เปิดสูตร!! เมนูพะโล้ตีนไก่ทำง่าย ๆ ภายใน 40 นาที กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com กาแฟโบราณ เมนูพะโล้ตีนไก่

พะโล้ตีนไก่อีกหนึ่งเมนูที่เชื่อว่า อาจจะเป็นเมนูโปรดของใครหลาย ๆ คนก็เป็นได้ เนื่องจากเมนูนี้มีรสชาติที่หวานหอมอร่อย จึงทำให้คนทุกเพศทุกวัย สามารถรับประทานได้เป็นอย่างดี และนอกจากนี้เมนู มีวัตถุดิบอย่างไข่ต้ม ที่เป็นส่วนสำคัญของเมนูนี้ จึงทำให้สามารถรับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อย่างเอร็ดอร่อย

หากใครที่ต้องการทำเมนูพะโล้ตีนไก่ สามารถเข้ามาดูวิธีทำและวัตถุดิบกับเราได้เลย

เปิดสูตร!! เมนูพะโล้ตีนไก่ทำง่าย ๆ ภายใน 40 นาที กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com กาแฟโบราณ เมนูพะโล้ตีนไก่
เปิดสูตร!! เมนูพะโล้ตีนไก่ทำง่าย ๆ ภายใน 40 นาที

วัตถุดิบพะโล้ตีนไก่

 1. ตีนไก่ 300 กรัม
 2. ไข่ไก่ต้มปอกเปลือก 6 ฟอง
 3. รากผักชี 3 ราก 
 4. อบเชย 2 แท่ง
 5. โป๊ยกั๊ก 3 ดอก 
 6. น้ำเปล่า 2 ลิตร
 7. น้ำตาลมะพร้าว 50 กรัม 
 8. น้ำตาลทรายแดง 50 กรัม 
 9. เกลือป่น 2 ช้อนชา 
 10. เต้าหู้แข็ง 1 ก้อน

วิธีการทําพะโล้ตีนไก่

 1. ทำการเตรียมเต้าหู้แข็งเป็นก้อน หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ สำหรับใครอยากจะหั่นเป็นลูกเต๋า ก็สามารถทำได้ ห้ามหันเป็นชิ้นเล็กเกินไป พอจะทำให้แตกและยุ้ยได้ 
 2. ตั้งกระทะด้วยไฟกลางใส่น้ำมันลงไป จากนั้นทำการผักรากผักชีอบเชยและโป๊ยกั๊กจนหอม ตามด้วยน้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลทรายลงไป ผัดต่อจนเครื่องเทศทั้งหมดเปลี่ยนสี จากนั้นสามารถเติมน้ำลงไป
 3. น้ำตีนไก่ที่ล้างสะอาดลงไปตุ๋นจนเปื่อย จากนั้นสามารถเติมเกลือ ไข่ไก่ต้ม และเต้าหู้ที่เตรียมไว้ลงไปได้
 4. ใช้ระยะเวลาประมาณ 15 – 30 นาที ก็สามารถนำมาตกแต่งด้วยผักชี และตักเสิร์ฟได้ 

ประโยชน์ของตีนไก่ 

ตีนไก่หรือเล็กมือนาง เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญของไก่ที่มีความอร่อยเป็นอย่างมาก ซึ่งถึงแม้ส่วนใหญ่ของชิ้นส่วนนี้ จะไม่ค่อยมีเนื้อให้รับประทานมากนัก แต่เชื่อเลยตีนไก่ที่เต็มไปด้วยหนังในลักษณะนี้ จะเต็มไปด้วยคอลลาเจน ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ จึงทำให้คนที่ชื่นชอบรับประทานตีนไก่ จะมีใบหน้าที่อ่อนวัย และมีผิวพรรณที่ดีอีกด้วย เพราะฉะนั้นหากใครที่เป็นคนรักสวยรักงาม เมนูพะโล้ตีนไก่ จะเป็นเมนูที่ช่วยให้คุณสวยขึ้นได้อย่างแน่นอน

เป็นอย่างไรบ้างกับเมนูพะโล้ตีนไก่บอกเลยว่าคนนั้นจะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน เมนูนี้ควรจะต้องใช้ระยะเวลาในการประกอบเอาสักหน่อย เพราะเนื่องจากเป็นไก่เป็นชิ้นส่วนไก่ที่มีความแข็งและเหนียว จึงทำให้จะต้องใช้ระยะเวลาในการตุ๋นประมาณ 30 – 40 นาที จึงจะทำให้เมนูนี้มีความสมบูรณ์แบบ และนอกจากนี้หากใครที่สามารถแกะสลักเต้าหู้ ให้เป็นรูปร่างต่าง ๆ ก็จะช่วยให้เมนูพะโล้ตีนไก่มีความน่ารับประทานขึ้นได้อีกด้วย แต่แน่นอนเลยว่าเมนูพะโล้ตีนไก่ต้องรับประทานในขณะร้อน ๆ จึงจะทำให้เมนูนี้อร่อยมากขึ้นอีกด้วย

เว็บที่ช่วยนำเสนออาหารสุขภาพ หรือว่า กินอะไรดี แนะนำร้านอาหารอร่อย ๆ ให้ได้ตามไปชิมแบบชิล ๆ ตามสไตล์ รวมถึง รีวิวคาเฟ่ และบาร์-ร้าน Nightlife สุดชิค น่านั่งน่าไปเก็บบรรยากาศ มาฝาก
#กินอะไรดี #เมนูอาหาร #ร้านอาหารอร่อย #Nightlife #รีวิวคาเฟ่ #ร้านอาหาร-คาเฟ่ #ที่กิน-ที่พัก #แนะนำร้านอาหาร #อาหาร-สุขภาพ #savourworld.com #กาแฟโบราณ #เมนูพะโล้ตีนไก่