ขนมหวานเนื้อบุกคลุกอินทผาลัมน้ำผึ้ง กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ขนมหวานเนื้อบุก
ขนมหวานเนื้อบุกคลุกอินทผาลัมน้ำผึ้ง กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ขนมหวานเนื้อบุก
ขนมหวานเนื้อบุกคลุกอินทผาลัมน้ำผึ้ง

ความหวานมีส่วนช่วยให้อารมณ์คนเราจากที่หงุดหงิด ๆ เปลี่ยนเป็นอารมณ์ดีได้อย่างง่ายดาย มาวันนี้เราจะมาแนะนำของหวานที่กินตอนอุ่นก็อร่อย แช่เย็นเก็บใส่กล่องยิ่งอร่อยนัว ๆ หนึบ ๆ เคี้ยวเพลินกันที่เดียว กับเนื้อบุกที่ใคร ๆ ต่างรู้จักกันที่เป็นวัตถุดิบสายลดความอ้วน กินแล้วไม่มีแคลอรี่แต่มาวันนี้เราสามารถนำเนื้อบุกทำเป็นของหวานได้อีก กินอร่อยแถมสุขภาพดีด้วย

วัตถุดิบ และเครื่องปรุง

1.เนื้อบุกแบบชิ้นก้อน หั่นเป็นพอคำ หรือแบบเส้นได้ตามชอบ

2.งาขาวคั่ว

3.น้ำผึ้งแท้

4.ผลอินทผาลัมแห้ง 10 ผล

5.มะเขือเทศราชินี 5 ลูก หรือน้อยกว่านั้น (ใส่หรือไม่ใส่ได้ตามชอบ)

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำเพื่อต้มมะเขือเทศราชินีให้สุก เนื้อนิ่มแต่ไม่เละใช้เวลาประมาณไม่เกิน 10 นาทีจากน้ำเดือด ปิดไฟตักมะเขือเทศขึ้น

2. แกะเนื้ออินทผาลัมเอาเม็ดด้านในออก แล้วใช้ช้อนยีเนื้ออย่างหยาบให้เละ

3. ต้มเนื้อบุกให้เซตตัว จะใช้แบบก้อนหรือเส้นได้ ถ้าเป็นแบบก้อนให้หั่นชิ้นพอคำแล้วค่อยนำไปต้ม ใช้เวลาไม่เกิน 10 นาทีตั้งแต่น้ำน้ำเดือด ตักขึ้นแช่ในน้ำเย็น

4. ตั้งกระทะเปิดไฟเบาที่สุด ใส่มะเขือเทศราชินีและเมื่อกระทะร้อนให้บีบน้ำผึ้งใส่ลงไป 5 ช้อนโต๊ะต่อเนื้อบุก 8 ช้อนโต๊ะเมื่อน้ำผึ้งเริ่มงวดให้ใส่อินทผาลัมลงไปยีพร้อมกับใส่เนื้อบุกลงไป คลุกทั้งมะเขือเทศราชินี น้ำผึ้ง และอินทผาลัม เปิดไฟเบาสุด เมื่อทุกอย่างงวดแล้วให้ปิดไฟ แล้วโรยงาขาวคั่วด้านบน

เพิ่มเติม

  1. หากใส่มะเขือเทศราชินีให้ดูว่าถ้าออกน้ำเยอะให้เพิ่มปริมาณน้ำผึ้งเพิ่มได้จนน้ำที่คลุกงวดเหนี่ยวข้นจับตัวบุก หรือเคลือบตัวเนื้อบุก แต่หากไม่ใส่ให้ใส่เริ่มต้น 5 ช้อนโต๊ะ หรือเพิ่มได้ตามชอบ

2. หากแช่เย็นควรหาภาชนะที่ฝาปิดแน่นเพราะถ้าอากาศเข้าเนื้อสัมผัสของเนื้อบุกอาจกระด้างได้

3. หากต้องการให้น้ำที่คลุกเข้นข้น และเหนียวงวดสามารถเพิ่มน้ำผึ้งร่วมกับเนื้ออินทผาลัมได้

ขอบคุณเครดิตภาพจาก: waku2eatery.com

เว็บที่ช่วยนำเสนออาหารสุขภาพ หรือว่า กินอะไรดี แนะนำร้านอาหารอร่อย ๆ ให้ได้ตามไปชิมแบบชิล ๆ ตามสไตล์ รวมถึง รีวิวคาเฟ่ และบาร์-ร้าน Nightlife สุดชิค น่านั่งน่าไปเก็บบรรยากาศ มาฝาก
#กินอะไรดี #เมนูอาหาร #ร้านอาหารอร่อย #Nightlife #รีวิวคาเฟ่ #ร้านอาหาร-คาเฟ่ #ที่กิน-ที่พัก #แนะนำร้านอาหาร #อาหาร-สุขภาพ #savourworld.com #ขนมหวานเนื้อบุก