มีหลายเมนูอาหารที่เวลาเราสั่งไปแล้วบางครั้งก็ไม่ได้อาหารตามแบบที่เราคิดจนทำให้ไม่รู้ว่าจะต้องมีอารมณ์ไหนมาก่อนดีระหว่างอารมณ์หงุดหงิดกับอารมณ์เสียดาย เพราะเมื่อเราอยากรับประทานอาหารใด นั่นหมายความว่าเราจะต้องนึกถึงหน้าตาอาหารที่แสนน่าอร่อยและมันก็จะตามมาด้วยรสชาติที่เราโปรดปรานจากการประกอบอาหารเมนูหน้าตาแบบที่เราคิดเอง

2 หน้าตาของเมนู “หมูทอดกระเทียม”ที่หลายคนอาจสับสนได้

แต่เมื่อเมนูไม่เป็นไปตามที่เราหวังก็ทำให้ความอยากรับประทานนั้นลดลงไปกว่าครึ่ง แต่หากเรารู้ก่อนว่าเมนูอาหารนั้น ๆ แม้จะดูคล้ายกันที่ชื่อ ทว่าหากตัดบางคำออกไปเพื่อให้สามารถสั่งอาหารได้ง่าย ๆ สั้น ๆ แล้วล่ะก็อาจจะกลายเป็นเมนูอื่นที่มีลักษณะใกล้เคียงกันแต่ไม่ใช่ก็ได้ ซึ่งนอกจากพวกเมนูกะเพราไก่ที่มักสั่งแล้วเข้าใจผิดกันระหว่างกะเพราไก่สับกับกะเพราไก่ชิ้นที่ได้มาตามร้านซึ่งทำสูตรต่างกันจนต้องบอกเจาะจงแล้ว

เมนูหมูทอดกระเทียมก็ยังเป็นอีกเมนูอาหารที่มี 2 หน้าตาซึ่งหากสั่งผิดก็จะได้ความอร่อยที่อาจมาจากอีกหน้าตาหนึ่งโดยที่คุณไม่คาดคิดได้ เรามาดูจุดเล็ก ๆ ที่ทำให้ 2 หน้าตาของหมูกระเทียมแตกต่างกันเลยดีกว่า

2 หน้าตาของเมนู “หมูทอดกระเทียม”ที่หลายคนอาจสับสนได้

– เมนูหมูทอดกระเทียมหน้าตาที่ 1

               เมนูหมูทอดกระเทียมหน้าตาที่ 1 เป็นเมนูที่ผู้คนรู้จักที่สุดเวลาไปตามร้านอาหารซึ่งไม่ว่าใครก็อยากได้หมูทอดกระเทียมเป็นในลักษณะหน้าตาของหมูที่นำมาใส่กระเทียม รากผักชี และพริกไทยพร้อมกับผัดคลุกเคล้ากับซอสจนได้เป็นเมนูหมูทอดกระเทียมที่มีน้ำขลุกขลิกราดข้าว ฉ่ำเนื้อหมู หอมซีอิ๊วดำตัดความหวานและความเข้มร่วมกับกลิ่นกระเทียมที่มีความเข้มข้น บางร้านอาจมีการโรยกระเทียมเจียวลงไปด้วยเพื่อเสริมความกรุบกรอบให้หมู ซึ่งมีให้เลือกทั้งหมูหมักและหมูสับ หมูทอดกระเทียมหน้าตานี้เราจะเรียกกันเจาะจงว่า “หมูกระเทียมพริกไทย”

2 หน้าตาของเมนู “หมูทอดกระเทียม”ที่หลายคนอาจสับสนได้ กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com หมูทอดกระเทียม
2 หน้าตาของเมนู “หมูทอดกระเทียม”ที่หลายคนอาจสับสนได้

– เมนูหมูทอดกระเทียมหน้าตาที่ 2

               เมนูหมูทอดกระเทียมหน้าตาที่ 2 นี้ เป็นเมนูที่มีหน้าตาแห้งเหมาะกับสายคนชอบอาหารทอด ๆ แบบจัดเต็มความอร่อย โดยที่จะนำหมูชิ้นมาหมักคลุกเคล้าก่อนจะนำมาทอดให้อร่อยร่วมกับกระเทียม และบ้างก็จะมีการคลุกกับแป้งที่ชุบอย่างฟู ๆ ซึ่งสามารถรับประทานราดข้าวสวยร้อน ๆ ได้ความอร่อยของกระเทียมกรอบแบบอร่อย เนื้อนุ่ม รสชาติหมักหมูเข้มข้นภายใน ไม่มีน้ำขลุกขลิกเหมือนหมูกระเทียมหน้าตาแรก

เมนูนี้คือเมนูแท้จริงของชื่อ “หมูทอดกระเทียม” ฉะนั้นหากใครที่พูดชื่อเมนูหมูทอดกระเทียม คุณก็จะได้หมูทอดจริง ๆ ตามสูตรเลย เพียงแค่เมืองไทยเราก่อนหน้านี้จะเรียกกันแบบปะปนกันไปเพราะใช้กระเทียมเป็นหลักเหมือนกันทำให้บางคนยังคงสับสนจนถึงวันนี้

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “หมูทอดกระเทียม”

ชอบหมูกระเทียมแบบไหน? หมูผัดฉ่ำซอส VS หมูทอดกระเทียมเจียวเยอะๆ

รูปภาพประกอบ siamcook.net, noobeebee.com

เว็บที่ช่วยนำเสนออาหารสุขภาพ หรือว่า กินอะไรดี แนะนำร้านอาหารอร่อย ๆ ให้ได้ตามไปชิมแบบชิล ๆ ตามสไตล์ รวมถึง รีวิวคาเฟ่ และบาร์-ร้าน Nightlife สุดชิค น่านั่งน่าไปเก็บบรรยากาศ มาฝาก
#กินอะไรดี #เมนูอาหาร #ร้านอาหารอร่อย #Nightlife #รีวิวคาเฟ่ #ร้านอาหาร-คาเฟ่ #ที่กิน-ที่พัก #แนะนำร้านอาหาร #อาหาร-สุขภาพ #savourworld.com #หมูทอดกระเทียม