รีวิว Brown Cafe เชียงใหม่

วันนี้จะพาไปกินของอร่อยๆ กันค่า แต่วันนี้จะไม่ใช่ของคาวนะคะ แต่เป็นของหวานค่ะ ไหนใครนึกร้านไม่ออก ว่าจะกินอะไรดี ของหวานต้องร้านนี้ค่ะ Brown Cafe เชียงใหม่

ดังโบราณบอกว่า “กินคาวไม่กินหวานสันดานไพร่!!” (ตอนพูดใช้ใช่อินเนอร์พี่กิ๊ก สุวัจนี ในเรื่องไทรโศกค่ะ จะได้อินๆ คนข้างกายจะได้พาไปกินขนมหวานค่ะ) ฮ่าๆๆ เอาล่ะ ร้านของหวานแห่งนี้ที่จะพาไป นางตั้งอยู่ในเชียงใหม่ เมืองเหนือลมหนาวอีกละค่ะ.. ช่วงนี้จะพาไปเชียงใหม่บ่อยหน่อยนะคะ หน้าหนาวอะเนาะ จะไปดอยไปเขาก็ไม่แปลกค่ะ

ร้านนี้ค่ะ “Brown café” นั่นเองค่า จริงร้านนี้จะมี flagship อยู่ในกรุงเทพด้วย แต่จะขายแค่เมนูเครื่องดื่มนะคะ ที่ดังๆก็จะเป็น บราวน์ ชูการ์ ชานม ดจีย์ที่สุดดด พิกัดร้านนี้นะคะ ตั้งอยู่บนถนนสุดฮปในเชียงใหม่นั่นก็คือ ถนนนิมมานต์เหมินทร์ เข้ามาในซอยนิมมานเหมินทร์​ 11 นะคะ ก่อนถึงร้านจะมีที่ตอดรถค่ะ ร้านอยู่ทางซ้ายมือ ค่าที่ติดรถก็ 50 บาทค่ะ

เมื่อมาถึงร้านแล้วจะเห็นว่าร้านจะตกแต่งในแนวที่มินิมอลมาก เน้นโทนสีขาวเลย สว่างๆ คลีนๆ ออกแนวๆ คาเฟ่ญี่ปุ่นค่ะ มีมุมให้เลือกถ่ายรูเยอะทั้งหน้าร้าน และ ในร้านค่ะ เรียกว่าบรรยากาศดี สวยเลยล่ะค่ะ มาที่เมนูของหวานกันดีกว่า เมนูขึ้นชื่อของที่นี่ก็คือ บิงซูค่ะ แต่บิงซูที่นี่จะมีความละมุนมาก แล้วความพิเศษคือมันเป็นเอกลักษณ์มากเพราะนางจะทำจากนมถั่วเหลืองค่ะ ละเครื่องเคียงก็จะเป็นความญี่ปุ่นๆ หน่อยๆ มีความมีโมจิ และอีกมากมายค่ะ

ส่วนเครื่องดื่มที่บอกไปแล้วว่าดังก็จะเป็นชานมของนางแหละค่ะ แต่ที่แนะนำต้องสั่งคือ Fresh milk brown sugar bubble  จะบอกว่าดีมากค่ะ มันกลมกล่อมลงตัวสุดๆ นอกจากนี้ความหรรษาของร้านนี้ไม่จบที่นี่ค่ะ นางยังมีไข่มุดให้เลือกในแบบสีรุ้งอีก เรียกว่าแฟนซีมาก สายแฟนซี สายเจ้าหญิงต้องมาละนะคะ จะบอกว่านอกจากเครื่องดื่ม ไอศกรีมนางก็อร่อยดีมากเลย แต่จะเป็นไอศกรีมที่ใส่ไข่มุกนะคะ เก๋ไปอีกแบบ เรียกได้ว่าร้านนี้เหมาะมากสำหรับจะหาของหวานกิน ถ่ายรูปสวย และราคาดี รสชาติอร่อยสมราคา สมยศร้านค่ะ อย่าลืมมาลองกันนะคะ แล้วถ่ายรูปมาแชร์กันๆ

ขอบคุณรูปจาก hungryfatguy และ แฟนเพจของร้าน browndessert

กินอะไรดี ร้านอาหารอร่อย รีวิวคาเฟ่ แนะนำร้านอาหาร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *