อาหารเช้าที่คนเชียงใหม่แนะนำ “โกเหน่ง”

อยากจะบอกว่า อาหารเช้าดีๆ ที่จะทำให้เรารู้สึกพร้อมจะใช้ชีวิตในวันนั้นๆ สำคัญมาก ต้องน่ากิน กินแล้วมีพลัง แล้วก็ไม่หนักจนเกินไป

เพราะในตอนเช้ากล้ามเนื้อกามของเราคงไม่พร้อมจะออกแรงสักเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นวันนี้จะพาไปแบคทูเบสิค อาหารเช้าที่เบสิคสุดๆ แค่เห็นก็รู้ว่ากินตอนเช้านี่ล่ะ จะฟินสุดๆๆ

เมนูอาหารในวันนี้คือ ปาท่องโก๋ น้ำเต้าหู้ โจ๊ก นั่นเองเรียกได้ว่าเป็นอาหารเช้าที่ซื้อง่ายกินง่าย และอร่อยถูกใจคนหลายๆคนแน่นอน แต่ร้านที่กำลังจะพาไปนี้นั้นอยู่ที่เชียงใหม่ เรียกได้ว่าหากพูดถึงร้านปาท่องโก๋ในตอนเช้าแล้ว ร้านนี้คนเชียงใหม่แนะนำเองกับตัว!!  

ร้านนี้ชื่อว่า “โกเหน่ง”  ร้านตั้งอยู่โซนตลาดวโรรส หรือกาดหลวง หาที่จอดรถแถวโซนที่ขายดอกไม้สด แล้วค่อยเดินเข้ามาในซอยประมาณ 200 เมตรได้ก็จะเจอร้านแล้ว จุดเด้นคือกระทะทอดปลาท่องโก๋ค่ะ ใหญ่โตมาก ตั้งอยู่หน้าร้านเลย ร้านนี้ถ้ามาตอนเช้าๆ อากาศเย็น ในตอนหน้าหนาวจะฟินมากๆ

เพราะเราจะได้กินของอุ่นๆ กันไม่ว่าจะเป็นโจ๊ก ปาท่องโก๋ หรือเครื่องดื่มต่างๆ  จุดเด่นที่พลาดไม่ได้เลยของร้านนี้ก็คือปลาท่องโก๋ที่จะปั้นเป็นรูปต่างๆ ที่คนส่วนใหญ่จะสั่งกันก็จะเป็นรูปไดโนเสาร์ หรือ มังกร ราคาก็ดีตัวละ 20 บาทเท่านั้น ส่วนปลาท่องโก๋รูปลักษณ์ธรรมดาแบบปกติก็มีนะคะ ตัวละ 3 บาท รับรองว่ากรอบนอกนุ่มในอร่อยมาก อย่าลืมสั่งเครื่องจิ้มมากินคู่กันด้วยนะคะมีให้เลือกเยอะ เช่น นมข้น หรือ สังขยาใบเตยค่ะ 

นอกจากปาท่องโก๋ที่ฮิต ที่ต้องมาโดนแล้วนั้น โจ๊กหมูที่นี่อร่อยมาก หมูบะช่อรสชาติดี ตัวโจ๊กไม่เหลวไปข้นได้ที่เลยค่ะ ต้องมาชิมนะคะ แล้วจะไม่ผิดหวังเลย…. ในส่วนของเครื่องดื่มนั้น แล้วแต่จะสั่งเลยค่ะ มีทั้งร้อนทั้งเย็น ทั้งชา ทั้งนม แต่ทางเราขอแนะนำเป็นชาร้อน ของที่นี่ค่ะ อร่อยหอมมันกำลังดี ที่สำคัญไม่หวานจนเจ็บผิวฟันด้วยนะคะ เรียกได้ว่าอร่อยลงตัวสุดๆค่ะ 

กิมมิตของร้านนี้เมื่อมานานแล้วเห็นจะเป็นการนำเจ้าปลาท่องโก๋รูปร่างน่ารักๆ ไปยืนถ่ายรูปหน้าร้านค่ะ มา 10 คนเห็นถ่ายไปแล้ว 8 คนค่ะ เรียกได้ว่าเป็นมุมมหานิยมเลย เอาล่ะค่าสำหรับใครที่โอกาสมาเที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาวนี้ แล้วกำลังหาร้านกินอาหารเช้าแบบเก๋ๆอยู่ อย่าลืมมาที่ ร้าน โกเหน่ง ปาท่องโก๋ที่แหวกแนวหลุดโลกแห่งนี้กันนะคะ..

เครดิตรูปภาพ kinraideewa / wonghai

#รีวิวเชียงใหม่ #รีวิวร้านอาหาร