SS1254372 Café - savourworld.com

วันนี้จะพาสายคาเฟ่ฮอปเปอร์ ไปตะลุยร้านคาเฟ่สุดฮิปที่พลาดไม่ได้ ณ ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ว่ากันว่า เชียงใหม่มีดีกว่า น้ำพริกหนุ่ม ข้าวซอย และ หนุ่มเหนือวัยละอ่อนผิวขาว…
แต่ยังมีคาเฟ่เกิดใหม่มาเรื่อยๆ เรียกได้ว่า ถ้าคอนเซป ร้านไม่เก๋ ไม่ชิค จริงๆ ก็มีต้องปิดตัวกันเลยทีเดียว ร้านที่จะมาแนะนำวันนี้ มีชื่อที่ได้เห็น หรือ ได้ยินก็ต้อง ถามซ้ำถึงชื่อร้านกันเลยที่เดียว แต่ก็ถือเป็นเอกลักษณ์ของร้านนี้ไปแล้วล่ะ ร้านนี้ชื่อว่า “SS1254372 Café

หน้าร้าน - savourworld.com
หน้าร้าน – savourworld.com

ยอมรับมาว่ามีใครอ่านเกินสองรอบบ้าง? พิกัดร้านตั้งอยู่บนถนนนิมมานเหมินทร์ ถนนแห่งแสงสี แห่งของกิน แห่งคาเฟ่ ที่เป็นที่นิยมในเชียงใหม่ ไม่ว่า ไทย จีน ฝรั่ง ก็ต้องมา ช้อป มา ชิม แล้วก็มาแชะที่ถนนสายนี้พร้อมโพสลงโซเชียลมีเดียกันทั้งนั้น

มีเค้าท์เตอร์หน้าร้าน สำหรับลูกค้าที่แวะผ่านมาซื้อ สะดวกมาก - savourworld.com
มีเค้าท์เตอร์หน้าร้าน สำหรับลูกค้าที่แวะผ่านมาซื้อ สะดวกมาก – savourworld.com

สำหรับการเดินทางมายังร้านนี้นั้น ด้วยที่ภายในตัวเมืองเชียงใหม่ก็มีรถโดยสารประจำทางให้เลือกอยู่มากโข ไม่ว่าจะเป็นซิคเนเจอร์อย่างรถแดง หรือสามารถใช้บริการ Grab หรือ Uber ก็ได้ โดยให้ใส่ชื่อร้านไปในพิกัดเลย หรือท่านที่ไปเองโดยรถส่วนตัวก็ให้เข้าซอย นิมมานเหมินทร์ 17 ตรงมาจากปากซอยถนนประมาณ 300 เมตรก็จะเห็นร้านอยู่ทางขวามือ

บรรยากาศโต๊ะข้างนอกร่มรื่น - savourworld.com
บรรยากาศโต๊ะข้างนอกร่มรื่น – savourworld.com

เมื่อมาถึงแล้วจะเห็นมุมถ่ายรูปเยอะมากให้เราสามารถเลือกโพสได้ตามอัธยาศัยตั้งแต่หน้าร้านเลยทีเดียว เมื่อเข้ามาในร้านแล้ว จะเห็นว่ามีทั้งโซนเย็น และร้อน ซึ่งถ้าไปช่วงที่เชียงใหม่อากาศเย็นๆ ก็สามารถนั่งด้านนอก ก็จะได้อีกฟีลนึง

บรรยากาศในร้าน - savourworld.com
บรรยากาศในร้าน – savourworld.com

ในร้านจะตกแต่งด้วยสไตล์เป็น Home-Café ให้อารมณ์เหมือนมานั่งทานข้าว จิบกาแฟ นั่งชิลๆ ในบ้านของเราเอง สัมผัสบรรยากาศอบอุ่นไปพร้อมกับเพื่อนๆ หรือคนรู้ใจก็ดีมากๆเลย ในร้านจะมีจำนวนโต๊ะไม่เยอะมาก และนั่งได้เพียงโต๊ะละ 3-4 คน หรือบางโต๊ะ 1-2 เท่านั้น แนะนำว่าให้สำรองโต๊ะไปก่อนจะได้ไม่ต้องไปยืนรอนานๆ

กาแฟ คือดี - savourworld.com
กาแฟ คือดี – savourworld.com
สำหรับหน้าตาและรสชาติอาหาร ถือว่าเยี่ยม - savourworld.com
สำหรับหน้าตาและรสชาติอาหาร ถือว่าเยี่ยม – savourworld.com

เมนูอาหารและเครื่องดื่มที่นี่จะเด่นไปในทาง Fresh Homemade Menu  ก็คือจะเน้นไปที่วัตถุดิบที่สดใหม่ และ จะเน้นไปในเรื่องของการดูแลสุขภาพ จะเป็นอาหารแนวตะวันตกกันส่วนใหญ่ ก็คือฝรั่งเขาทานกันแบบไหน ก็จะรูปร่างน่าตาประมาณนั้นเลย ใครใคร่ทานแบบอิ่มท้องก็มี ใครใคร่ทานแบบเบาๆท้อง ผอมๆเอวสับๆ ถ่ายรูปสวยก็มีให้เลือกมากมาย ส่วนเรื่องราคาก็ถือว่าเป็นราคากลางๆ แล้วก็สมเหตุสมผล ปริมาณก็ให้เยอะไม่จุ๋มจิ๋มกิงก่องแก้วนะว่าไม่ได้…

มีมุมแกลอรี่เล็กๆ แสดงงานศิลปะ - savourworld.com
มีมุมแกลอรี่เล็กๆ แสดงงานศิลปะ – savourworld.com

นอกจากภายในร้านที่สามารถเป็นจุดถ่ายรูปเก๋ๆ และมีมุมถ่ายรูปมากมาย ที่จะอวดให้เพื่อนต้องตามมาเช็คอินแล้วนั้น ยังมี Art Gallery เล็ก ที่จะคอยมีผลงานศิลปะ เวียนมาจัดแสดงอีกด้วย เรียกได้ว่า เป็นคาเฟ่ที่ครบครันสำหรับสายคาเฟ่ฮอปเปอร์อย่างแท้จริง

งานศิปละ มุม เล็กๆ - savourworld.com
งานศิปละ มุม เล็กๆ – savourworld.com

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Instagram: @ss1254372cafe
Facebook: https://www.facebook.com/ss1254372cafe

เครดิตรูปภาพจาก Instagram: @ss1254372cafe
และ Facebook: ss1254372cafe

เว็บที่ช่วยนำเสนออาหารสุขภาพ หรือว่า กินอะไรดี แนะนำร้านอาหารอร่อยๆ ให้ได้ตามไปชิมแบบชิลๆ ตามสไตล์ รวมถึง รีวิวคาเฟ่ และบาร์-ร้าน Nightlife สุดชิค น่านั่งน่าไปเก็บบรรยากาศ มาฝาก
#กินอะไรดี , #ร้านอาหารอร่อย ,#รีวิวคาเฟ่ , #แนะนำร้านอาหาร #savourworld.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *