เต้าหู้ราดซอสน้ำมันงา ความอร่อยขึ้นเหลา กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com เต้าหู้ราดซอสน้ำมันงา

วันนี้จะมาแนะนำเมนูง่าย ๆ ที่วัตถุดิบสามารถหาได้จากในตู้เย็นที่เราซื้อมาแช่ติดไว้ตู้เย็นเพียงไม่กี่อย่างก็สามารถทำอาหารได้จานหนึ่งที่มีประโยชน์และอร่อยควบคู่กันไปด้วย แถมเป็นเมนูขึ้นเหลาภัตตาคารจีนอีกด้วย ตามมาชิมกันเลย

เต้าหู้ราดซอสน้ำมันงา ความอร่อยขึ้นเหลา กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com เต้าหู้ราดซอสน้ำมันงา
เต้าหู้ราดซอสน้ำมันงา ความอร่อยขึ้นเหลา

Cr.chingcancook

– วัตถุดิบ และเครื่องปรุง (สำหรับกิน 2 คน)

1.เต้าหู้ตามปริมาณที่ต้องการ (เลือกเป็นเต้าหู้ขาวจะนิ่ม หรือแข็งก็ได้)

2.หมูสับ หรือไก่สับ 2-3 ขีด

3.น้ำมันงา 1 ข้อนชา

4.น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ

5.เกลือ

6.พริกไทยป่นขาว

7.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

8.น้ำผึ้ง ครึ่งช้อนชา

9.ต้นหอมหั่นซอย

10.แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะผสมน้ำไม่ข้นหรือจางไป

11.พริกเผา 1 ช้อนชา

– วิธีทำ

1.นำเต้าหู้หั่นชิ้นพอคำแล้วนำไปนึ่งเป็นเวลา 15 นาทีแล้วยกออก

2.นำน้ำมันมะกอกเทลงกระทะรอจนน้ำมันเดือดแล้วปรับเป็นไฟกลางตักหมู หรือไก่สับลงกระทะผัดให้เนื้อหมู หรือเนื้อไก่สุกแล้วหรี่ไฟเติมเครื่องปรุงลงไป น้ำมันงา พริกเผา น้ำผึ้ง น้ำมันหอย ส่วน เกลือ พริกไทยป่น โรยเล็กน้อย เปิดไฟเบาแล้วเติมแป้งข้าวโพดที่ผสมน้ำไปตักลงไป 1 ช้อนโต๊ะ

ระวังเมื่อใส่แป้งข้าวโพดลงไปให้คนตลอดอย่าให้แป้งจับเป็นก้อน อาจเริ่มแรกค่อย ๆ ใส่ไปให้น้อยกว่า 1 ช้อนโต๊ะก่อนเพราะเมื่อน้ำซอสเริ่มหงวดร้อนขึ้นความเหนียวจะมากขึ้น ชิมรสชาติขาดอะไรไปให้ค่อยๆ เติมรสที่เราชอบ

3.ใส่เต้าหู้ที่นึ่งแล้วคลุกกับซอสให้เข้ากันแล้วโรยต้นหอมหั่นซอยด้านบน

4.หากต้องการให้น้ำซอสเข้มข้นมากขึ้นก่อนใส่เต้าหู้ หรือโรยต้นหอมให้ตีไข่ในชามแล้วเทวนทางเดียวกันในน้ำซอสตอนกำลังเดือด หลังใส่แป้งข้าวโพดแล้วเช็คความเข้มข้นให้ดีก่อนแล้วเติมไข่ไก่ตีในชามเทลงไปไม่เกิน 1 นาทีปิดไฟได้

5.สามารถเลือกต้นหอมไทย หรือต้นหอมญี่ปุ่นซอยโรยด้านบนได้

เพิ่มเติม

1.การนึ่งเต้าหู้สามารถเปลี่ยนเป็นจี่เต้าหู้ หรือทอดแบบไม่ต้องกรอบได้หากไม่ชอบเต้าหู้นึ่ง

2.หากต้องการรสชาติเผ็ดมากกว่าพริกเผาสามารถเลือกพริกน้ำมันแทนพริกเผาได้

ขอบคุณเครดิตภาพจาก: ltl-beijing.com

เว็บที่ช่วยนำเสนออาหารสุขภาพ หรือว่า กินอะไรดี แนะนำร้านอาหารอร่อย ๆ ให้ได้ตามไปชิมแบบชิล ๆ ตามสไตล์ รวมถึง รีวิวคาเฟ่ และบาร์-ร้าน Nightlife สุดชิค น่านั่งน่าไปเก็บบรรยากาศ มาฝาก
#กินอะไรดี #เมนูอาหาร #ร้านอาหารอร่อย #Nightlife #รีวิวคาเฟ่ #ร้านอาหาร-คาเฟ่ #ที่กิน-ที่พัก #แนะนำร้านอาหาร #อาหาร-สุขภาพ #savourworld.com #เต้าหู้ราดซอสน้ำมันงา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *