“Wallflower Café”

เอาล่ะทุกคน วันนี้จะพาไปคาเฟ่สุดฮอต ติดกระแสย่านหัวลำโพงกันสักนิดด เรียกได้ว่าย่านหัวลำโพง เลยไปถึง เยาวราชเนี่ย

งานคาเฟ่ เรื่องของกินจุกๆ ปังๆ แตกๆ ต้องให้ย่านนี้เลย ไม่มีใครสู้ได้จริงๆ เรื่องความเก๋ ความชิคเอยอะไรเอย มาถึงก็ต้องลั่นชัตเตอร์กันรัวๆเลยจริงๆ

ร้านคาเฟ่นี้คือ “Wallflower Café” ตั้งอยู่ซอยนานา ทุกคนอ่านดีๆ ซอยนานา ไม่ใช่ นานา ตรงสุขุมวิทนะอย่าหลงกันล่ะ สำหรับการเดินทางใครสะดวกนั่งรถโดยสารสาธารณะก็ได้ หากเป็น MRT ก็มาลงที่สถานี หัวลำโพง ละต่อแท็กซี่ หรือ พี่วินมา ไม่เกิน 10 นาทีก็ถึง ส่วนรถยนต์ทั้งหลายจะบอกว่าหาที่จอดค่อนข้างยากเลยทีเดียว เพราะซอยนานาที่ตั้งของร้านแห่งนี้ค่อนข้างเล็ก เอาเป็นว่าถ้าจะให้ดีมารถสาธารณะดีกว่าเนาะ…..

จุดเด่นของ Wallflower Café ก็คือการรังสรรค์ร้านภายใต้คอนเซปร้านดอกไม้ นั่นเอง ร้านจะมีสองชั้น โดยชั้นแรกจะเป็นร้านขายดอกไม้ ที่รับจัดดอกไม้ ตกแต่งแนวบ้านในยุโรปเลยล่ะ ให้ความรู้สึกถึงมวลมหาดอกไม้ที่รายล้อม และกลิ่นที่หอมตลบอบอวน สมกับชื่อร้านมากๆ พอขึ้นไปชั้นสองแล้วจะเป็นโซนคาเฟ่ บอกไว้ก่อนว่าที่นั่งมีไม่มากนัก จะเป็นมุมเล็กๆซะส่วนใหญ่ คนมารอหน้าร้านเยอะมาก เพราะฉะนั้นเลี่ยงวันหยุดได้เลี้ยงเถอะ เตือนแล้วนะ!! พอขึ้นมาปุบจะเห็นว่าการตกแต่งจะผสมผสานงงานดอกไม้แห้ง งานไม้ และเหล็กสีๆได้อย่างดีงาม ให้อารมณ์ปราสาทโบราณแถวเมืองนอกเลยล่ะ เลือกมุมถ่ายรูปดีๆนี่ไปอยู่ในนิตยสารได้เลย

จุดเด่นของร้านนี้นอกจากจะเป็นการตกแต่งด้สยดอกไม้โดยรอบแล้วนั้น ก็คือ เค้ก เครื่องดื่ม และชุดการเสริฟ์นี่แหละ เรียกได้ว่าสวยงามเหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยายเลย เค้กที่ร้านจะเป็นเค้ก Homemade ทั้งหมดและเสริมกิมมิคด้วยการประดับดอกไม้เข้าไปอีก เรียกได้ว่า อบอวนเหมือนอยู่ในทุ่งดอกไม้กันเลยทีเดียว และยิ่งเวลานำมาเสิร์ฟแล้วพวกจาน ชาม หรือแก้วนั้น จะเป็นไปในสไตล์เดียวกันหมดเรียกได้ว่าถ่ายรูปออกมานั้นก็คือเสมือนเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์เลยค่า…

ใครอยากถ่ายรูปกับมุมดอกไม้เก๋ หรืออยากมาชิมขนมเค้กโฮมเมดที่มีดีทั้งรสชาติและหน้าตาแล้วล่ะก็ อย่าลืมมาที่ Wallflower Café ซอยนานากันล่ะ รับรองว่าเมื่อได้มาแล้ว จะต้องกลับมาเป็นรอบที่สองที่สามแน่นอน…

กินอะไรดี ร้านอาหารอร่อย รีวิวคาเฟ่ แนะนำร้านอาหาร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *