คาโบนาร่าเห็ดย่างกับพาสต้าผักโขม อร่อยมีประโยชน์ กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com คาโบนาร่าเห็ดย่าง พาสต้าผักโขม
คาโบนาร่าเห็ดย่างกับพาสต้าผักโขม อร่อยมีประโยชน์ กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com คาโบนาร่าเห็ดย่าง พาสต้าผักโขม
คาโบนาร่าเห็ดย่างกับพาสต้าผักโขม อร่อยมีประโยชน์

สายอาหารตะวันตกใครที่ชอบความเข้มข้นอย่าง ไข่เบเนดิกต์ หรือ Egg Benedict หรือ พาสต้าคาโบนาร่า Carbonara Pasta คงทนความอร่อยกับเนื้อครีม และรสชาติที่หอม มัน แต่กินไปคงต้องคิดว่าต้องไปเบิร์น วิ่ง เข้ายิมอีกกี่ชั่วโมงถึงจะหมด

แต่มาคราวนี้เราไม่ต้องอดใจ หรืออดความอร่อยกันกับจานอร่อย คาโบนาร่า เพียงแต่เราเลือกวัตถุดิบบางอย่างที่ต้องเปลี่ยนไปมาวันนี้จะพาไปทำ เส้นพาสต้าผักโขมคาโบนาร่าเห็ดย่างที่อร่อยด้วย แถมไม่อ้วนไม่ต้องมานั่งคำนวณแคลอรี่อีกด้วย

– วัตถุดิบ และเครื่องปรุง

1.เส้นพาสต้าผักโขม (เส้นใหญ่ เส้นเล็กตามที่ชอบ)

2.เห็ดออริจิ

3.พาเมซานชีส

4.น้ำมันมะกอก

5.กรีก โยเกิร์ตถ้วยเล็ก

6.ไข่ไก่ 1 ฟอง (ต่อคนกิน 1 คน)

7.หอมใหญ่ ครึ่งหัว (ต่อ 1 คนกิน)

8.กระเทียม 4 กลีบ

9.เกลือ ครึ่งช้อนชา

10.พริกไทยขาวป่น 1 ช้อนชา

11.ใบกะเพรา หรือ Basil (ใส่ไม่ใส่ตามชอบ)

– วิธีทำ

1.นำเส้นพาสต้าผักโขมต้มในน้ำเดือดเป็นเวลา 15 นาที (น้ำที่ต้มใส่เกลือ) เสร็จตักขึ้นแล้วไปใส่ในหม้อที่ใส่น้ำเย็น หรือน้ำธรรมดาแล้วนำขึ้นสะเด็ดน้ำ พักไว้

2.นำเห็ดออริจิหั่นสไลด์เป็น 3 แผ่นต่อเห็ด 1 ร่ม แล้วนำไปย่างบนกระทะที่ใส่น้ำมันมะกอก 2 ช้อนชา ย่างให้พอมีรอยย่างพอ ระวังย่างนานใช้ไฟแรงจะเห็ดจะไหม้ได้

3.ใส่น้ำมันมะกอกลงกระทะ 2 ช้อนชา ใส่กระเทียมตำ หรือปั่นลงไปก่อนที่สีจะเหลืองให้ใส่หอมใหญ่ที่สับละเอียดลงไปผัดรวมกับกระเทียมที่เจียวตอนแรก

4.จากนั้นนำเส้นพาสต้าผักโขม และเห็ดย่างลงผัดในกระทะรวมกับกระเทียม และหอมใหญ่ให้เข้าเนื้อ กระเทียมกับหอมใหญ่คลุกเข้ากันดีกับเส้นแล้วโรยเกลือ หรี่ไฟใส่ไข่แดง 1 ฟองต่อ 1 คนกิน คลุกไข่แดงให้เข้ากันดีกับเส้นพาสต้า

5.โรยพริกไทยลงเส้นคลุกดีแล้ว ใส่ใบกะเพรา แล้วปิดไฟ ตักกรีก โยเกิร์ต 1 ช้อนโต๊ะลงไปคลุกกับเส้นพาสต้าผักโขม ตักลงจานพร้อมขูดพาเมซาน ชีส ท้อปปิ้งหน้าเส้นพาสต้า

เพิ่มเติม

1.ควรใส่กรีก โยเกิร์ตตอนปิดไฟแล้วเพราะถ้าโดนความร้อน กรีก โยเกิร์ตจะเหลวมากกว่าตอนเย็น ก่อนที่จะตักตอนปิดไฟที่กระทะให้แช่กรีก โยเกิร์ตในตู้เย็นก่อน เมื่อจะตักลงกระทะค่อยนำออกจากตู้เย็น และเป็นการถนอมจุลินทรีย์ให้ยังอยู่ในโยเกิร์ต

2.ถ้าใครต้องการเห็ดชิ้นเล็กให้หั่นเป็นชิ้นเล็กเหมือนเบคอนตอนย่างเสร็จลงพัก หรือจะกินเป็นชิ้นสไลด์แบบยาว ๆ ตามรูปทรงเห็ดก็ได้

ขอบคุณเครดิตรูปภาพจาก: pholfoodmafia.com

เว็บที่ช่วยนำเสนออาหารสุขภาพ หรือว่า กินอะไรดี แนะนำร้านอาหารอร่อย ๆ ให้ได้ตามไปชิมแบบชิล ๆ ตามสไตล์ รวมถึง รีวิวคาเฟ่ และบาร์-ร้าน Nightlife สุดชิค น่านั่งน่าไปเก็บบรรยากาศ มาฝาก
#กินอะไรดี #เมนูอาหาร #ร้านอาหารอร่อย #Nightlife #รีวิวคาเฟ่ #ร้านอาหาร-คาเฟ่ #ที่กิน-ที่พัก #แนะนำร้านอาหาร #อาหาร-สุขภาพ #savourworld.com #คาโบนาร่าเห็ดย่าง #พาสต้าผักโขม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *