส่วนผสม หน้าอกไม่มีกระดูก 4 ชิ้น เกลือ 1 ช้อนชา พริกไทย 1/4 ช้อนชา แป้งข้าวโพด 1, 1/2 ถ้วย ไข่ไก่เบอร์ใหญ่ 4 ฟอง Olive Oil 1ถ้วยตวง (ถ้าไม่มีใช้น้ำมันชนิดอื่นแทนได้) น้ำตาลทรายแดง 2/3 ถ้วย ส้ม 2/3 ถ้วย ซีอิ๊วขาว 1/4 ถ้วยตวง กระเทียม 1 ช้อนชา แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา วิธีทำไก่กรอบซอสส้ม ให้เริ่มทำตัวซอสก่อนเพราะต้องนำไปคลุกชิ้นไก่ ให้นำส่วนผสมด้านบนยกเว้นชิ้นไก่มาผสมกัน Continue Reading