เมนูเหนือ ๆ ผักกาดจอใส่ซี่โครงหมู กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com กาแฟโบราณ เมนูผักกาดจอใส่ซี่โครงหมู

เมนูผักกาดจอใส่ซี่โครงหมู เมนูของคนเหนือที่อยู่มากับวิถีเหนือมาอย่างยาวนาน เชื่อเลยว่าภาคเหนือตอนบนจะมีทุกจังหวัด จะสามารถหารับประทานเมนูผักกาดจอได้อย่างง่ายดาย ด้วยวัตถุดิบที่หารับประทานได้โดยพื้นบ้าน แถมยังมีส่วนประกอบส่วนผสมที่สามารถหาได้ยังถิ่นฐาน จึงทำให้เมนูผักกาดจอเป็นเมนูบ้าน ๆ แต่รสชาติอยู่ในระดับภัตตาคาร 5 ดาว

หากใครอยากรู้ว่าเมนูผักกาดจอสามารถทำได้อย่างไร ก็สามารถเข้ามาดูกันได้เลย

เมนูเหนือ ๆ ผักกาดจอใส่ซี่โครงหมู กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com กาแฟโบราณ เมนูผักกาดจอใส่ซี่โครงหมู
เมนูเหนือ ๆ ผักกาดจอใส่ซี่โครงหมู

วัตถุดิบผักกาดจอใส่ซี่โครงหมู

 1. การทำผักกาดจอมีวัตถุดิบดังนี้ 
 2. ซี่โครงอ่อนหมู 500 กรัม 
 3. คนอร์ซุปก้อน รสหมู 1 ก้อน 
 4. หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ 
 5. กระเทียม 5 ช้อนโต๊ะ 
 6. กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ 
 7. ถั่วเน่า 2 แผ่น 
 8. น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ 
 9. ผักกวางตุ้ง 2 ถ้วยตวง
 10. กระเทียมเจียว สำหรับโรยหน้า
 11. พริกทอด สำหรับตกแต่ง 

วิธีทำผัดกาดจอใส่ซี่โครงหมู

 1. ทำการนำหอมแดงและกระเทียมมาปอกเปลือก จากนั้นนำมาโขลกให้ละเอียดพร้อมกับถั่วเน่า1 แผ่น  เติมด้วยกะปิคลุกเคล้าให้เข้ากัน 
 2. ทำการตั้งหม้อด้วยไฟกลาง จากนั้นเติมน้ำเปล่าให้พอเดือด ในระหว่างนี้สามารถเติมซุปก้อนลงไปได้ 
 3. นำกระดูกหมูใส่ลงไป จากนั้นทำการใส่เครื่องหอมแดงและกระเทียมที่ต่ำลงไป จากนั้นตามด้วยผักกาดกวางตุ้งที่ทำการเด็ดแล้ว 
 4. คุณสามารถเพิ่มถั่วเน่าส่วนที่เหลือลงไปได้หากชื่นชอบ และสามารถปรุงรสด้วยเกลือ น้ำปลา และซีอิ๊วขาว 
 5. อาจมีรสชาติพอดีแล้วสามารถเติมน้ำมะขามเปียกลงไป จากนั้นทำการตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยพริกทอด 

เคล็ดลับความอร่อยของผักกาดจอใส่ซี่โครงหมู

 การทำผักกาดจอ ควรเลือกชิ้นส่วนหมูที่ดีที่สุด ซึ่งหากใครสามารถเลือกใช้ซีโครงอ่อนหรือกระดูกก่อนมาประกอบเมนูนี้ จะทำให้สามารถรับประทานได้อร่อยมากยิ่งขึ้น สำหรับผักกวางตุ้ง จะต้องเป็นผักกวางตุ้งที่สดใหม่ ซึ่งจะต้องมีการเด็ดเอาส่วนที่แข็งออก และเหลือไว้แต่ยอดและใบอ่อน ๆ จากนั้นนำมาแช่น้ำเย็นไว้สักพัก จะทำให้ผักกวางตุ้งมีความสดเพิ่มยิ่งขึ้นได้อีกด้วย หากคุณนำมาแกงจะสามารถรับประทานผัดกวางตุ้นที่หวาน อร่อย และสามารถรับประทานได้ทุกส่วนที่นำลงมาแกงได้นั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีการทำเมนูผักกาดจอใส่ซี่โครงหมูบอกเลยว่าสามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่คุณกระดูกหมูให้สุก ก็จะสามารถปรุงรสได้อย่างง่ายดาย หรือใครที่ต้องการให้เมนูผักกาดจอมีความอร่อยมากยิ่งขึ้น การเจียวกระเทียมเจียวใหม่ ๆ หอมหอมไว้โรยหน้า ก็จะช่วยเพิ่มความหอมความอร่อยให้เมนูนี้ได้อย่างง่ายดาย และแน่นอนเลยว่าถั่วเน่าแผ่น ในขณะที่คุณทำอาจจะไม่จำเป็นต้องตำไปกับเครื่องปรุงก็ได้ คุณสามารถหักใส่เป็นท่อน ๆ

จากนั้นรอระยะเวลาประมาณ 5-10 นาที ก็จะทำให้เมนูนี้มีความกลมกล่อมขึ้นได้ แต่ข้อควรระวังในเมนูผักกาดจอ ระยะเวลาต้มในขณะที่ใส่ผักกวางตุ้ง อาจทำให้ผักกวางตุ้งเหลืองไม่น่ารับประทานได้ เพราะฉะนั้นการคำนวณระยะเวลาในการปรุงเมนูนี้ จึงต้องมีความชำนาญเป็นพิเศษ

Cr.cookpad.com

เว็บที่ช่วยนำเสนออาหารสุขภาพ หรือว่า กินอะไรดี แนะนำร้านอาหารอร่อย ๆ ให้ได้ตามไปชิมแบบชิล ๆ ตามสไตล์ รวมถึง รีวิวคาเฟ่ และบาร์-ร้าน Nightlife สุดชิค น่านั่งน่าไปเก็บบรรยากาศ มาฝาก
#กินอะไรดี #เมนูอาหาร #ร้านอาหารอร่อย #Nightlife #รีวิวคาเฟ่ #ร้านอาหาร-คาเฟ่ #ที่กิน-ที่พัก #แนะนำร้านอาหาร #อาหาร-สุขภาพ #savourworld.com #กาแฟโบราณ #เมนูผักกาดจอใส่ซี่โครงหมู

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *