ซุปสองสหาย กับมื้อเช้า ๆ วันหยุด กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ซุปสองสหาย
ซุปสองสหาย กับมื้อเช้า ๆ วันหยุด กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ซุปสองสหาย
ซุปสองสหาย กับมื้อเช้า ๆ วันหยุด

วันหยุดยาว ๆ หรือเช้าวันหยุดที่ไม่ต้องรีบเร่งไปทำงาน เราอาจจะมีเมนูอาหารพิเศษอะไรที่อยากค่อย ๆ ซดน้ำซุปใส ๆ กินแล้วสบายท้อง ทำกินเองปลอดภัยทั้งเรื่องความสะอาด และของที่ใส่ดีต่อสุขภาพเหมาะกับผู้ที่ควบคุมน้ำหนัก หรือผู้สูงอายุในบ้านสามารถกินร่วมกันได้ทั้งครอบครัวทั้งเด็ก ผู้ใหญ่

วัตถุดิบ และเครื่องปรุง (กินได้ 2 คน)

1.เนื้อปูส่วนก้าม 2-3 ขีด

2.ข้าวโพดหวาน 1 ฝัก

3.ต้นหอมญี่ปุ่น 1 ต้น

4.ไข่ขาว 2 ฟอง

5.เกลือ พริกไทย

6.แป้งมัน หรือแป้งข้าวโพด ผสมน้ำไว้ 5 ช้อนโต๊ะ ต่อน้ำ 500 มล.

วิธีทำ

1.นำเนื้อปูฉีกเป็นเส้น ๆ แล้วนำไปนึ่งประมาณ 15 นาทีนับจากน้ำเดือด

2.ทำน้ำซุปเตรียมไว้ โดยจะใช้โครงไก่ หรือกระดูกอ่อนหมูได้หมด (แต่ถ้าใช้โครงไก่น้ำซุปที่ได้จะใสกว่าจึงแนะนำให้เลือกโครงไก่) ปรุงเครื่องแค่โรยเกลือเล็กน้อย และพริกไทยปลายนิ้ว

3.นำต้นหอมญี่ปุ่นล้างน้ำ ผึ่งให้แห้งแล้วฉีกเป็นเส้น ๆ 1 ต้น

4.ข้าวโพดต้มกับน้ำเป็นเวลา 20 นาทีนับจากน้ำเดือด แต่ตอนต้มข้าวโพดสามารถใส่ข้าวโพดตั้งแต่ตอนที่น้ำไม่ร้อนได้เลย ตั้งไฟแรงปิดเผยอฝาเล็กน้อย สุกแล้วนำไปแช่ในน้ำเย็นใส่เกลือในน้ำ

5.ฝานข้าวโพด หรือแกะเป็นเม็ด ๆ รอเตรียมใส่ในน้ำซุปไก่

6.ตักน้ำซุปไก่ที่ปรุงเครื่องแล้วใส่ในหม้อเล็กเพื่อปรุงกินทีละชาม หรือสองชามอย่างมากเพราะจะสามารถควบคุมรสชาติ และของที่ใส่ลงไปได้ ชามหนึ่งใส่น้ำซุปสองกระบวย ตั้งน้ำซุปให้เดือดแล้วใส่เนื้อปูที่ฉีกผ่านการนึ่งแล้วใช้ไฟกลางแล้วตามด้วยเม็ดข้าวโพด

แล้วตีไข่ขาวเทลงหม้อเป็นเส้นวนไปทางเดียวกันแล้วนำแป้งมัน หรือแป้งข้าวโพดที่ผสมน้ำเทลงไปตวงช้อนโต๊ะหากยังไม่ข้นให้เพิ่มทีละน้อย เมื่อทุกอย่างในหม้อเดือดแล้วให้ใส่ต้นหอมที่ฉีกเป็นเส้นแล้วปิดไฟ

เพิ่มเติม

1.ตอนเทแป้งที่ผสมน้ำเพื่อทำให้น้ำซุปข้นต้องคนตลอดไม่อย่างนั้นน้ำซุปจะจับเป็นก้อนกับแป้ง

2.น้ำซุปที่ใส่ข้าวโพดกับเนื้อปูแนะนำให้ใช้โครงไก่จะดีกว่ากระดูกหมู รสจะอ่อนเข้ากันได้ดีกว่า

3.การเทไข่ขาววนไปทางเดียวกันจะทำให้ไข่ขาวเป็นลายเส้นในน้ำซุปเส้นไม่ขาด

ขอบคุณเครดิตภาพจาก: thehappyfoodie.co.uk

เว็บที่ช่วยนำเสนออาหารสุขภาพ หรือว่า กินอะไรดี แนะนำร้านอาหารอร่อย ๆ ให้ได้ตามไปชิมแบบชิล ๆ ตามสไตล์ รวมถึง รีวิวคาเฟ่ และบาร์-ร้าน Nightlife สุดชิค น่านั่งน่าไปเก็บบรรยากาศ มาฝาก
#กินอะไรดี #เมนูอาหาร #ร้านอาหารอร่อย #Nightlife #รีวิวคาเฟ่ #ร้านอาหาร-คาเฟ่ #ที่กิน-ที่พัก #แนะนำร้านอาหาร #อาหาร-สุขภาพ #savourworld.com #ซุปสองสหาย

Leave a Reply

Your email address will not be published.