ติ่มซำชื่อดัง ย่านสะพานตากสิน “ตวงติ่มซำ”

ทุกคน วันนี้เราจะมาแนะนำร้านติ่มซำสุดดังย่านสะพานตากสินกัน!! เชื่อว่าคนไทยหลายคนนั้น น้อยคนที่จะไม่มีเชื้อสายจีน หากลองตรวจสายพันธุกรรมกันดูแล้วนั้น อย่างๆน้อย อาม่า อากง ก็ต้องโล้สำเภามาจากจีนกันแน่นอน

เพราะฉะนั้นการกินติ่มซำก็ไม่ได้ไกลตัวอะไรแถมถูกปากด้วย เชื่อกันว่าติ่มซำดีๆ ราคาต้องแพง ต้องอยู่ในภัตตาคารอาหารเหลา หรือ ในโรงแรมเท่านั้น แต่ช้าก่อนพวก.. ที่ที่จะพาไป sit in นั้น บอกเลยว่าปัง บอกเลยว่าจุก เพราะอร่อยสมคำร่ำลือ ไม่ต้องไปกินไกลถึงเมืองจีนจ่ะ..

ร้านติ่มซำบนถนนเจริญกรุงแห่งนี้ มีนามว่า “ตวงติ่มซำ” การันตีความอริ่ยจากเจ้าของร้านซึ่งเป็นเชฟจากโรงแรม 5 ดาวมาทำให้กินนะคะ เรียกว่าไม่ธรรมดา.. พิกัดร้านตั้งอยู่บนถนนเจริญกรุง อยู่เลยซอย เจริญกรุง 77 ไปนิดนึง ร้านจะไม่ได้ใหญ่มากเป็นคูหาเดียว แต่จุดสังเกตคือ คนอยู่รอล้นหลามค่ะ ใครมารถไฟฟ้า BTS ให้ลงสถานีสะพานตากสิน แล้วต่อแทกซี่มานะคะ 

เอาล่ะ เมื่อมาถึงร้านต้องหยิบบัตรคิวกันก่อนค่ะ ซึ่งจะมีแยกไว้สำหรับทานที่ร้าน หรือ สั่งกลับบ้าน แต่มาถึงที่แล้วแนะนำให้ทานที่ร้านจะได้บรรยากาศกว่า เพราะของทำสดๆใหม่ๆเลยค่ะ ร้อนๆเลย การรอคิวนั้นแล้วแต่วันเลยค่ะ บางวันก็นาน บางวันก็เร็ว แต่โดยเฉลี่ยแล้วจะรอ 45 นาทีขึ้นไปนะคะ บางทีก็ได้นั่งรวมกับคนอื่น ถ้าไม่ซีเรียส ก็นั่งรวมได้ค่ะ เพราะถึงเวลาต่างคนต่างกินอยู่แล้ว.. อ่อ ที่สำคัญร้านปิดไวนะคะ เพราะเปิดแต่เช้าเลย แนะนำว่ามาก่อนบ่ายสองจะดีที่สุดเพราะต้องเผื่อเวลายืนรออีกค่ะ

เมนูที่นี่จะมีทั้งของนึ่ง กับ ของทอดนะคะ เค้าทำสดๆ นึ่งใหม่ ทอดใหม่ทุกอันค่ะ ไว้ใจได้ว่าไม่ได้กินของค้างคืนแน่นนอน ทางเราขอแนะนำ เผือกทอด ซาลาเปาลาวา เสี่ยวหลงเปา กับ ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้กุ้งค่ะ ดีงามที่สุด ฟินน้ำแตกเลยค่ะ ตอนไปกินครั้งแรก 

สำหรับร้านนี้เราให้คะแนน 10 เต็มเลยค่ะ ทั้งรสชาติที่เลอเลิศ ราคาที่ถูก ไม่มีอะไรจะติเลย ตอนแรกจะหักคะแนนที่รอนานๆเพราะมันบั่นทอนหัวใจ แต่พอกินเผือกทอดเท่านั้นแหละค่ะ จบเลย ไม่หักอะไรเลยค่ะ…

ขอบคุณรูปจาก กระทู้พันทิพ Gudetama และ wongnai

รีวิวร้านอาหาร