ซูชิ อาหารญี่ปุ่นสุดฮิต สร้างจากศิลปะและความประณีต ที่จะทำให้คุณหลงรัก...ตั้งแต่คำแรก กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ซูชิ
ซูชิ อาหารญี่ปุ่นสุดฮิต สร้างจากศิลปะและความประณีต ที่จะทำให้คุณหลงรัก...ตั้งแต่คำแรก กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ซูชิ
ซูชิ อาหารญี่ปุ่นสุดฮิต สร้างจากศิลปะและความประณีต ที่จะทำให้คุณหลงรัก…ตั้งแต่คำแรก

               ประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นประเทศที่ถือว่ามีชื่อเสียงในเรื่องของศิลปะ วัฒนธรรม และอาหารมากเลยทีเดียว หากจะนึกถึงอาหารญี่ปุ่นแล้ว ก็คงมีหลายเมนูเลยทีเดียวที่เรามักคุ้นชื่อหรือเคยรับประทาน เช่น ราเมง เบนโตะ เทมปุระ โมจิ ไดฟุกุ เป็นต้น และที่ไม่นึกถึงไม่ได้เลย ก็คือ “ซูชิ” นั่นเอง เป็นเมนุสุดฮิตที่ใคร ๆ ก็ต้องเคยลองรับประทานกันแล้วแน่นอน

               อาหารญี่ปุ่นเมนูนี้ มีหลากหลายระดับ อย่างที่เราทราบกัน จะกล่าวถึงรูปแบบการทำในไทยเท่านั้น โดยมีทั้งการจำหน่ายในตลาดหรือร้านค้าทั่ว ๆ ไป จะมีราคาที่ถูกที่สุด นอกจากนี้ยังมีขายในร้านอาหารญี่ปุ่น ในราคาที่เอื้อมถึงได้

และรูปแบบที่ราคาสูงที่สุด ก็เป็นเมนูที่ขายภายในร้านอาหารญี่ปุ่นหรือภัตตาคารที่มีระดับหรูหรา และยังมีจำหน่ายที่โรงแรมชั้นนำอีกด้วยเช่นเดียวกัน ทำให้สามารถเลือกรับประทานได้ตามต้องการและตามจำนวนเงินที่มีอยู่นั่นเอง

               สำหรับคนญี่ปุ่นแล้ว ซูชิ สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบธรรมดา ที่มีการวางข้าวแล้ววางหน้าที่ทำเรียบร้อยแล้วลงไป แบบโรล เป็นการวางสาหร่าย ข้าว ผักและเนื้อสัตว์หรือไข่ลงไปตามชอบ แล้วใช้เสื่อม้วนให้แน่น ตัวให้พอดีคำ เป็นต้น เป็นอาหารที่สร้างสรรค์ความหลากหลายของรูปแบบการทำ และความหลากหลายของวัตถุดิบอีกด้วย แต่คุณจะต้องเลือกว่าจะรับประทานในร้านค้าลักษณะใด เพื่อให้ตอบโจทย์ได้ชัดเจนมากขึ้นนั่นเอง

               ต้องบอกเลยว่าอาหารประเภทนี้ เริ่มต้นมาจากชาวญี่ปุ่นเป็นผู้คิดค้นขึ้นมา ประดิษฐ์อย่างประณีตและพิถีพิถัน ซึ่งเราจะเห็นและสัมผัสถึงบรรยากาศได้ เมื่อเข้าไปรับประทานในร้านอาหารญี่ปุ่นหรือโรงแรม

เพราะเชฟที่ทำจะจัดแต่งจาน และปั้นอาหารตามที่ต้องการเสิร์ฟ พร้อมทั้งยังจัดจานให้สวยงามมากยิ่งขึ้นอีกด้วย แสดงออกให้เห็นความสวยงามและศิลปะของอาหารญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว รับรองเลยว่าคุณจะประทับใจแน่นอน และคุณก็จะต้องหลงรักทุกคำที่ได้รับประทานอย่างแน่นอน                     

                ซูชิ ถือว่าเป็นอาหารชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นที่ใครได้รับประทานจะต้องชื่นชอบแน่นอน เต็มไปด้วยหลากหลายหน้าให้เลือก ทั้งไข่หวาน ไข่กุ้ง ปลาแซลมอน ปลาไหลย่าง อูนิ เป็นต้น รับประทานกับขิงขูดฝอย จิ้มด้วยซอสโชยุ และวาซาบิเล็กน้อย เพิ่มความเผ็ดร้อนที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวญี่ปุ่น

เมื่อรับประทานเข้าไปแล้ว คุณจะได้กลิ่นของแผ่นสาหร่าย ข้าวญี่ปุ่น เนื้อสัตว์ต่าง ๆ ที่กลมกล่อม เพียงเท่านี้ก็สามารถอร่อยกับอาหารชื่อดังที่เสิร์ฟด้วยความตั้งใจของเชฟชาวญี่ปุ่นได้แล้ว เมนูชวนน้ำลายไหลแบบนี้ ต้องลองไปทานดูเลยค่ะ                                                                                                                                        เว็บที่ช่วยนำเสนออาหารสุขภาพ หรือว่า กินอะไรดี แนะนำร้านอาหารอร่อย ๆ ให้ได้ตามไปชิมแบบชิล ๆ ตามสไตล์ รวมถึง รีวิวคาเฟ่ และบาร์-ร้าน Nightlife สุดชิค น่านั่งน่าไปเก็บบรรยากาศ มาฝาก
#กินอะไรดี #เมนูอาหาร #ร้านอาหารอร่อย #Nightlife #รีวิวคาเฟ่ #ร้านอาหาร-คาเฟ่ #ที่กิน-ที่พัก #แนะนำร้านอาหาร #อาหาร-สุขภาพ #savourworld.com #ซูชิ