เมนูผัดน้ำพริก เปลี่ยนน้ำพริกเหลือค้างเป็นเมนูสุดแซ่บที่ทานแล้วต้องร้องซี๊ด - savourworld.com

เมนูผัดน้ำพริกธรรมดาๆ ทานทุกวันคงเบื่อแย่ ลองเปลี่ยนเมนูน้ำพริกเดิมๆ ให้เก๋ไก๋ด้วยการทำเป็นน้ำพริกผัดข้าวกันดีกว่า วันนี้เรามีมูนผัดน้ำพริกรสเลิศมานำเสนอกันถึง 2 เมนู รับรองว่าทำไมยากและอร่อยสุดๆ ไปเลย เป็นเมนูของคนชอบความเผ็ดแซ่บโดยแท้ มีเมนูไหนกันบ้างนั้นมาดูกันเลย

1.เมนู กุ้งผัดน้ำพริกกะปิ

เปลี่ยนเมนูน้ำพริกกะปิแบบบ้านๆ มาเป็นกุ้งผัดน้ำพริกกะปิที่มีความแซ่บนัวกันดีกว่า หรือบ้านไหนซื้อน้ำพริกกะปิมาแล้วทานเหลือ สามารถนำมาทำเมนูนี้ต่อได้เลย วัตถุดิบก็ใช่ไม่เยอะและทำไมยากอย่างที่คิด

กุ้งผัดน้ำพริกกะปิ - savourworld.com
กุ้งผัดน้ำพริกกะปิ – savourworld.com

ส่วนผสม กุ้งผัดน้ำพริกกะปิ

– สะตอ (ถ้าไม่มีไม่ต้องใส่)
– น้ำพริกกะปิ
– กุ้ง
– หอมหัวใหญ่
– น้ำเปล่า

วิธีทำกุ้งผัดน้ำพริกกะปิสะตอ

1. นำน้ำพริกกะปิมาผัดในน้ำมันร้อนๆ ผัดพอหอมแล้วค่อยใส่กุ้งลงไป ไม่ต้องรอให้กุ้งสุกมาก ใส่หอมหัวใหญ่ตามลงไป ต่อด้วยสะตอ (หากไม่มีไม่ต้องใส่ก็ได้) จากนั้นผัดให้เข้ากัน
2. ใส่น้ำซุปหรือน้ำเปล่าลงไปประมาณ 1 ทัพพี เร่งไฟให้น้ำระเหย ก็จะได้รสชาติเข้มข้นโดยที่ไม่ต้องเติมเครื่องปรุงอื่นๆ เพิ่มอีก ซึ่งหากใครที่ชอบทานข้าวคลุกก็สามารถตักข้าวลงไปผัดให้เข้ากันได้ แต่หากไม่ชอบก็ทำเป็นกับข้าวตักใส่จานแยกได้ อร่อยฟินเหมือนกัน

2.เมนู ข้าวผัดน้ำพริกเกาหลี

เอาใจสายเกาหลีกันบ้าง หลายคนดูซีรี่ย์แล้วเห็นพระเอกนางเอกทำข้าวผัดกิมจิทานแล้วอยากทำตาม วันนี้ความฝันเป็นจริงแล้ว เพราะเรามีสูตรการทำข้าวผัดน้ำพริกเกาหลีมาฝาก บอกเลยว่าฟินมาก ใช่ส่วนผสมอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

เมนู ข้าวผัดน้ำพริกเกาหลี(ข้าวผัดโคชูจัง)  - savourworld.com
เมนู ข้าวผัดน้ำพริกเกาหลี(ข้าวผัดโคชูจัง) – savourworld.com

ส่วนผสม ข้าวผัดโคชูจัง

– กระเทียมสับ
– พริกโคชูจัง
– ข้าวสวย
– เนื้อหมูหมัก
– ซอสปรุงรส
– น้ำตาลทราย
– พริกไทยป่น
– แตงกวาหรือผักลวก
– ไข่ไก่ 1 ฟอง
– น้ำเปล่า
– น้ำมันพืชสำหรับผัด

วิธีทำข้าวผัดโคชูจัง

1. เริ่มจากใส่กระเทียมที่ทุบพอแตกลงไปเจียวให้หอมในน้ำมันร้อนพอประมาณ จากนั้นใส่พริกโคชูจังกับข้าวสวยลงไป ผัดให้เข้ากัน แล้วตักใส่จานเตรียมไว้
2.เป็นขั้นตอนการทำหมูกระเทียมเพื่อทานกับข้าวผัด ให้ใส่น้ำมันเพิ่มลงไปนิดหน่อย ใส่กระเทียมเจียวให้เหลืองหอม จากนั้นนำเนื้อหมูที่หั่นแล้วลงไปผัดให้สุก ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงที่เตรียมเอาไว้ แล้วตักใส่จาน
3. ทำไข่ดาวน้ำ โดยตอกไข่ไก่ใส่ถ้วยที่เข้าไมโครเวฟได้ ใส่น้ำเปล่าเล็กน้อย ปิดปากถ้วยด้วยพลาสติกถนอมอาหาร นำเข้าไมโครเวฟประมาณ 15 วินาที แล้วแต่ว่าต้องการไข่แดงสุกประมาณไหน นำไข่ดาวออกจากถ้วย วางใส่จานข้าวผัดที่เตรียมไว้ เสิร์ฟพร้อมบรอกโคลีลวกพอสุก

เว็บที่ช่วยนำเสนออาหารสุขภาพ หรือว่า กินอะไรดี แนะนำร้านอาหารอร่อยๆ ให้ได้ตามไปชิมแบบชิลๆ ตามสไตล์ รวมถึง รีวิวคาเฟ่ และบาร์-ร้าน Nightlife สุดชิค น่านั่งน่าไปเก็บบรรยากาศ มาฝาก

#กินอะไรดี , #เมนูอาหาร , #ร้านอาหารอร่อย , #Nightlife , #รีวิวคาเฟ่ , #ร้านอาหาร-คาเฟ่ , #ที่กิน-ที่พัก , #แนะนำร้านอาหาร  , #อาหาร-สุขภาพ , #savourworld.com ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *