แนะนำสูตรเมนูไก่ทอดเกลือ มุมอร่อย ร้านอาหารอร่อยใกล้ฉัน รีวิวคาเฟ่ รีวิวร้านอาหาร เมนูอาหาร สูตรเมนูไก่ทอดเกลือ

     สาวกคนชอบทานไก่ทอดต้องลอง ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยค่ะกับเมนูนี้ เมนูไก่ทอดเกลือนั่นเอง หลายๆคนคงจะชื่นชอบกับเมนูนี้กันอย่างแน่นอนเลยนินะ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าเมนูที่คุณชื่นชอบนั้นไม่ได้ทำยากอย่างที่คิด

อีกทั้งหากเราได้ลองทำทานเองเราจะต้องภูมิใจในตัวเองอย่างแน่นอนเลยล่ะค่ะ ทานได้ไม่อั้น คุ้มค่าคุ้มราคาด้วย แถมเมนูนี้ก็มีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วยนะคะทุกคน

แนะนำสูตรเมนูไก่ทอดเกลือ มุมอร่อย ร้านอาหารอร่อยใกล้ฉัน รีวิวคาเฟ่ รีวิวร้านอาหาร เมนูอาหาร สูตรเมนูไก่ทอดเกลือ
แนะนำสูตรเมนูไก่ทอดเกลือ

– ประโยชน์ของเนื้อไก่

     หลายๆคนในทีนี้ก็คงรู้แล้วว่าเนื้อไก่นั้นเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของเรา มีพลังงานให้แก่ร่างกาย แหล่งเป็นแหล่งโปรตีนชั้นเยี่ยมยอด แต่นอกจากนี้แล้วไก่ยังมีประโยชน์อื่นๆอีกมากมายที่คุณยังไม่รู้กันค่ะ เนื้อไก่มีโปรตีนสูงช่วยซ่อมแซม เสริมสร้างกล้ามเนื้อที่บาดเจ็บระหว่างออกกำลังกาย

ทั้งยังเหมาะกับนักกีฬาเพาะกายหรือคนที่เข้าฟิตเนสบ่อย ๆ ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อให้เป็นลอนสวย เนื้อไก่จะมีสารอาหารประเภทวิตามินบี 3 ไนอาซิน ซึ่งช่วยเสริมสร้างระบบการเรียนรู้ ทำให้สามารถตอบสนองการเรียนรู้ในแต่ละช่วงอายุได้ดีธาตุเหล็ก แมกนีเซียม และโพแทสเซียมปริมาณมาก ฉะนั้น การทานเนื้อไก่จึงช่วยเสริมสร้างเซลล์ในระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้ร่างกายของคุณมีภูมิต้านทานที่แข็งแรงมากขึ้นนั่นเองค่ะ

– วัตถุดิบ

 1. สะโพกไก่
 2. เกลือ
 3. ซอสปรุงรส
 4. ผงปรุงรส
 5. แป้งทอดกรอบ
 6. กระเทียม
 7. น้ำมันสำหรับทอด

– ขั้นตอนการทำ

 1. นำสะโพกไก่ไปล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นก็นำมาตั้งให้สะเด็ดน้ำ
 2. นำสะโพกไก่ที่เราเตรียมไว้มาหมักกับเกลือ กระเทียม เติมผงปรุงรส และแป้งทอดกรอบ โดยไม่ต้องใส่น้ำนะคะ จากนั้นก็คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้เป็นเวลา30นาที
 3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน โดยใส่น้ำมันให้ท่วมไก่ ตั้งน้ำมันจนร้อน
 4. นำไก่ที่เตรียมไว้ลงไปทอดในน้ำมันร้อนๆได้เลยจ้า
 5. ทอดไก่จนเหลืองกรอบให้ทั่ว และดูให้แน่ใจว่าสุกทั่วแล้ว หลังจากนั้นก็ตักขึ้นมาพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานโดยด้วยกระเทียมเจียวหอมๆ พร้อมเสิร์ฟได้เลยค่ะ

เครดิตรูปภาพ  food MThai

     เป็นไงกันบ้างคะทุกคนกับเมนูนี้ ลองไปทำกันดูนะคะ ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก สูตรนี้อร่อยแน่นอน ทานกับอะไรก็อร่อย ทานกับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวอุ่นๆเด็ดมากๆเลยค่ะ หรือจะทำเป็นกับแกล้มไว้ปาร์ตี้กับเพื่อนๆก็ดีเวอร์เลยค่ะ ใครอยากทานก็ลองไปทำตามสูตนี้ดูได้นะคะ ทุกคนจะไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

#มุมอร่อย #ร้านอาหารอร่อยใกล้ฉัน #รีวิวคาเฟ่ #รีวิวร้านอาหาร #เมนูอาหาร #สูตรเมนูไก่ทอดเกลือ