ซัลซ่ารวมผักผลไม้ สดชื่น ไม่อ้วน กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ซัลซ่ารวมผักผลไม้

เวลาที่เรานั่งอยู่บ้านพักผ่อน ดูทีวี อ่านหนังสือในวันหยุด ใช้เวลาในวันหยุดให้หายเหนื่อยจากงานประจำวันที่ต้องออกไปต่อสู้กับรถติด มลพิษ ต่าง ๆ สิ่งที่เราต้องการคือ อาหารที่กินได้เรื่อย ๆ ไม่อ้วน และทำให้สดชื่น เราคงได้ยินอาหารที่เรียกว่าซัลซ่า ที่เป็นเหมือนสลัด

ซัลซ่ารวมผักผลไม้ สดชื่น ไม่อ้วน กินอะไรดี เมนูอาหาร ร้านอาหารอร่อย Nightlife รีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร-คาเฟ่ ที่กิน-ที่พัก แนะนำร้านอาหาร อาหาร-สุขภาพ savourworld.com ซัลซ่ารวมผักผลไม้
ซัลซ่ารวมผักผลไม้ สดชื่น ไม่อ้วน

แต่สามารถมากินกับมันฝรั่งทอดที่ไม่ใส่รสชาติอย่าง ทาโก้แผ่น ที่สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้า สามารถเลือกแบบรสดั้งเดิมที่ไม่ปรุงรสชาติมาก วันนี้เรามาลองทำซัลซ่ารวมมิตรผักผลไม้กัน ถือว่าเป็นการล้างพิษให้กับร่างกายด้วยไปในตัว

– วัตถุดิบ และเครื่องปรุง (กิน 1-2 คน)

1.อโวคาโด้ 1 ลูก

2.หอมแดงแขก 1 ลูก

3.มะนาวเขียว หรือเหลือง 1-2 ลูก

4.น้ำผึ้ง 3 ช้อนชา

5.มะเขือเทศเนื้อ 1 ลูก

6.ต้นอ่อนทานตะวัน 2 ช้อนโต๊ะ หั่นพอคำ

7.พาเมซาน หรือบลูชีส 3 ช้อนโต๊ะ

8.เกลือ น้ำมันมะกอก พริกไทยดำ

– วิธีทำ

1.นำอโวคาโดผ่าครึ่งใช้มีดเฉาะกลางของเม็ดด้านใน หั่นเนื้อด้านในเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า

2.หั่นมะเขือเทศเนื้อ หอมแดงแขก

3.ทำน้ำคลุก ใส่น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1 ช้อนชา มะนาวเขียว 2 ลูก หรือมะนาวเหลือง (lemon) 1 ลูก คนให้ทั่วกัน แล้วบีบน้ำผึ้ง

4.นำอโวคาโด้ มะเขือเทศเนื้อ หอมแดงแขก ต้นอ่อนทานตะวัน โรยพริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา คนให้เข้ากันกับน้ำคลุก แล้วขูดชีสโรยหน้า

5.นำทาโก้ที่สามารถซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้า หรือเราจะนำเอามันฝรั่งหั่นฝานเป็นแผ่นทอดเอง นำมันฝรั่ง หรือแผ่นทาโก้ตักเครื่องซัลซ่ากิน จะได้อารมณ์รสสดชื่นเหมาะจะเป็นอาหารกินช่วงหน้าร้อน หรือหน้าฝนที่แก้หวัดโดยที่หอมแดงแขกจะช่วยแก้เรื่องหวัด

– เพิ่มเติม

1.หากคนชอบกินอโวคาโดแบบเนื้อเนียน ละเอียดสามารถนำอโวคาโดหั่นแล้วไปปั่นนำผสมกับเครื่องอื่น ๆ ได้ ซัลซ่าที่ได้จะมีเนื้อข้นกว่าที่ไม่ปั่น

2.ชีสสามารถเลือกชีสที่ใส่ตามใจชอบได้ หากไม่มีที่ขุดชีสเป็นแผ่น ๆ สามารถใช้เครื่องที่ขูดแครอทเป็นเส้น ๆ มาขูดแท่นชีสได้ ชีสที่ออกมาจะต่างกันตรงเป็นเส้น ๆ แทน

ขอบคุณเครดิตภาพจาก: gatherforbread.com, today.line.me

เว็บที่ช่วยนำเสนออาหารสุขภาพ หรือว่า กินอะไรดี แนะนำร้านอาหารอร่อย ๆ ให้ได้ตามไปชิมแบบชิล ๆ ตามสไตล์ รวมถึง รีวิวคาเฟ่ และบาร์-ร้าน Nightlife สุดชิค น่านั่งน่าไปเก็บบรรยากาศ มาฝาก
#กินอะไรดี #เมนูอาหาร #ร้านอาหารอร่อย #Nightlife #รีวิวคาเฟ่ #ร้านอาหาร-คาเฟ่ #ที่กิน-ที่พัก #แนะนำร้านอาหาร #อาหาร-สุขภาพ #savourworld.com #ซัลซ่ารวมผักผลไม้

Leave a Reply

Your email address will not be published.