ติ่มซำ อาหารรับประทานเล่นของจีน ที่กินแล้วต้องติดใจ! - savourworld.com

ถ้าหากคุณนึกถึงอาหารจีนที่หารับประทานได้อย่างสะดวกสบาย ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สามารถหาซื้อได้ตามตลาดทั่วไป ร้านค้าอาหารจีน จนถึงสถานที่จัดโต๊ะจีนเลยก็ได้  ส่วนมากก็จะเป็น เมนู “ติ่มซำ” ที่จัดไว้หลากหลายเมนูสำหรับรับประทานเป็นของว่างหรือก่อนอาหารหลัก จะจัดเป็นชุด ๆ ใส่ลงในเข่ง จากนั้นให้นำไปนึ่งให้สุก เมื่อทั้งหมดสุกแล้วก็สามารถเสิร์ฟได้เลยทันที รับประทานร้อน ๆ เพิ่มความอร่อยได้ดีเลย สำหรับเมนูที่ฮิตมากในไทย มีดังนี้

ขนมจีบ - savourworld.com
ขนมจีบ – savourworld.com

ขนมจีบ

            เมนูนี้ถือเป็นอาหารที่สามารถหาได้ง่ายเลยทีเดียว เพราะนอกจากร้านอาหารจีน ก็มีผู้ที่ทำขายตามท้องตลาดและรถที่ขายขนมจีบด้วย โดยขนมจีบดั้งเดิมจะใช้เนื้อหมูบดผสมกับกุ้ง เพื่อความเด้ง หนับหนับ เคี้ยวเพลิน นอกจากนี้ ขนมจีบยังมีหลากหลายไส้ด้วยกัน เช่น ไส้กุ้ง ไส้ปู เป็นต้น จุดเด่นเลย ก็คือ ความเด้งและแน่นเต็มคำของไส้ขนมจีบ ซึ่งเห็นได้ชัดในเวลาเสิร์ฟหรือซื้อนั่นเอง

ฮะเก๋า - savourworld.com
ฮะเก๋า – savourworld.com

ฮะเก๋า

            หลายคนคงจะชื่นชอบการทานอาหารจีนประเภทนี้มาก ฮะเก๋า ทำจากไส้ที่มีส่วนผสมของกุ้ง หน่อไม้และมันหมู คลุกเคล้าให้เข้ากันและปรุงรสชาติให้เค็มและหวานเล็กน้อย จากนั้นนำแป้งสาลีและแป้งข้าวโพดมาผสมกันสำหรับใช้ห่อไส้นั่นเอง เมื่อห่อเรียบร้อยแล้ว นำไปนึ่งสุกแล้ว ตัวแป้งของฮะเก๋าก็จะมีลักษณะใสมากยิ่งขึ้น มองเห็นไส้ด้านในชัดเจน เมื่อทานแล้วก็จะสัมผัสได้ถึงความนุ่มของแป้งและความเด้ง นุ่มของไส้ด้านใน อร่อยลงตัวเลยทีเดียว

ซาลาเปา - savourworld.com
ซาลาเปา – savourworld.com

ซาลาเปา

            ซาลาเปาเป็นเมนูที่ใครที่ได้ลิ้มลองรสชาติต่างก็ประทับใจ เพราะว่าแป้งด้านนอกนั้นอบจนนุ่มฟู ส่วนไส้ที่ใส่ด้านใน ก็มีหลากหลาย เช่น ไส้หมูสับ ไส้หมูแดง ไส้ถั่วดำ เป็นต้น ให้คุณเลือกอร่อยได้กับรสชาติที่หลากหลาย เมื่อรับประทานแล้ว แป้งด้านนอกหนานุ่ม ด้านในไส้แน่นกำลังดี เต็มคำ รับรองว่าทานแล้วติดใจทุกคนแน่นอน เพราะนอกจากอร่อยแล้ว ก็ยังช่วยให้คุณอิ่มท้องอีกด้วย

            ทั้งหมดนี้ ก็คืออาหารจีนทีได้รับความนิยมมากในประเทศไทย เนื่องจากเราสามารถพบได้เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะภัตตาคาร ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อหรือรถที่ขายของ ก็ถือว่าอาหารจีนประเภทนี้ เป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการของว่างรับประทานในยามเช้าหรือในช่วงบ่าย ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็รับประทานได้ เพลิดเพลินไปกับความนุ่ม เด้ง อร่อย ของเมนูติ่มซำ คุณชื่นชอบได้ตามต้องการ รับรองเลยว่าคุณจะลืมเมนูจานเด็ดสุดฮิตนี้ไม่ลงอย่างแน่นอน

เครดิตรูปภาพ : chiangmainews.co.th , cpbrandsite.com , matichon.co.th , lifestyle.campus-star.com

เว็บที่ช่วยนำเสนออาหารสุขภาพ หรือว่า กินอะไรดี แนะนำร้านอาหารอร่อยๆ ให้ได้ตามไปชิมแบบชิลๆ ตามสไตล์ รวมถึง รีวิวคาเฟ่ และบาร์-ร้าน Nightlife สุดชิค น่านั่งน่าไปเก็บบรรยากาศ มาฝาก
#กินอะไรดี , #เมนูอาหาร , #ร้านอาหารอร่อย , #Nightlife , #รีวิวคาเฟ่ , #ร้านอาหาร-คาเฟ่ , #ที่กิน-ที่พัก , #แนะนำร้านอาหาร  , #อาหาร-สุขภาพ , #savourworld.com ,