3 เมนูทอดมัน อร่อยหลากรส จะรับประทานพร้อมข้าวก็ได้ จะรับประทานเดี่ยว ๆ ก็ดี กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com เมนูทอดมัน
3 เมนูทอดมัน อร่อยหลากรส จะรับประทานพร้อมข้าวก็ได้ จะรับประทานเดี่ยว ๆ ก็ดี กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com เมนูทอดมัน
3 เมนูทอดมัน อร่อยหลากรส จะรับประทานพร้อมข้าวก็ได้ จะรับประทานเดี่ยว ๆ ก็ดี

               โดยปกติ เมนูที่เรารับประทานนั้นมีทั้งอาหารที่นิยมนำมาเป็นกับข้าวและสามารถรับประทานเป็นอาหารว่างเพลิน ๆ เช่น อาหารประเภทยำ ไม่ว่าจะเป็นยำของสดหรือดิบ อาหารย่าง เป็นต้น แต่นอกจากนี้แล้วก็ยังมีเมนูน่าอร่อยที่สามารถรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย อย่าง “ทอดมัน” ด้วย เรามีเมนู 3 เมนูที่จะแนะนำ รับรองว่าทำไม่ยากแน่นอน!

ทอดมันข้าวโพด

               เริ่มจากการแกะเมล็ดข้าวโพด จากนั้นปรุงรสให้เผ็ดและเค็มด้วยพริกแกง และซอสปรุงรส หากไม่ชอบรับประทานเผ็ด ไม่ใส่พริกแกงก็ได้ เมื่อผสมจนเข้ากันแล้ว ผสมแป้งและไข่ลงไปได้เลย ผสมคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง

ปั้นให้เป็นก้อนหรือจะใช้ช้อนตักแล้วจัดให้กลมเป็นก้อนก็ได้ นำลงทอดในน้ำมันร้อน ๆ เมื่อเริ่มสุกจะลอยขึ้นมาด้านบน ให้พลิกกลับอีกด้านหนึ่ง ให้สุกเป็นสีเหลืองเสมอกัน ดูน่ารับประทาน

ทอดมันปลากราย

               ผสมเนื้อปลากราย พริกแกง ซอสปรุงรส น้ำตาล ไข่ ใบมะกรูดหั่นฝอยและถั่วฝักยาวหั่นให้เข้ากัน เมื่อผสมเข้ากันแล้ว ผสมต่อจนเนื้อปลาและเครื่องทั้งหมดเข้ากันดีจนเป็นเนื้อเดียวกัน สังเกตได้ว่า

เมื่อผสมกันจนเข้าที่แล้ว เนื้อปลาจะเหนียวหนึบมากยิ่งขึ้น พร้อมสำหรับทอด ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอท่วม จากนั้นใช้ช้อนตัก จัดให้กลมเป็นก้อนแล้วนำลงไปทอดในกระทะ เมื่อเริ่มสุกจะลอยขึ้นมาและค่อย ๆ เปลี่ยนสี พลิกให้สุกเท่ากันทั้งสองด้าน เท่านี้ก็เสิร์ฟได้แล้ว 

ทอดมันกุ้ง

               สับเนื้อกุ้งและมันหมูให้ละเอียด จากนั้นปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย รากผักชี พริกไทย น้ำตาลทรายและใส่แป้งลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน เมื่อเป็นเนื้อเดียวกันหรือเริ่มเหนียวแล้ว ให้เตรียมแป้ง ไข่ และเกล็ดขนมปัง

นำไปคลุกเคล้าให้ทั่วทั้งชิ้นและปั้นให้เป็นก้อน ๆ ตามลักษณะที่ต้องการ จะเป็นทรงกลมหรือทำแบบโดนัทก็ได้เช่นเดียวกัน จากนั้นตั้งกระทะแล้วนำลงไปทอดในน้ำมันให้สุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมันแล้วเสิร์ฟร้อน ๆ เลย

               การทำเมนูทอดมันนั้นก็สามารถทำได้ตามความชอบของคุณเลย สามารถเลือกจากทั้งสามเมนู ไม่ว่าจะทำจากข้าวโพด ปลากราย หรือกุ้ง ก็รับระทานเพลิดเพลินแน่นอน จะรับประทานกับข้าวก็อร่อยแบบอิ่มท้องในมื้อหลัก หรือชื่นชอบรับประทานเล่น ๆ

คุณก็จะติดใจในความเหนียวนุ่ม หรือกรอบนอก นุ่มในอย่างแน่นอน ที่พลาดไม่ได้เลย คือ น้ำจิ้มรสเด็ด นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำจิ้มไก่ น้ำจิ้มบ๊วย หรือน้ำอาจาด ก็อร่อยติดใจ ลองไปทำดูนะคะ

ที่มา Cr.kenwoodworld.com

เว็บที่ช่วยนำเสนออาหารสุขภาพ หรือว่า กินอะไรดี แนะนำร้านอาหารอร่อย ๆ ให้ได้ตามไปชิมแบบชิล ๆ ตามสไตล์ รวมถึง รีวิวคาเฟ่ และบาร์-ร้าน Nightlife สุดชิค น่านั่งน่าไปเก็บบรรยากาศ มาฝาก
#กินอะไรดี #เมนูอาหาร #ร้านอาหารอร่อย #Nightlife #รีวิวคาเฟ่ #ร้านอาหาร-คาเฟ่ #ที่กิน-ที่พัก #แนะนำร้านอาหาร #อาหาร-สุขภาพ #savourworld.com #เมนูทอดมัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *