เมนูเรียกน้ำย่อยแสนอร่อย “กุ้งผัดไข่เค็ม” กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com กาแฟโบราณ เมนูกุ้งผัดไข่เค็ม

สำหรับใครที่กำลังมองหาเมนูอร่อย ๆ ในช่วงวันหยุด หรือใครที่กำลังมีแขกมาที่บ้าน ซึ่งคุณจะต้องเตรียมเมนูอาหารที่รับแขก โดยเฉพาะเมนูอาหารพิเศษ ที่จะต้องเป็นเมนูที่ไม่ธรรมดา โดยที่ขายของคุณจะได้ประทับใจในการมาเยือนบ้านคุณแต่ละครั้ง เมนูกุ้งผัดไข่เค็มจึงเป็นอีกเมนูที่เชื่อเลยว่า สามารถช่วยให้แขกที่มาที่บ้าน เสียคนในครอบครัวของคุณชื่นชอบได้อย่างแน่นอน

หากใครอยากรู้ว่าเมนูนี้ทำอย่างไร ก็สามารถเข้ามาดูวิธีทำกันได้เลย

เมนูเรียกน้ำย่อยแสนอร่อย “กุ้งผัดไข่เค็ม” กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com กาแฟโบราณ เมนูกุ้งผัดไข่เค็ม
เมนูเรียกน้ำย่อยแสนอร่อย “กุ้งผัดไข่เค็ม”

ส่วนผสมเมนูกุ้งผัดไข่เค็ม

 1. กุ้งขาว 15-20 ตัว
 2. ไข่เค็ม 3 ฟอง เลือกใช้เฉพาะไข่แดง
 3. ไข่ไก่ 1 ฟอง แยกเอาเฉพาะไข่ขาว
 4. ต้นหอม 1 ต้น ซอยเป็นทอน
 5. หอมหัวใหญ่ ครึ่งหัว หั่นเป็นท่อนใหญ่หน่อย
 6. พริกหยวก 2 ผล นำมาผ่าครึ่งและหั่น
 7. ซอสน้ำมันหอย 1 ช้อนโต้ะ
 8. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
 9. เกลือป่น 1 หยิบมือ
 10. พริกไทยป่น 1 หยิบมือ
 11. แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำเปล่า 1 ช้อนโต้ะ
 12. น้ำมันพืช 

วิธีทำเมนูกุ้งผัดไข่เค็ม

 1. ตั้งกระทะโดยไปไกลจากนั้นเทน้ำมันพืชลงไป รอจนน้ำมันเดือดใส่ไข่แดงลงไปผัดจนเนื้อไข่เนียนละเอียด 
 2. ใส่หอมหัวใหญ่และพริกหยวกลงไปผัดกับเนื้อใครละเอียด ปรุงรสด้วยน้ำมันหอยน้ำตาลทรายเกลือและพริกไทยป่น 
 3. ใส่กุ้งลงไปผัดเนื้อกุ้งสุกเป็นสีส้ม 
 4. ใส่ต้นหอมลงไปผัดประมาณ 1-2 นาที 
 5. ชิมดูหากมีรสชาติที่พอดีหรือรสชาติที่คุณชื่นชอบ สามารถตักเสิร์ฟพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆได้เลย

เคล็ดลับเมนูกุ้งผัดไข่เค็ม

สำหรับเมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีรสชาติหวานมัน เพราะฉะนั้นการเลือกไข่เค็มจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ที่จะเพิ่มความมันส์และความเค็มให้กับอาหารจานนี้ คุณจะต้องเลือกไข่เค็มที่มีคุณภาพ และมีรสชาติที่พอดี ไม่เค็มจนเกินไป นอกจากนี้กุ้งเป็นวัตถุดิบที่สำคัญ หากนำกุ้งมาปอกเปลือก จากนั้นทำการล้างให้สะอาด จะช่วยให้สามารถรับประทานเมนูนี้ได้ง่ายและอร่อยมากยิ่งขึ้น 

บอกเลยว่ากุ้งผัดไข่เค็มสามารถทำได้ง่ายเพียงนิดเดียว แถมยังใช้ระยะเวลาในการทำไม่กี่นาที ก็จะสามารถจัดการเมนูกุ้งผัดไข่เค็มได้อย่างเรียบร้อย แถบเมนูนี้ยังช่วยให้คุณสามารถได้รับประทานอาหารได้อย่างอร่อย โดยเฉพาะรูปลักษณ์ของเมนูกุ้งผัดไข่เค็ม ที่เต็มไปด้วยสีส้ม พร้อมกับผักที่คุณใช้แต่งหน้าสีเขียว ที่ถูกตัดกินและตับสีมาได้อย่างลงตัว

บอกเลยว่าจะทำให้นอกจากน่ารับประทานแล้ว ยังมีความอร่อยและกลมกล่อมได้อย่างแน่นอน หากใครที่ต้องการเพิ่มรสชาติความอร่อยเมนูกุ้งผัดไข่เค็ม การเลือกวัตถุดิบหลักอย่างกุ้งและไข่เค็ม จึงเป็นปัจจัยหลักที่จะช่วยให้เมนูนี้ประสบความสำเร็จได้นั่นเอง

เว็บที่ช่วยนำเสนออาหารสุขภาพ หรือว่า กินอะไรดี แนะนำร้านอาหารอร่อย ๆ ให้ได้ตามไปชิมแบบชิล ๆ ตามสไตล์ รวมถึง รีวิวคาเฟ่ และบาร์-ร้าน Nightlife สุดชิค น่านั่งน่าไปเก็บบรรยากาศ มาฝาก
#กินอะไรดี #เมนูอาหาร #ร้านอาหารอร่อย #Nightlife #รีวิวคาเฟ่ #ร้านอาหาร-คาเฟ่ #ที่กิน-ที่พัก #แนะนำร้านอาหาร #อาหาร-สุขภาพ #savourworld.com #กาแฟโบราณ #เมนูกุ้งผัดไข่เค็ม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *