สุดยอดอาหารที่ทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน - savourworld.com

ปกติแล้วผู้หญิงเป็นเพศที่ชอบทานมากกว่าผู้ชายค่ะ ซึ่งผู้หญิงอย่างเรา ๆ มักเอาความอยากส่วนตัวมาก่อนเหตุผลเสมอ จึงทำให้ปากไม่ค่อยจะว่างเพราะต้องคอยเคี้ยวสิ่งต่าง ๆ อยู่เลยจึงเป็นที่มาของน้ำหนักส่วนเกินในร่างกายค่ะ บางคนนี่ติดเป็นนิสัยไปแล้วจะต้องทานของจุกจิก หรือขนมหวานอยู่ตลอดหยุดปากไม่ได้ จนในที่สุดก็อ้วนขึ้นแล้วทีนี้ก็เป็นปัญหาเลยค่ะ เพราะเมื่ออ้วนแล้วเนี่ย การจะลดน้ำหนักให้เหลือเท่าเดิมนั้นทำยากเหลือเกิน ฉะนั้นไหน ๆ ก็ชอบทานแล้วเรามาเลือกทานของที่ไม่ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มมากเกินจะเป็นดีกว่าค่ะ

อาหารประเภทน้ำพริก

อาหารประเภทน้ำพริก - savourworld.com
อาหารประเภทน้ำพริก – savourworld.com

จำพวกน้ำพริกแมงดา ตาแดง กะปิ ปลาร้า ปลาทู กุ้งเสียบได้หมดค่ะ เน้นทานกับผักในปริมาณมาก ๆ ไม่เน้นข้าวแค่ครึ่งทัพพีพอ หากไม่อิ่มก็ให้เน้นผักเยอะ ๆ เพราะหากเน้นข้าวด้วยจะอ้วนเอาได้ค่ะ อาหารจำพวกน้ำพริกนั้นไม่มีไขมันและคาร์โบไฮเดรตจึงไม่ทำให้อ้วน

อาหารประเภทต้ม

อาหารประเภทต้ม - savourworld.com
อาหารประเภทต้ม – savourworld.com

ต้มจืด ต้มยำ ต้มเลือดหมู แกงส้ม แกงแค แกงอ่อม แกงป่าได้หมดค่ะ แต่พวกที่เป็นก๋วยเตี๋ยวนั้นแนะนำให้เป็นวุ้นเส้นเพื่อที่จะได้ไม่รับคาร์โบไฮเดรตมากเกินไปค่ะ ทานแต่พออิ่มแต่น้ำแกงนั้นตัดซดได้เรื่อย ๆ อาหารประเภทต้มนั้นมีไขมันน้อยมาก แถมน้ำแกงยังทำให้อิ่มอีกท้องด้วยค่ะ

อาหารประเภทนึ่ง

อาหารประเภทนึ่ง - savourworld.com
อาหารประเภทนึ่ง – savourworld.com

ปลานึ่ง ผักนึ่งต่าง ๆ นั้นเหมาะมากสำหรับการลดน้ำหนัก นำปลานึ่งมาเข้าคู่ทานกับน้ำพริกดูเหมาะมาก  ๆ ค่ะเป็นเมนูที่ไม่อ้วนเลย ทานเท่าไหร่ก็ได้สำหรับปลาและผักเพราะไม่ทำให้อ้วนค่ะ เหมาะกับคนที่กำลังอยากลดน้ำหนักตัว หรือกลัวอ้วนเมนูนี้เหมาะมาก ๆ เลยล่ะ

อาหารประเภทยำ

อาหารประเภทยำ  - savourworld.com
อาหารประเภทยำ – savourworld.com

สารพัดยำจะสั่งที่สำคัญต้องไม่เน้นหวานนะคะ เนื่องจากพวกเมนูยำนี้มีหลายอย่างใส่รวมกันมา อาจจะทำให้มีไขมันและคาร์โบไฮเดรตมากกว่าเมนูอื่น ฉะนั้นให้ทานแต่ในปริมาณที่เหมาะสมอย่างเช่นในมื้อกลางวันหรือมือเย็นแค่จานหรือครึ่งจานเท่านั้นค่ะ เน้นรสชาติเปรี้ยวเค็มก็ว่าไปแต่อย่าหวานเด็ดขาด

อาหารประเภทต่าง ๆ เหล่านี้คุณสามารถนำมามิกซ์กันได้นะคะ อย่างเช่นอาจจะทานยำคู่กับต้มจืด หรือบางวันเป็นปลานึ่งผักน้ำพริก ไม่ว่าจะยังไงก็แล้วแต่อย่าละเลยที่จะทานอาหารให้ครบทุกมื้อ ไม่ควรขาดมื้อใดมื้อหนึ่งเด็ดขาดนะคะ เพราะจะทำให้ร่างกายเสียสมดุลระบบในร่างกายจะทำงานผิดปกติไปหมด 

เว็บที่ช่วยนำเสนออาหารสุขภาพ หรือว่า กินอะไรดี แนะนำร้านอาหารอร่อยๆ ให้ได้ตามไปชิมแบบชิลๆ ตามสไตล์ รวมถึง รีวิวคาเฟ่ และบาร์-ร้าน Nightlife สุดชิค น่านั่งน่าไปเก็บบรรยากาศ มาฝาก

#กินอะไรดี , #เมนูอาหาร , #ร้านอาหารอร่อย , #Nightlife , #รีวิวคาเฟ่ , #ร้านอาหาร-คาเฟ่ , #ที่กิน-ที่พัก , #แนะนำร้านอาหาร  , #อาหาร-สุขภาพ , #savourworld.com ,