ข้าวกล้องดียังไง - savourworld.com

สำหรับคนรักสุขภาพแล้วละก็ ข้าวกล้องถือเป็นอาหารหลักเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะทุกมื้อนั้นจะเลือกทานแต่ข้าวกล้อง แม้ว่าข้าวกล้องจะมีสีที่ไม่ชวนรับประทาน แต่ด้วยประโยชน์ต่าง ๆ ในข้าวกล้องทำให้ปัจจุบันคนหันมาทานกันมากขึ้นเลยค่ะ
เพราะปัจจุบันข้าวกล้องมีขายเยอะขึ้น หม้อหุงข้าวรุ่นใหม่อย่างดิจิตอลก็มีระบบการใช้งานสำหรับหุงข้าวกล้อง ฉะนั้นจึงหุงทานกันได้ทั้งบ้านเลย สำหรับบางคนนั้นอาจจะยังไม่ทราบว่าข้าวกล้องดียังไง ทำไม่ใคร ๆ ก็หันมาทานกัน วันนี้มีประโยชน์ของข้าวกล้องมาฝากกันด้วยค่ะ

สารอาหารครบครัน
ในข้าวกล้องนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารมากมายเพราะเป็นข้าวที่ไม่ถูกขัดสีค่ะ มีเหล็ก แมงกานีส แคลเซียม ฟอสฟอรัส โปรตีน และวิตามินบี2 ส่วนใหญ่แล้วเป็นวิตามินแร่ธาตุที่ร่ายกายต้องการเป็นประจำเพื่อซ่อมแซมส่วนที่ซึกหลอในร่างกาย เพราะในแต่ละวันร่างกายได้สูญเสียวิตามินต่าง ๆ ไปในกิจวัตรประจำวันต่าง ๆ ดังนั้นการทานข้าวกล้องเป็นประจำก็จะเป็นการดีต่อสุขภาพมากกว่าทานข้าวขาว

สารอาหารครบครัน ในข้าวกล้องนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารมากมายเป็นข้าวที่ไม่ถูกขัดสี - savourworld.com
สารอาหารครบครัน ในข้าวกล้องนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารมากมายเป็นข้าวที่ไม่ถูกขัดสี – savourworld.com

ช่วยป้องกันการอ่อนเพลีย ปวดตามกล้ามเนื้อ
ธาตุเหล็กและทองแดงในข้าวกล้องจะช่วยบำรุงเลือดทำให้คุณไม่อ่อนเพลียง่ายค่ะ ดังนั้นใครที่เป็นโรคโลหิตจางควรจะทานข้าวกล้องมาก  ๆ นอกจากนี้แคลเซียมและฟอสฟอรัส จะช่วยในเรื่องของกระดูกและกล้ามเนื้อด้วยค่ะ ใครที่นั่งนาน ๆ หรือออกกำลังกายหนัก ๆ ก็เหมาะที่จะทานข้าวกล้องเช่นกน

ช่วยป้องกันโรคท้องผูก
ในข้าวกล้องนั้นมีการใยอาหารมากกว่า ข้าวขาวขัดสีซึ่งคนที่ท้องผูกบ่อยนั้น ปัญหาหลักเกิดจากการย่อย ระบบลำไส้ทำงานไม่ดี ฉะนั้นการทานข้าวกล้องจะไปช่วยในเรื่องของระบบการย่อย และช่วยให้การทำงานของลำไส้ใหญ่และเล็กทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นคุ่

ช่วยทำให้อาการตะคริวลดน้อยลง เพราะวิตามินบี 2 ในข้าวกล้องจะช่วยลดการเกิดตะคริว - savourworld.com
ช่วยทำให้อาการตะคริวลดน้อยลง เพราะวิตามินบี 2 ในข้าวกล้องจะช่วยลดการเกิดตะคริว – savourworld.com

ช่วยทำให้อาการตะคริวลดน้อยลง
เพราะวิตามินบี 2 ในข้าวกล้องจะช่วยลดการเกิดตะคริวค่ะ คนที่เป็นตะคริวบ่อย ๆ นั้นแสดงว่าเลือดลมทำงานไม่ค่อยดี อุดตันบ่อยเลยทำให้เหน็บชา ซึ่งวิตามินบี 2 นั้นจะช่วยในเรื่องตะคริวแบบเต็มประสิทธิภาพเลยทีเดียว ฉะนั้นหมั่นทานข้าวกล้องบ่อย ๆ ก็จะทำให้ลดอาการลงได้ค่ะ

จะเห็นได้ว่าข้าวกล้องนั้นมีประโยชน์มากมายเหลือเกิน สำหรับใครที่ชอบทานข้าวขาวก็ควรที่จะหันมาทานข้าวกล้องกันได้แล้วนะคะ เพราะเดี๋ยวนี้มีหม้อหุงข้าวที่สามารถใช้ในการหุงข้าวกล้องให้นิ่มน่าทาน ทำให้การทานข้าวกล้องไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้วค่ะ อย่างเช่นหม้อหุงข้าวดิจิตอล ชาร์ป ที่สามารถหุงข้าวได้หลากหลายประเภทคุ้มค่าการใช้งานสุด ๆ ค่ะ

เว็บที่ช่วยนำเสนออาหารสุขภาพ หรือว่า กินอะไรดี แนะนำร้านอาหารอร่อยๆ ให้ได้ตามไปชิมแบบชิลๆ ตามสไตล์ รวมถึง รีวิวคาเฟ่ และบาร์-ร้าน Nightlife สุดชิค น่านั่งน่าไปเก็บบรรยากาศ มาฝาก

#กินอะไรดี , #เมนูอาหาร , #ร้านอาหารอร่อย , #Nightlife , #รีวิวคาเฟ่ , #ร้านอาหาร-คาเฟ่ , #ที่กิน-ที่พัก , #แนะนำร้านอาหาร  , #อาหาร-สุขภาพ , #savourworld.com ,