ร้านอาหารทะเลที่ปากน้ำปราณบุรี - savourworld.com

    พูดถึงทะเลปราณบุรีหลายคนคงเคยคุ้นชื่อแต่ยังไม่เคยไปสัมผัส จากกรุงเทพสู่หัวหินใช้เวลาประมาณสองชั่งโมงกว่าๆ หากขับเลยมาอีกประมาณ 30 นาที ระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตร ก็จะถึงทะเลที่ปากน้ำปราณบุรี ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ยังไม่พรุกพร่านจากนักท่องเที่ยวมากนัก บรรยากาศเงียบสงบ อากาศดี และมีอาหารอร่อย มาทะเลทั้งทีก็ต้องทานอาหารทะเล

  ร้านอาหารทะเลที่เราจะแนะนำให้รู้จักคือร้านโชคอารีย์ แรกเริ่มร้านนี้เปิดเป็นบ้านพักที่อยู่ติดริมทะเลมีห้องครัวให้แขกที่มาพักทำกับข้าวเองได้ และขายอาหารทะเลสดๆบ้างประปราย ต่อมาเริ่มทำอาหารให้แขกที่มาพัก ด้วยวัถุดิบที่สดใหม่ และการปรุงแบบพิถีพิถันเสมือนทำทานเอง จึงทำให้มีรสชาติที่อร่อยถูกปากคนที่ได้ลิ้มลอง จนปรับปรุงและขยายเป็นร้านอาหารเต็มรูปแบบ ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลที่มีความสด เจ้าของร้านบอกว่าหากไม่ดี ไม่สดเราไม่ขายให้เสียชื่อ ราคาไม่ต้องพูดถึงรับรองว่าโดนใจลูกค้าทุกคน

ปูม้านึ่ง ทีเด็ด เมนูดี อาหรขึ้นชื่อ - savourworld.com
ปูม้านึ่ง ทีเด็ด เมนูดี อาหรขึ้นชื่อ – savourworld.com

  อาหารทะเลต้องคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ รสชาติต้องจัดจ้านถึงใจ ทานคู่กับ ปลาหมึกย่าง กุ้งอบเกลือ ปลาทะเลเผา แลกอีกหลายๆเมนู เข้ากันได้อย่างลงตัว เพราะต่อให้อาหารสดแต่น้ำจิ้มไม่อร่อย อาจทำให้มื้อนั้นกร่อยไปเลยก็เป็นได้ ร้านนี้น้ำจิ้มเด็ดดวงมาก ใช้พริกขี้หนูสด มะนาวสด ปั่นสดๆ ทำใหม่ทุกวันไม่มีค้างคืน ลูกค้าบางคนถึงกับต้องขอน้ำจิ้มใส่ถุงกลับบ้าน

ปูม้านึ่ง เป็นเมนูที่มาแล้วต้องสั่ง ปูเป็นๆ ในบ่อพัก ช้อนขึ้นชั่งกิโลแล้วนำไปนึ่งประมาณ 20-30 นาที เนื้อปูหวานมาก หวานอร่อยจนแทบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด ทานปูมาทั่วทุกทิศ ทานที่ไหนก็ไม่เหมือนทานที่นี่ หากอยากรู้ว่าต่างจากที่อื่นอย่างไรต้องมาลองแล้วคุณจะรู้

หมึกแดดเดียว เมนูน่ากิน - savourworld.com
หมึกแดดเดียว เมนูน่ากิน – savourworld.com

  อีกเมนูที่อยากแนะนำคือ หมึกแดดเดียว ที่นี้ใช้หมึกตัวใหญ่เนื้อหนา ล้างสะอาดแล้วไปตากแดด นำมาทอดในน้ำมันร้อนๆ จนสุกได้สีเหลืองทอง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มไก่หวานๆ บางคนนิยมทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด กัดได้เต็มคำ เนื้อหมึกเหนียวนุ่มเคี้ยวง่าย อร่อยจนต้องสั่งเพิ่มอีกจาน

  และอีกหนึ่งเมนูที่อยากแนะนำ เป็นเมนูบ้านๆที่แปลกและไม่เหมือนที่ไหน นั่นคือ ข้าวหยำปู ข้าวสวยร้อนๆโรยไข่ปู ราดน้ำจิ้มที่ปรุงจาก น้ำปลา มะนาวสด น้ำตาล พริกขี้หนูและหอมแดงซอย คลุกขยำจนเข้ากัน กลิ่นหอมๆของข้าวสวยคลุกไข่ปู เค็มเปรี้ยวหวานกลมกล่อมอย่างลงตัว เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี หากเบื่อที่จะสั่งข้าวผัด เปลี่ยนมาลองเมนูนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน

  เมนูอื่นๆของร้านมีให้เลือกอีกมากมาย ปรุงแบบไม่หวงเครื่อง จัดหนักจัดเต็มทุกจาน หากให้บรรยายคงไม่หมด เพราะอร่อยครบรสทุกเมนูจริงๆ พิกัดของร้านนี้อยู่ใกล้กับศาลกรมหลวงชุมพร ถนนปากน้ำปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์ หรือ Search เส้นทางได้ง่ายๆจากใน Map มาเที่ยวทะเลทั้งที ต้องมาให้ถึงที่ ถึงแหล่ง เชื่อเถอะว่าหากได้มารองร้านนี้จะต้องกลับมาทานอีกหลายครั้งแน่นอน

เว็บที่ช่วยนำเสนออาหารสุขภาพ หรือว่า กินอะไรดี แนะนำร้านอาหารอร่อยๆ ให้ได้ตามไปชิมชิล ตามสไตล์ รวมถึง รีวิวคาเฟ่ และบาร์-ร้าน Nightlife สุดชิค น่านั่งน่าไปเก็บบรรยากาศ มาฝาก

#กินอะไรดี , #ร้านอาหารอร่อย ,#รีวิวคาเฟ่ , #แนะนำร้านอาหาร #savourworld.com