มันฝรั่งทอดสอดไส้แซลมอนรมควัน กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com เมนูมันฝรั่งทอดสอดไส้แซลมอน

ในวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ที่มื้อเช้าเราว่างๆ ตื่นเช้ามา หรือช่วงระหว่างวันที่อยากเปิดหนังสืออ่าน อาจรวมถึงเคลียร์งานที่คอมพิวเตอร์เพื่อวันจันทร์จะได้หมดงานเก่าที่ค้าง อยากมีของกินเล่นไว้ข้างโต๊ะพร้อมด้วยน้ำผลไม้ หรือกาแฟดำ ที่สามารถกินได้ทั้งวันแทนขนม ตรงนี้ถือว่าเป็นของกินเล่นที่ถึงแม้จะเป็นของทอด

แต่ด้วยเราสามารถทำกินเองได้จะหมดห่วงเรื่องชนิดน้ำมันที่นำมาทอด รวมถึงการใช้น้ำมันที่ทอดซ้ำซ้อนอีกด้วย ลองทำกินกันดูเป็นเมนูของกินเล่นติดบ้านกัน

มันฝรั่งทอดสอดไส้แซลมอนรมควัน กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com เมนูมันฝรั่งทอดสอดไส้แซลมอน
มันฝรั่งทอดสอดไส้แซลมอนรมควัน

– วัตถุดิบ และเครื่องปรุง (สำหรับกิน 2 คน)

1.มันฝรั่งหัวเล็ก 5 หัว หรือหัวใหญ่ 3 หัว

2.ต้นหอมไทย หรือต้นหอมญี่ปุ่น 2 ต้น

3.ปลาแซลมอนที่ผ่านการรมควัน smoked 2 แผ่น

4.แป้งโฮลวีต 3 ช้อนโต๊ะ

5.ไข่ไก่ 2 ฟอง

6.น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา

7.เกลือ และพริกไทย

8.เชดด้าชีส (มีหรือไม่มีตามชอบ)

9.น้ำมันใช้ทอด  (รำข้าว หรือ คาโนร่าดอกทานตะวัน)

– วิธีทำ

1.นำมันฝรั่งมาปอกเปลือกล้างน้ำเกลือ ตามด้วยน้ำสะอาดอีกรอบหั่นเป็นเส้นบางๆ ตามแนวยาวใช้กระดาษครัวซับน้ำที่ออกจากมันฝรั่งรองไว้ เพราะจะมีน้ำออกจากมันฝรั่งตลอด

2.หั่นปลาแซลมอนที่ผ่านการรมควันเป็นชิ้นตามชอบ จะหั่นแนวยาว หรือชิ้นสี่เหลี่ยนลูกเต๋าได้ตามชอบ ซับด้วยกระดาษครัววางรองไว้

3.นำแป้งโฮลวีต ไข่ไก่ เกลือ พริกไทย แค่โรยเล็กน้อยเท่านั้น น้ำผึ้ง ต้นหอมหั่นฝอย ผสมพร้อมกับน้ำสะอาดเติมทีละช้อนโต๊ะอย่าให้ข้นหรือจางไป จากนั้นเตรียมกระทะใส่น้ำมันให้ท่วมกระทะเพื่อที่เราจะทอดแบบ deep fried หรือทอดให้น้ำมันท่วมของที่เรานำลงไปทอด จะช่วยให้ของทอดกรอบ สีสวย

4.ก่อนนั้นนำมันฝรั่งที่เราใช้กระดาษครัวซับน้ำ พร้อมชิ้นปลาแซลมอนที่หั่นเรียบร้อยลงผสมกับแป้งใช้วิธีคนเบามือ แล้วนำลงทอดที่น้ำมันเดือดได้เลย

5.เราจะทอดในแบบลักษณะแผ่นบางๆ แบบใหญ่ๆ หรือแผ่นบางขนาดเล็กตามชอบได้เลยควรเปิดไฟเบาๆ เพราะป้องกันการต้นหอมไหม้ก่อนที่ทุกอย่างจะกรอบ แต่ละด้านใช้เวลา 5 นาทีหมั่นพลิกดูสี ใช้ไฟเบาเท่านั้นรอจนสีเหลือง กรอบได้ที่นำขึ้นจากกระทะ

6.เพิ่มความอร่อยหากใครชอบชีสให้โรยตอนที่นำขึ้นร้อนๆ ได้เลยชีสจะละลายทันที

– เพิ่มเติม

  • มันฝรั่งจะทำกินแล้วค่อยปอกเปลือก ไม่ควรปอกเปลือกแล้วหั่นเรียบร้อยแล้วทิ้งไว้เป็นชั่วโมง ถึงแม้จะวางซับไว้กับกระดาษครัวก็ตาม สิ่งที่ตามมาคือ เนื้อมันฝรั่งดำสีไม่สวยเวลาทำอาหาร
  • สาเหตุที่นำเนื้อแซลมอนที่รมควันมาผสมกับอาหารกินเล่นนี้เพราะ เป็นวัตถุดิบที่ไม่ก่อให้เกิดน้ำตอนนำมาผสมกับเครื่องที่รวมกับแป้งทั้งหมด
  • อย่าใส่น้ำผึ้งเยอะเกินไป เพื่อให้เกิดความหอมของมันฝรั่งที่ทอดจนสุก รวมกับกลิ่นของแซลมอนรมควัน ส่วนถ้าอยากกินรสชาติมากขึ้นใช้การจิ้มกับซอสดิปอย่างอื่นร่วมด้วยจะดีกว่า

เว็บที่ช่วยนำเสนออาหารสุขภาพ หรือว่า กินอะไรดี แนะนำร้านอาหารอร่อย ๆ ให้ได้ตามไปชิมแบบชิล ๆ ตามสไตล์ รวมถึง รีวิวคาเฟ่ และบาร์-ร้าน Nightlife สุดชิค น่านั่งน่าไปเก็บบรรยากาศ มาฝาก
#กินอะไรดี #เมนูอาหาร #ร้านอาหารอร่อย #Nightlife #รีวิวคาเฟ่ #ร้านอาหาร-คาเฟ่ #ที่กิน-ที่พัก #แนะนำร้านอาหาร #อาหาร-สุขภาพ #savourworld.com #เมนูมันฝรั่งทอดสอดไส้แซลมอน