7 อันดับ ขนมหวานยอดนิยมจากทั่วโลก กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com 7 อันดับ ขนมหวานทั่วโลก
7 อันดับ ขนมหวานยอดนิยมจากทั่วโลก กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com 7 อันดับ ขนมหวานทั่วโลก
7 อันดับ ขนมหวานยอดนิยมจากทั่วโลก

ใครเป็นสายขนมหวานต้องชอบบทความในวันนี้แน่นอน เพราะเราจะรวบรวม 7 อันดับขนมหวานที่เป็นที่นิยมจากทั่วโลกที่จะทำให้คุณต้องน้ำลายสอและทำให้ต่อมความอยากอาหารต้องพุ่งสูงขึ้น ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าว่าจะมีขนมแบบไหนบ้าง

1.แครมบูเล่

ขนมหวานที่มีลักษณะที่มองเผินๆ เหมือนพุดดิ้ง แต่ความเป็นจริงแล้วตัวขนมเป็นเนื้อครีมที่จะต้องมีการจัดจานและโรยหน้าด้วยน้ำตาลพร้อมกับใช้ไฟเผาให้ไหม้รอจนเย็นจึงค่อยน้ำมาเสริฟ ซึ่งหากเรียกด้วยชื่อแบบอังกฤษจะชื่อว่าแครม็องแกลซ

2.นาโนไม บาร์

ขนมจากฝีมือแม่บ้านท้องถิ่นที่ส่งเข้าประกวดจนได้รับความรู้จัก ซึ่งส่วนประกอบของขนมนั้นมี 3 ชั้น มีความหนุบหนับเต็มคำ จึงไม่ต้องแปลกใจเลยทำไมถึงได้เป็นขนมที่ใคร ๆ ก็อยากลิ้มลอง

3.แอปเปิ้ลพาย

แอปเปิ้ลพายจะมีความกรอบจากตัวแป้งที่มีส่วนผสมของแป้งและเนยทำให้ได้กลิ่นหอมและตัวไส้ที่ทำจากการใช้แอปเปิ้ลที่ผัดกับน้ำตาลและส่วนผสมอย่างอื่น ปิดด้วยแป้งพายนำไปอบทำให้ได้รสชาติที่หวานหอมจนไม่ว่าใครก็ลืมไม่ลง

4.ข้าวเหนียวมะม่วง

ขนมหวานของไทยที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก เป็นการผสมผสานของข้าวเหนียวที่มีการนำไปผัดกับกะทิและน้ำตาลเกลือจนได้รสชาติที่หวาน มัน และหอม ทานคู่กับมะม่วงน้ำดอกไม้สุกจัดไม่ว่าใครได้ลองต้องติดใจจนขอจานที่สองแน่นอน

5.กุหลับ จามาน

ขนมที่ทำจากขนมปังหวานราดด้วยน้ำเชื่อมเข้มข้น ซึ่งชาวอินเดียจะใช้เป็นขนมที่ถวายพระพิฆเนศวรในช่วงวันที่มีการบวงสวง

6.ไดฟุกุ

ไดฟุกุหรือขนมหวานที่ทำจากข้าวเหนียวที่ถูกตำจนกลายเป็นแป้ง สอดไส้ด้วยถั่วแดงกวนเป็นขนมที่นิยมมากในญี่ปุ่นและมีประวัติมายาวนานอีกด้วย

7.ทีรามิสุ

ขนมที่มีชื่อคล้ายอาหารญี่ปุ่นแต่ความเป็นจริงมีต้นกำเนิดจากอิตาลีทำด้วยฟิงเกอร์เลดี้และครีม น้ำตาล กาแฟ เกิดจากแม่บ้านทำให้สามีที่เป็นทหารในช่วงสงคราม ขนมจะช่วยให้สามีของเธอมีสมาธิเมื่อต้องออกรบมากขึ้นนั่นเอง

เป็นอย่างไรบ้างกับขนมต่าง ๆ ที่ได้มานำเสนอเห็นแล้วหลายคนต้องมีอาการอยากกินแน่นอน ซึ่งบางอย่างอาจหาซื้อไม่ได้แต่มีสูตรการทำในอินเตอร์สามารถลองทำทานได้เช่นกัน

เครดิตภาพ mthai

เว็บที่ช่วยนำเสนออาหารสุขภาพ หรือว่า กินอะไรดี แนะนำร้านอาหารอร่อย ๆ ให้ได้ตามไปชิมแบบชิล ๆ ตามสไตล์ รวมถึง รีวิวคาเฟ่ และบาร์-ร้าน Nightlife สุดชิค น่านั่งน่าไปเก็บบรรยากาศ มาฝาก
#กินอะไรดี #เมนูอาหาร #ร้านอาหารอร่อย #Nightlife #รีวิวคาเฟ่ #ร้านอาหาร-คาเฟ่ #ที่กิน-ที่พัก #แนะนำร้านอาหาร #อาหาร-สุขภาพ #savourworld.com #7 อันดับ ขนมหวานทั่วโลก