ก๋วยเตี๋ยวอร่อย เมืองปทุม

ว่าด้วยเรื่องก๋วยเตี๋ยว เป็นเมนูคุ้นเคยและหลากหลาย ไม่ว่าจะไปที่ใด ก็หาทานได้ง่าย แต่เทคนิคและวัตถุดิบที่ใช้อาจแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับชนิดของก๋วยเตี๋ยว และด้วยความหลากหลายนี้ทำให้แต่ละร้านมีสูตรเด็ดเคล็ดลับ

ที่ทำให้ลูกค้าที่มาทานนั้นติดอกติดใจในรสชาติที่โดดเด่นอร่อยถูกปาก หากมีเวลาลองแวะมาที่จังหวัดปทุมธานี ที่นี่มีก๋วยเตี๋ยวให้เลือกหลากหลายในแบบที่มีความพิเศษเฉพาะตัว

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำพี่น้อย


ร้านนี้มีความเป็น Retro มากๆ เพราะยังคงใช้เตาถ่าน ทำแบบบ้านๆ ราคาชามละ 20 บาท เส้นใหญ่ เส้นหมี่ บะหมี่ก็มีให้เลือกทั้งเส้นกลม เส้นแบน ส่วนเส้นเล็กนั้นเหนียวนุ่ม ไม่อืดเพราะพี่น้อยใช้เส้นอย่างดี ทุกชามลวกและจัดเรียงแบบพิถีพิถันสุดๆ มีทั้งไก่ฉีก หมูหมักเนื้อนุ่ม ตับลวกแบบหวานฉ่ำ

พร้อมด้วยถั่วลิสงคั่วบดแบบคั่วเองตำเอง พริกป่นก็ยังคั่วเอง กากหมูเจียวที่ทำสดใหม่ทุกวัน ถ้าสั่งเมนูต้มยำแนะนำให้ลองชิมก่อนปรุง สะอาด อร่อย และราคาน่ารัก พิกัดอยู่ใกล้กับที่ว่าการอำเภอ สามโคก จังหวัดปทุมธานี เลี้ยวเข้าซอยวัดบางเตยใน ขับมาประมาณ 700 เมตร สังเกตรั้วลูกกรงเหล็กสีแดงอมส้มทางซ้ายมือ ร้านนี้ต้องจอดรถชิดข้างทาง ลูกค้าส่วนใหญ่ที่รู้จักร้านนี้ก็คือคนพื้นที่ เมืองปทุม คนทั่วไปอาจจะไม่คุ้น แต่ถ้าได้มาลองซักครั้งจะรู้ว่าของอร่อย ราคาถูก ยังมีอยู่จริง

ก๋วยเตี๋ยวโก๋พงษ์


ร้านนี้มีทั้งหมู และเนื้อให้เลือกลิ้มลอง น้ำก๋วยเตี๋ยวถ้าสังเกตดีๆจะเห็นเต้าเจี้ยวในน้ำซุป รสชาติหวาน เปรี้ยว กลมกล่อมอร่อยแบบประหาดลิ้น ประหนึ่งว่าไม่เคยทานที่ไหนมากก่อน มีความเป็นก๋วยเตี๋ยวกึ่งน้ำตกผสมน้ำใสที่น้ำชุปหอมมาก

ไม่ว่าจะหมูหรือเนื้อมีความนุ่มเคี้ยวง่ายไม่เหนียว มีเครื่องในใส่ทั้งสะไบนางหรือผ้าขี้ริ้ว ตับ หัวใจก็ไม่มีกลิ่นคาว เครื่องปรุงพริกน้ำส้มคั่วคล้ายๆที่ใส่ในก๋วยเตี๋ยวเรือ พริกป่นคั่วเองหอมๆ แถมใบโหระพาฟรีให้หยิบได้ตามความชอบ ที่ร้านจะติดป้ายไว้ว่าชิมก่อนปรุง น้ำซุปอุ่นรสชาติละมุนลิ้น

อยากลิ้มลองร้านนี้ต้องมาวันเสาร์อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้น มาวันธรรมดาร้านปิดไม่ได้ชิมแน่นอน พิกัดอยู่ใกล้กับโบราณสถานเตาโอ่งอ่าง ในซอยวัดสิงฆ์ ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก วันหยุดหากมีธุระหรือขับรถผ่านมาแถวเมืองปทุมแล้วไม่แวะลองชิมร้านนี้ถือว่าพลาด

ก๋วยเตี๋ยวสูตรมอญลูกพ่อรวย


ร้านนี้จัดว่าเด็ดในเรื่องตุ๋น มีทั้งหมูตุ๋นและเนื้อตุ๋น เปื่อยและนุ่มแบบกำลังดี เนื้อสดเคี้ยวง่าย แถมลูกชิ้นเนื้อแท้ๆกัดได้แบบเต็มปากเต็มคำ น้ำซุปหวานหอมอบอวนด้วยกลิ่นเครื่องเทศที่เป็นสูตรเฉพาะในแบบฉบับก๋วยเตี๋ยวมอญ สั่งได้ทั้งน้ำตกข้นๆแบบก๋วยเตี๋ยวเรือ หรือน้ำใสกลิ่นหอมๆรสชาติกลมกล่อม

สั่งมาทานคู่กับกากหมูเจียว โปะด้วยถั่วงอกดิบและใบโหระพาเครื่องเคียงที่ทางร้านบริการฟรี เครื่องปรุงพริกป่น พริกน้ำส้มทางร้านทำเอง อร่อยแบบลงตัว พิกัดอยู่ในซอยวัดไก่เตี้ย ขับตรงมาจนสุดทางจะเป็นแยกเล็กๆ ทางฝั่งขาวมือจะเป็นองค์การบริหารส่วนตำบลกระแชง ขับตรงไปอีกประมาณ 150 เมตรจะเจอร้านอยู่ทางซ้ายมือ หากใครยังไม่เคยลองต้องหาโอกาศมาลองซักครั้ง รับประกันความอร่อยแบบชามเดียวไม่เคยพอ

นี่เป็นแค่บางส่วนของความอร่อยในเมืองปทุม ที่อยู่ห่างจากกรุงเทพไม่มาก ขับมาลองชิมก๋วยเตี๋ยวอร่อย ราคาเบาๆรับรองว่าจะต้องหาเวลากลับมาทานใหม่อีกหลายรอบแน่นอน

กินอะไรดี ร้านอาหารอร่อย รีวิวคาเฟ่ แนะนำร้านอาหาร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *