อีกหนึ่งเมนูกุ้งที่หลายคนต้องชอบ กับ “กุ้งผัดผงกะหรี่” กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com กาแฟโบราณ เมนูกุ้งผัดผงกะหรี่

สำหรับใครที่ชื่นชอบรับประทานเนื้อกุ้ง บอกเลยว่าคุณนั้นจะต้องไม่พลาด กับสุดยอดเมนูกุ้งผัดผงกะหรี่ที่เชื่อว่าเป็นเมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน แต่วิธีทำอาจจะทำให้ยุ่งยาก จึงทำให้คนจะต้องไปหารับประทานแถวร้านอาหารระดับ 5 ดาว วันนี้เราจึงมีสูตรลับดี ๆ ที่คุณสามารถจัดการทำเองโดยไม่ต้องไปที่ไหนแล้ว เพียงแค่คุณนั้นสามารถเตรียมวัตถุ หรือเข้ามาดูวิธีทำจากพวกเรา รับรองเลยว่าเมนูกุ้งผัดผงกะหรี่จะสามารถทำได้ง่ายเพียงนิดเดียว มาดูวิธีทำกันได้เลย

อีกหนึ่งเมนูกุ้งที่หลายคนต้องชอบ กับ “กุ้งผัดผงกะหรี่” กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com กาแฟโบราณ เมนูกุ้งผัดผงกะหรี่
อีกหนึ่งเมนูกุ้งที่หลายคนต้องชอบ กับ “กุ้งผัดผงกะหรี่”

– วัตถุดิบและส่วนผสมของเมนูกุ้งผัดผงกะหรี่

 1. กุ้งทะเลลอกเปลือก 5-10 ตัว
 2. เห็ดหอมหั่นเป็นซี่ 2-5 ดอก
 3. ผงกะหรี่ 5 ช้อนชา
 4. หอมใหญ่หั่น 3 ช้อนโต๊ะ
 5. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
 6. น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
 7. เกลือ 1 ช้อนชา
 8. นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
 9. ต้นหอมหั่น 1 ต้น
 10. ไข่ไก่ 1 ฟอง
 11. คื่นช่ายหั่น 2 ช้อนโต้ะ
 12. น้ำมันพืช 3 ช้อนโต้ะ

– วิธีทำเมนูกุ้งผัดผงกะหรี่

 • ทำการตั้งกระทะให้น้ำมันร้อนด้วยไฟกลาง จากนั้นนำผงกะหรี่หอมใหญ่ขึ้นฉ่ายลงผัดให้เข้ากัน ด้วยระยะเวลาผ่าตัดไม่จำเป็นจะต้องนานมาก แค่เพียงให้หอมใหญ่เปลี่ยนสีให้ใสและมีความหอมขึ้น 
 • ปรุงรสด้วยน้ำตาลเกลือและซีอิ๊วขาว ผัดให้เข้ากันจากนั้นนำไข่ไก่และนมสดลงไปผัดจนเป็นเนื้อเดียวกัน ซึ่งอาจจะเห็นว่าน้ำมันหรือนมสดเมื่อเข้ามาผสมกันอาจจะทำให้กระเด็น เพราะฉะนั้นการเลือกใช้ไฟกลางจะทำให้เมนูนี้สามารถทำด้วยได้อย่างไม่มีอุปสรรค 
 • นำเนื้อกุ้งใส่ลงไป ใช้ระยะเวลาประมาณ 2-3 นาที เพื่อให้เนื้อกุ้งสุกและเปลี่ยนสีเป็นสีส้ม 
 • จากนั้นทำการใส่เห็ดหอมลงไปผัดจนสุก ก็สามารถชิมรสชาติและพร้อมเสิร์ฟได้เลย 
 • สำหรับรสชาติของเมนูนี้จะมีความเค็มเพียงเล็กน้อย มีรสชาติหวานและมีความหอมของหอมใหญ่และเครื่องเทศ จึงทำให้เมนูนี้มีรสชาติที่กลมกล่อม และจะเพิ่มความอร่อยมากยิ่งขึ้นหากนำไปเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อน ๆ 

– เคล็ดลับการเลือกเนื้อกุ้ง 

สำหรับกุ้งมีหลากหลายประเภทให้คุณได้เลือก การเลือกใช้กุ้งเนื้อจะช่วยให้เมนูนี้มีความอร่อยมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกุ้งทะเล เป็นกุ้งที่มีเนื้อกรอบและหวาน จึงทำให้รสชาติของเมนูนี้มีความอร่อยมากยิ่งขึ้น หรือใครที่ชื่นชอบในการรับประทานหัวกุ้ง การเลือกใช้กุ้ง ก้ามกรามหรือกุ้งน้ำจืด ก็จะช่วยให้ได้รสชาติอร่อยไปอีกแบบ เพราะเนื่องจากมีมันกุ้งจากส่วนหัว ที่ผสมกับเครื่องเทศ จะทำให้รสชาติกุ้งโดดเด่นเป็นพิเศษนั่นเอง 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเมนูกุ้งผัดผงกะหรี่ ที่บอกเลยว่าจะเป็นเมนูโปรดของคุณอย่างแน่นอน เพราะเนื่องจากเมนูนี้สามารถรับประทานได้ทุกวัย แถมมีรสชาติที่อร่อย หอม และกลมกล่อมเป็นที่สุด การเลือกกุ้งที่ดีจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก หากคุณชื่นชอบในกุ้งแบบไหน และชอบเนื้อกุ้งที่มีรสชาติแบบใด ก็สามารถนำมาประกอบเมนูนี้ ลองเลยว่าเมนูนี้จะต้องสามารถขึ้นโต๊ะอาหาร หรือเป็นเมนูโปรดของคนในครอบครัวของคุณได้แน่นอน

เว็บที่ช่วยนำเสนออาหารสุขภาพ หรือว่า กินอะไรดี แนะนำร้านอาหารอร่อย ๆ ให้ได้ตามไปชิมแบบชิล ๆ ตามสไตล์ รวมถึง รีวิวคาเฟ่ และบาร์-ร้าน Nightlife สุดชิค น่านั่งน่าไปเก็บบรรยากาศ มาฝาก
#กินอะไรดี #เมนูอาหาร #ร้านอาหารอร่อย #Nightlife #รีวิวคาเฟ่ #ร้านอาหาร-คาเฟ่ #ที่กิน-ที่พัก #แนะนำร้านอาหาร #อาหาร-สุขภาพ #savourworld.com #กาแฟโบราณ #เมนูกุ้งผัดผงกะหรี่