กุยช่ายทอด เฉลิมไทย ของดีเมืองชลบุรีที่อยากให้ไปลอง กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com กุยช่ายทอดเฉลิมไทย

กุยช่ายทอด อาหารว่างยามบ่ายและอาหารเย็นง่าย ๆ สำหรับบางคนคือเมนูยอดนิยมที่มีมานาน ด้วยความอร่อยของแป้งและผักกุยช่ายที่ผสมกันได้อย่างลงตัว ความกรอบนอกนุ่มในของกุยช่ายทอดที่เอามาจิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ดด้วยแล้ว นาทีนั้นคงไม่ต้องคิดถึงเรื่องความอ้วนกันเลย

แต่ถ้าหากว่าคุณคือคนที่รักสุขภาพไม่อยากทานแบบทอดเมนูนี้ก็สามารถเอาไปนึ่งเป็นเมนูกุยช่ายนึ่งก็ยังได้ โดยที่ความอร่อยของทั้ง 2 แบบก็ไม่ได้ลดลงเลย แต่กลับมีความอร่อยและให้รสสัมผัสที่ต่างกัน กุยช่ายทอดให้ความกรอบและความหอมจากการทอด กุยช่ายนึ่งให้ความนุ่มและความเหนียวเคี้ยวเพลินจากการนึ่ง

เพราะฉะนั้นการที่เมนูกุยช่ายกลายมาเป็นของว่างยามบ่าย ของว่างยามเย็นและเป็นธุรกิจลงทุนน้อยแต่กำไรมากของใครหลาย ๆ คนคงไม่ใช้เรื่องแปลกอีกต่อไป

กุยช่ายทอด เฉลิมไทย ของดีเมืองชลบุรีที่อยากให้ไปลอง กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com กุยช่ายทอดเฉลิมไทย
กุยช่ายทอด เฉลิมไทย ของดีเมืองชลบุรีที่อยากให้ไปลอง

– กุยช่ายทอด เฉลิมไทย กรอบ หอม อร่อยลงตัวที่แนะนำว่าต้องไปลอง

ถึงแม้ว่ากุยช่ายทอดจะเป็นของกินง่าย ๆ แต่ไม่ใช่ว่าทุกเจ้าจะทำออกมาอร่อยเหมือนกันหมดเพราแต่ะเจ้าต่างก็ทีเทคนิคในการทำไม่เหมือนกัน การทอด การใส่กุยช่ายในปริมาณที่พอดีหรือแม้กระทั่งการนำไปท่อให้มีรูปทรงเหมือนเกี๊ยวอย่างของร้านกุยช่ายทอด เฉลิมไทย ที่ออกมาได้อร่อยและน่าทานมาก

เพียงแค่เห็นรูปก็หิวและสามารถจินตนาการถึงความอร่อยได้เลย กุยช่ายทอดกรอบ ๆ ไม่อมน้ำมัน ทำเป็นชิ้นพอคำ กินคู่กับน้ำจิ้มรสเผ็ด ๆ หวาน ๆ ที่ร้านปรุงออกมาแบบกำลังพอดี ทำให้ร้านกุยช่ายทอด เฉลิมไทย กลายเป็นของกินน่าลองที่อยากให้มาชิมดูสักครั้งเมื่อมาชลบุรี

นอกจากการทานกุยช่ายทอดจะได้ความอร่อยแล้วยังจะได้ประโยชน์จากผักกุยช่ายอีกด้วย เพราะในกุยช่ายมีสรรพคุณทางยาหลายอย่าง เช่น ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง ความดันโลหิต เบาหวาน ซึ่งหากทานในปริมาณที่พอดีกับที่ร่างกายต้องการต่อวันของกินชนิดนี้ก็ถือว่ามีทั้งความอร่อยและประโยชน์เลยทีเดียว

สำหรับใครที่อยากไปลองทานกุยช่ายทอด เฉลิมไทยร้านจะเป็นตึกแถวตรงคิวรถสองแถวบางปะกงที่อยู่ซอยข้างเฉลิมไทย หาร้านไม่ค่อยยาก มีป้ายร้านชัดเจน แถมที่ร้านก็ไม่ได้ขายแค่กุยช่ายทอดเท่านั้นที่ร้านกุยช่ายทอด เฉลิมไทย มีทั้งกุยช่ายทอดและกล้วยอบน้ำผึ้งทอดที่อร่อยไม่แพ้กัน

ซึ่งกุยช่ายจะขายชิ้นละ 5 บาทและมีไส้อื่น ๆ เหมือน ๆ กับร้านอื่น ๆ ด้วย เช่น ไส้หน่อไม้ ไส้เผือก แต่ก็แล้วแต่วันเพราะที่ร้านเน้นขายไส้กุยช่ายมากกว่า ใครที่เคยลองทานจะรู้ว่ากุยช่ายทอดร้านนี้อร่อยมากจริง ๆ บางทีไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มก็อร่อยแล้ว ถ้าไปเที่ยวชลบุรีแล้วอยากหาของกินเล่นแนะนำกุยช่ายทอด เฉลิมไทย เลย

เครดิตรูปภาพ Facebook: Delivery Man

เว็บที่ช่วยนำเสนออาหารสุขภาพ หรือว่า กินอะไรดี แนะนำร้านอาหารอร่อย ๆ ให้ได้ตามไปชิมแบบชิล ๆ ตามสไตล์ รวมถึง รีวิวคาเฟ่ และบาร์-ร้าน Nightlife สุดชิค น่านั่งน่าไปเก็บบรรยากาศ มาฝาก
#กินอะไรดี #เมนูอาหาร #ร้านอาหารอร่อย #Nightlife #รีวิวคาเฟ่ #ร้านอาหาร-คาเฟ่ #ที่กิน-ที่พัก #แนะนำร้านอาหาร #อาหาร-สุขภาพ #savourworld.com #กุยช่ายทอดเฉลิมไทย