KIKI-Korean-bar1

อันยองฮาเซโย.. วันนี้สายเกาต้องมาตามกันนะ เพราะเราจะพาไปผับสุดคูลสไตล์เกาหลีอปป้าซารางเฮโยจร้า.. รับรองว่าสายเกาต้องโดนใจอย่างแน่นอน!! จะว่าไปคาเฟ่หรือที่เที่ยวตอนกลางคืนในกรุงเทพมหานคร หรือ ในแดนสยามเราเนี่ย

ก็ถือว่ามีอย่างหนาแน่นเทียบเท่ากับร้านสะดวกซื้อเซเว่นเลยค่ะ.. แต่วันนี้เราจะพาไปบุกพรมแดนเกาหลีย่านเอกมัย-ทองหล่อกันค่ะ ย่านนี้อย่างที่รู้ๆกันว่า สายเที่ยวกลางคืน ต้องมาเช็คอินกันให้จ้าระหวั่น แต่มีร้านหนึ่งเดียวที่เป็นผับแดนกิมจิ ทั้งชื่อร้าน และดีเจ ดูแค่ตาก็รู้ว่าเกาหลีแท้ๆ เพราะเป็นอบป้าอิมพอร์ตมาเองเลยจ้ะ

“KIKI Koreanbar” ชื่อนี้ถ้าสายเกาย่านเอกมัยได้ยิน ต้องเป็นร้องอ๋อออออ กันเป็นแถวจ่ะ เพราะถ้าพูดถึงดินแดนผับเกาหลีสายแดนซ์แล้วล่ะก็ ร้านนี้ยืนหนึ่งไม่เป็นสองรองใครแน่นอน!ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนเอกมัย-ทองหล่อ อยู่ซอย เอกมัย 10 ร้านเปิดตั้งแต่ 5 โมง ถึง ตีสองนาจา สนุกยาวๆไปเลยแหละ แต่แนะนำว่าถ้าเป็นวันศุกร์ หรือวันสิ้นเดือน ที่เงืนเดือนออกละก็ รบกวนโทรมาสำรองที่นั่ง หรือ จองโต๊ะกันก่อนเนิ่นๆนะ เพราะร้านนี้โต๊ะเต็มวัยมาก และส่วนใหญ่คนที่มาก็จะนั่งยาวๆไปเลย ไม่มีลุกค่ะ พูดเลย!!! 

ที่นี่ ความซิกเนเจอร์ ก็ต้องเป็นการเปิดเพลงของแดนกิมจิทั้งหมด เพลงบอยแบรนด์ เกิร์ลกรุ๊ป หรือ เพลงซีรี่ส์ฮิต ก็เปิดหมด สามารถขอเพลงได้กับดีเจที่เปิดเลยค่ะ และอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญคงหนีไม่พ้น อปป้าดีเจสุดหล่อ ที่ขาวเหมือนปุยหิมะแห่งแดนกิมจิเลยล่ะค่ะ รับรองว่าไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน 

เครื่องดื่มร้านนี้ ก็แน่นอนที่ห้ามพลาดเลยก็คือ โซจูอิมพอร์ตมาจากเกาหลี มีให้เลือกหลายรสมากๆ ราคาก็ดี ไม่แพงนะ ส่วนเบียร์สดก็มี แนะนำให้สั่งเป็นเซตกินคู่กับไก่ทอดเกาหลี เป็นไงล่ะสายเกาแท้ๆ ต้องไม่พลาดมาเช็คอินนะ

ที่ชอบสุดๆ คงหนีไม่พ้น ช่วงที่เพลงดังๆขึ้นละคนในร้านจะลุกขึ้นมาวาดลวดลายอย่างพร้อมเพียง โดยไม่เคอะเขินใดใดทั้งสิ้น เรียกว่าประชันท่าที่ฝึกมาจากยูทูปได้อย่างสบายใจค่ะ เอาไงล่ะ  ความฮิปก็ได้ อินเนอร์กิมจิก็มาเต็มๆ นั่งไปนั่งมาเหมือนนั่งอยู่ในผับย่านกังนัมเลยแหละ ว่าแล้วก็โทรจองโต๊ะเลยค่า..

เครดิตรูปภาพ

Facebook: Kiki Koreanbar รีวิวร้านอาหาร รีวิวร้านนั่งชิล